459.324 tin đăng 435.729 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ.

50.000VND


Trung Tâm Giống Cây Trồng
Trung Tâm Giống Cây Trồng Mr Nhất Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

(5 sao / 1 đánh giá)
Chat ZALO
0981 996 880
Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Châu Quỳ, Gia Lâm Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRE BÁT ĐỘ
Măng Bát Độ có tiếng về năng suất cao. Năm thứ 3 sau khi trồng, mỗi cây măng Bát Độ khi còn ở giai đoạn chìm (trong đất) có đường kính từ 10-30cm, nặng từ 3-8kg. ở Trung Quốc, mỗi khóm tre Bát Độ cho từ 15-20 cái măng, trung bình thu được khoảng 80-150kg/năm trở lên. Năng suất cao nhất của măng Bát Độ một năm thu 135 tấn/ha. Năng suất trung bình đạt từ 85-90 tấn/ha/năm.

Chọn đất trồng tre Bát Độ
Tre Bát Độ là giống cây trồng của vùng nhiệt đới, nó cần sinh trưởng ở nhiệt độ trung bình hàng năm từ 18-260C, có thể chịu lạnh ở nhiệt độ 6-80C và chịu nóng ở 34-360C, lượng mưa trung bình 1400mm trở lên, số giờ nắng từ 1300-1600giờ/năm. Những nơi có nhiệt độ, lượng mưa và giờ năng cao hơn thì cũng trồng được.
Tre Bát Độ không đòi hỏi cao về đất trồng, nhưng đất đồng bằng, đất xung quanh hồ ao, ven sông suối, tầng đất dày, chất đất xốp là những nơi rất thích hợp cho trồng tre Bát Độ. Tuy nhiên có thể chọn vùng đồi núi thấp để trồng, nhưng không nên trồng tre Bát Độ ở nơi có độ cao trên500m so với mặt biển, hoặc ở những nơi đất quá dốc.
2. Kỹ thuật trồng
Cây giống: Hiện nay giống tre Bát Độ phải nhập từ Trung Quốc, việc tái tạo giống ở Việt Nam sẽ nghiên cứu và thực hiện từ năm thứ 2 hoặc thứ 3 sau khi trồng.
Thời vụ trồng: Từ tháng 1 đến tháng 3, tốt nhất là trồng tháng 1 là thời kỳ cây đang ở trạng thái ngủ.
Mật độ trồng: 1.111 cây/ha, cây cách cây 3m, hàng cách hàng 3m.
Kích thước hố: Đào hố theo kích thước 70 x 70 x sâu 30cm. Hố trồng phải được đào trước khi trồng ít nhất là một tháng.
Muốn cây bén rễ, đâm chồi và ra măng nhanh, cần lót hố trồng bằng bùn ao, đất mùn, đất phù sa hoặc phân chuồng hoai trước khi đặt cây giống. Tốt nhất là bón lót bằng phân chuồng hoai (15-25 kg/hố), đảo đều với đất bột cho vào hố trước khi trồng.
Cách trồng: Đặt cây thẳng đứng, nếu bón lót phân chuồng thì phải lấp đất mùn tơi xốp lên trên lớp phân dày khoảng 5-10cm, sau đó mới đặt cây giống. Dùng lớp đất mặt, loại bỏ cây và đá lẫn để lấp hố. Lấp đất đầy cách mặt hố 10-15cm (trên cổ gốc tre một ít), phải giậm chặt dần từ ngoài vào trong. Sau đó phủ cỏ, rác lên trên và tưới nước
3. Chăm sóc
Để nâng cao năng suất của măng, đối với tre Bát Độ mới trồng phải tiến hành trừ cỏ, xới đất xung quanh gốc cây cho tơi xốp, bón phân.
a. Trừ cỏ và xới đất: Một năm trừ cỏ và xới đất hai lần. Lần thứ nhất làm trong tháng 5-6, lần thứ 2 làm trong thang 8-9 là tốt nhất.
b. Bón phân: Đối với rừng tre Bát Độ mới trồng, các loại phân bón đều dùng được. Những loại phân chuồng, bột xương, đất bùn ao nên bón vào mùa Thu – Đông là tốt nhất. Lượng phân chuống bón khoảng 22,5 – 37,5 tấn/ha, đất bùn ao 37,5 – 60 tấn/ha. Đối với những loại phân có hiệu quả nhanh như phân tổng hợp, lân, đạm… nên bón vào mùa xuân – hè, mỗi khóm bón 0,25 – 0,50 kg.

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ.0

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ.1

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ.2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ.3

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ.4

Hình thức Cây giống
Loại cây Cây công nghiệp
Cây công nghiệp Cây tre

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Trung Tâm Giống Cây Trồng tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Châu Quỳ, Gia Lâm Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0981 996 880)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Trung Tâm Giống Cây Trồng Tại đây
Sản phẩm cùng chuyên mục

Trung Tâm Giống Cây TrồngMr Nhất Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ. Mới 100%

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Châu Quỳ, Gia Lâm Hà Nội - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre bát độ , cung cấp cây giống tre bát độ.