876.564 tin đăng 386.652 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Chế phấm sinh học EM và ứng dụng của các loại EM trong nông nghiệp


1.000.000VND Giá gốc: 1.100.000VND

Vũ Thị Xuân
Vũ Thị Xuân Trung Tâm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao
35% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Gia Lâm - Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
1. Chế phẩm sinh học EM là gì?
EM là viết tắt của Effective Microorganisms trong tiếng Anh, được hiểu là các vi sinh vật hữu hiệu. Chế phẩm này được Giáo sư Tiến sĩ thiên tài người Nhật Bản Teruo Higa sáng chế ra. Nó được thử nghiệm và sau đó áp dụng thực tế từ năm 1980.
Thành phần chính của chế phẩm EM – chế phẩm sinh học EM bao gồm hơn 80 loài sinh vật kị khí và hiếu khí. Các nhóm phổ biến: vi khuẩn quang hợp, lactic,..nấm men, nấm mốc và xạ khuẩn. Quá trình chọn lọc các loài này diễn ra rất phức tạp và tốn nhiều công sức. Do đó phải lựa chọn, theo dõi tác động, hoạt hóa của tới 2000 loài mới chọn ra được.
Nguyên lý của nó dựa trên việc hoạt động của vi sinh vật. Từ đó tạo ra ác chất chống oxy hoá như inositol, ubiquinone, saponin, polysaccharide phân tử thấp, polyphenol và các muối chelate. Nó còn tạo ra các enzym phân giải cũng như cộng hưởng sóng trọng lực.
Ngày nay, chế phẩm này được sử dụng rộng rãi trong các công nghệ thực phẩm, lên men cũng như các lĩnh vực sinh học thực tiễn khác.
2. Thành phần vi sinh vật của chế phẩm sinh học EM
Chế phẩm EM là loại sản phẩm sinh học đa dụng, có nhiều chức năng khác nhau. Ở mỗi điều kiện phù hợp (hiếu khí hay hiếm khí) sẽ kích thích chức năng hoạt động của các chủng vi sinh phù hợp.
3. Các loại chế phẩm sinh học EM
Có rất nhiều loại chế phẩm EM khác nhau trên thị trường và rất khó để phân biệt các loại chế phẩm với nhau. Vậy chế phẩm sinh học EM có những loại nào? Làm thế nào để nhận biết các loại chế phẩm EM?
3.1. Chế phẩm EM gốc (EM 1)
Chế phẩm EM gốc hay còn gọi là EM1. EM gốc được sử dụng để sản xuất, sinh khối ra các dòng chế phẩm EM thứ cấp như: EM2, EM5, EM Bokashi, EM chuối, EM tỏi, EM trầu …
Nói cách khác, các loại chế phẩm EM khác chính là loại chuyển hóa của EM gốc với mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng và giảm giá thành sử dụng EM.
3.2. Chế phẩm EM2
Là loại chế phẩm thứ cấp, được tạo ra bằng cách sinh khối dịch EM1 với mật rỉ đường và nước sạch. 1 lít chế phẩm EM gốc sản xuất ra được 20 lít EM2. Thời hạn sử dụng chế phẩm EM2 ngắn, khoảng từ 3 – 6 tháng
3.3. Chế phẩm EM5
EM5 còn có tên gọi khác là EM rượu, được tạo ra bằng cách ủ EM gốc + rượu + dấm + rỉ đường + nước sạch Chế phẩm EM5 có tác dụng phòng chống sâu bệnh hại cây trồng bằng cách xua đuổi côn trùng, EM5 không gây độc hại cho con người, môi trường và vật nuôi
3.4. EM Bokashi
EM bokashi là loại chế phẩm EM thứ cấp dạng bột, được sản xuất bằng cách lên men cám gạo hoặc mùn cưa với mật rỉ đường và men vi sinh EM gốc
Có 2 loại EM Bakashi:
• Bokashi B: được sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi.
• Bokashi C: được sử dụng để xử lý môi trường
3.5. Chế phẩm EM thảo dược
EM thảo dược là dòng chế phẩm EM thứ cấp, được sản xuất bằng cách lên men các nguyên liệu thảo dược: tỏi, ớt, gừng, giềng, nha đạm … với chế phẩm EM gốc ( EMGRO) và mật rỉ đường ( có thể cho thêm rượu và giấm)
Các loại EM thảo dược phổ biến như: EM tỏi, gừng, giềng, ớt … được sử dụng để nâng cao sức đề kháng, chống chịu bệnh cho cây trồng và vật nuôi
3.6. Chế phẩm EM thảo mộc
Chế phẩm EM thảo mộc là loại chế phẩm sinh học được lên men từ rau, củ, quả … với chế phẩm EM1, có tác dụng tạo ra loại GE hữu hiệu cho cây trồng.
Chế phẩm EM thảo mộc tiêu biểu nhất là chế phẩm EM chuối ( dịch chuối, GE chuối), tưới cho hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, rau củ …. rất hiệu quả
EM thảo mộc được sản xuất bằng cách ủ thảo mộc, củ, quả với mật rỉ đường, nước sạch và chế phẩm EM1
EM thảo mộc được sử dụng để bổ sung vào thức ăn cho vật nuôi hoặc pha loãng tưới cho cây trồng.

Chế phấm sinh học EM và ứng dụng của các loại EM trong nông nghiệp0

Chế phấm sinh học EM và ứng dụng của các loại EM trong nông nghiệp1

Chế phấm sinh học EM và ứng dụng của các loại EM trong nông nghiệp2


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Vũ Thị Xuân tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0869526282)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Vũ Thị Xuân Tại đây
Vũ Thị Xuân
Vũ Thị Xuân Trung Tâm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao
35% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Gia Lâm - Hà Nội
Chế phấm sinh học EM và ứng dụng của các loại EM trong nông nghiệp
1.000.000VND Giá gốc: 1.100.000VND
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Vũ Thị XuânTrung Tâm Nông Nghiệp Công Nghệ Cao, Chế phấm sinh học EM và ứng dụng của các loại EM trong nông nghiệp Mới 100%

Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Chế phấm sinh học EM và ứng dụng của các loại EM trong nông nghiệp