876.564 tin đăng 370.225 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế


20.000VND

Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình
(5 sao / 2 đánh giá)
70% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Bưởi Quế Dương có bộ lá to, xanh đậm che cho quả ít bị sém nắng và đặc biệt có hệ thân cành phát triển mạnh, gấp đôi so với giống bưởi Diễn phổ biến quanh vành đai Hà Nội hiện nay, nên có thể trồng để vừa lấy quả vừa làm bóng mát. Quả có dáng tròn hơi dẹt, cùi mỏng, lúc chín có màu vàng mịn rất đẹp, rất thơm. Quả khá to, trung bình từ 1,2 - 1,5 kg, cũng có quả nặng tới 5 kg. Múi bưởi đều, dài trung bình 9 – 10 cm, dày từ 3 – 4 cm. Tôm bưởi lúc mới thu hoạch tương đối ráo và mọng nước, nhưng khi để lâu hơi bị nhão. Bưởi Quế Dương có vị ngọt vừa phải (11-12 độ đường) không sắc như bưởi Diễn, tuy vậy ăn nhiều mà không thấy chán.
Đặc biệt, giống bưởi này thuộc loại chín sớm, có thể thu hoạch từ rằm tháng Tám, sớm hơn bưởi Diễn khoảng 2-3 tháng. Điều này giúp cho cây có thời gian phục hồi để ra hoa, tạo quả vào đầu năm sau, và lâu bị già cỗi. Hiện tại ở xã Cát Quế có một số cây đã được trên 40 mươi năm tuổi mà vẫn phát triển tốt, cho quả đều đều hằng năm.

Một ưu điểm khác của giống bưởi Quế Dương là khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Nếu như đối với giống bưởi Diễn bà con ta phải thường xuyên phun thuốc phòng trừ sâu bệnh thì với giống bưởi này hầu như không cần phải thực hiện điều này. Vì thế, cứ gần tết một số người ở Hà Nội và khá giả trong vùng lại đặt mua mỗi người hàng trăm quả để về ăn dần vì họ cho rằng đây là loại hoa quả sạch và an toàn.

Một đặc tính quý nữa của giống bưởi này là quả chín khi hái xuống có thể để được lâu mà ít bị thối, tôm ít bị khô trong điều kiện bảo quản dân dã. Thông thường, khi thu hoạch chính vụ vào đầu tháng 11 dương lịch, người dân chỉ cần xếp quả dưới nền nhà nơi cao ráo cũng có thể để được đến tháng 5, tháng 6 năm sau. Bác Quý, một nông dân trong xóm cho biết, bác đã từng để hai quả bưởi Quế Dương tới tận tháng bảy âm lịch năm sau (9 tháng) mà quả vẫn còn tươi, ăn vẫn ngọt. Tác giả bài viết này cũng từng được nếm bưởi Quế Dương bảo quản 7 tháng sau thu hoạch vẫn thấy chất lượng và ngon. Chính vì đặc tính quý này mà người dân nơi đây tự hào rằng bưởi của họ không thể nào bị ế.

Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế0

Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế1

Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế2

Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế3

Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế4


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 tại Gia Lâm, Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0965 894 066)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Tại đây
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình
(5 sao / 2 đánh giá)
70% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế
20.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình, Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế Mới 100%

Gia Lâm, Hà Nội - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Giống Bưởi Quế Dương, Giống Bưởi Đường Quế Dương, Bưởi Quế Dương Cát Quế