Đăng tin Mua Bán, Việc Làm, Quảng Bá hoàn toàn Miễn Phí
843.951 tin đăng mua bán và 310.341 thành viên

Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ

20.000VND
Nguyễn Thị Hoa
Nguyễn Thị Hoa 272 đường Hữu Hưng Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chia sẻ:
  Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ

  Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ

  Mới 100%
  20.000VND
  1 tháng trước - 272 đường Hữu Hưng Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Huyện Từ Liêm - Hà Nội
  8 Đã xem chi tiết
  THÔNG SỐ KĨ THUẬT
  KT ngoài: Dài 60 cm x rộng 30 cm x cao 3,5 cm;
  KT trong: Dài 57 cm x rộng 28 cm x cao 2,5 cm;
  Trọng lượng: 800 gram
  Chất liệu: Nhựa tái sinh
  Trọng tải đựng hàng: 20 kg;
  Màu sắc: Đen là chủ đạo, khách hàng muốn đặt màu khác phải đặt hàng.
  Công dụng: Dùng để gieo mạ, gieo rau..... cấy bằng máy cấy
  1. Chuẩn bị khay
  Lượng khay gieo mạ cần chuẩn bị cho một sào lúa cấy 360 m2 từ 9 – 10 khay(tương đương với 1ha lúa cần 250 – 300 khay gieo mạ)
  2. Chuẩn bị nguyên liệu làm giá thể
  Chuẩn bị nguyên liệu làm giá thể trước khi gieo từ 2 – 4 tuần không nên lưu trữ quá lâu dễ phát sinh nấm, mốc gây hại cho mạ. Để làm 1m3 giá thể đủ gieo cho 350 – 400 khay mạ cần chuẩn bị như sau:
  3. Phối trộn giá thể
  Khi phối trộn yêu cầu đất và mùn cưa hoặc mùn mục phải phơi khô và được trộn đều với phân đạm và thuốc Validacin sau đó đánh thành đống ủ trong 3 ngày trước khi gieo.
  4. Chuẩn bị giống
  Vụ mùa thời tiết thường có diễn biến phức tạp cho nên cần lựa chọn các giống ngắn ngày, kháng bệnh và có bộ lá đòng vừa phải để hạn chế rủi ro, chọn các loại giống lúa năng suất, chất lượng cao như RVT;VS1; QR1; Hương Biển; Hương Thơm số 1...mua tại những cơ sở có uy tín để đảm bảo giống tốt (lượng giống gieo cho một sào cần chuẩn bị từ 1,2 – 1,3 kg).
  5. Ngâm ủ thóc giống
  Trước khi ngâm cần xử lý hạt giống để loại bỏ các hạt lép, lửng và mầm bệnh bằng những cách sau:
  - Xử lý bằng nước ấm ở 540C (3 sôi 2lạnh): Phương pháp này đơn giản nhất, có tác dụng trừ nấm bệnh và tuyến trùng trên hạt, tạo cho hạt hút nước nhanh, kích thích hạt nảy mầm đồng đều.
  - Xử lý bằng dung dịch nước muối 5% (pha 0,5kg muối vào 10 lít nước) sau đó cho thóc giống vào khuấy đều vớt bỏ các hạt giống nổi chỉ chọn các hạt chắc, mẩy lắng bên dưới sau đó đãi sạch nước muối và ngâm ở trong nước sạch. Đối với lúa thuần nếu là giống chuyển vụ ngâm từ 48 – 60 giờ tùy theo giống; Đối với lúa lai ngâm từ 12 – 24 giờ (kiểm tra thấy hạt hút no nước hạt gạo trong nhìn rõ phôi), cứ 12 - 24 giờ đãi bỏ nước chua thay nước một lần.
  Sau khi ngâm xong đãi bỏ nước chua để ráo nước rồi tiến hành ủ (khoảng từ 12 - 24 giờ) cho đến khi nảy mầm 1mm (nhú mỏ chích) thì mang ra gieo. Trong khi ủ kiểm tra thấy khô nước, thiếu nhiệt phải bổ sung thêm nước và phủ kín đống ủ. Yêu cầu nhiệt độ khi ủ phải đảm bảo 35oC.
  6. Rải giá thể và gieo mộng mạ vào khay
  * Rải giá thể: Hỗn hợp giá thể đã chuẩn bị được rải đều vào khay có độ dày từ 1,5 – 2 cm sau đó lấy ô doa sen tưới hạt nhỏ tưới nước vào khay sao cho nước thấm đều toàn bộ giá thể trong khay. Chú ý khi tưới nước không làm xô đất trên mặt khay.
  * Gieo mộng mạ: Mộng mạ sau khi ủ nhú mỏ chích được gieo đều lên mặt giá thể trong khay với lượng giống gieo khoảng 1,8 lạng mộng/khay, sau đó dùng đất bột phủ một lớp mỏng từ 2 – 4mm làm sao cho kín mộng (lớp đất phủ này là đất không trộn phân).
  7. Ủ khay và chăm sóc mạ
  * Ủ mạ: Khay mạ được gieo xong tiến hành xếp thành từng chồng, mỗi chồng từ 20 - 25 khay. (Lưu ý khay trên cùng là khay có đất nhưng không có mộng mạ), khoảng cách giữa các chồng khay là 10cm để không khí thông thoáng. Đến khi mầm mạ mũi chông đội khỏi mặt lớp đất phủ (thời gian ủ từ 24 –48 giờ) thì mang khay mạ xếp ra mặt luống tiếp tục chăm sóc mạ.
  * Chăm sóc mạ: Khay mạ được xếp thành luống (ba hàng khay trên mặt luống, xếp chiều dọc khay theo chiều ngang luống), đắp thêm đất 2 bên mép khay xếp ngoài để giữ nước khi tưới.
  - Mỗi ngày tưới mạ 1 lần để giữ cho đất trong khay luôn được ẩm.
  - Thường xuyên kiểm tra nếu mạ xuất hiện sâu, bệnh thì kịp thời phòng trừ.
  Đến khi mạ từ 2,5 – 3 lá thì mang ra cấy trong khoảng từ 12 – 15 ngày, chỉ cần bóc thảm mạ ra khỏi khay và cuộn lại để dễ dàng vận chuyển tới ruộng cấy.
  Các khay được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản dùng cho vụ sản xuất tiếp theo.

  Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ

  Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ

  Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ

  Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ

  Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ


  Dụng Cụ Nông Nghiệp Dụng Cụ Nông Nghiệp Khác
  Vật dụng làm vườn Vật dụng làm vườn khác
Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán "Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ giá 20.000 VND " với Nguyễn Thị Hoa tại 272 đường Hữu Hưng Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về Nguyễn Thị Hoa (0981246486). Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.
Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.
Tìm hiểu về Nguyễn Thị Hoa Tại đây
Nguyễn Thị Hoa
Nguyễn Thị Hoa
272 đường Hữu Hưng Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội Xem bản đồ
5 sao / 1 đánh giá

0981246486
WebVip
Chưa có page VIP
Giờ mở cửa
Luôn mở của
Ngày tham gia
1559031275
643 Lượt xem tin đăng

Nguyễn Thị Hoa, Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ Mới 100%

272 đường Hữu Hưng Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội - Huyện Từ Liêm - Hà Nội - Cung cấp khay gieo mạ Phú Hòa An số lượng lớn giá rẻ