876.564 tin đăng 370.225 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự


5.000.000VND

Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình
(5 sao / 2 đánh giá)
70% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Cây mít là cây thân gỗ, trồng làm cây bóng mát và cũng là cây ăn quả hay được lựa chọn trồng nhiều nhất hiện nay. Mít rất thơm và ngon, chúng ta thường thấy nó xuất hiện là món ăn khoái khẩu trên vỉa hè như sữa chua mít, cơm nhồi mít…
Cùng tìm hiểu loài cây lấy bóng mát này có nguồn gốc, tác dụng và phương pháp trồng ra sao ở bài viết dưới đây:
Tên khác: Mít có rất nhiều loại khác nhau: Mít tố nữ, mít mật, mít dai, mít na…
Tên khoa học: Artocarpus heterophyllus
Thuộc họ: Dâu tằm
Nguồn gốc: Cây mít là cây công trình có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn Độ, một địa điểm có nhiệt độ và lương mưa tương tự như tại vùng miền nam thuộc Việt Nam. Sau thì được đem đi trồng tại nhiều nước khác nhau như: Thái Lan, Bănglađét, Philippines… Cho đến năm 1992 thì cây mít đã được lựa chọn là cây ăn quả ngon và được các nhà nghiên cứu cây trồng phát triển và lai tạo thành nhiều giống mới.
Đặc điểm
Cây mít là cây thân gỗ, được trồng nhiều ở đất nước Việt Nam, mít có tuổi thọ rất cao, gỗ của cây mít là một loại gỗ quý, rễ của cây mít ăn rất sâu vào lòng đất, nên cây thường chịu hạn tốt, cây không cần tưới nhiều nước nên thường được trồng ở nơi có lượng mưa khoảng 1.000 mm trở lên. Cây mít cho chiều cao từ 8 đến 15 m, cây sẽ cho ra quả sau khi trồng được 3 năm. Quả mít có hình bầu dục, kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào mỗi loại mít khác nhau. Thân của mít hơi nhẵn và có màu nâu đen, Mít không có hoa mà tại thân thường mọc ra những quả con người ta thường gọi đó là dái mít. Lá của cây mít to như lá cây đa, cứng và dày.

Một quả có nhiều múi mít và nhiều hạt. thịt của quả có màu vàng, thơm và ngon. Múi trơn có hình oval.
Tác dụng
- Quả mít non có thể dùng để nấu canh, kho cá, xào thịt hoặc làm gỏi.
- Quả mít chín có thể dùng làm thực phẩm dùng trong các bữa ăn, hoặc chế biến thành mít sấy, sữa chua mít…
- Xơ của trái mít dùng để làm dưa muối.
- Hạt mít đem rang bóc vỏ ăn cực thơm và bùi.
Phương pháp trồng
Chọn đất trồng cao, không bị úng nước, tiến hành đào hốc sâu khoảng 40 x 40 x 40 tùy theo từng kích thước của cây. Đặt cây trồng và đắp mô cao.
Đất dốc khoảng 5 - 7%.
Đối với cây bầu cần cắt phần đáy bầu để thông rễ và nước, rút nhẹ túi bầu không để vỡ bầu, đặt nhẹ cây xuống hố, đặt ngay cây và dùng đất mùn cố định và giữ ẩm cho cây. Khi cây mọc cao cần cắm thêm cọc để cố định cho cây khỏi bị đổ.
Cây mít có thê trồng bằng hạt hay chiết cành, giâm rễ, giâm cảnh, cây ghép và cây nuôi cấy mô.
Thời vụ trồng cây thích hợp nhất đó là vào mùa mưa: tháng 5 – tháng 7 dương lịch.
Mật độ trồng cây: cây và hàng cách nhau khoảng 5 – 6 m. 1 hecta trồng được khoảng 210 – 300 cây. Đối với những nơi đất cằn cỗi thì cần được cải tạo , đất tốt thì trồng thưa cây vì cây phát triển nhanh tán tốt, đất xấu thì trồng dày vì cây sinh trưởng chậm và không cho tán rộng.
- Chọn cây để ghép: Chọn cây có gốc lớn hơn 0.8 cm, có chiều cao từ 35 cm trở lên. Chọn cây trồng được khoảng 5 – 6 tháng để ghép, có thể ghép bằng phương pháp ghép áp, ghép kiểu cửa sổ. Với phương pháp này cho tỉ lệ thành công là rất cao. Tiền hàng ghép vào vụ xuân tháng 3, 4. Vụ thu là tháng 8, 9.
- Đối với các cây con: trước khi đưa ra trồng phải ngừng bón phân trước 2 tuần lễ, để làm cho cây không bị chột do tốt quá hay do quá tuổi. đồng thời giảm chế độ tưới nước và tiến hành xịt rày, các bệnh về nấm cho cây.
- Đối với phương pháp giâm rễ hay giâm cành: chọn rẽ và cành bánh tẻ có lá ổn định cắt thành từng đoạn dài khoảng 20 cm, sau đó nhúng đoạn cành vào một dung dịch thuốc chống nấm (Benlet C, Aliette…0,15%) rồi cắm nghiêng cành sâu khoảng 15 cm. chừa lại hở phần ngọn khoảng 3 cm, dùng vôi đánh dấu cho khỏi nhầm. Sau khi tiến hành giâm thì thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây cho đến khi chồi mọc cao 10 cm thì đem giâm vào trong bầu, chăm sóc thêm một thời gian ngắn nữa có thể đem cây ra ngoài để trồng.

- Phương pháp chiết cành: Chọn cành mít già không sâu bệnh, dùng dao nhọn sắc khoanh 2 đường cách nhau khoảng 5 cm, sau đó dùng vải sạch lau kỹ phần vừa cắt để khô nhựa khoảng 2 đến 3 ngày rồi bó bầu như chiết các loại cây ăn quả khác.
Cách chăm sóc
- Muốn cây mít cho năng suất cao, các bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý đặc biệt là phải trồng ở nơi có đất tốt, nhiều mùn, giun, dế cây sẽ ra rất sai quả.
- Sau khi trồng xong cần tiến hành tưới nước 2 lần/ ngày.
- Khi cây cao khoảng 1m là có thể tiến hành tỉa cảnh cho cây.
- Tiếng hành làm cỏ cho cây để cây không bị cỏ lấn áp ăn hết dinh dưỡng của cây.
- Sau mỗi lần thu hoạch quả cần phải cắt tỉa vợi cảnh cây tán lá rậm rạp để tập trung dinh dưỡng để cây có thể phục vụ cho vụ sau.
- Tưới bổ sung phân cho cây nhất đặc biệt là những cây cho nhiều quả, theo chu kỳ của từng năm phát triển cây như: Năm nhất bón phân vào cuối mùa mưa, năm 2 đầu mùa mưa, năm 3 cũng đầu mùa mưa. Sang năm thứ 4 cây cho quả thì tiến hành bón cây sau khi đã thu hoạch quả.
- Cần bón phân tỷ lệ 2.3.3 20kg phân lân NPK + 30kg Super lân + 30Kg K2SO4 liều lượng.
- Cây mít rất ít sâu bệnh nên chỉ cần chú ý và có chế độ chăm sóc hợp lý thì cây sẽ không bị những bệnh rầy hay nấm.
+ Đảm bảo cây đúng chủng loại, đúng quy cách
+ Cây trồng được ươm và đảo bầu kỹ càng trước khi trồng
+ Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc cây và có chế độ bảo hành cây sau khi trồng

Địa chỉ: Vườn ươm Cây Công Trình - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự0

Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự1

Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự2

Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự3

Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự4


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0965 894 066)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Tại đây
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình
(5 sao / 2 đánh giá)
70% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự
5.000.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình, Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự Mới 100%

Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Bán cây mít ta, cây mít ta cổ thụ, cây mít công trình, cây mít trồng sân vườn biệt thự