876.564 tin đăng 369.229 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Nghi lễ và bách sự nhật dụng


180.000VND

07Mua.Com
07Mua.Com Nganbooks
(5 sao / 3 đánh giá)
65% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
15 đường 26 - p16 - Q.8 - Tp.HCM

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
NGHI LỄ VÀ BÁCH SỰ NHẬT DỤNG
NGHI LỄ VÀ BÁCH SỰ NHẬT DỤNG
NGHI LỄ VÀ BÁCH SỰ NHẬT DỤNG
Được biên soạn bởi HT. Thích Hoàn Quan, Sách là sự tổng hợp các nghi lễ Phật giáo cúng tế dành cho các sự việc xảy ra trong đời sống hàng ngày như đám tang, cúng giỗ v.v… cũng như cách xem ngày giờ tốt xẫu v.v…

Thông thường khi nói đến nghi lễ Phật giáo, chúng ta liên tưởng đến những nghi thức tụng niệm hằng ngày mà người xuất gia luôn hành trì. Thế nhưng, ở đây muốn đề cập đến vấn đề nghi lễ là những oai nghi, tế hạnh, những nghi thức, những sinh hoạt hằng ngày của người con Phật. Những con người tiếp nối mạng mạch làm cho ngôi nhà Phật Pháp ngày càng hưng thịnh. Thật vậy, muốn cho Phật giáo ngày thêm phát triển thì đời sống tâm linh của chúng ta cần phải được xây dựng trên nền tảng có nghi thức và nghi lễ. Bởi vì đó là quy tắc, là nội quy hình thành nhân cách của một con người tri thức. Trong đạo Phật, nghi lễ là những hành sử để hoàn thành tốt tính cách của một người tu tập theo pháp xuất thế gian.
nghi-le-va-bach-su-nhat-dung-mua-sach-hay
Nghi lễ Phật giáo là sự biểu hiện lòng tôn kính và tin tưởng của mọi người đối với Tam bảo. Thực hành nghi lễ Phật giáo phải có hệ thống, bài bản tùy theo tập quán của mỗi địa phương mà hình thành nghi lễ. Đây cũng là một phương tiện đắc lực để dẫn dắt con người vào đạo, làm trang nghiêm dung hạnh tu tập… Bởi vì, hoằng pháp là công việc hằng ngày của tất cả những người thực hiện nếp sống xuất gia phạm hạnh. Đức Phật từng khuyến khích rằng: “Hỡi các Tỳ kheo!… các ông hãy đi, nhưng đừng đi hai người cùng một hướng, hãy đi mỗi người mỗi ngả, hãy truyền bá chánh pháp. Này các Tỳ kheo, chánh pháp toàn thiện ở phần đầu, phần giữa cũng như phần cuối, cả trong ý tứ và lời văn. Hãy tuyên bố về cuộc sống toàn thiện và thanh tịnh…chính Như Lai cũng đi, Như Lai cũng sẽ đi về hướng Uruvela (Ưu Lâu Tần Loa) ở Sanànigàna để hoằng dương chánh pháp. Hãy phất lên ngọn cờ của bậc thiện trí, hãy truyền dạy giáo pháp cao siêu, hãy mang lại sự tốt đẹp cho người khác; được vậy, là các ông đã hoàn tất nhiệm vụ” . Với đề tài này, người viết tham khảo các tư liệu như Bách Trượng Thanh Quy của Sa Môn Thích Bảo Lạc dịch cũng như các bài giảng tại lớp do giảng sư bộ môn phụ trách. Với đề tài này người viết trình bày những “Luận cứ thực tiễn và tác dụng của nghi lễ” để hiển bày những giá trị của Nghi lễ trong dòng chảy của Phật Giáo Việt Nam trong quá khứ – hiện – tại – tương lai.
Nghi lễ và bách sự nhật dụng

Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Hồng Đức
Số trang : 610 tr.
Hình thức bìa : Bìa cứng
Ngày xuất bản : 2018

Nghi lễ và bách sự nhật dụng0

Nghi lễ và bách sự nhật dụng


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với 07Mua.Com tại 15 DUONG 26 QUAN 8 TPHCM, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0947 809 541)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về 07Mua.Com Tại đây
07Mua.Com
07Mua.Com Nganbooks
(5 sao / 3 đánh giá)
65% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
15 đường 26 - p16 - Q.8 - Tp.HCM
Nghi lễ và bách sự nhật dụng
180.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

07Mua.ComNganbooks, Nghi lễ và bách sự nhật dụng Mới 100%

15 DUONG 26 QUAN 8 TPHCM - Quận 8 - Hồ Chí Minh - Nghi lễ và bách sự nhật dụng