459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây cau đuôi chồn giống

10.000VND Giá gốc: 11.000VND


Cây Giống 4S
VIP 1
Cây Giống 4S
Cây Giống 4S - Giống cây lâm nghiệp, cây công trình
Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Cây cau đuôi chồn giống - Tìm hiểu về kỹ thuật trồng và những lưu ý trong quá trình chăm sóc

Cây cau đuôi chồn giống được đánh giá là một trong những giống cây trồng cảnh quan được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chúng mang lại giá trị thẩm mỹ cao, sở hữu hình thái đẹp mắt cùng những lợi ích khác. Hãy cùng Cây Giống 4S tìm hiểu về giống cây này ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Giới thiệu chung về cây cau đuôi chồn giống
Cây cau đuôi chồn giống thuộc họ Arecaceae
Đặc điểm hình thái và sinh thái của cây cau đuôi chồn giống

Đặc điểm hình thái
Cây cau đuôi chồn thuộc giống cây thân trụ, xơ dừa, vỏ thân màu xanh sẫm, từng đốt trên thân cây phân chia rõ ràng, cây về già thì thân vỏ trở nên xanh xám. Đó là những vết sẹo được tạo ra bởi tàn tích của những chiếc lá sau khi rụng để lại, và phát triển dần một rõ hơn trên thân cây, sau đó chia thân cây thành hình các đốt, cây cau đuôi chồn trưởng thành có chiều cao trung bình từ 10 – 20 mét
Cây cau đuôi chồn có lá xếp thành vòng, lá cây mọc trên các cành, nhánh có chiều dài từ 2 – 4 mét, về phía đuôi và cành thì chúng trở nên rộng hơn, giúp ôm trọn thân cây giữ cho cành lá bám chắc và không bị gãy. Lá cây cau chồn có hình dạng tựa hình kiếm nhật, lá nhỏ, thuôn dài và có màu xanh đậm, phiến lá mềm mọc xung quanh cành và xếp vòng từ đuôi cành tới đầu cành như một chiếc đuôi chồn trông cực kỳ đẹp mắt.
Hoa cau đuôi chồn màu trắng sữa, mọc kết thành từng chùm, một chùm hoa thường có chiều dài từ 0.6 đến 1 mét. Hoa cau đuôi chồn thuộc loại hoa đơn tính, có hai loại hoa bao gồm hoa đực và hoa cái, kích thước hoa đực lớn hơn hoa cái, sau khi thụ phấn hoa rụng và chuẩn bị cho giai đoạn xuất hiện quả.
Quả cau đuôi chồn có hình bầu dục, khi non có màu xanh và chuyển dần sang nâu đỏ khi chín.

Đặc điểm sinh thái của cây cau đuôi chồn
Cây cau đuôi chồn giống sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện môi trường đất - ánh sáng - nước - phân bón (dinh dưỡng) thuận lợi.
Cây được đánh giá có tốc độ sinh trưởng khá chậm.
Cây ưa sáng khi trưởng thành và ưa bóng khi còn là cây con. Cây phải được đảm bảo trồng ở nơi đất thịt (có pha cát) vừa đảm bảo được độ ẩm và đảm bảo khả năng thoát nước tốt.

Công dụng của cây cau đuôi chồn giống
Cây cau đuôi chồn giống sở hữu hình thái đẹp mắt nên được ứng dụng trồng cảnh quan sân vườn, đô thị, khu nghỉ dưỡng, resort để gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian.
Cây có tác dụng tạo bóng mát, điều hòa và thanh lọc không khí nhưng lại không vướng quá nhiều diện tích.

Trồng cây cau đuôi chồn giống đúng chuẩn kỹ thuật
Tiến hành ươm hạt giống trong bầu đất cho đến khi cây cao 20 – 30cm là bà con có thể đưa đi trồng.
Điều kiện đất phải là loại đất thịt pha cát (vừa ẩm vừa thoát hơi nước tốt) và trộn đều với phân chuồng hoai mục sau đó cho vào túi bầu. Tỉ lệ trộn lý tưởng 4:1 gồm 4 phần đất và 1 phần phân.
Tiến hành đào hố trồng, hố nên đào thành hình vuông và lưu ý nên bón lót trước khi trồng cây. Nên sử dụng phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp với bón vôi để gia tăng khả năng phòng ngừa sâu bệnh.
Xé bầu cây nilon sau đó đặt ngay ngắn giữa hố và lấp lại (lưu ý không nên nén quá chặt dễ gây chết cây). Chú ý bà con nên đặt phần cổ rễ cao hơn so với miệng hố, như vậy, cây sẽ dễ nứt thành nhánh mới và phát triển nuôi dưỡng cả cây. Sau khi hoàn tất lấp hố bạn nên tưới nước để cấp ẩm cho gốc cây.
Tưới nước cho cây bằng nước phân chuồng loại 1/15 – 1/20 để thúc cho cây lớn nhanh hơn và giữ độ xanh tươi cho toàn bộ lá cây.
Chú ý bón phân định kỳ 2 tháng/lần

Những lưu ý khi chăm sóc cây cau đuôi chồn giống
Trong thời gian trồng cây bà con phải đảm bảo đất luôn được tơi xốp và đủ độ ẩm, thường xuyên thực hiện xới đất và nhổ cỏ quanh gốc để cây phát triển khỏe mạnh.
Trong thời gian đầu cây con chưa thực sự cứng cáp và bén rễ thì lưu ý không nên để cây tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh, tốt nhất là nên đặt cây ở vị trí có bóng râm bán phần.
Không nên tưới nước quá nhiều khiến đất không kịp thoát nước, gây ngập úng và chết cây, lời khuyên là khi tưới bạn nên trộn nước với một chút phân chuồng hoai mục thì sẽ kích thích cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn.
Thực hiện bón phân định kỳ khoảng 2 tháng 1 lần để cây hấp thụ nhiều dưỡng chất và phát triển tốc độ nhanh hơn.

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Website: caygiong4s.com
Điện thoại: 0919.255.145
Email: Caygiong4s@gmail.com

Cây cau đuôi chồn giống0

Cây cau đuôi chồn giống1

Cây cau đuôi chồn giống2

Cây cau đuôi chồn giống3

Cây cau đuôi chồn giống4


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Cây Giống 4S tại Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0919255145)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Cây Giống 4S Tại đây
Sản phẩm cùng người bán
Sản phẩm cùng chuyên mục

Cây Giống 4SCây Giống 4S - Giống cây lâm nghiệp, cây công trình, Cây cau đuôi chồn giống Mới 100%

Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai - Trảng Bom - Đồng Nai - Cây cau đuôi chồn giống