865.608 tin đăng mua bán và 343.923 thành viên

Báo Giá Thiết Kế Web - Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Tạo Trang Web Chi Tiết Nhất

Thiết kế website giá bao nhiêu? ✸ Hiểu những chi phí cần thiết để thiết kế và duy trì website bao gồm: mua tên miền (domain), mua hosting. Thiết kế giao diện web, Lập trình web


Những Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Thiết Kế Website?

Những khách hàng hay các doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế Web thường hay phân vân về một vấn đề đó chính là chi phí thiết kế như thế nào, đắt hay rẻ? Tại sao làm một website mà lại có nhiều giá đến thế? Nên tiết kiệm chi phí và thiết kế với mức giá thấp nhất có thể, hay  chọn một đơn vị có mức giá cao để hợp tác. Infographic sau của MuaBanNhanh sẽ giúp bạn hiểu được thật sự chi phí làm web bao gồm những gì?

FAQ Chi phí làm web

Chi phí hosting là gì?

Hosting là gì? Hosting hay Web hosting là không gian lưu trữ trên server, dùng để lưu trữ nội dung của website, dịch vụ mail, FTP,... Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet. 

Tại sao cần thuê Web hosting? Lý do bạn cần phải thuê Web hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp... là vì những server đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (địa chỉ IP) và luôn chạy xuyên suốt để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người có thể truy cập vào. Còn với trường hợp máy tính của bạn truy cập Internet như thông thường hiện nay thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi. Do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Chi phí hosting? Chi phí hosting chính là chi phí bạn phải trả cho dung lượng lưu trữ trên server mà bạn thuê để chứa tất cả các thông tin website của bạn. Tuỳ theo từng gói hosting khác nhau mà nhà cung cấp sẽ quy định mức dung lượng mà bạn có thể sử dụng cũng như các chính sách dịch vụ kèm theo (băng thông, địa chỉ mail, tài khoản FTP, database SQL, SSL...).

Chi phí mua tên miền là gì?

Tên miền là gì? Tên miền hay còn gọi là domain, là địa chỉ trang web mà mọi người nhập vào thanh URL của trình duyệt để truy cập vào một website. Tên miền có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ trên Internet thành một “Domain Name” có dạng là "abc.com” hay "abc.vn"... Có rất nhiều loại tên miền với những phần mở rộng khác nhau. Một trong những loại phổ biến nhất là .com. Có nhiều tuỳ chọn khác như .vn, .org, .net, .info, .io,… để bạn lựa chọn.

Chi phí mua tên miền? Chính là chi phí bạn phải bỏ ra để đăng ký khởi tạo tên miền mà bạn lựa chọn cho website của bạn cùng phi phí duy trì hàng năm. Bạn có thể đăng ký gia hạn tên miền hàng năm hoặc đăng ký gia hạn nhiều năm/một lần. Chi phí mua, khởi tạo tên miền và duy trì hàng năm sẽ tuỳ theo phần mở rộng của tên miền mà bạn chọn lựa.

Chi phí thiết kế là gì?

Chi phí thiết kế web chính là chi phí mà bạn phải bỏ ra để lên ý tưởng, đầu tư thiết kế website nhằm tạo ra một giao diện hoàn chỉnh cũng như những tính năng cần thiết cho một website để phục vụ tốt nhất cho mục đích kinh doanh của bạn.

Chi phí thiết kế website phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, không thể trả lời chính xác mức giá cụ thể của dịch vụ thiết kế website. Bạn có thể trả tiền cho một dịch vụ thiết kế website trọn gói bao gồm cả chi phí mua tên miền và thuê Web hosting hoặc trả phí riêng cho từng phần tuỳ theo nhu cầu của bạn.


Báo Giá Thiết Kế Web - Hướng Dẫn Dự Toán Chi Phí Tạo Trang Web Chi Tiết Nhất

Thiết kế website giá bao nhiêu? ✸ Hiểu những chi phí cần thiết để thiết kế và duy trì website bao gồm: mua tên miền (domain), mua hosting. Thiết kế giao diện web, Lập trình web

Trần Lê Minh Nhật