876.564 tin đăng 381.435 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Bạc xỉu milano nguyên chất vị cà phê thuần khiết nhẹ nhàng


16.000VND

Mr Trị Cafe Rang Xay Milano
(5 sao / 8 đánh giá)
30% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Cafe Milano 234 Bùi Đình Túy , P25 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Bạc xỉu “nguyên thủy” chính là cà phê sữa pha theo kiểu người Hoa. Thực ra, chữ “bạc xỉu”, gọi tắt của cụm chữ “bạc tẩy xỉu phé”: Bạc là màu trắng, Tẩy là cái ly không, Xỉu là một chút, và Phé là cafe. Trong tiếng Hoa, bạc xỉu có nghĩa là “trắng và ít”, xuất phát từ thói quen uống cà phê của người Việt gốc Quảng Đông, chỉ phổ biến trong miền Nam.

Rõ nghĩa hơn, đó là một thức uống theo ý khách hàng: Sữa nóng thêm một chút cafe. Sữa đặc pha với nước sôi thường có mùi hơi khó uống, nên chút cafe thêm vào sẽ làm cái mùi ấy mất đi.

Và từ đó, ngôn ngữ Việt đã đồng hóa một số từ thức ăn, thức uống trong tiếng Tàu thành ngôn ngữ riêng của mình, trong đó có từ “bạc xỉu”. Vì đó là một nét đặc trưng “văn hóa cà phê” của Sài Gòn nên mãi sau này, người Hà Nội mới biết đến.

Với những người mới bắt đầu làm quen với cà phê thì vị cà phê hiện tại thường quá mạnh, dễ gây mất ngủ hoặc bị say. Nhưng nếu pha loãng cà phê thì lại mất hương vị, không ngon.

Chính vì vậy, một loại thức uống giữ được vị cà phê thuần khiết nhưng vẫn nhẹ nhàng, đầy đủ dinh dưỡng như 1 ly sữa cho bữa ăn nhẹ là mong muốn của khá nhiều người. Món “bạc xỉu” ra đời có lẽ cũng vì lí do đó.

Một ý kiến khác cho rằng
Bạc Tẩy Sỉu Phé" có âm Hán Việt là " Bạch Bôi Tiểu Phi". Bạch = trắng, Bôi = chén, cốc. Tiểu =nhỏ, ít. Phi = do phiên âm gia-phi là cà phê, đọc theo tiếng Quảng Đông na ná như café trong tiếng Pháp. Thực ra cứ gọi là sữa pha thêm ít cà phê.

Bạc Tẩy Sỉu Phé thực ra là cách gọi của mấy người Tàu Quảng Đông ở Miền Nam Việt Nam khi thưởng thức cà phê với sữa mà người Pháp du nhập vào Việt Nam. Tiếng Pháp có phân biệt café au lait (cà phê sữa), còn lait au café là sữa cho ít cà phê.

Thử một ly bạc xỉu ngay nhé!
Đặt hàng Bạc xỉu milano nguyên chất vị cà phê thuần khiết nhẹ nhàng
Chatnhanh 0978513960
#cafemilano #cafemilanosuada #cafebuidinhtuy #milanobuidinhtuy
#cafengon #cafenguyenchat #caferangxay #cafesua #cafesuada #chatnhanh

Bạc xỉu milano nguyên chất  vị cà phê thuần khiết  nhẹ nhàng0

Bạc xỉu milano nguyên chất  vị cà phê thuần khiết  nhẹ nhàng1

Bạc xỉu milano nguyên chất  vị cà phê thuần khiết  nhẹ nhàng2

Đặt hàng Bạc xỉu milano nguyên chất  vị cà phê thuần khiết  nhẹ nhàng
Chatnhanh  Mua Bán Nhanh  09785139603

Đặt hàng Bạc xỉu milano nguyên chất vị cà phê thuần khiết nhẹ nhàng Chatnhanh Mua Bán Nhanh 0978513960


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Mr Trị Cafe Rang Xay Milano tại Cafe Milano 234 Bùi Đình Túy , P25 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0978 513 960)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Mr Trị Cafe Rang Xay Milano Tại đây
Mr Trị Cafe Rang Xay Milano
(5 sao / 8 đánh giá)
30% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Cafe Milano 234 Bùi Đình Túy , P25 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
Bạc xỉu milano nguyên chất vị cà phê thuần khiết nhẹ nhàng
16.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Mr Trị Cafe Rang Xay MilanoCafe Milano, Bạc xỉu milano nguyên chất vị cà phê thuần khiết nhẹ nhàng Mới 100%

Cafe Milano 234 Bùi Đình Túy , P25 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh - Quận Bình Thạnh - Hồ Chí Minh - Bạc xỉu milano nguyên chất vị cà phê thuần khiết nhẹ nhàng