459.324 tin đăng 428.747 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc


Liên hệ

Nguyễn Thị Thu Hường
VIP 1
Nguyễn Thị Thu Hường
Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
(5 sao / 14 đánh giá)
60% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Có rất nhiều #cácloạicâycógiátrịkinhtcao và được rất nhiều người ưu chuộng. Sau đây tôi xin giới thiệu với mọi người một số loại cây nổi bật nhất để mọi người tham khảo.

Các loại cây có giá trị kinh tế cao Miền Bắc

I. BƯỞI DIỄN

1. Đặc điểm cây bưởi Diễn

có lá nhỏ hơn lá cây bưởi thường, và chiều cao trung bình cũng thấp hơn, đến tuổi trưởng thành chiều cao trung bình của nó là khoảng 4m, vỏ thân cây có màu vàng nhạt, thình thoảng có nhựa chảy ra ở những vết trầy xước trên thân cây, là cây thân gỗ có ít Gai hơn cây bưởi thường.

Nhân giống bưởi diễn bằng phương pháp chiết và Ghép cành là tốt nhất vì không bị thoái hóa, cây con giống luôn mang những đặc tính tốt nhất từ cây mẹ.

2. Đặc điểm sinh thái cây bưởi diễn

Cây bưởi diễn không thích hợp với những ngày nắng nóng oi bức, ánh sáng thích hợp nhất cho bưởi diễn là ánh sáng lúc 8 giờ sáng và 4-5 giờ chiều trong mùa nắng. Cây Bưởi diễn có nhu cầu về nước rất lớn, nhất là trong thời kỳ cây ra hoa và phát triển trái. Mặt khác, cây bưởi cũng rất mẫn cảm với điều kiện ngập nước. Trong mùa mưa, nếu mực nước ngầm trong đất cao và không thoát nước kịp, cây sẽ bị thối rễ, vàng lá và chết. Cây bưởi thích hợp với các loại đất màu mỡ có tầng canh tác dày từ 0,5-1 m, đất thịt pha, thoát nước tốt, thoáng khí.

3. Đặc điểm quả bưởi Diễn:

Quả có cuống nhỏ, lớp vỏ ngoài xấu, quả tròn đều chỉ to bằng khoảng 2 nắm tay, không dài, căng vỏ, vỏ có màu vàng sẫm và cầm chắc tay, nặng từ 9 lạng – 1cân. Khi bổ ra thấy vỏ mỏng có tép óng vàng mượt, cùi mỏng, ăn ngọt, đặc biệt có mùi thơm mát, bưởi Diễn thật có thể để được từ 3 đến 4 tháng và càng để lâu, héo, ăn càng thơm, giòn, ngọt., , , có mùi thơm mát nhẹ, dễ chịu.

Bưởi diễn là một trong những giống bưởi ngon và nổi tiếng ở nước ta, cây bưởi diễn rất dễ trồng, 1 ha bưởi diễn sau 5 năm tuổi có thể đạt năng suất 50-60 ngàn quả, tương đương khoảng 800 triệu đồng.

II. CÂY BƯỞI DA XANH

Cây Bưởi Da Xanh là một loại giống cây trồng tuy mới xuất hiện không lâu, nhưng đã thật sự trở thành một loại cây cho ra hoa quả đặc biệt mà ai cũng muốn thưởng thức, đồng thời đem lại tiềm năng phát triển kinh tế cho bà con. Để có những sản phẩm bưởi da xanh chất lượng cao đáp ứng được các yêu cầu của thị trường trong nước và phục vụ xuất kh ẩu, nhà nông cần chú ý tới xuất xứ và chất lượng giống.

1. Đặc điểm sinh thái:

Bưởi Da Xanh có nhu cầu về nước rất lớn, nhất là trong thời kỳ cây ra hoa và phát triển trái. Mặt khác, cây Bưởi cũng rất mẫn cảm với điều kiện ngập nước. Trong mùa mưa, nếu mực nư ớc ngầm trong đất cao và không thoát nước kịp, cây sẽ bị thối rễ, vàng lá và chết. Bưởi thích hợp với các loại đất màu mỡ có tầng canh tác dày từ 0.5 – 1 m, đất thịt pha, thoát nước tốt, thoáng khí, pH từ 5 – 7.

2.Đặc điểm hình thái:

Bưởi Da Xanh là loài cây to, cao trung bình khoảng 3 – 4 m ở tuổi trưởng thành, vỏ thân có màu vàng nhạt, ở những kẽ nứt của thân đôi khi có chảy nhựa. Cây thân gỗ, cành có gai dài, nhọn. Lá có gân hinh mạng,lá hình trứng, dài 11 – 12 cm, rộng 4.5 – 5.5 cm, hai đầu tù, cuống có dìa cánh to. Hoa thuộc loại hoa kép, đều, mọc thành chùm 6 – 10 bông. Quả hình cầu to, vỏ dầy, màu xanh đậm.

Bưởi da xanh là giống bưởi ngon nhất. Chủ yếu sử dụng ăn tươi. Trong ngành công nghiệp chế biến, bưởi là nguyên liệu quan trọng để sản xuất nước ép, bánh kẹo, nước rửa hay mỹ phẩm,…

III. BƯỞI PHÚC KIẾN

Bưởi phúc kiến là giống bưởi lạ mắt nhất ở nước ta, phần vỏ bên ngoài không phải là màu xanh, màu vàng mà nó lại mang một màu đỏ hồng nổi bật, bắt mắt. bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa khi bắt đầu bổ trái bưởi phúc kiến này ra nữa đó. Vì thế mà khi đến thị trường Việt Nam không chỉ vì cái tên lại và cả hương vị thơm ngon của nó bưởi phúc kiến đã trở thành cơn sốt bao người. Bạn đã bao giờ nghe về giống bưởi này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Khi nói về giống cây ăn quả bưởi phúc kiến thì quả thật cũng có khá nhiều điều thú vị xung quanh nó đấy. Có người nói đây là giống bưởi do 1 người dân ở Phúc kiến Trung quốc lai tạo cách đây hơn chục năm. Nhiều thông tin lại cho rằng đây là giống bưởi của đài loan du nhập vào trung quốc tại tỉnh phúc kiến. Nhưng dù như thế nào đi chăng nữa thì loại bưởi này cũng quả thật là một giống bưởi thơm ngon đặc sắc số 1 của Trung quốc, đem lại giá trị kinh tế cao và đặc biệt được nhiều người ưa chuộng.

1. Đặc điểm nổi bật của cây bưởi phúc kiến

Thật hiếm có một loại bưởi nào vừa đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài, từ màu sắc, hình dáng cho đến mùi vị giống như bưởi phúc kiến cả. Mỗi quả bưởi khi trưởng thành sẽ được thiên nhiên ưu ái khoác cho lên mình một lớp áo màu đỏ hồng bắt mặt. Bưởi phúc kiến mọc thành từng chùm cứ 3 quả 1, phần da bên ngoài căng bóng mỗi quả trưởng thành nặng từ 1,5 cho đến 2kg khi bắt đầu bổ ra thì phần cùi và ruột bên trong cũng đều có một màu đỏ đẹp mắt. Đứa múi bưởi lên miệng người ta không khỏi xuýt xoa vì nó thật thơm ngon với vị ngon ngọt đặc biệt, thơm mát, ngát hương. Vì chất lượng quả thơm ngon cùng mẫu mã đẹp nên giống bưởi này có giá trị cao gấp đôi giống bưởi thông thường.

IV. MÍT THÁI

Mít Thái Changai có đặc điểm nổi bật là siêu nhanh cho quả, cho trái quanh năm và liên tục hết lứa này đến lứa khác. Thịt vàng đậm, rất ít xơ, ráo nước, giòn ngọt và thơm dịu hấp dẫn. Hiện nay, giống mít này đang được trồng kinh tế ở rất nhiều tỉnh như Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang,... mang lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân.

Mít Thái siêu sớm lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao, không cần phun thuốc bảo vệ thực vật, lại còn khả năng thích nghi tốt, có thể đắp mô đất trồng xen canh với lúa nên đang rất được ưa chuộng.

Theo bà Lê Thị Bảy, một nông dân trồng mít Thái Changai ở Vị Thủy (Hậu Giang), loại mít này trồng rất nhanh cho quả, nếu đặt bầu từ cây giống, 10 tháng sau cây mít đã đậu trái, chỉ sau 18 tháng trồng sẽ có trái chín. Đặc biệt, giống mít này cho trái rất to, mỗi trái nặng từ 7-20 kg, có những trái trên 20kg, đầu ra cũng rất ổn định, cứ đến đầu mùa là các đầu mối chủ động liên hệ để tìm nguồn hàng.

Năm đầu tiên, cây cho trái khoảng 6 – 7 ký, năm thứ 2 tầm 10 ký một quả, năm thứ 3 – 4 có thể đạt 20 ký/ quả.

Mít Thái da xanh siêu sớm đang là giống cây trồng cho lợi nhuận cao bởi năng suất khủng và giá bán cao. Sản lượng 40 tấn/ ha với giá tại vườn hấp dẫn giao động khoảng 25.000 – 27.000 đồng/ ký. Nếu trái to, đẹp có thể đạt giá 32.000 – 33.000 đồng/ ký. Với giá như thế, bình quân mỗi ha nông dân sẽ thu được trên 800 triệu đồng, trừ các chi phí, bà con trồng mít Thái sẽ lãi khoảng nửa tỉ đồng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng vườn tại nhà hoặc trong các chậu đất cỡ lớn để thu hoạch mít sạch cho gia đình, không lo mít bị bơm hóa chất.

V. SUNG MỸ

Giống Sung Đường khi trưởng thành được xem là một trái cây có rất nhiều vitamin có tác dụng tái tạo sức khỏe và nhuận truờng. Sung Đường không chỉ là loại trái cây mới lạ hấp dẫn mà còn mang lại ý nghĩ sung túc. Giống Sung Đường được trồng ở vườn làm cây ăn trái, làm cảnh hoặc trồng trong chậu.

Sung Đường hay còn có tên gọi nôm na là Sung Mỹ, Sung Ngọt khi được du nhập vào Việt Nam. Đây là một loại quả đẹp, ăn ngọt và cho quả quanh năm. Lúc quả non thì có màu xanh lục, lúc chín chuyển màu đỏ tươi và đỏ sậm. Quả nặng, thịt nhiều và mọng nước. Quả sung đường ăn có mùi thơm dịu, thanh và ngọt.

Sung Đường trồng sau 6-8 tháng cây cho thu hoạch, cây cho trái quanh năm, trái có vị ngọt, cây có thể làm cảnh chơi tết, kinh doanh cho lợi nhuận cao. Sung Đường Chăm sóc đơn giản và ít sâu bệnh cũng như có thể làm Bonsai.

Các nghiên cứu thành phần hoạt chất cho thấy quả sung đường rất tốt cho những người ăn kiêng vì nhiều chất xơ (9,8g) và ít năng lượng. Ngoài ra sung đường còn cung cấp nhiều chất ở dạng hợp chất flavonoit và polyphenol, chất nhày và pectin.

Cách dùng Trái Sung Đường:

- Ăn quả tươi, chế biến trong các món ăn như thái mỏng làm món rau ghém, nấu canh, ngày 50-100gr quả tươi.

- Phơi khô, để dành ăn mỗi ngày 1-2 quả, dạng bột 1-2gr, pha nước rồi uống.

VI. CÓC THÁI

Cóc Thái có vị chua, giòn hấp dẫn. Cây bé nên có thể trồng chậu, thùng xốp ngay tại nhà. Nếu cóc ta trồng từ cây ghép cành 9 tháng mới ra quả và mỗi năm ra quả một lần thì cóc Thái sẽ ra quả sau 3 – 5 tháng chăm sóc và trái xum xuê quanh năm. Cóc Thái trồng rất dễ, ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh, phù hợp trồng tại nhà, kể cả những gia đình có không gian hẹp.

Cóc Thái hay June Plum là giống cây ăn quả nhiệt đới nên trồng ở Việt Nam cây rất khỏe mạnh, sai trái. Chiều cao của cây cóc Thái khoảng 1,5 – 2m. Nếu cóc ta trồng từ cây ghép cành 9 tháng mới ra quả và mỗi năm ra quả một lần thì cóc Thái sẽ ra quả sau 3 – 5 tháng chăm sóc. Cóc Thái có tỷ lệ ra hoa, đậu quả cao và trái sai suốt năm. Chính vì những ưu điểm tuyệt vời này mà cây cóc Thái đang được nhiều chị em lựa chọn trồng chậu, thùng xốp tại nhà

Cóc Thái cho năng suất rất cao, 1 năm thu hoạch khoảng 15 đợt quả, 1000 mét vuông cho thu hoạch trung bình 3 tấn trái/ đợt, với giá thu tại vườn khoảng 5.000 đồng/ ký thì nông dân trồng cóc Thái sẽ thu được 15 triệu đồng/ đợt.

Sau mỗi đợt thu hoạch trái, chỉ cần cắt bỏ cành già là cây cóc Thái lại ra hoa, đậu quả. Cây càng già thì trái sẽ càng sai.

Cóc Thái có thể trồng quanh năm, là cây ưa nắng nên nếu cung cấp đủ ánh sáng, cây sẽ sai quả đến ngỡ ngàng.Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG CÔNG NGHỆ CAO - HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc0

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc1

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc2

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc3

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc4

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc5

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc6

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc7

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc8

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc9

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc10

Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc11


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Nguyễn Thị Thu Hường tại Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0962 454 799)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Nguyễn Thị Thu Hường Tại đây
Nguyễn Thị Thu Hường
VIP 1
Nguyễn Thị Thu Hường
Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
(5 sao / 14 đánh giá)
60% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội
Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc
Liên hệ
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Nguyễn Thị Thu HườngTrung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc Mới 100%

Khu 31ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Cung cấp các loại cây giống có giá trị kinh tế cho năng suất cao, giao cây toàn quốc