876.564 tin đăng 414.991 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%


25.000VND

Thế Giới Cây Giống
VIP 1
Thế Giới Cây Giống
Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
(5 sao / 3 đánh giá)
50% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Khu 31ha, phố Nguyễn Mậu Tài, đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Chia sẻ kỹ thuật trồng gừng trâu cây trồng có giá trị kinh tế cao
Cây gừng trâu giống cây trồng có giá trị kinh tế cao xuất khẩu ra thị trường ngoài nước. Thời gian gần đây một số hộ trồng đang tìm cách phát triển trồng trên diện tích đại trà. Kỹ thuật trồng gừng trâu là mối quan tâm hàng đầu của hộ dân, thấu hiểu những điều này nongdangioi.com không ngần ngại chia sẻ những kiến thức kỹ thuật nông nghiệp mới nhất trong đó có kỹ thuật trồng cây gừng trâu với bà con nông dân.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng gừng trâu
Phương thức trồng
Trồng trên nương rẫy hoặc ven rừng, dưới tán cây rừng hoặc là trồng xen với vườn cây ăn trái.

Thời điểm trồng thích hợp
Mùa xuân vào tháng 2 hoặc tháng 3 chính là thời điểm trồng thích hợp nhất có mưa phùn cùng với độ ẩm không khí cao.

Chọn giống
kỹ thuật trồng gừng

Chọn giống gừng là giống tốt củ tươi, sau khi thu hoạch lựa chọn ngay nhưng không nên trồng liền vì trồng ngay lập tức cây sẽ không cho năng suất cao. Mà ngược lại gừng cần được chọn lọc, bảo quản và khử khuẩn, chống nấm trong một thời gian ngắn rồi mới mang đi trồng. Kỹ thuật trồng gừng thường là trước khi mang đi trồng củ gừng được tách ra thành nhiều đoạn dài tầm 3-4 cm. Trên mỗi đoạn củ này cần có ít nhất một mắt mầm hay còn gọi với cái tên gọi khác là chồi ngủ.

Liên hệ mua giống: 0968067905//0948284001

Dọn cỏ sạch sẽ trước khi trồng
Dọn cỏ sạch sẽ nếu trồng dưới tán cây hoặc trồng trên nương rẫy thì làm cỏ sạch sẽ có mọc hoang dại dưới đất. Trường hợp đất có nhiều thảm cây bụi thí hãy phát dọn cho sạch sẽ xếp thành hàng nhỏ chạy dọc theo những đường đồng mức để khi chúng khô đốt sạch tạo tro tăng độ tơi xốp cho đất.

Trường hợp hộ trồng gừng trâu trong bao thì trước đó cần chuẩn bị đất trồng là mùn cưa, tro trấu cùng với các chất hoai mục khác của vỏ cây, lá cây tạo thành phân bón, chất mùn tơi xốp cho đất hoặc phân chuồng hoai mục càng tốt.

Làm đất

Cày xới toàn bộ phần diện tích đất trồng dập nhỏ đất lên luống theo đường đồng mức. Kích thước của luống tùy vào thuở đất trồng nhưng bề rộng cần 70-80cm chiều cao là 25cm, trồng gừng nên trồng xen dưới tán cây ăn trái, cây công nghiệp tốt nhất nên sử dụng bao để trồng. Sử dụng các loại bao xi măng hoặc bao nilon…

Kỹ thuật trồng gừng trâu
Kỹ thuật trồng gừng trâu bao gồm các công đoạn như sau:

kỹ thuật trồng gừng Trâu

+ Xử lý hạt giống cho thật tốt trước khi trồng, cần phải ngâm ủ để nguyên tầng xếp gừng thành đống, thoát nước tốt. Phun nước vào đống gừng giống và bên trên phủ bao giữ độ ẩm cho gừng.

+ Khi củ gừng nảy mầm tiến hành cắt nhánh theo từng đốt, phun thuốc Vofatoc 0.7% hoăc padan lên để diệt trừ nấm hoặc rệp ẩn nấu bên trong củ gừng thời điểm trước khi trồng.

Trong quá trình ủ nên kiểm tra mắt gừng nếu nó bị chín ép thì nên tách bỏ nó trước.

+ Tùy thuộc vào độ rộng của mặt luống mà cuốc 2 hoặc là 1 rạch chạy dọc theo chiều dài của mặt luống với chiều sâu chừng 10cm.

+ Đặt gừng giống chạy dọc theo hàng đã rạch với khoảng cách tầm 30-35cm nếu trồng gừng trong bao thì mỗi bao nên trồng 2-3 mầm là được. Đặt mắt gừng hướng lên trên bố trí theo hình nanh sấu kiểu chân kiềng vì chiều dẹt của củ gừng chính là chiều đẻ nhánh sau này. Phủ lớp đất mỏng lên trên kín củ gừng và dùng tay giữ chặt củ không bị nghiêng so với mặt tiếp xúc là mặt đất.

hướng dẫn kỹ thuật trồng gừng

Công đoạn không thể thiếu đối với kỹ thuật trồng gừng trâu trong quá trình trồng bón lót phân hỗn hợp NPK, phân chuồng cùng với vôi bột, lân nguyên chất lẫn đất hun. Lượng phân bón cần được ủ hoai mục trước đó tầm 1-2 tháng mục đích để cây không bị sâu bệnh, hỗn hợp phân hữu cơ bón từ 1-1.5kg/ khóm rắc cách củ gừng một đoạn 3-4 cm rồi lấp đất lại phủ kín củ gừng 3-4cm tính từ mầm gừng trở đi.

Phủ kín rơm rạ lên trên bề mặt để giữ độ ẩm tạo độ tơi xốp cho đất hạn chế cỏ mọc dại. Với diện tích 1ha gừng thì số lượng giống cần là 3000kg tương ứng với 3 tấn, vôi bột là 200kg. Chọn phân chuồng đã được ủ hoai mục cho 1 ha là 1500-1800, kali 30kg và NPK 65kg, tùy vào đất xấu hay tốt mà có thể điều chỉnh tăng lên hoặc giảm xuống.

Áp dụng kỹ thuật trồng gừng phân chuồng hoai mục hộ trồng nên trộn chung với tro trấu. Mục đích tạo độ tơi xốp cao hơn nữa cho đất giúp đất trở nên tơi xốp hơn để gừng Trâu phát triển tốt cho năng suất cao trong vụ thu hoạch.

Web: viencaygiongtrunguong.com

Đơn vị có xuất hóa đơn VAT và giấy chững nhận nguồn gốc giống

Trung tâm cam kết chất lượng cây giống đến khi ra hoa và kết quả

Trung tâm giao hàng toàn quốc và có cấp tài liệu hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho khách hàng

Trung tâm hỗ trợ thu mua sản phẩm khi bà con thu hoạch

---------------------------------------------------

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: VIỆN CÂY GIỐNG TRUNG ƯƠNGĐ/C: Phố Nguyễn Mậu Tài – Đường Ngô Xuân Quảng – TT Trâu Quỳ -Gia Lâm – HN

hotline: 0968067905//0948284001

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%0

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%1

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%2

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%3

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%4

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%5

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%6

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%7

Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%8

Cây hoa Cây hoa khác

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Thế Giới Cây Giống tại Ngõ 237, Ngô Xuân Quảng- Trâu Quỳ- Gia Lâm - Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0968 067 905)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Thế Giới Cây Giống Tại đây
Thế Giới Cây Giống
VIP 1
Thế Giới Cây Giống
Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
(5 sao / 3 đánh giá)
50% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Khu 31ha, phố Nguyễn Mậu Tài, đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%
25.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Thế Giới Cây GiốngTrung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100% Mới 100%

Ngõ 237, Ngô Xuân Quảng- Trâu Quỳ- Gia Lâm - Hà Nội - Quận Ba Đình - Hà Nội - Bán giống GỪNG TRÂU. Cam kết giống chuẩn, tỷ lệ nảy mầm 100%