Trang chủ Đăng nhập 0 Đăng tin Miễn phí
548.119 tin đăng mua bán và 184.185 thành viên

Tam Đảo, Mua bán nhanh tại Tam Đảo Vĩnh Phúc, Mua bán nhanh ở Tam Đảo Vĩnh Phúc (18)

Tam Đảo, Mua bán nhanh tại Tam Đảo, Mua bán nhanh ở Tam Đảo, Mua Bán Nhanh đăng tin miễn phí. Hiện có 18 tin đăng Tam Đảo
 • Cần bán/Dịch vụ
  2 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây giổi xanh giống cây giổi xanh
  chuyên cung cấp giống cây dổi xanh( giổi xanh) trung tâm phân phối cây giống trên toàn quốc
 • Cần bán/Dịch vụ
  2 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  Bán giống cây hà thủ ô giá rẻ nhất
  trung tâm cây giống miền bắc chuyên cung cấp giống cây hà thủ ô giá rẻ nhất thị trường,quý khách hàng co nhu cầu vui lòng liên hệ ngay để đc tư vấn miễn phí
 • Cần bán/Dịch vụ
  2 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây đảng sâm
  Bán giống cây đảng sâm uy tín chất lượng
 • Cần bán/Dịch vụ
  3 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  Bán giống cây gáo vàng thái lan giá rẻ uy tín chất lượng cây gáo vàng cây thiên ngân + 1
  Giống cây gáo vàng

  Bán giống cây Gáo vàng còn có tên gọi khác là: Thiên Ngân

  Cây cao 20 cm gia giao đông theo thoi điêm.

  Mua số nhiều 1000 cây trở lên sẽ có giá tốt, mua càng nhiều giá càng rẻ.


  Chúng tôi rất hân hạnh chào đón quý vị đến tham quan tại Vườn Cây Nam Bộ cũng như qua điện thoại.

  Chúng tôi nhận chuyển cây giống đến tất cả các tỉnh và địa phương nơi gần bạn sinh sống nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Đây là loại cây trồng lấy gỗ có giá trị kinh tế gấp 10 lần cây Tràm Lai, Keo Cao sản.

  Mỗi ha trồng được 600 cây, sau khoảng 5 năm cây sẽ đạt vành thân 120-160 cm, chiều cao trồng 5 năm tối đa là 12 mét, trồng lâu hơn có thể đạt tới 30m, tính ra mỗi cây sẽ cho bình quân 1 khối gỗ sau 5 năm trồng

  Như vậy, với mỗi ha đã có khoảng 500-600 khối gỗ, bán với giá thị trường 1,5 triệu/khối gỗ thì đã thu được 750 triệu/ha.

  Còn thực tế trồng cây tràm hoặc keo sau 5 năm chỉ thu hoạch tối đa đạt khoảng 75 – 90 triệu/ha, như vậy trồng cây Thiên Ngân (Cây Gáo) cho thu nhập cao hơn gấp 10 lần so với cây tràm, keo.

  Hiện tai chúng tôi đang có 3 Loại Cây Gáo phù hợp cho từng vùng Miền đất trồng nên Quý vị yên tâm nhé.

  Loại 1
  Cây Gáo trắng

  cay-thien-ngan

  Cây Gáo trắng, hay Gáo tàu, Cà tôm, Cà đam.
  Cây thuộc nhóm gỗ lớn, trong tự nhiên có thể dễ dàng tìm thấy cây cao tới 30 – 35m, thuộc tầng cây vượt tán rừng. Thân cây thuộc nhóm thân đơn trục, có các cành nhánh đâm ngang. Vỏ thân cây màu xám, gỗ giác màu trắng, gỗ lõi màu cam nhạt.

  Có thể trồng ở các vùng bị ngập, các bình nguyên. Một số cây thường còn sót lại trong các tổ thành tái sinh rừng thứ sinh thuộc khu vực có lượng mưa và độ ẩm cao. Gáo trắng có phân bố tự nhiên vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới từ Nam Trung Hoa, Nam Á, Đông Nam Á tới vùng đào Pa Pua.

  Loại 2
  Cây Gáo vàng

  Cây gỗ lớn nhanh ưa đất ẩm, có thể sinh trưởng được ở vùng bán ngập, ven sông suối. Sinh trưởng trong tự nhiên Gáo vàng có thể cao tới 30-35m, đường kính ngang ngực có thể đạt tới 100 cm. Tán cây hình tháp, tương tự như dáng thông, tùng. Hoa mọc thành cụm màu vàng và có mùi thơm. Gỗ màu vàng giải phẫu cấu tạo gỗ cho thấy mạch gỗ có sợi to và dài (đặc điểm này khiến cho gỗ dễ dàng sấy khô hoặc ngâm tẩm hóa chất), có thể đóng đồ gia dụng bình thường.

  Giống cây sơn ta giá rẻ

  Loại 3
  Cây Gáo Tròn  Cây thân gỗ có kích thước lớn cao tới 35m, đường kính đến 100cm. Gỗ gáo xẻ có bề mặt mịn sạch và đẹp nên được dùng làm đồ mỹ nghệ, nội thất, trang trí…

  trong-cay-thien-ngan

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Gáo Vàng (Thiên Ngân)

  Thiên Ngân có tên khoa học Neolamarckia Cadamba, cây trưởng thành có thân cao tới 30 mét, đường kính tới trên 160 cm, thân tròn, thẳng đứng. Hiện cây Thiên Ngân có mặt ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Srilanka, Philipin, Ấn Độ, Indonexia, Mianma, Thái Lan… Cây sinh trưởng nhanh, sau 5-10 năm đã thành cây gỗ lớn. Vì có sức mọc nhanh đến kỳ lạ, nên cây Thiên Ngân có triển vọng rất lớn. Nếu thâm canh cao, thì chỉ sau 5 đến 8 năm đã thu hoạch được cây gỗ lớn và có khả năng tái sinh cao.

  1. Đặc trưng hình thái và phân bố

  Cây gáo là cây thường xanh hoặc nửa rụng lá, thân cao tới 35m, đường kính ngang ngực tới trên 100cm. Thân tròn, thẳng đứng, vỏ cây khi còn non có màu nâu tro, tròn nhẵn, khi trưởng thành có màu nâu, có sọc thẳng đứng. Cành nhánh dài và phẳng, ngọn hơi rủ, tán hình dù. Thân cây con màu xanh, hình 4 cạnh, thân chính và cành có lõi xốp. Lá mọc đối, hình bầu dục, dài 20-25cm, rộng 12-17cm, chiều dài lá có thể tới 40-70cm, mặt dưới có lông mượt. Hoa mọc ở ngọn, màu vàng trắng, hoa trụ vươn dài. Quả chín màu vàng hung, quả sóc 4 ngăn, hạt nhỏ có cạnh.

  Phân bố ở các nước Việt Nam, Trung Quốc, ấn Độ, Thái lan… phân bố tự nhiên ở vùng 210 30’ vĩ bắc, 990-108o kinh đông. ở Việt Nam, Trung Quốc thường gặp ở độ cao 450-650m, rất hiếm thấy ở độ cao 850-1000m, thông thường phân bố ở vùng đất ẩm ướt các thung lũng.

  2. Đặc tính sinh học

  Cây gáo là cây rừng mưa, nửa rụng lá của vùng nhiệt đới, nam á nhiệt đới, tập trung phân bố ở vùng có nhiệt độ không khí bình quân năm 20-24oc, nhiệt độ tối cao cực trị 40oc, tối thấp cực trị 4oc, lượng mưa bình quân năm 1200 -2000mm, không có sương muối. ở vùng nam á nhiệt đới có nhiệt độ bình quân năm trên 19,5oc, nhiệt độ tối thấp cực trị 0oc, cũng có phân bố chút ít. Cây gáo dễ bị sương muối gây hại, khi nhiệt độ thấp xuống -2oc, có 4-5 ngày sương giá, sẽ bị rét hại.

  Gáo ưa khí hậu ấm áp, đủ ánh sáng. Nếu đủ nhiệt lượng, độ ẩm cao, lượng mưa dồi dào, đất phì nhiêu. Gáo ưa sống ở nơi đất ẩm thấp gần nước, ven sông suối. Trên đất đồi tơi xốp, tầng đất sâu, đất tốt, cây sinh trưởng rất tốt.

  Gáo sinh trưởng nhanh, sau 10 năm đã thành cây gỗ lớn. Theo Viện khoa học Lâm nghiệp Quảng Tây, Gáo 30 tuổi có đường kính ngang ngực 46,3cm, cao 22,7m, trong 1-5 năm đầu, cây vươn cao nhanh, lượng tăng trưởng bình quân năm tới 3-3,5m, trong 3-10 năm là thời kỳ cao điểm. Chứng tỏ cây Gáo mọc nhanh, sinh trưởng ở giai đoạn sau vẫn mạnh, ra hoa vào tháng 8, quả chín vào tháng 11-12.

  3. Kỹ thuật trồng

  - Xử lý hạt: Hạt Gáo có màu vàng da cam, dễ bị chuột ăn, cần hái kịp thời. Do cây cao, nên dựa vào quả rụng, rồi thu hoạch. Quả thường chất thành đống để 1-2 tuần, khi vỏ thối nhũn thì tẽ hạt cho vào thùng chứa nước, hạt nổi lên trên được rửa tiếp 2-3 lần, rồi đưa vào chỗ ráo mát, tránh phơi nắng làm mất sức nẩy mầm. Hạt gáo rất nhỏ, trọng lượng 100 hạt chỉ 0,004-0,005g. Sau khi hong khô hạt cho vào túi nhựa hoặc lọ thủy tinh để bảo quản, thời gian lưu giữ không quá 5 tháng hạt gieo vào tháng 1-2 tỷ lệ nảy mầm 60%.

  - Ươm cây giống: Cây Gáo mọc nhanh, thời kỳ cây con không được quá dài. Chọn đất tốt, tưới tiêu nước thuận tiện để gieo hạt. Vườn ươm phải Làm đất kỹ, bón đủ phân lót, lên luống. Hạt ngâm vào nước 50-60oc rồi để nguội, sau đó ngâm nước lã 24h, vớt ra để ráo nước, trộn vào cát rắc hạt lên luống, lượng gieo 0,1-0,5g/m2, lấp một lớp cát mỏng khoảng 0,3 cm, sau đó dùng lưới che. Sau 10 ngày hạt nảy mầm, tỷ lệ 40-60%. Chú ý đề phòng kiến, sâu hại. Đất vườn ươm phải thường xuyên tưới ẩm. Khi cây cao 4-5cm nhổ cây cho vào túi nilon, sau 3- 4 tháng cây cao 40-50cm đem trồng.

  - Kỹ thuật trồng: Gáo ưa trồng phân tán, tốt nhất là ở ven sông suối, ven ao hồ, ven đường, vườn nhà, không trồng thành rừng tập trung. Đất trồng phải tốt, đủ ánh sáng và tầng đất dày.

  Mật độ 4 x 4m nên trồng vào mùa mưa, tỷ lệ sống trên 95%. Trước khi trồng, phải bón lót bằng phân chuồng hoai hoặc 200gNPK/ cây. Trong 2 năm đầu phải xới xáo, làm cỏ, bón thúc 2-3 lần. Chú ý phòng trừ sâu gây hại.

  4. Triển vọng

  Cây Gáo là cây mọc nhanh kỳ lạ, nếu thâm canh cao, chỉ sau 5-8 năm là có gỗ lớn. Tại hội nghị Lâm nghiệp thế giới lần thứ 7, các nhà khoa học lâm nghiệp đã đánh giá cây Gáo vàng là cây “kỳ tích”, là một trong những cây gỗ tốt có tiềm lực cực lớn để gây rừng nhân tạo mọc nhanh.

  Gáo có thân thẳng đứng, gỗ vàng nhạt kết cấu đều, sợi thô và dài, không có mùi vị đặc trưng, dễ chế biến, khô nhanh, không dễ nứt, tính năng bám sơn tốt. Tính năng lực học của gỗ trung bình, các chỉ tiêu chất lượng gỗ tương đương gỗ sa mộc, nhưng tính chịu mục hơi kém, gỗ ngâm nước dễ đổi màu, ở vùng nhiệt đới gỗ dễ bị mối mọt (có thể dùng thuốc để xử lý). Gỗ gáo dùng để sản xuất đồ gia dụng, thùng xe, trang trí kiến trúc, là nguyên liệu tốt để làm ván sợi nhân tạo, ván MDF, bột giấy… vỏ gáo, rễ gáo có thể làm thuốc. Lá gáo có thể làm thức ăn chăn nuôi. Cây Gáo là cây thân cao, lá to, tán đứng cao vót, bề thế, đẹp là cây quý trong lâm viên, công viên.

  Theo tài liệu Thái Lan, cây Gáo được gọi là “cây tỷ phú” với mức thâm canh cao, cây 6 năm tuổi, chu vi đạt tới 197cm (đo cách mặt đất 1,3m). Gỗ gáo dễ tạc, chạm và làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Gỗ gáo không vỡ, không rạn nứt. Khi xẻ bằng máy bề mặt gỗ mịn, sạch và đẹp.

  xem thêm :cây thiên ngân

  xem thêm :cây giổi xanh

  xem thêm :hạt cây thiên ngân

  Hiện tại Vườn ươm Bắc Bộ cung cấp giống cây gáo vàng-cây thiên ngân toàn quốc

  Giá bán lẻ: 5000/1 cây

  CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

  CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc
 • Cần bán/Dịch vụ
  3 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  giong cay dang sam cây đảng sâm
  Cây đảng sâm

  Tên khoa học: Codonopsis javanica (Blume) Hook. f. Thoms.
  Họ: Hoa chuông (Campanulaceae).
  Tên khác: Ngân đằng, cây đùi gà, mần rày cáy (Tày), co nhả dòi (Thái), cang hô (H’Mông).
  Tên vị thuốc: Đảng sâm.
  I. Đặc điểm chung
  1. Nguồn gốc, phân bố
  Đảng sâm là cây của vùng cận nhiệt đới, được ghi nhận ở Trung Quốc, Myanma, Ấn Độ, Lào, Việt Nam và Nhật Bản. Cây mọc hoang ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, phân bố tập trung nhất ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng.
  Đảng sâm thường mọc trên các nương, rẫy đã bỏ hoang lâu ngày có cỏ tranh, đất tương đối màu mỡ và ẩm.


  giong-cay-dang-sam
  đảng sâm được trồng số lượng nhiều
  2. Đặc điểm thực vật
  Cây Đảng sâm là cây thân thảo, leo bằng thân quấn. Thân leo dài 2 – 3 m, phân nhánh nhiều. Lá mọc đối, hình tim, mép nguyên, lượn sóng hoặc hơi khía răng cưa, mặt trên màu xanh lục, mặt dưới có lông nhung trắng. Hoa mọc riêng rẽ ở kẽ lá, cuống dài 2 – 6 cm, đài gồm 5 phiến hẹp, tràng hình chuông màu trắng, chia 5 thuỳ, nhị 5. Quả nang hình cầu có 5 cạnh mờ, đầu trên có một núm nhỏ hình nón, khi chin màu tím hoặc đỏ.Hạt nhiều màu vàng nhạt. Rễ phình thành củ hình trụ dài, đường kính 1,5 – 2 cm, phía trên to, phía dưới có phân nhánh, màu vàng nhạt.
  3. Điều kiện sinh thái
  Đảng sâm sống ở đất màu mỡ, nhiều mùn, cao ráo, thoát nước.Nhiệt độ thích hợp 18 – 25o C, có thể chịu được nhiệt độ trên 30oC nhưng không kéo dài.Về mùa đông nhiệt độ thấp cây vẫn sống được.Lượng mưa trung bình 1500 mm.
  Ở vùng núi có độ cao 400 – 1600 m so với mặt biển cây mọc hoang dại, chu kỳ sinh trưởng kéo dài 1 năm. ở đồng bằng cây vẫn sinh trưởng được nhưng thời gian bị rút ngắn còn 8 – 9 tháng, cây không sống qua mùa hè.

  4. Giá trị làm thuốc
  a) Bộ phận sử dụng:
  Bộ phận sử dụng là rễ củ.
  b) Công dụng:
  Rễ củ đảng sâm được dùng làm thuốc chữa tỳ vị kém, phế khí hư nhược, kém ăn, đại tiện lỏng, mệt mỏi, ốm lâu ngày, cơ thể suy nhược… Ngoài ra còn được dung làm thuốc bổ dạ dày, lợi tiểu tiện, chữa ho tiêu đờm.

  II. Kỹ thuật trồng trọt
  1. Chọn vùng trồng
  Cây Đảng sâm chủ yếu sinh trưởng tốt ở vùng trung du và miền núi, có độ cao từ 400m trở lên so với mặt nước biển.Chọn đất nơi cao ráo, nhiều mùn, tơi xốp, thoát nước, có nhiều chất dinh dưỡng.Các triền đồi thoải, ruộng bậc thang hay chấn ruộng cao là thích hợp nhất. Các loại đất khác có thể trồng được nhưng năng suất thấp, pH thích hợp 5,5 – 6,5

  2. Giống và kỹ thuật nhân giống
  Đảng sâm trồng ở Việt Nam hiện nay có 2 loại:
  - Lộ đảng sâm Comdonopsis pillosula Nanny do Viện Dược Liệu di thực từ Trung Quốc vào những năm 60, hiện nạy còn rất ít
  - Đảng sâm Comdonopsis javanica là giống mọc hoang có sẵn ở Việt Nam, Viện Dược liệu đã tiến hành di thực thuần hoá trồng thành công tại Trạm nghiên cứu Dược Sapa – Lào Cai.
  Quy trình này chỉ áp dụng cho loài đảng sâm Codonopsis javanica.
  Đảng sâm có thể nhân giống hữu tính bằng hạt. Ngoài ra có thể nhân giống vô tính bằng mầm của đầu rễ (khi cần thiết).
  Lượng hạt dùng để gieo cho 1ha là 3 – 3,5 kg. Sử dụng hạt của cây 2 – 3 năm tuổi để làm giống. Không dùng hạt của cây trồng 1 năm tuổi vì chất lượng thấp. Nên dùng hạt mới thu hoạch, chọn hạt già, chắc, có tỷ lệ mọc cao từ 75% trở lên.
  Diên tích vườn ươm để trồng 1ha là 300 – 400m².
  Kỹ thuật làm giống:

  - Làm đất vườn ươm: Cần chọn đất tơi xốp, bằng phẳng, ít sỏi đá, thuận tiện tưới tiêu, nhặt sạch cỏ dại, cày hoặc cuốc sâu 30 cm. Phơi ải, bừa kỹ.
  - Lên luống: lên luống cao 30 cm, rộng 80 – 90 cm, dài tuỳ ruộng.
  - Phân bón: Bón lót gồm phân chuồng hoai mục bón 10 tấn + 150 kg phân lân + 100 kg phân KCl cho 1 ha vườn ươm. Trộn đều các loại phân, rải trên mặt luống, xáo nhẹ và san phẳng mặt luống để lấp phân. Khi cây cao 7 – 10 cm, có 5 – 6 lá, bón thúc 50 – 60 kg Ure/ha pha loãng tưới đều cho cây.
  - Gieo hạt: Hạt được đãi sạch, trộn đều đất bột khô, chia đều cho các luống, gieo làm 3 lần, xong lấp đất dày 1 – 2 cm, cuối cùng phủ một lớp rơm rạ hoặc trấu mỏng lên trên mặt luống.
  - Chăm sóc vườn ươm: Luôn tưới đủ ẩm bằng ô doa, nếu không mưa hàng ngày tưới 1 lần vào buổi chiều mát.
  Tiêu chuẩn cây giống:
  Cây được 5 – 6 lá thật, tỉa bớt cây để khoảng cách cây 3 – 5 cm. Cây được 9 – 10 lá (khoảng 3 tháng tuổi) chọn cây khoẻ mạnh, không sâu bệnh đánh trồng ra ruộng sản xuất. Khi đánh cây tránh làm xây sát và đứt rễ củ.

  3. Thời vụ gieo trồng
  Mỗi năm có thể gieo trồng 2 thời vụ:
  - Thời vụ 1: Gieo hạt vào mùa xuân (tháng 2 – đầu tháng 3) và đánh cây con trồng vào tháng 5 – 6.
  - Thời vụ 2: Gieo hạt vào mùa thu (tháng 9 – 10) và đánh cây con trồng vào tháng 2 – 3.


  4. Kỹ thuật làm đất
  Đất sau khi được chọn cày sâu 30 cm, phơi ải, bừa kỹ, dọn sạch cỏ dại.
  Lên luống cao 30 cm, rộng 60 – 70 cm, chiều dài tùy ruộng. Đất ở vùng đồi có độ dốc vừ phải thì có thể trồng theo từng vạt nhỏ, đất có độ dốc lớn cần trồng theo đường đồng mức. Bổ hốc với khoảng cách 20 x 40 cm.

  5. Mật độ khoảng cách và kỹ thuật trồng
  Tùy loại đất đai để bố trí mật độ khoảng cách trồng thích hợp:
  – Đất tốt trồng mật độ 83.000 cây/ha với khoảng cách 30 x 40 cm.
  – Đất xấu trồng mật độ 125.000/ha với khoảng cách 20 x 40 cm.
  6. Phân bón và kỹ thuật bón phân
  Lượng phân bón:

  Loại phân Lượng phân (kg)/ha Lượng phân (kg)/360m² Tỷ lệ bón (%)
  Bón lót Bón thúc
  (năm 1 và 2)
  Phân chuồng 25.000 – 27.000 900 – 1.000 50 50
  Đạm Ure 450 – 500 17 – 18,5 - 100
  Supe lân 500 – 600 18,5 – 22 50 50
  Kali Clorua 190 – 215 7 – 8 25 75
  Thời kỳ bón:
  - Bón lót: ½ lượng phân hữu cơ + ½ lượng phân lân + ¼ lượng phân kali, trộn đều bón theo hốc sau đó lấp đất lại.
  - Sau khi thu hạt năm thứ nhất, cây bắt đầu lụi. Vào tháng 1 năm sau bón phân năm thứ 2 gồm ½ lượng phân chuồng + ½ lượng phân lân + ¼ lượng phân kali.
  - Phân đạm được chia đều cho 2 năm, định kỳ mỗi năm bón 3 – 4 lần vào các tháng thứ nhất, 3, 6, và tháng 9, kết hợp với các lần làm cỏ xới xáo, mỗi lần 50 – 60 kg/ha (1,85 – 2,22 kg/sào Bắc bộ). Tháng thứ 7, 8 năm thứ 2 tiếp tục bón lượng kali còn lại.

  Giống cây đảng sâm

  Hiện tại trung tâm giống cây trồng lê hùng đang cung cấp giống cây đảng sâm với số lượng lớn,mọi chi tiết khách hàng có nhu cầu mua cây đảng sâm,liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí,phương thức giao cây đơn giản nhanh đơn giản,có vận chuyển trên toàn quốc

  cay-dang-sam

  Địa chỉ cung cấp giống cây đảng sâm

  Cơ Sở 1: Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

  Cơ Sở 2: Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc
 • Lê Dương - lê dương
  Cần bán/Dịch vụ
  4 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây thiên ngân cây thiên ngân cây thiên ngân + 2
  Là một loài cây có tốc độ phát triển gần như là nhanh nhất trong các loài giống cây lâm nghiệp. Cây thiên ngân là một loài cây có tốc độ phát triển nhanh sau 4 năm với điều kiện đất bình thương chúng ta đã có cây gố có đường kính 25 đến 30cm ( đo cách gốc 1m ) . lượng tăng trưởng bình quân năm từ 3 đến 3,5 mét, trong 3 đến 10 năm là thời kỳ lớn về thân, lượng tăng trưởng bình quân năm của đường kính từ 3 đến 4 cm. 10 năm tuổi cây có thể cao trên 30m và có đường kính trên 100cm. Lượng sinh trưởng luỹ kế về gỗ sau 50 năm vẫn chưa bước vào thời kỳ cao điểm, chứng tỏ cây gáo, sinh trưởng ở giai đoạn sau vẫn lớn. Vì có sức mọc nhanh đến kỳ lạ, nên cây gáo có triển vọng rất lớn. Nếu thâm canh cao, thì chỉ sau 5 đến 8 năm gỗ lớn.
  Đặc tính và ưu điểm của cây thiên ngân
  1 Chồng lấy gỗ, ván mdf ,làm nguyên liệu giấy, được trúng tôi ước tính khoảng 1ha/ 3 năm chồng cây này
  – Doanh thu : 400 triệu
  – Chi phí giống cây và công chăm sóc … : 200 triệu
  – Lợi nhuận : 200 triệu
  2 Từ 3 đến 5 năm tuổi: dùng làm vật liệu xây dựng, cấu trúc mái nhà, mái vòm, xuồng gỗ, đồ trang trí nội thất bằng gỗ…
  – Doanh thu : 700 triệu
  – chi phí : 300 triệu
  – Lợi nhuận : 400 triệu
  – Gỗ cây thiên ngân dùng làm đồ nội thất gia đình
  Nếu mỗi hộ gia đình ở đồng bằng sông Hồng và trung du chỉ cần trồng bình quân 10 cây gáo thôi, thì chỉ sau 5 đến 8 năm nữa, mỗi hộ dân sẽ có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ gỗ gáo, còn nước ta sẽ có hàng trăm triệu m3 gỗ. Hiện tại, công ty TNHH Đồng Hội đã nhập giống gáo từ nước ngoài, sau khi tuyển chọn, đặt tên là cây thiên ngân, và hiện giống gáo này đã được trồng ở một số tỉnh như Bắc Giang, Nghệ An… Trường cũng đang dự kiến trồng rộng rãi ở các hộ gia đình vùng đồng bằng sông Hồng và trung du Bắc bộ.
  Giá gỗ thiên ngân (gáo vàng)
  Theo bảng giá gỗ lâm nghiệp thì gỗ thiên ngân được bán với giá: 2.5 triệu/ khối
  Giá gỗ thiên ngân, gáo vàng
  Hiện quả kinh tế của cây thiên ngân
  * Nếu trồng sản xuất làm gỗ nhỏ, chủ yếu làm nguyên liệu sản xuất bột giấy, chu kỳ khai thác 2-3 năm, mật độ trồng: 10.000 cây/ha (khoảng cách trồng 1m x 1m)
  * Nếu trồng sản xuất gỗ trung bình, từ 3-4 năm, mật độ trồng 3000 cây/ha
  * Nếu trồng lấy gỗ lớn, 6 năm trở lên, mật độ trồng 1100 cây/ha
  – Chi phí ban đầu (tính theo số tròn):
  – Giống: 10.000 đ/cây x 1100 cây/ha = 11 triệu đồng/ha
  – Công trồng = 20 triệu đồng/ha
  – Phân bón = 20 triều đồng/ha
  – Thuốc phòng trừ sâu bệnh = 10 triệu đồng/ha
  – Phí quản lý:
  + Năm 1 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 2 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 3 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 4 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 5 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 6 = 5 triệu đồng/ha
  Tổng cộng = 91 triệu đồng/ha
  + Doanh thu
  Năm thứ 6: Trung bình mỗi cây đạt 0.8m3
  1100 x 0.8 m3 x 2 triệu/m3 = 1,76 tỷ đồng/ha
  + Lợi nhuận/ha/chu kỳ
  1,76 tỷ đồng – 0,091 tỷ đồng = 1,669 tỷ đồng/ha
  + Lợi nhuận/năm 1,669 tỷ đồng : 6 = 278 triệu đồng/ha/năm
  Web chỉ bán giống cây thiên ngân cam kết 100%
  – Khách hàng mua nhiều thì được giảm giá
  Chi nhánh miền Bắc
  Liên hê: Lê văn dương
  Điên thoại:
  Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo — Vĩnh Phúc
  Chi nhánh miềm Nam
  Lên hệ : A Phúc
 • Cần bán/Dịch vụ
  4 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây trà hoa vàng trà vàng giống cây trà hoa vàng + 5
  Trung tâm chuyên cung cấp giống cây trà hoa vàng giá rẻ nhất,bán cây uy tín giá rẻ,đang nhân giống và bảo tồn 10 loài trà hoa vàng quý hiếm,quý khách hàng có hu cầu vui lòng liên hệ theo để được tư vấn tận tình cách mua bán vận chuyển cây trà hoa vàng,và tư vấn trăm sóc cây
  Gía trị kinh tế về cây trà hoa vàng ít ai ngờ tới
  Giới thiệu cây trà hoa vàng

  Cây trà hoa vàng tên khoa học là trà hoa vàng, là một loài thực vật hạt kín trong họ Theaceae. Cây được tìm hiểu Việt Nam (Tam Đảo, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Tuyên Quang, Yên Bái, Cúc Phương) và nước Trung Quốc


  Trà hoa vàng được gọi là cây cảnh đẹp, cây dược liệu quý

  Trà hoa vàng có nhiều giá trị kinh tế

  Từ 2 ngày 21 – 23/2/2013 đã diễn ra hội thảo trà hoa vàng quốc tế lần thứ 3 tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

  Word khi phát hiện những người Nam 60 thế kỷ 20, với sắc vàng kiều diễm, phái quý và đặc biệt là tác dụng dưỡng sinh, dược dụng, trà hoa vàng lập tức là tất cả các nhà khoa học Trung Quốc và quốc tế chú ý nghiên cứu phát triển.

  Tham gia hội thảo này có biểu đại từ nước Mỹ, Việt Nam, Úc, Đức và hầu hết các cơ sở nghiên cứu, sản xuất trà của Trung Quốc và sự thể mạt của bà Patricia Lee ngắn – chủ tịch hội trà thế giới. Hội thảo có 52 bài báo cáo khoa học, tập trung tất cả lĩnh vực:

  * Bảo tồn, đa dạng sinh học và phân loại

  * Chọn giống và nhân giống

  * Gay trồng, công nghệ và gia công chế biến trà hoa vàng

  Sau hội thảo đại biểu là đi tham quan hiện trường trồng, sản xuất trà hoa vàng là ra Phòng Thành, Hợp phố tỉnh Quảng Tây

  Việt Nam cần phát triển trà hoa vàng

  Trà hoa vàng được thực cửa hàng vật thành phần dinh dưỡng phong phú nhất trong tự nhiên. Ngoài tác dụng là cảnh, cải thiện môi trường, nó còn giá trị dược liệu quý nhiều. Thông qua tài liệu kiểm nghiệm khoa học thì nó có thể lưu trữ tới hơn 400 thành phần dinh dưỡng, nổi trội là saponin, Trà Polyphenon và tố nguyên khác như Selen (Se), Germannium (Ge), kẽm (Zn), Vanadi (V), Molypden (Mo), Mangan (Mn), Kalium (K) và vitamin B1 khác, B2, C.
  Làm thuốc chữa bệnh tư trà hoa vàng

  Lá cây trà hoa vàng được uống, điều chỉnh chất béo trong cơ thể, lượng đường trong máu, giải độc gan và thận, theo y học Trung Quốc công bố, trà hoa vàng là 9 tác dụng chính:

  - Trọng lá trà với những hoạt chất làm giảm tổng hàm lượng lipit trong huyết thanh máu, giảm cholesterol lượng mật độ thấp (cholesterol xấu) và tăng lượng cholesterol mật độ cao (cholesterol tốt); - Nước sắc lá trà để tận dụng hạ huyết áp rõ ràng và hiệu quả là duy trì trong thời gian tương đối dài; - Nước sắc lá trà để tận dụng ức chế sự tụ tập của tiểu cầu, chống sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu; - Phòng ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u khác - Hưng phấn thần kinh; - Lợi tiểu mạnh; - Giải độc gan và thận, ngăn ngừa xơ vữa động mạnh máu - ức chế và tiêu diệt vi khuẩn; - Ngoài ra, lá chè cũng tác dụng chống viêm, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.

  Theo Tiến sĩ John Welsburger – thành viên cao cấp của tổ chức sức khoẻ Hoa kỳ phát biểu: “Dương như những thanh phan lưu trữ trong trà được làm có thể nguy giảm cò một số bệnh mãn tính như đột quy, truy tim và thư ung “. Theo một số nghiên cứu ở Hà Lan, những người uống 4-5 tách chè đen hàng ngày giảm 70% nguy cơ đột Quỷ vs người dùng chỉ sử dụng 2 tách hoặc ít hơn. đó là chính làm chất hiện flavonoid trong chè đen có ngăn ngừa sự von cục nguy hiểm của tiểu huyết cầu trong máu – nguyên nhân dẫn đến hầu hết các chứng đột Quý và đau cơn khác tim. Loại chè đen nhắc đến trên đây là một trong những là thứ lên men trong quá trình (chế biến từ cây trà hoa vàng )

  Hoa trà vàng đã khô sấy đang được bán già tương đối cao: 5-30 triệu / kg tùy loài hoa, to, nhỏ

  Một số loại thuốc đã được chuẩn bị từ trà hoa vàng Một nghiên cứu khác về công dụng trà (chè) cho thấy dùng trà mang lại hiệu quả gần 90% trong việc ngăn ngừa chứng sam da – một trong những nguyên nhân dẫn đến thư ung da. Đặc biệt florua được lưu trữ trong trà giúp đàn ông răng vững chắc và ngăn ngừa sự mục răng. ở Nhật Bản, các nghiệm thí là sự khẳng định trà để lấy Dũng diệt một số loại vi khuẩn đường miệng có hại cho răng và lợi. Nắm bắt này, các nhà sản xuất kem đánh răng đã tung ra thị trường hàng loat tất cả các cửa hàng phẩm sản chiết suất từ trà và ngay lập tức được người tiêu dùng chấp nhận và hưởng ứng. Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện hoạt chất epigallocatechin gallate (EGCG) trong trà xanh để tận dụng ngăn HIV bám vào tế bào miễn dịch khoẻ mạnh. Khám phá mới có thể cung cấp cho những phương pháp mới chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Một số ví dụ cụ thể khác: Camellia japonica được sử dụng để chữa bệnh chảy máu, rễ của Camellia oleifera thể xương chữa gãy và bỏng, trà hoa vàng và Camellia longipedicellata được sử dụng trong điều trị bệnh lỵ.
  Dùng làm cây cảnh

  Giá trị đầu tiên dễ nhận thấy nhất của trà hoa vàng là làm cảnh. Màu vàng của trà hoa vàng nhiều cụ thể, khó có thể được tạo ra bằng phương pháp lai tạo như thu hut được nhiều sự quan tâm của người thích cây cảnh.

  Hiệu quả kinh tế về trồng cây trà hoa vàng

  Chi phí đầu tư: 200 – 300 triệu / 1ha, 1ha trồng 4000 cây

  Thời gian thu hoạch: 4 năm

  Lợi nhuận: Sau 4 năm mỗi cây cho thu hoạch: 0.3 – 0.6kg nụ họa / 1 cây, giá thị trường trung bình 900.000 / 1kg nụ hoa. Vậy mỗi cây sau 4 năm có thể thu:> 360.000 / 1 cây. 1ha sau 4 năm có thể thu Hòn 1 tỷ đồng / 1 năm.

  Có thể trồng xen cây trà bên cạnh các loại cây lâm nghiệp khác: cây sưa đỏ , cây đinh lăng , cây thiên ngân .chùm ngây . Di chuyển lại hiệu quả kinh tế cao hơn

  Hiện nay bên trung tâm giống cây trồng lê hùng đang cung cấp cây trà hoa vàng , và nhân giống như số lượng lớn, quý khách hàng có thể nhu cầu vui lòng liên hệ sớm để nhận được giá hợp đồng bán cây tra hoa vàng rẻ nhất thị trường việt nam hiện nay.Mọi chi tết liên hệ bên dưới, nhân viên luôn luôn tư vấn nhiệt tình

  Địa chỉ: xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

  Giao hàng toàn quốc
 • Bùi Đoàn - Giống cây lâm nghiệp
  Cần bán/Dịch vụ
  4 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  Cây rau giống bò khai Cây rau giống bò khai Cây rau giống bò khai
  bán cây rau giống đặc sản bò khai (hom giống) giá cả hợp lý nhận giao hàng trên toàn quốc
 • Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  giống cây khôi nhung giống cây khôi tía
  iới thiệu về cây khôi tía

  Tên gọi khác: khôi nhung, cây lá khôi, cây độc lực, đơn quân tướng, Cơm nguội rừng


  Tên khoa học: Ardisia silvestris

  Cây khôi tía thuộc loại thực vật có hoa, họ Anh thảo , nhỏ cây, mọc thẳng đứng, câm tầm 2m, ít phân nhanh. Lá thường tập trung ra ngọn, mọc duy nhất, mép có răng cưa nhỏ. Mặt trên lá của khôi tía màu lục sam mịn như nhung, mặt dưới màu đỏ tím, gân nổi hình mạng lưới.

  Hóa khối tía màu trắng pha hồng tím, mọc thành chùm, dài 10-15cm, bao gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả mông, trên chín màu đỏ. Cây ra hoa tháng 5 7, quả chín tháng 10 – 12. Cây ưa bóng dưới tán rừng rậm ẩm ướt, phát triển tốt trên lớp đất nhiều mùn trong rừng nguyên sinh, trên độ cao tu 400 – 1200m.

  giong-cay-khoi-nhung
  cây khôi tía (khôi nhung) been nhân giống rất đẹp
  tham khảo >>> cây xanh Giời have giá trị kinh tế cao

  Hoa và quả cây khôi tía

  Phân bố: rai rác ra Các Tỉnh Phía Bắc: Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa, …

  Giá trị dược liệu và thuốc bài khác của cây khôi tía

  Khôi tía chữa tất cả các thành phần hoá học chính là Tanin và Glucosidcó công dụng trung hòa, Chong viêm, làm giảm độ của dày axit dạ, đau giảm đi, đặc biệt chăm dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được sử dụng để trị viêm loét dạ dày tá tràng.

  Theo bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, nếu được sử dụng ra dạng nước sắc, lá khôi tía không chỉ tác Dũng đau giảm đi, giảm dịch vị xuống mức bình thường ra đó bệnh nhân đau dạ dày mà còn giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.

  Nước sắc lá khôi tía để dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP nhiều hiệu quả. Tác dụng ức chế này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị loét dạ dày tá tràng.

  Đặc biệt, lá Khôi tía kết hợp với liệu dược như nghệ vàng, ô tặc cốt, hồi đầu thảo, phục linh, ý dĩ, sa nhân, cam thả … có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các chứng triệu như bụng đầy, ợ hơi, ợ chua, rát nóng, vùng đau thượng vị; giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.

  Bệnh cạnh đó, người bệnh cần đặc biệt chú ý trong ăn uống như ăn nhiều bữa, nhai kỹ; trên đau được một nhẹ, lỏng ăn, uống nhiều nước; không những ăn chất dễ kích thích và không hút thuốc lá.

  thuốc khôi tía khôi nhung
  hộp thuốc been làm từ cây khôi tía
  Nhân dân miền ngược vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc tỉnh Thanh Hoá thường dùng lá khôi chế biến, sắc uống chữa đau bụng. Hội Đông y Thanh Hoá có kết hợp dùng lá khôi (80g), lá bồ công anh (40g) và lá khổ sâm (12g) sắc uống chữa đau dạ dày; . có thể gia thêm lá cam thảo dây (20g) Nhiều địa phương khác ngoài tỉnh Nghệ An được sử dụng lá khôi chữa đau dạ dày. lá khôi sử dụng với lá voi, lá Hòe nấu nước tắm cho trẻ bị sài lở, hoặc giã như lá vôi trộn với dầu vừng đắp nhot cho trẻ. người Dao dùng rễ cây khôi thái nhỏ phơi khô ngâm rượu uống cho bổ huyết, lại dùng sắc uống chữa kiết lỵ ra máu, đau Yết hầu và đau cơ nhục.

  xem thêm >> > cây trà hoa vàng (tam đảo)  Kỹ thuật trồng và giá trị kinh tế

  - Phương thức trồng:

  + Trồng hỗn giao; Trọng Xen với một số loài cây khác thuộc rừng tán. + Trồng thuần loài; Trồng theo băng, rạch hoặc theo đám dưới tán rừng thường xanh.

  - Thời vụ trồng: . Có hai vụ trồng trong năm + Vụ xuân trồng vào tháng 3 – 4. + Vụ xuân – hè trồng vào tháng 6-7.
  - Mật độ, khoảng cách trồng: mật độ trồng 1.100 cây / ha, theo khoảng cách cây cách cây 1m, Hang Hang cách 2 m.

  - Thu hoạch:

  giong-cay-khoi-tia
  giống cây khôi tía
  xem thêm >> cây đinh lăng >> cây giổi xanh>>> cây đàn hương >>> giống cây ba kích tím >> hạt cây thiên ngân

  Sau khi Trọng 4-5 tháng có thể thu hái lứa lá đầu, chọn những lá già, bánh tẻ Phía dưới ngọn, hái bằng tay hoặc sử dụng kéo cắt sát cuồng lá, để lá phi Phía trên của bạn. Những năm sau có thể thu hái 2 -3 lần. Sáu mỗi lần hái cần vun gốc, bón phân NPK. lá hái về kẹp cho mỗi kẹp, rồi cho vào lò sấy (như sấy thuốc lá) hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời để trên khô Don Di chuyển xếp vào túi nilông để Bảo Quân, đêm tiêu thụ. Giá bán trên thị trường hiện nay 180,000-250,000 / kg lá khô.

  Bán giống cây khôi tía

  Hiện nay vườm ươm Bắc Bộ chuyên cung cấp giống cây khôi tía (Giám hom) phân phối toàn quốc

  xem thêm >>> cây thiên ngân

  Địa chỉ liên hệ:

  Vườn ươm dược liệu –

  T hôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

  Giá bán lẻ: 30.000 / 1 cây

  Bán buôn: 15.000 / 1 cây cao 10-20cm, 25.000 / 1 cây 20-50cm
 • Lê Dương - lê dương
  Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây khôi tía cây khôi tía
  GIỐNG CÂY KHÔI NHUNG(KHÔI TÍA)
  -giới thiệu về cây khôi nhung (khôi tía)
  ên gọi khác: khôi nhung, cây lá khôi, cây độc lực, đơn quân tướng, Cơm nguội rừng

  Tên khoa học: Ardisia silvestris

  Cây khôi tía thuộc loại thực vật có hoa, họ anh thảo, cây nhỏ, mọc thẳng đứng, câm tầm 2m, ít phân nhanh. Lá thường tập trung ở ngọn, mọc sole, mép có răng cưa nhỏ. Mặt trên của lá khôi tía màu lục sẫm mịn như nhung, mặt dưới màu đỏ tím, gân nổi hình mạng lưới.


  Hoa khối tía màu trắng pha hồng tím, mọc thành chùm, dài 10-15cm, gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả mọng, khi chín màu đỏ. Cây ra hoa tháng 5- 7, quả chín tháng 10 – 12. Cây ưa bóng dưới tán rừng rậm ẩm ướt, phát triển tốt trên lớp đất nhiều mùn trong rừng nguyên sinh, ở độ cao từ 400 – 1200m.

  Lá câPhân bố: Rải rác ở các tỉnh phía bắc: Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa,…

  Giá trị dược liệu và các bài thuốc của cây khôi tía

  Khôi tía chữa các thành phần hoá học chính là Tanin và Glucosidcó công dụng trung hòa, chống viêm, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng.

  Theo bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, nếu dùng ở dạng nước sắc, lá khôi tía không chỉ có tác dụng giảm đau, giảm dịch vị xuống mức bình thường ở những bệnh nhân đau dạ dày mà còn giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.

  Nước sắc lá khôi tía có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP rất hiệu quả. Tác dụng ức chế này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị loét dạ dày tá tràng.

  Đặc biệt, lá Khôi tía kết hợp với các dược liệu như nghệ vàng, ô tặc cốt, hồi đầu thảo, phục linh, ý dĩ, sa nhân, cam thả… có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị; giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.

  Bệnh cạnh đó, người bệnh cần đặc biệt chú ý trong ăn uống như ăn nhiều bữa, nhai kỹ; khi đau nên ăn nhẹ, ăn lỏng, uống nhiều nước; không ăn những chất dễ kích thích và không hút thuốc láy khôi tía.
  Nhân dân miền ngược vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc tỉnh Thanh Hoá thường dùng lá khôi chế biến, sắc uống chữa đau bụng. Hội Đông y Thanh Hoá đã kết hợp dùng lá khôi (80g), lá bồ công anh (40g) và lá khổ sâm (12g) sắc uống chữa đau dạ dày; có thể gia thêm lá cam thảo dây (20g). Nhiều địa phương khác ở tỉnh Nghệ An cũng dùng lá khôi chữa đau dạ dày. Lá khôi được dùng với lá vối, lá hoè nấu nước tắm cho trẻ bị sài lở, hoặc giã với lá Vối trộn với dầu vừng đắp nhọt cho trẻ. Người Dao dùng rễ cây khôi thái nhỏ phơi khô ngâm rượu uống cho bổ huyết, lại dùng sắc uống chữa kiết lỵ ra máu, đau yết hầu và đau cơ nhục.
  http://vuonuombacbo.com/wp-content/uploads/2014/11/khoi-tia-tri-da-day.jpg
  Trang chủ
  Cây lâm nghiệp
  Cây công trình
  Cây dược liệu
  Hạt giống
  Tin tức – Kỹ thuật
  POSTED IN » Cây dược liệu
  Giống cây khôi tía
  ADMIN NOVEMBER 25, 2014 17
  Giới thiệu về cây khôi tía

  Tên gọi khác: khôi nhung, cây lá khôi, cây độc lực, đơn quân tướng, Cơm nguội rừng

  Tên khoa học: Ardisia silvestris

  Cây khôi tía thuộc loại thực vật có hoa, họ anh thảo, cây nhỏ, mọc thẳng đứng, câm tầm 2m, ít phân nhanh. Lá thường tập trung ở ngọn, mọc sole, mép có răng cưa nhỏ. Mặt trên của lá khôi tía màu lục sẫm mịn như nhung, mặt dưới màu đỏ tím, gân nổi hình mạng lưới.


  Hoa khối tía màu trắng pha hồng tím, mọc thành chùm, dài 10-15cm, gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả mọng, khi chín màu đỏ. Cây ra hoa tháng 5- 7, quả chín tháng 10 – 12. Cây ưa bóng dưới tán rừng rậm ẩm ướt, phát triển tốt trên lớp đất nhiều mùn trong rừng nguyên sinh, ở độ cao từ 400 – 1200m.

  Lá cây khôi tía
  Lá cây khôi tía
  hoa và quả cây khôi tía, khôi nhung
  Hoa và quả cây khôi tía
  Phân bố: Rải rác ở các tỉnh phía bắc: Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa,…

  Giá trị dược liệu và các bài thuốc của cây khôi tía

  Khôi tía chữa các thành phần hoá học chính là Tanin và Glucosidcó công dụng trung hòa, chống viêm, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng.

  Theo bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, nếu dùng ở dạng nước sắc, lá khôi tía không chỉ có tác dụng giảm đau, giảm dịch vị xuống mức bình thường ở những bệnh nhân đau dạ dày mà còn giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.

  Nước sắc lá khôi tía có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP rất hiệu quả. Tác dụng ức chế này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị loét dạ dày tá tràng.

  Đặc biệt, lá Khôi tía kết hợp với các dược liệu như nghệ vàng, ô tặc cốt, hồi đầu thảo, phục linh, ý dĩ, sa nhân, cam thả… có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị; giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.

  Bệnh cạnh đó, người bệnh cần đặc biệt chú ý trong ăn uống như ăn nhiều bữa, nhai kỹ; khi đau nên ăn nhẹ, ăn lỏng, uống nhiều nước; không ăn những chất dễ kích thích và không hút thuốc lá.

  Nhân dân miền ngược vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc tỉnh Thanh Hoá thường dùng lá khôi chế biến, sắc uống chữa đau bụng. Hội Đông y Thanh Hoá đã kết hợp dùng lá khôi (80g), lá bồ công anh (40g) và lá khổ sâm (12g) sắc uống chữa đau dạ dày; có thể gia thêm lá cam thảo dây (20g). Nhiều địa phương khác ở tỉnh Nghệ An cũng dùng lá khôi chữa đau dạ dày. Lá khôi được dùng với lá vối, lá hoè nấu nước tắm cho trẻ bị sài lở, hoặc giã với lá Vối trộn với dầu vừng đắp nhọt cho trẻ. Người Dao dùng rễ cây khôi thái nhỏ phơi khô ngâm rượu uống cho bổ huyết, lại dùng sắc uống chữa kiết lỵ ra máu, đau yết hầu và đau cơ nhục.

  Khôi tía được cả đông y và tây y dùng để trị bệnh đau dạ dày
  Khôi tía được cả đông y và tây y dùng để trị bệnh đau dạ dày
  Kỹ thuật trồng và giá trị kinh tế

  - Phương thức trồng:

  + Trồng hỗn giao; Trồng xen với một số loài cây khác dưới tán rừng.
  + Trồng thuần loài; Trồng theo băng, rạch hoặc theo đám dưới tán rừng thường xanh.

  - Thời vụ trồng: Có hai vụ trồng trong năm.
  + Vụ xuân trồng vào tháng 3 – 4.
  + Vụ xuân – hè trồng vào tháng 6 – 7.

  - Mật độ, khoảng cách trồng: mật độ trồng 1100 cây/ha, theo khoảng cách cây cách cây 1m, hàng cách hàng 2 m.

  - Thu hoạch:

  Sau khi trồng 4 – 5 tháng có thể thu hái lứa lá đầu, chọn những lá già, bánh tẻ phía dưới ngọn, hái bằng tay hoặc dùng kéo cắt sát cuống lá, để lại các lá non phía trên. Những năm sau có thể thu hái 2 – 3 lần. Sau mỗi lần hái cần vun gốc, bón phân NPK. Lá hái về kẹp thành từng kẹp, rồi cho vào lò sấy (như sấy thuốc lá) hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời tới khi khô dòn đem xếp vào túi nilông để bảo quản, đem tiêu thụ.
  Giá bán trên thị trường hiện nay 180.000 – 250.000 / kg lá khô.

  Bán giống cây khôi tía

  Hiện nay vườm ươm Bắc Bộ chuyên cung cấp giống cây khôi tía (giâm hom) phân phối toàn quốc

  bán giống cây khôi tía;
  Địa chỉ liên hệ;
  THÔN ĐỒNG HỘI -ĐẠI ĐÌNH -TAM ĐẢO -VĨNH PHÚC

  GIÁ BÁN LẺ; 30.000 ĐỒNG / 1 CÂY
  GIÁ BÁN BUÔN; 15.000Đ/ 1 Cây cao 10 - 20cm , 20.000đ /1 cây cao 20-50cm
 • Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây gáo vàng giá rẻ gáo vàng thái lan giống cây gáo vàng + 2
  Trung tâm giống cây trồng lê hùng địa chỉ thuộc xã đại đình huyện tam đảo tỉnh vĩnh phúc,trung tâm trúng tôi đã và đang nhân giống giống cây thiên ngân và cây gáo vàng thái lan với số lượng lớn,khách hàng có nhu cầu mua cây giống vui long gọi để được tư vấn tận tình,
 • Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây giáng hương
  -Nhu cầu trồng Cây Giáng Hương ngày càng nhiều. Trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều địa chỉ bán giống của loại cây này. Tuy nhiên, đâu là địa chỉ đáng tin cậy và đảm bảo khi mua những cây giống này thì không phải ai cũng biết. Vậy mua Giống Cây Giáng Hương ở đâu? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
  -Đặc điểm chung của cây Giáng Hương
  Cây Giáng Hương có tên khoa học là: Pterocarpus macrocarpus, tên thường gọi là Giáng Hương. Cây Giáng Hương thuộc loại cây gỗ thân thẳng, tròn to có tán rộng, thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc.
  Cành non mãnh và có lông. lá kép lông chim mọc cách. Lá chét có hình bầu dục thuôn, gốc tròn, đầu có mụi nhọn cứng. Hoa có màu vàng và có mùi thơm, làm thành chùm ở nách lá, có cuống dài và nhiều lông màu nâu. Quả hình thon dẹp, có mũi cong về hướng cuống, quả có cánh mỏng và màu vàng nâu
  -.Cây Giáng Hương là loài có lượng quả được sinh ra hàng năm rất nhiều, nhưng khả năng tái sinh hạt rất kém. Tuy nhiên, về khả năng tái sinh chồi thì rất khỏe mạnh. Cây con được tạo từ hạt mang trồng sẽ phát triển nhanh trong thời gian rừng non, đến giai đoạn trung niên sẽ chậm dần. Giáng Hương phân bổ chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá, thường mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác.
  Địa chỉ mua mua cây giống giáng hương đến tin cậy
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán các loại giống cây nói chung và Giống Cây Giáng Hương nói riêng. Bởi lẽ đó, khi lựa chọn mua giống cây Giáng Hương, bà con nên chú ý lựa chọn những vườn ươm hay những công ty có uy tín.
  Đồng thời, nên chọn những công ty có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật và trình độ khoa học tiên tiến. Như vậy, Giống Cây Giáng Hương được chọn mới đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng.
  Không những thế, khi mua giống cây tại những nơi uy tín, bạn còn được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây một cách hợp lý, khoa học, đúng quy trình, đồng thời khi cây được vận chuyển đến không đạt yêu cầu về chất lượng như mong muốn thì có thể yêu cầu sự đền bù đến từ các công ty.
  Để mua Giống Cây Giáng Hương có chất lượng, bạn có thể tìm mua tại các công ty chuyên cung cấp cây giống và đảm bảo uy tín trên thị trường như: Công ty Cây Xanh TAM ĐẢO.
  -Trước khi chọn mua cây giống Giáng Hương tại một địa chỉ nào đó, bạn nên tìm hiểu thông tin về địa chỉ chọn mua cây giống. Thêm vào đó, bà con nên tìm hiểu về uy tín của công ty đó, để tránh trường hợp mua tại những địa chỉ thiếu tin cậy.
  Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu về giá cả của loại cây Giống Giáng Hương ở các địa chỉ khác nhau để lựa chọn được cho mình địa chỉ phù hợp nhất trong việc chọn mua cây giống.
  -Hiện nay trung tâm giống cây trồng Lê Thảo đang cung cấp cây giống giáng hương và giáng hương công trình số lượng lớn

  quý khách hàng có nhu cầu mua cây giáng hương vui lòng liên hệ theo bên dưới

  Mọi thông tin xin liên hệ mua giống cây giáng hương

  CS1. Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

  CS2. Km 9, Quốc Lộ 2B, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

  Anh hùng.
 • Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây gáo vàng
  Cây thiên ngân-(gáo vàng-thái lan-cây tỷ phú)-giá rẻ
  QUẢN TRỊ VIÊN MAY 27, 2016 2
  Hiện nay trung tâm giống cây trồng lê hùng đang cung câp giống cây thiên ngân, với số lượng lớn.Khách hàng may nhu cầu mua liên hệ ngay để nhận giá hợp đồng ươm cây rẻ nhất thị trường cây giống hiện nay

  Cây thiên ngân

  Còn hay còn gọi là cây tỷ phú, gáo vàng (Tagu Thái Lan), cây thiên ngân là 1 cây lấy gỗ có tốc độ sinh trưởng bậc nhất.
  Cây thiên ngân 6 tuổi may chu vi thân (đo cách mặt đất 1 mét) đạt khoảng 197 cm. Trọng 1 đến 5 năm đầu, vươn cây cao rất nhanh, lượng tăng trưởng của cây thiên ngân bình quân năm từ 3 đến 3,5 mét, trong khoảng thời gian 3 đến 10 năm là thời kỳ lớn về thân, lượng tăng trưởng bình quân năm của đường kính từ 3 to 4 cm. 10 năm tuổi cây có thể cao trên 30m và có thể đạt đường kính trên 100cm. Lượng sinh trưởng Lũy kế về gỗ sau 50 năm vẫn chưa bước vào thời kỳ cao điểm, chứng tỏ cây gáo, sinh trưởng ở giai đoạn vẫn lớn. Vì cây thiên ngân có sức mọc nhanh to kỳ lạ, nên cây gáo triển vọng mọc nhanh đến kỳ lạ ,nên cây gáo có chiển vọng về mặt kinh tế rất lớn.Nếu thâm canh cao, thì chỉ sau 5 to 8 năm gỗ lớn.
  Giống cây thiên ngân-gáo vàng thái lan

  Giống cây thiên ngân về giá trị kinh tế cao, thu hoạch sớm, trong bối cảnh nông dân Việt Nam chưa có mặt trong thời kỳ không biết trồng cây gì mang lại hiệu quả kinh tế cao thì cây thiên ngân là 1 trong những cây chúng ta cần đầu tư trồng để mang lại hiệu quả kinh tế cũng như trồng rừng.

  Giá trị kinh tế của cây thiên ngân

  Giống cây thiên ngân là thân thẳng đứng, gỗ vàng nhạt kết cấu đều, sợi gỗ thô và dài,thường không có mùi vị dị biệt, cây gỗ khô nhanh, do không dễ nứt nên chế biến rất dễ, tính năng bám sơn tốt. Tính năng lực học của gỗ gáo thuộc loại trung bình, theo tiêu chí chất lượng của gỗ gáo tương đương với gỗ sa mộc. Tuy có nhược điểm là tính chịu lực hơi kém, ngâm nước dễ đổi màu, ở vùng nhiệt đới dễ bị mối mọt (có thể dùng thuốc để sử lý), gỗ gáo có thể dùng để sản xuất đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, thùng xe, trang trí kiến trúc, là nguyên liệu rất tốt đẻ làm ván sợi nhân tạo, ván MDF, bột giấy … Vỏ gáo, rễ gáo có thể làm thuốc, lá gáo có thể làm thức ăn chăn nuôi.Với đặc tính thân cao, lá to, tán đứng cao vut, thế bề, gáo còn là một loại cây quý hiếm trong công viên, lâm viên …

  Hiện nay công ty TNHH Đồng Hội đang cung cấp giống cây thiên ngân (gáo vàng) – loài gáo có hiệu lực quả kinh tế cao nhất


  Quý khách có nhu cầu mua giống liên hệ:

  Lê Văn Thảo


  Nhận hợp đồng ươm cây giá rẻ nhất.

  Địa chỉ: xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

  Giao hàng toàn quốc
 • Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  cây trà hoa vàng
  - GIÔNG CÂY TRÀ HOA VÀNG.
  -Trà Hoa Vàng - Cây Dược Liệu Qúy Mang Lại giá trị kinh tế cao.
  hời gian gần đây cây trà hoa vàng đang dần được biết đến bởi đây là loài cây dược liệu tốt cho sức khỏe con người.Vì sao cây trà hoa vàng lại đắt và được nhiều người săn lùng đến thế? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người phân vân và muốn tìm đến lời giải đáp.Dưới đây mình xin đưa ra cho các bạn các thông tin về cây trà hoa vàng.

  1. Đặc điểm của trà hòa vàng

  Trà hoa vàng là cây thân gỗ nhỏ, thường xanh, cao khoảng 2-5m, cành thưa, vỏ cây màu vàng xám nhạt, họ sơn trà (Theaceae). Lá đơn mọc cách, dài hẹp hình tròn. Hàng năm cứ đến tháng 4 – tháng 5 đâm lộc, ra lá mới, sau 2-3 năm lá già mới rụng. Trà hoa vàng tam đảo bắt đầu nở hoa vào tháng 11, hoa kéo dài đến tháng 3 năm sau. Hoa mọc ở nách lá mới mọc riêng lẻ. Màu vàng kim có sáp bóng, đẹp mắt, long lanh khiến con người cảm giác nửa trong suốt. Đường kính hoa 5-6cm, dạng cốc hoặc bát, thế hóa đa dạng và kiều diễm.

  -Trà hoa vàng ưa khí hậu nóng ẩm, thường mọc ở nơi đất tơi xốp bên bờ suối có bóng râm, thoát nước tốt. Phạm vi phân bố tự nhiên rất hẹp, chỉ thấy mọc hoang ở vùng đồi gò 100-200m,được phát hiện nhiều tam đảo vĩnh phúc-Việt Nam.
  2.Tác dụng của trà hoa vàng

  Y học cổ truyền của Trung Quốc đã tổng kết 9 tác dụng chính của lá trà:
  (1) Trong lá chè có những hoạt chất làm giảm tổng hàm lượng lipit trong huyết thanh máu, giảm lượng cholesterol mật độ thấp (cholesterol xấu) và tăng lượng cholesterol mật độ cao (cholesterol tốt);
  (2) Nước sắc lá chè xanh có tác dụng hạ huyết áp rõ ràng và tác dụng được duy trì trong thời gian tương đối dài;
  (3) Nước sắc lá chè xanh có tác dụng ức chế sự tụ tập của tiểu cầu, chống sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu;
  (4) Phòng chống ung thư;
  (5) Hưng phấn thần kinh;
  (6) Lợi tiểu mạnh;
  (7) Chống ôxy hóa;
  (8) Ức chế và tiêu diệt vi khuẩn;
  (9) Ngoài ra, lá chè còn có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.
  Trà hoa vàng có giá trị kinh tế và y dược rất cao. Lá có thể pha uống, làm thuốc chữa kiết lỵ và rửa vết thương, lở loét. Hoa chữa ỉa ra máu, cũng có thể dùng làm màu thực phẩm. Gỗ cứng có thể làm đồ dùng gia đình và hàng mỹ nghệ. Hạt có thể để ép ra dầu.
  Một số loại thuốc đã được điều chế từ trà hoa vàng
  thuốc chế từ trà hoa vàng
  Một nghiên cứu khác về công dụng trà (chè) cho thấy dùng trà mang lại hiệu quả gần 90% trong việc ngăn ngừa chứng sạm da – một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư da. Đặc biệt fluoride chứa trong trà giúp men răng vững chắc và ngăn ngừa sự mục răng. Ở Nhật Bản, các thí nghiệm đã khẳng định trà có tác dụng diệt một số loại vi khuẩn đường miệng có hại cho răng và lợi. Nắm bắt điều này, các nhà sản xuất kem đánh răng đã tung ra thị trường hàng loạt các sản phẩm chứa chiết suất từ trà và ngay lập tức được người tiêu dùng chấp nhận và hưởng ứng. Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện hoạt chất epigallocatechin gallate (EGCG) trong trà xanh có tác dụng ngăn HIV bám vào tế bào miễn dịch khoẻ mạnh. Khám phá mới có thể đưa tới những phương pháp mới chống lại căn bệnh nguy hiểm này.
  Một số ví dụ cụ thể khác: Camellia japonica được dùng để chữa bệnh chảy máu, rễ của Camellia oleifera có thể chữa gãy xương và bỏng, Camellia chrysantha và Camellia longipedicellata được dùng trong điều trị bệnh lỵ.
  ==> Nên rất nhiều các cty trà trung quốc khai thác nó và tạo lên những món trà đặc biệt,giá trị của nó lên tới 20.000 USD , ở việt nam hoa tươi cua nó cũng 1tr6 /kg

  3.Giống trà hoa vàng

  Hiện nay cơ sở chúng tôi có số lượng lớn giống cây trà (chè) hoa vàng số lượng lớn. Cây được ươm trong điều kiện tốt nhất, chất lượng cây được đảm bảo. Cơ sở chuyên nhân giống cây trà hoa vàng lớn nhất cả nước.
  iên hệ mua cây giống trà hoa vàng :

  Lê Văn Thảo

  Địa chỉ: Tam Đảo – Vĩnh Phúc
 • Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  bán giống cây khôi nhung khôi tía
  -GIỐNG CÂY KHÔI NHUNG(KHÔI TÍA)
  -giới thiệu về cây khôi nhung (khôi tía)
  ên gọi khác: khôi nhung, cây lá khôi, cây độc lực, đơn quân tướng, Cơm nguội rừng

  Tên khoa học: Ardisia silvestris

  Cây khôi tía thuộc loại thực vật có hoa, họ anh thảo, cây nhỏ, mọc thẳng đứng, câm tầm 2m, ít phân nhanh. Lá thường tập trung ở ngọn, mọc sole, mép có răng cưa nhỏ. Mặt trên của lá khôi tía màu lục sẫm mịn như nhung, mặt dưới màu đỏ tím, gân nổi hình mạng lưới.


  Hoa khối tía màu trắng pha hồng tím, mọc thành chùm, dài 10-15cm, gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả mọng, khi chín màu đỏ. Cây ra hoa tháng 5- 7, quả chín tháng 10 – 12. Cây ưa bóng dưới tán rừng rậm ẩm ướt, phát triển tốt trên lớp đất nhiều mùn trong rừng nguyên sinh, ở độ cao từ 400 – 1200m.

  Lá câPhân bố: Rải rác ở các tỉnh phía bắc: Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa,…

  Giá trị dược liệu và các bài thuốc của cây khôi tía

  Khôi tía chữa các thành phần hoá học chính là Tanin và Glucosidcó công dụng trung hòa, chống viêm, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng.

  Theo bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, nếu dùng ở dạng nước sắc, lá khôi tía không chỉ có tác dụng giảm đau, giảm dịch vị xuống mức bình thường ở những bệnh nhân đau dạ dày mà còn giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.

  Nước sắc lá khôi tía có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP rất hiệu quả. Tác dụng ức chế này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị loét dạ dày tá tràng.

  Đặc biệt, lá Khôi tía kết hợp với các dược liệu như nghệ vàng, ô tặc cốt, hồi đầu thảo, phục linh, ý dĩ, sa nhân, cam thả… có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị; giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.

  Bệnh cạnh đó, người bệnh cần đặc biệt chú ý trong ăn uống như ăn nhiều bữa, nhai kỹ; khi đau nên ăn nhẹ, ăn lỏng, uống nhiều nước; không ăn những chất dễ kích thích và không hút thuốc láy khôi tía.
  Nhân dân miền ngược vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc tỉnh Thanh Hoá thường dùng lá khôi chế biến, sắc uống chữa đau bụng. Hội Đông y Thanh Hoá đã kết hợp dùng lá khôi (80g), lá bồ công anh (40g) và lá khổ sâm (12g) sắc uống chữa đau dạ dày; có thể gia thêm lá cam thảo dây (20g). Nhiều địa phương khác ở tỉnh Nghệ An cũng dùng lá khôi chữa đau dạ dày. Lá khôi được dùng với lá vối, lá hoè nấu nước tắm cho trẻ bị sài lở, hoặc giã với lá Vối trộn với dầu vừng đắp nhọt cho trẻ. Người Dao dùng rễ cây khôi thái nhỏ phơi khô ngâm rượu uống cho bổ huyết, lại dùng sắc uống chữa kiết lỵ ra máu, đau yết hầu và đau cơ nhục.
  http://vuonuombacbo.com/wp-content/uploads/2014/11/khoi-tia-tri-da-day.jpg
  Trang chủ
  Cây lâm nghiệp
  Cây công trình
  Cây dược liệu
  Hạt giống
  Tin tức – Kỹ thuật
  POSTED IN » Cây dược liệu
  Giống cây khôi tía
  ADMIN NOVEMBER 25, 2014 17
  Giới thiệu về cây khôi tía

  Tên gọi khác: khôi nhung, cây lá khôi, cây độc lực, đơn quân tướng, Cơm nguội rừng

  Tên khoa học: Ardisia silvestris

  Cây khôi tía thuộc loại thực vật có hoa, họ anh thảo, cây nhỏ, mọc thẳng đứng, câm tầm 2m, ít phân nhanh. Lá thường tập trung ở ngọn, mọc sole, mép có răng cưa nhỏ. Mặt trên của lá khôi tía màu lục sẫm mịn như nhung, mặt dưới màu đỏ tím, gân nổi hình mạng lưới.


  Hoa khối tía màu trắng pha hồng tím, mọc thành chùm, dài 10-15cm, gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả mọng, khi chín màu đỏ. Cây ra hoa tháng 5- 7, quả chín tháng 10 – 12. Cây ưa bóng dưới tán rừng rậm ẩm ướt, phát triển tốt trên lớp đất nhiều mùn trong rừng nguyên sinh, ở độ cao từ 400 – 1200m.

  Lá cây khôi tía
  Lá cây khôi tía
  hoa và quả cây khôi tía, khôi nhung
  Hoa và quả cây khôi tía
  Phân bố: Rải rác ở các tỉnh phía bắc: Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa,…

  Giá trị dược liệu và các bài thuốc của cây khôi tía

  Khôi tía chữa các thành phần hoá học chính là Tanin và Glucosidcó công dụng trung hòa, chống viêm, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng.

  Theo bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, nếu dùng ở dạng nước sắc, lá khôi tía không chỉ có tác dụng giảm đau, giảm dịch vị xuống mức bình thường ở những bệnh nhân đau dạ dày mà còn giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.

  Nước sắc lá khôi tía có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP rất hiệu quả. Tác dụng ức chế này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị loét dạ dày tá tràng.

  Đặc biệt, lá Khôi tía kết hợp với các dược liệu như nghệ vàng, ô tặc cốt, hồi đầu thảo, phục linh, ý dĩ, sa nhân, cam thả… có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị; giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.

  Bệnh cạnh đó, người bệnh cần đặc biệt chú ý trong ăn uống như ăn nhiều bữa, nhai kỹ; khi đau nên ăn nhẹ, ăn lỏng, uống nhiều nước; không ăn những chất dễ kích thích và không hút thuốc lá.

  Nhân dân miền ngược vùng Lang Chánh, Ngọc Lạc tỉnh Thanh Hoá thường dùng lá khôi chế biến, sắc uống chữa đau bụng. Hội Đông y Thanh Hoá đã kết hợp dùng lá khôi (80g), lá bồ công anh (40g) và lá khổ sâm (12g) sắc uống chữa đau dạ dày; có thể gia thêm lá cam thảo dây (20g). Nhiều địa phương khác ở tỉnh Nghệ An cũng dùng lá khôi chữa đau dạ dày. Lá khôi được dùng với lá vối, lá hoè nấu nước tắm cho trẻ bị sài lở, hoặc giã với lá Vối trộn với dầu vừng đắp nhọt cho trẻ. Người Dao dùng rễ cây khôi thái nhỏ phơi khô ngâm rượu uống cho bổ huyết, lại dùng sắc uống chữa kiết lỵ ra máu, đau yết hầu và đau cơ nhục.

  Khôi tía được cả đông y và tây y dùng để trị bệnh đau dạ dày
  Khôi tía được cả đông y và tây y dùng để trị bệnh đau dạ dày
  Kỹ thuật trồng và giá trị kinh tế

  - Phương thức trồng:

  + Trồng hỗn giao; Trồng xen với một số loài cây khác dưới tán rừng.
  + Trồng thuần loài; Trồng theo băng, rạch hoặc theo đám dưới tán rừng thường xanh.

  - Thời vụ trồng: Có hai vụ trồng trong năm.
  + Vụ xuân trồng vào tháng 3 – 4.
  + Vụ xuân – hè trồng vào tháng 6 – 7.

  - Mật độ, khoảng cách trồng: mật độ trồng 1100 cây/ha, theo khoảng cách cây cách cây 1m, hàng cách hàng 2 m.

  - Thu hoạch:

  Sau khi trồng 4 – 5 tháng có thể thu hái lứa lá đầu, chọn những lá già, bánh tẻ phía dưới ngọn, hái bằng tay hoặc dùng kéo cắt sát cuống lá, để lại các lá non phía trên. Những năm sau có thể thu hái 2 – 3 lần. Sau mỗi lần hái cần vun gốc, bón phân NPK. Lá hái về kẹp thành từng kẹp, rồi cho vào lò sấy (như sấy thuốc lá) hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời tới khi khô dòn đem xếp vào túi nilông để bảo quản, đem tiêu thụ.
  Giá bán trên thị trường hiện nay 180.000 – 250.000 / kg lá khô.

  Bán giống cây khôi tía

  Hiện nay vườm ươm Bắc Bộ chuyên cung cấp giống cây khôi tía (giâm hom) phân phối toàn quốc

  bán giống cây khôi tía;
  Địa chỉ liên hệ;
  THÔN ĐỒNG HỘI -ĐẠI ĐÌNH -TAM ĐẢO -VĨNH PHÚC

  GIÁ BÁN LẺ; 30.000 ĐỒNG / 1 CÂY
  GIÁ BÁN BUÔN; 15.000Đ/ 1 Cây cao 10 - 20cm , 20.000đ /1 cây cao 20-50cm
  Email :let763625@gmail.com
 • Cần bán/Dịch vụ
  5 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  Bán giống cây đàn hương uy tín chất lượng đảm bảo 100% với giá rẻ nhất thị trường vườn ươm
  GIÁ TRỊ KINH TẾ CỦA CÂY GỖ ĐÀN HƯƠNG
  - Cây gỗ đàn hương có vị cay và mùi hương tính ấm (ổn).Trong đó ly khí,ôn trung,hòa vị,chỉ thống. CÂY ĐÀN HƯƠNG có tác dụng chữa các chứng bệnh như đau bụng đau vùng dạ dày,bụng dưới,đái buốt do viêm đường tiết liệu,thổ huyết nấc,ho,có đàm lâu khỏichữa phong thấp đau nhức xương, kinh giảm, thuốc điều khí chữa đau tim.

  -Trong Tây y thì gỗ đàn hương có tác dụng sinh lý chủ yếu là sát trùng đường niệu – sinh dục. Cây đàn hương được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ dùng lõi gỗ Đàn hương chống viêm, sát trùng, hạ nhiệt, làm săn da, chữa viêm bàn quang (cystitis), ỉa chẩy, lậu mãn tính, xuất huyết, nấc, khí hư, loét và rối loạn đường tiết niệu.

  Hơn nữa trong các ngành công nghiệp thì gỗ đàn hương cứng, giác trắng, không mùi, lõi vàng nâu, được sử dụng sản xuất các loại hàng mỹ nghệ tuyệt diệu và rất đắt tiền được cất tinh dầu để sản xuất nhiều mặt hàng quý và xà phòng thơm.

  Tác dụng của cây đàn hương

  Khi bạn trồng cây đàn hương được 40 năm tuổi thì cho gỗ quý, nhưng trồng từ 6-10 năm vẫn cho sản phẩm đắt tiền và hiệu quả cao. Mật độ trồng cây đàn hương là 1000 cây/ha và có nơi trồng 2000 cây/ha, sau khoảng 10 năm thu được lõi 30 kg/cây, giá bán khoảng 500 USD/kg. Như vậy, sau 10 năm doanh thu khoảng 15.000 USD/cây, bình quân doanh thu gần 1,5 triệu USD/ha/năm, tương đương 27 tỷ VNđồng/ha/năm, cao gấp hàng trăm lần các cây rừng khác.

  Về thị trường tiêu thụ gỗ cây đàn hương ngày càng lớn, cũng không đủ cầu, giá bán trên thế giới từ chỗ chỉ có vài chục USD/kg, nay đã nâng lên trên 1000 USD/kg

  Giá trị kinh tế của cây đàn hương đang được tiếp tục khám phá nhằm sử dụng vào nhiều mục đích, nhứ sản xuất dược liệu, tinh dầu, hàng mỹ nghệ cao cấp, hàng nội thất, đồ thờ cúng trong gia đình và trong các đền chùa.Hơn nữa cây đàn hương còn sản xuất rượu đàn hương, nước uống đàn hương …

  Bạn có thể tham khảo tác dụng của cà gai leo.
 • Bùi Đoàn - Giống cây lâm nghiệp
  Cần bán/Dịch vụ
  7 tháng trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  bán hạt giống bàng đài loan hat giống đúng chủng loại tỉ lệ nảy mầm cao giao hàng trên toàn quốc bán hạt giống bàng đài loan hat giống đúng chủng loại tỉ lệ nảy mầm cao giao hàng trên toàn quốc bán hạt giống bàng đài loan hat giống đúng chủng loại tỉ lệ nảy mầm cao giao hàng trên toàn quốc + 1
  bán hạt giống bàng đài loan hat giống đúng chủng loại tỉ lệ nảy mầm cao giao hàng trên toàn quốc lh 0916759955 email buidoan502@gmail.com
  #hatgiong
 • Cần bán/Dịch vụ
  2 năm trước - Tam Đảo - Vĩnh Phúc
  Cần bán xe Mazda 626 Cần bán xe Mazda 626 Cần bán xe Mazda 626 + 2
  xe đang chạy, cần bán gấp nâng đời xe