876.564 tin đăng 419.667 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Hạt giống rau muống siêu ngọn


150.000VND

Lê Bảo Quốc
35% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
khu phố phước lâm, phường hoà hiệp bắc, thị xã đông hoà, phú yên

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Xuất xứ Thái Lan
Độ nảy mầm cao
Thời vụ : quanh năm
Đặc điểm cây rau muống cạn
Cây rau muống cạn có thân dài, thẳng với nhiều đốt rỗng. Thân rau muống cạn đôi khi có những nốt sần nhưng cũng có cây thân trơn. Tại điểm nối giữa các đốt sẽ mọc ra lá, mầm, rễ hoặc hoa. Lá cây rau muống cạn có hình mũi tên và cuống dài nối với đốt. Do hình dáng của lá rau muống cạn khá giống lá tre nên nhiều người quen gọi giống rau muống này là rau muống lá tre.

Cây rau muống cạn cũng như rau muống nước đều là cây bán thủy sinh nên phù hợp trồng ở cả môi trường trên cạn và môi trường nước. Tuy nhiên, rau muống cạn phù hợp hơn với môi trường trồng ở các ruộng cạn nên loại rau này được khá nhiều người dùng để trồng tại nhà trong thùng xốp. Khi trồng rau muống cạn, bạn cũng có thể dùng cách giâm cành hoặc trồng bằng hạt đều được. Thực tế, cây rau muống cạn được trồng nhiều bằng cách gieo hạt hơn là trồng bằng cành.
Cách trồng cây rau muống cạn tại nhà
Để trồng rau muống cạn (rau muống lá tre) tại nhà có hai cách là giâm cành hoặc trồng bằng hạt. Cách trồng rau muống bằng cành dễ làm hơn và thời gian thu hoạch khá nhanh (20 – 30 ngày). Nhưng trồng rau muống cạn bằng cành thường chỉ thu hoạch được 3 lần là phải trồng lại lứa mới. Vì thế, khi trồng rau muống cạn thường mọi người đều trồng bằng hạt. Cách trổng rau muống bằng hạt cũng rất dễ trồng nhưng thời gian thu hoạch lâu hơn (40 – 50 ngày). Bù lại, bạn chăm sóc tốt có thể thu hoạch 5 – 6 lần mới phải trồng lại lứa mới. Sau đây là cách trồng rau muống lá tre tại nhà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để trồng rau muống lá tre tại nhà các bạn cần chuẩn bị trước một số nguyên liệu sau:

Thùng xốp có nắp
Đất trồng
Phân hữu cơ, phân vi sinh
Hạt giống rau muống lá tre
Một chiếc khăn mặt
Bát đựng nước (khay nước)
Bình xịt nước
Bước 2: Ngâm ủ hạt giống
Cách ngâm hạt giống rau muống rất đơn giản. Bạn lấy khay nước đổ nước nóng và nước lạnh vào theo tỉ lệ 2 phần nước nóng + 3 phần nước lạnh sau đó đổ hạt giống rau muống vào để ngâm. Thời gian ngâm hạt giống rau muống vào khoảng 4 tiếng thì vớt ra.

Sau khi ngâm xong hạt giống rau muống các bạn cần ủ hạt giống trong khoảng 10 tiếng để hạt nứt nanh (nứt vỏ). Cách ủ hạt giống rau muống cần dùng đến khăn mặt đã chuẩn bị lúc trước. Dùng khăn mặt bọc kín toàn bộ hạt rau muống vừa ngâm lại sau đó buộc chặt. Dùng bình xịt nước xịt ẩm toàn bộ khăn mặt và cách vài tiếng lại xịt một lần để đảm bảo khăn mặt luôn ẩm. Khi thấy hạt rau muống có dấu hiệu nứt nanh thì có thể mang đi gieo.
Bước 3: Chuẩn bị đất trồng
Lấy thùng xốp đã chuẩn bị lúc trước, đục vài lỗ bên hông để làm chỗ thoát nước. Trộn đất với phân hữu cơ sau đó cho vào thùng xốp. Không cần cho quá nhiều đất nhưng cũng không nên cho ít đất quá. Chiều cao của đất trồng ít nhất cần dày 15 – 20 cm.

Bước 4: Gieo hạt
Lấy hạt đã nứt nanh sau khi ủ rải lên trên đất bên trong thùng xốp. Các bạn không cần
phải rải với mật độ quá dày mà chỉ rải với mật độ vừa phải. Sau khi gieo hạt xuống dùng đất phủ lên trên dày.
vui lòng tham khảo đường link và thông tin dưới đây
Xuất xứ : Trong nước
Độ nảy mầm cao
Thời vụ quanh năm
Thu hoạch : khoảng 75 ngày

Hạt giống rau muống siêu ngọn0


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Lê Bảo Quốc tại khu phố phước lâm, phường hoà hiệp bắc, thị xã đông hoà, phú yên, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0796669684)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Lê Bảo Quốc Tại đây
Lê Bảo Quốc
35% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
khu phố phước lâm, phường hoà hiệp bắc, thị xã đông hoà, phú yên
Hạt giống rau muống siêu ngọn
150.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Lê Bảo Quốc, Hạt giống rau muống siêu ngọn Mới 100%

khu phố phước lâm, phường hoà hiệp bắc, thị xã đông hoà, phú yên - Đông Hoà - Phú Yên - Hạt giống rau muống siêu ngọn