459.324 tin đăng 435.906 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giống cây tràm bông vàng

700VND Giá gốc: 1.000VND


Cây Giống 4S
VIP 1
Cây Giống 4S
Cây Giống 4S - Giống cây lâm nghiệp, cây công trình
Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Tìm hiểu về giống cây tràm bông vàng - giống cây thân gỗ được trồng phổ biến tại Việt Nam

Giống cây tràm bông vàng du nhập vào nước ta từ khoảng những năm 1960 - 1970, cây có nguồn gốc xuất xứ từ các vùng đồi núi ở Indonesia và Papua New Guinea. Hiện nay cây được trồng rất phổ biến tại Việt Nam ta, hãy cùng Cây Giống 4S tìm hiểu về giống cây này bạn nhé!

Giới thiệu chung về giống cây tràm bông vàng
Tên khoa học: Acacia auriculiformis
Nguồn gốc xuất xứ của cây: Cây được tìm thấy đầu tiên ở các vùng đồi núi tự nhiên ở Indonesia và Papua New Guinea
Phân bố chủ yếu ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ

Đặc điểm hình thái và sinh thái của giống cây tràm bông vàng
Đặc điểm hình thái
Giống cây tràm bông vàng có chiều cao ở cây trưởng thành từ 15-20m,. Thuộc giống cây thân gỗ nhỏ đến trung bình. Thân dưới của cây có các cành nhánh thẳng, tuy nhiên hướng lần về phía trên thì cành nhánh của cây cong dần.
Đối với những cây được sinh trưởng trong điều kiện môi trường khí hậu thuận lợi thì cây có thế cao đến tận 30m, đường kính cây trung bình từ 30-60cm.
Thân vỏ màu nâu xám, khi còn non thì vỏ nhẵn, vỏ cây trở nên sần và thô hơn khi về già, có độ dày từ 3-10mm. Khi về già, vỏ cây sẽ bong nứt thành các mảng nhỏ, thịt của vỏ cây màu xám ngà trắng, có độ dày từ 7-9mm.
Tán cây tràm bông vàng rậm, cành nhánh khá nhiều.
Lá tràm bông vàng có hình dạng tựa lá kép lông chịm, lá có 3 gân chính, phiến lá dày và cứng, đầu lá nhọn, lá màu xanh thẫm nhẵn bóng.
Hoa của cây màu vàng tươi mọc thành từng chùm. Quả tràm khi còn non thì cong, quả dẹt, cứng, khi về già thì cong lại thành hình xoắn ốc.

Đặc điểm sinh thái
Giống cây tràm bông vàng có nguồn gốc xuất xứ từ Australia, Papua New Guinea và Indonesia nên thích hợp sinh sống tại vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm.
Cây tràm bông vàng sinh trưởng và phát triển tốt ở những vùng khí hậu cận ẩm hoặc nóng ẩm. Cây có khả năng chịu hạn tốt, chịu nóng quanh năm…
Cây tràm bông vàng có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất đai khác nhau, từ đất sét, đất cát ven biển, đất phiến thạch mica, hay các bãi thải công nghiệp, đất phèn chua…
Tuy nhiên nếu trồng cây ở điều kiện vùng đất giàu dinh dưỡng, tầng đất sâu, độ PH trung tính hoặc hơi chua thì cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Công dụng của giống cây tràm bông vàng
Gia tăng khả năng cải tạo đất hiệu quả
Giống cây tràm bông vàng được trồng với mục đích thiết yếu nhất là cải tạo đất đai, nhờ cấu tạo bộ rễ đặc biệt với nốt sần ký sinh có chứa vi khuẩn có tác dụng tổng hợp nguồn đạm cho cây. Từ đó cây có khả năng giúp cho đất trở nên màu mỡ hơn, đặc biệt cải tạo đất tốt ở những vùng đất xói mòn hay khô cằn.

Gỗ cây tràm bông vàng và ứng dụng trong đời sống
Bên cạnh khả năng cải tạo đất thì người ta còn trồng tràm bông vàng để lấy gỗ, gỗ tràm bông vàng có đặc tính sở hữu tỉ trọng cao, gỗ tràm màu nâu xám, nặng và khá cứng, độ bền tương đối nên được ứng dụng để làm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, đồ mộc để xuất khẩu,...

Một số công dụng khác của giống cây tràm bông vàng trong đời sống của chúng ta
Hoa tràm bông vàng dùng làm nguyên vật liệu điều chế nước hoa, nuôi ong và có khả năng thúc đẩy quá trình thụ phấn.
Trồng cây tràm bông vàng làm bóng mát, dọc công viên, ven đường để tạo cảnh quan đô thị.

Trồng cây tràm bông vàng đúng chuẩn kỹ thuật
Tiến hành xử lý thực bì, đối với những vùng có thực bì cao hoặc thưa dưới 1m thì bà con nên tiến hành phát toàn diện, dọn tươi xếp theo đường đồng mức.
Tiếp theo tiến hành gom lại thành đống và đốt cục bộ, tuy nhiên cần chú ý để tránh tình trạng cháy lan. Còn ở những nơi có thực bì dày, rậm, cao trên 1m cần phát băng rộng 2m theo đường đồng mức.
Kích thước hố trồng hợp lý là 40 x 40 x 40 trên băng đã phát dọn thực bì theo đường đồng mức. Mật độ trồng dao động từ 1100-1660 cây/ha.
Khoảng cách giữa các cây trồng là 3x3m
Sau đó thực hiện bón lót từ 100 – 150g NPK với tỷ lệ 5:10:3 hoặc là 200 đến 300g phân vi sinh cho mỗi hố.

Những lưu ý khi chăm sóc giống cây tràm bông vàng
Chế độ chăm sóc định kỳ
Lưu ý tưới nước thường xuyên cho cây vào mùa khô, tiến hành phòng trừ cỏ dại, diệt cỏ, sâu bệnh, bón phân cho cây, phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh và xới phá váng sau mỗi lần có mưa to..
Bà con lưu ý nên làm cỏ vụ xuân tháng 1 – 2, vụ thu tháng 8 – 9 và một năm xới gốc khoảng 2 – 3 lần.

Cắt tỉa và tạo hình cho cây
Sau khi trồng cây từ 7-10 ngày, nếu phát hiện cây chết thì nên thực hiện trồng dặm lại vị trí đó. Nên tiến hành làm cỏ vun gốc 1 tháng sau khi trồng, khoảng 3 – 4 tháng sau thì bà con nên tiến hành cắt và tạo chồi.
Mẹo nhỏ cho bà con là nên cắt tỉa cây ở độ cao 70cm, phun dung dịch Benlat 0,15% để làm ướt cả cây để khử trùng. Đến giai đoạn cuối mùa sinh trưởng thì bà con tiến hành đốn tạo chồi và trẻ hóa cây giống.

Chế độ bón phân cho cây sau khi trồng
Năm đầu tiên bón phân 2 lần: Lần 1 từ khoảng 1-2 tháng sau khi trồng cây, lần thứ 2 vào tháng 11-12 đồng thời phát thực bì và vun xới quanh gốc rộng 80cm
Năm thứ hai bón phân 3 lần, lần 1 khoảng tháng 3 – 4, lần 2 khoảng tháng 7 – 8, lần 3 khoảng tháng 11 – 12.
Năm thứ 3 bón phân 2 lần, lần 1 là tháng 3 – 4, lần 2 là tháng 7 tháng 8 đồng thời phát thực bì toàn diện tích, chặt cây bị sâu bệnh và phát rẫy cỏ quanh gốc.

Phòng trừ sâu bệnh sau khi trồng
Cách phòng trừ sâu bệnh hiệu quả cho cây tràm bông vàng là bà con nên àm sạch cỏ thường xuyên, làm đường rãnh ngăn lửa
Quan sát và đưa ra giải pháp khắc phục những cây keo bị sâu lá cắn, bệnh rộp lá, phấn hồng, phấn trăng cần loại bỏ.

——————–*****———————

Thông tin liên hệ Cây Giống 4S

Địa chỉ: 01-Ấp 2, đường Nguyễn Hoàng, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai
Website: caygiong4s.com
Điện thoại: 0919.255.145
Email: Caygiong4s@gmail.com

Giống cây tràm bông vàng0

Giống cây tràm bông vàng1

Giống cây tràm bông vàng2

Giống cây tràm bông vàng3


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Cây Giống 4S tại Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0919255145)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Cây Giống 4S Tại đây
Sản phẩm cùng người bán
Sản phẩm cùng chuyên mục

Cây Giống 4SCây Giống 4S - Giống cây lâm nghiệp, cây công trình, Giống cây tràm bông vàng Mới 100%

Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai - Trảng Bom - Đồng Nai - Giống cây tràm bông vàng