459.324 tin đăng 424.122 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Hóa chất sát khuẩn, xử lý môi trường Chloramin B thùng xanh


151.000VND

Lê Khánh Vân
Lê Khánh Vân Công ty TNHH VinaSharp
95% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
401 QL1A, KP5 Linh Tây

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Thông tin sản phẩm CLORAMIN B
Hãng sản Xuất: CỘNG HÒA SÉC ( Bochemic, sro. Lidická 326 Bohumin 735 95 )
Nhà Phân Phối: Công ty Vinasharp
Thành Phần: Sodium Benzen sulfochloramin ( hàm lượng Clo hoạt động tổi thiểu 25% )
Công thức: C6H5SO2NClNa.3H20
Hàm lượng: Active Clorine min 25% , NaOH max 0,8%
Số đăng ký lưu hành: VNDP-HC-080-11-01
Quy cách: 1kg/ túi , 35 kg/ thùng
Đóng gói: Dạng viên và Dạng Bột
Đặc điểm
Cloramin B có thành phần hóa học chính là Sodium benzensulfochleramin, trong đó có chứa chorine hoạt tính (25% -27%).
Cloramin B phổ biến ở dạng bột màu trắng hoặc viên nén . Là hóa chất đã được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo dùng trong khử khuẩn và diệt khuẩn.
Tác dụng diệt khuẩn của Cloramin B thì đã rõ nhưng lưu ý hóa chất này có nguồn gốc từ clo nên có tác dụng kích ứng và bị mất hoạt tính bởi các chất hữu cơ do chúng dễ kết hợp với các chất hữu cơ
Bột tinh thể trắng hay hơi vàng, thoảng có mùi clo. Dễ tan trong nước sôi; tan được trong nước mát, tan trong cồn và cho dung dịch đục; không tan trong ete, clorofoc, benzen. Dễ bị phân huỷ bởi nhiệt, ánh sáng, không khí, hơi ẩm. Các vết của sắt, kim loại nặng, 1 số chất hữu cơ có thể gây phân huỷ mạnh và cháy.
Độ rã:Rã nhanh, không quá 15 phút.
Công dụng
Sát trùng trong y tế – Vệ sinh công cộng – Thú y – Công nghiệp dược phẩm – Công nghiệp thực phẩm – Nước giải khát, nước uống – Thiết bị cứu thương – Sản xuất thực phẩm – Thiết bị giặt – Nước uống – Xử lý nước.
Chloramin b đặc biệt hiệu qua trong việc tiêu diệt các mầm bệnh: cúm gia cầm, lở mồm long móng, sars, dịch tả, prrs
Tẩy uế phân và đồ dùng của người mắc bệnh truyền nhiễm đường ruột, bệnh bạch hầu: dung dịch từ 1% – 3 % Cloramin B.
Sát khuẩn tay và y dụng cụ không bằng kim loại (trong bệnh viện): dung dịch từ 0,25% – 0,5% Cloramin B.
Dùng rửa vết thương nhiễm khuẩn: dung dịch từ 1,5% – 2% Cloramin B.
Cơ chế hoạt động
Trong môi trường nước, CHLORAMIN B giải phóng ra Oxi nguyên tử và Clo hoạt động mạnh. Tác động trực tiếp lên màng tế bào vi sinh vật và các kết cấu đơn giản của virus .Làm chúng bị tổn thương và mất quá trình trao đổi với môi trường khiến chúng bị tiêu diệt nhanh.
CHLORAMIN tiêu diệt mầm bệnh trực tiếp theo nguyên lý vật lý nên không để lại sự kháng thuốc trong các chu kỳ sử dụng lần sau.
Ưu điểm
Dù ở dạng bột hay ở dạng viên thì Cloramin B đều có tính sát trùng, tẩy uế. Tuy nhiên ở dạng viên có nhiều ưu điểm hơn so với ở dạng bột
Dễ phân liều trong khi sử dụng. Mỗi lần dùng chỉ cần lấy 1 viên 0,25 g cho vào 25 lít nước.
Bảo quản dễ dàng trong khi vận chuyển, cất giữ.
Vì được điều chế dưới dạng viên nên khả năng gây độc, kích ứng ít hơn so với dạng bột CHLORAMIN B
Hoa phẩm sát trùng đa năng bạng bột được sử dụng rộng rãi nhất. Đặc trưng bởi độ tin cậy đặc biệt và thời gian bảo quản lâu dài mà không bị suy giảm công hiệu khử trùng.
Là chất tẩy rửa sát trùng dạng bột có đặc tính đa năng, hạn sử dụng lâu dài không bị giảm hiệu quả sử dụng. Có tính năng tiệt trùng cao.
Phương pháp khử trùng
A.XỬ LÝ NƯỚC ĂN UỐNG, SINH HOẠT

Clo là hoá chất khử trùng có hiệu quả khi độ đục và pH của nước không cao. Vì vậy trước khi dùng Cloramin để khử khuẩn phải làm sạch nước ( khử phèn, sắt, làm trong).
Liều lượng: 1 viên Cloramin B 250 mg cho 25 lít nước
Cách làm đối với nước trong : Múc 1 gáo nước hòa tan lượng Cloramin B tương đương với lượng nước cần khử trùng, rồi đổ vào bể chứa, khuấy đều. Để yên 30 phút sau có thể uống được .
Cách làm đối với nước đục : Đánh Phèn chua, lọc trong nước rồi múc 1 gáo nước hòa tan lượng Cloramin B tương đương với lượng nước cần khử trùng, rồi đổ vào bể chứa, khuấy đều. Để yên 30 phút sau có thể uống được .
B. XỬ LÝ XÁC SÚC VẬT CHẾT NHƯ SAU

Vị trí chôn xác súc vật tôt nhất là ở ngoài đồng, xa các nguồn nước, (ao,hồ, sông…) ít nhất 50 m .Có thể chôn xác súc vật ở trong vườn nhưng cần lưu ý là phải cách xa các giếng nước ít nhất 30 mét và phải xử lý kỹ bằng hoá chất khử trùng tẩy uế.
Đào hố chôn sao cho tất cả xác súc vật được vùi sâu dưới đất ít nhất 0,8 mét. Chuyển toàn bộ xác súc vật vào hố và hớt một lớp đất khoảng 10 cm chỗ xác súc vật nằm chôn cùng với xác súc vật.
Sau đó phun dung dịch Cloramin B 25% lên trên hố chôn để khử trùng, tẩy uế. Có thể dùng dung dịch với nồng độ cao (100 mg Cloramin B/ 1 lít nước) rồi lấp đất, lèn chặt. Cắm biển báo hiệu nơi chôn xác sút vật để tránh bị đào bới
Sau khi chuyển xác súc vật đi chôn, phải phun dung dịch Cloramin B 25% vào chỗ đó.
C.XỬ LÍ RÁC THẢI

Đổ các loại rác thải vào hố sâu 0,5mét hoặc nông hơn. Sau đó phun dung dịch Cloramin B 25% lên trên để khử trùng.
Liều dùng
Phạm vi sử dụng Diện tích Liều dùng Cách dùng Thời gianhoạt động
Sát trùng bồn chậu, dụng cụ, thiết bị, vật dụng hàng ngày 1%(10g/ 1 lít nước) Phun, rửa, lau, ngâm, quét 1 phút
Sát trùng trong chế biến gia súc 2-3%(20-30 g/ 1 ít nước) Phun, rửa, lau, ngâm, quét 30 phút
Sát trùng phương tiện giao thông 2%(20g/ 1 lít nước) Phun, rửa, lau, ngâm, quét 30 phút
Tẩy trùng phòng dịch 1 lít/ 5-8 m2 bề mặt 1-2%(10-20 g/ 1 ít nước) Phun, rửa,lau,dúng, quét 30 phút
Tẩy trùng trong vùng dịch 1 lít/ 5 m2 bề mặt 2%(20g/ 1 lít nước) Phun ướt, lau dúng, quét 30 phút
Tẩy trùng vùng nhiễm khuẩn nặng 1 lít/ 3-5 m2 bề mặt 5 %(50g/ 1 lít nước) phun, dúng, quét 30 phút
Khử trùng nước uống 10g / 1000 lít nước Đổ lên mặt nước dung dịc 30 phút


Những lưu ý khi sử dụng
ĐỘ AN TOÀN

Bảo vệ môi trường ( phân hủy sinh học 96% sau 7 ngày và 100% sau 14 ngày ). Trước khi khử trùng, làm sạch phương tiện, thiết bị dụng cụ bằng biện pháp cơ học để nâng cao hiệu quả của hoá chất sát trùng.
Cloramin B rất nhạy cảm với mắt, cơ quan hô hấp và da. Dung dịch của nó cũng có những ảnh hưởng tương tự, đặc biệt là màng nhày.Nó liên quan đến sự cô cạn, đại diện của Clo ở trạng thái tự do và sự nhạy cảm cá nhân
Khi làm việc với Cloramin B, phải sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân như: trang thiết bị bảo vệ da, bảo vệ mắt và nơi làm việc, không thể phân chia bừa bãi tỷ lệ NPK – P/Clo cũng phải bảo vệ bộ máy hô hấp (dùng găng tay, kính, mặt nạ và các thiết bị lọc để ngăn cách Clo…). Khi tiếp xúc với dung dịch hóa chất, nhất thiết phải dùng găng tay và phải luôn luôn dùng các thiết bị bảo vệ cá nhân, khi chúng bị hỏng phải thay thế ngay.
Khi làm việc với Cloramin B cần thiết phải có phương tiện bảo vệ (sự thông gió, hút gió), và tỷ lệ hỗn hợp cô cạn cao nhất là tác nhân có hại cho môi trường làm việc. Đối với các quy tắc vệ sinh (NPK- P/Clo)phải hợp lý (trung bình tỷ lệ NPK – P/Clo là 3mg/lm3).
Trong mọi thời điểm, bụi bậm phải được tẩy rửa tới mức thấp nhất và phải tuyệt đối ngăn cách sự tiếp xúc giữa da, màng nhày và dung dịch.
Trong khi làm việc phải luôn luôn chú ý đến các nguyên tắc vệ sinh cá nhân, đặc biệt không được ăn uống và hút thuốc trong lúc làm. Trước bữa ăn và sau khi hoàn thành công việc, cần phải vệ sinh da bằng nước ấm và xà phòng.
Những vùng da bị nhiễm độc cũng có thể được điều trị bằng kem đặc trị.
Chú ý: không sử dụng với các hóa chất khác, có thể thải ra khí gây khó chịu. R 22: rất độc hại nếu nuốt phải.

HƯỚNG DẪN SƠ CỨU

Khi hít phải không khí có chứa Clo phải đưa người bị thương ra thở không khí trong lành. Ngăn cản bất kỳ sự ma sát kể cả sự đi lại và đưa ngay đến bác sũ điều trị.
Khi nuốt Cloramin B phải cho uống ½ lít nước ấm, hoặc cho tạm dùng 3 thìa nhỏ than y tế trong ½ lít nước không cố để nôn ra. Sau đó đưa ngay đến bác sĩ.
Khi bị bắn vào mắt : rửa sạch trong thời gian ít nhất 10-15 phút bằng nước nóng và đưa ngay đến bác sĩ.
Khi bắn vào quần áo và đã tháo bỏ quần áo bị bắn và rửa vùng da đó bằng nước nóng và xà phòng, kể cả trường hợp có thể phải bôi kem dưỡng da.
Khi bị thương nặng đến sức khỏe, bị bắn vào mắt và khi ăn phải thì phải tìm đến sự cấp cứu của y tế . Kể cả trường hợp phải hỏi ý kiến để nắm được các bước điều trị tiếp, khi tiến hành cấp cứu ban đầu hoặc có sự trợ giúp ban đầu của y tế với trung tâm thông tin về thuốc độc
BẢO QUẢN

Chất tẩy phải được bảo quản ở nơi khô ráo có khoảng cách thích hợp với nguồn nhiệt. Nhiệt độ bảo quản từ 20℃ đến +30℃. Không để chất tẩy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Cách hủy bao bì: có thể rửa và hấp bao bì rồi sử dụng để tái chế hoặc hủy bỏ.

Hóa chất sát khuẩn, xử lý môi trường Chloramin B thùng xanh0

Hóa chất sát khuẩn, xử lý môi trường Chloramin B thùng xanh1

Hóa chất sát khuẩn, xử lý môi trường Chloramin B thùng xanh2


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Lê Khánh Vân tại 401 QL1A, KP5 Linh Tây, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0868407956)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Lê Khánh Vân Tại đây
Lê Khánh Vân
Lê Khánh Vân Công ty TNHH VinaSharp
95% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
401 QL1A, KP5 Linh Tây
Hóa chất sát khuẩn, xử lý môi trường Chloramin B thùng xanh
151.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Lê Khánh VânCông ty TNHH VinaSharp, Hóa chất sát khuẩn, xử lý môi trường Chloramin B thùng xanh Mới 100%

401 QL1A, KP5 Linh Tây - Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh - Hóa chất sát khuẩn, xử lý môi trường Chloramin B thùng xanh