876.564 tin đăng 375.168 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly


7.000VND

Trang Minh Gardens
Trang Minh Gardens Cây Hoa Bốn Mùa
(5 sao / 2 đánh giá)
55% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Ngõ 237 Ngô Xuân Quảng, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Hoa ly là một loại hoa ôn đới rất thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Mộc Châu, Sơn La… còn ở Miền Bắc thì hoa ly thích hợp trồng vào thời điểm từ tháng 9 âm lịch. Hoa ly thường được sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng trong những dịp lễ tết, đặc biệt là hoa ly còn hay được sử dụng đi lễ chùa vì hương thơm ngát cũng như độ bền của hoa. Để trồng hoa ly không khó nhưng để có những bông hoa ly đẹp và nở đúng dịp thì cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật như sau:
1. Chọn củ giống hoa ly
Nên chọn củ hoa ly được bảo quản tốt, củ mập, to tròn, không có vết sâu bệnh và chưa nảy mầm. Trước khi trồng nên ngâm củ giống hoa ly với dung dịch thuốc nấm từ 5-10 phút để trừ nấm bệnh.
2. Xác định thời vụ trồng hoa ly
Đối với những vùng khí hậu mát mẻ hoa ly có thể trồng quanh năm, khi đó chỉ cần tính toán thời gian sinh trưởng kết hợp với dự báo thời tiết để trồng có hoa nở đúng dịp như mong muốn. Còn đối với những nơi có mùa hè nóng, mùa đông lạnh thì thời điểm trồng ly thích hợp là từ tháng 9 âm lịch, trong quá trình trồng cần phải có sự hỗ trợ của nhà lạnh để ly nở đúng dịp mong muốn.
3. Chọn đất trồng củ ly
Hoa ly có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng đất nhiều mùn, đất thịt nhẹ là tốt nhất, điều đặc biệt cần lưu ý đó là đất phải tơi xốp và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp để trồng là 5,5-7 tùy theo loại giống hoa ly.
Giá thể trồng hoa ly nên được phối trộn theo tỷ lệ 1:1:2 nghĩa là 1 phần đất phù sa, 1 phần phân chuồng đã ủ hoai mục, 2 phần xơ dừa đã được xử lý.
4. Ánh sáng
Hoa ly là cây ưa cường độ ánh sáng ở mức trung bình thường từ 12000 – 15000 lux. Tùy từng giống hoa ly mà vào mùa hè ta cần phải che bớt từ 50-70% ánh sáng. Ngược lại vào trong mùa đông ta cần bỏ bớt lưới che phủ để tăng cường sáng tự nhiên cho cây phát triển tốt.
5. Độ ẩm
Thời kỳ đầu mới gieo trồng hoa ly cần nhiều nước, thời kỳ cây hoa ly ra hoa thì cần ít nước hơn vì nhiều nước dẽ khiến củ dễ bị thối, rụng nụ. Độ ẩm không khí thích hợp cho hoa ly là 80-85%.
6. Kỹ thuật trồng củ hoa ly
Hoa ly nên trồng trong điều kiện trời mát, buổi sáng từ 6-9h sáng, buổi chiều từ 14h trở đi. Cho ½ đất đã trộn vào chậu hoa, đặt các củ ngay ngắn, mầm hướng lên trên sau đó cho nốt ½ đất trồng còn lại vào chậu, tưới nhẹ và nén nhẹ đất để giữ cố định củ trước khi di chuyển chậu.
7. Mật độ trồng củ ly
Tùy thuộc vào chủng loại, kích cỡ củ giống hoa ly và thời tiết mà ta trồng mật độ củ khách nhau. Nên trồng sao cho các cây cách nhau khoảng 15-20cm là tốt nhất
8. Chăm sóc củ sau khi trồng
Trong thời kỳ sinh trưởng của hoa ly chúng ta cần duy trì độ ẩm cho đất, đất quá khô cây sẽ sinh trưởng chậm, ngược lại nước quá nhiều ánh sáng không đủ cây sẽ mềm yếu, tỷ lệ hoa mù cao. Vì vậy ta nên sử dụng hệ thống tưới phun sương hoặc nhỏ giọt để điều chỉnh được độ ẩm sao cho phù hợp với từng loại hoa ly. Chúng ta nên tưới trước 10 giờ sáng và phun lên cây để tránh cho đất bị ẩm quá đồng thời tăng được độ ẩm không khí. Khi cây ra hoa thì ta nên tưới ít và hạn chế phun lên cây vì như vậy dễ làm thối nụ.
Bón phân cho hoa ly:
Sau 2-3 tuần trồng hoa ly ta không cần bón phân, chế độ bón phân như sau:
- Bón lót bằng vôi bột trước khi trồng 10-15 ngày, sau khi làm đất lần cuối bón phân chuồng kèm phân DAP và CaNO3
- Bón thúc lần 1: bón vào thời điểm 20 ngày sau khi trồng lúc cây đã cao 12-15cm, lúc này ta có thể sử dụng phân NPK tỷ lệ 15-9-20 để bón
- Bón thúc lần 2: 35 ngày sau khi trồng, ta dùng phân hỗn hợp NPK 12-11-17 + TE kết hợp với xới xáo, làm cỏ.
- Bón thúc lần 3: Khoảng 50-55 ngày sau khi trồng, ta dùng phân hỗn hợp NPK 12-11-17 + TE kết hợp với NitraBor, MgSO4. Sau đó tiến hàng vun gốc cao 3-5cm kết hợp tưới đẫm nước
Sau đó cứ 10-15 ngày ta bón phân hỗn hợp NPK 12-11-17 + TE kết hợp K2SO4 và bổ sung thêm các loại phân bón lá, vi lượng cho cây.
Trang Minh Gardens là nơi cung cấp các loại hoa sen, hoa súng, hoa thảm uy tín, chất lượng cao kèm dịch vụ chăm sóc hoa cây cảnh, thiết kế sân vườn, biệt thự được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến.

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly0

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly1

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly2

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly3

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly4

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly5

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly6

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly7

Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly8

Hình thức Củ giống
Loại cây Cây hoa

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Trang Minh Gardens tại Ngõ 237 Ngô Xuân Quảng, Thị trấn Trâu Quỳ, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0911 431 969)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Trang Minh Gardens Tại đây
Trang Minh Gardens
Trang Minh Gardens Cây Hoa Bốn Mùa
(5 sao / 2 đánh giá)
55% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Ngõ 237 Ngô Xuân Quảng, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly
7.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Trang Minh GardensCây Hoa Bốn Mùa, Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly Mới 100%

Ngõ 237 Ngô Xuân Quảng, Thị trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Củ hoa ly (củ giống hoa ly), kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa ly