459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Các loại bàn thờ ông Địa và cách bày biện bàn thờ ông Địa đúng phong thủy

Theo tín ngưỡng nhân gian thì việc thờ thần tài thổ địa là một việc cầu mong đươc hộ mệnh của gia đình, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người may mắn làm ăn thuận lợi hơn. Thông thường, việc thờ cúng thần tài và Ông Địa thường đi liền với nhau, người ta cùng thờ cúng hai vị thần này ở một bàn thờ. Tuy nhiên đôi khi người ta lại tách riêng bàn thờ thần tài và bàn thờ Ông Địa.Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về bàn thờ ông địa và một số thông tin thờ cúng đúng cách cho gia đình bạn nhé!

Tìm thấy 48 sản phẩm
Tượng di lạc gỗ Trắc ngồi cầm thỏi vàng
1.650.000VND
giá gốc: 1.950.000VND
Trần Anh Văn - Shop Hàng Sỉ Quận 8 - Hồ Chí Minh
Bàn Thờ Ông Địa Căm Xe mái ngói 60 -SD47
2.800.000VND
Đồ Gỗ Sơn Đông Quận Bình Tân - Hồ Chí Minh
Tượng thần tài thổ địa ( Gỗ bách xanh)
789.000VND
giá gốc: 899.000VND
Trần Anh Văn - Shop Hàng Sỉ Quận 8 - Hồ Chí Minh
Bàn thờ ông địa gõ đỏ mái bằng 70cm – SD105
7.000.000VND
Hân Hoan Đồ Gỗ Sơn Đông Quận 7 - Hồ Chí Minh
Bàn thờ Phật INOX-BT20
180.000VND
giá gốc: 200.000VND
Inox Kim Hằng - CỬA HÀNG INOX KIM HẰNG Quận 9 - Hồ Chí Minh
Bàn thờ ông địa căm xe mái bằng 60
2.200.000VND
Trần Chung Quận Tân Phú - Hồ Chí Minh
Bàn thờ ông địa siêu nhỏ
3.300.000VND
Mỹ Ngọc Đồ Gỗ Cao Cấp Quận 7 - Hồ Chí Minh
Bàn Thờ Ông Địa Víp Rồng Đứng 70 cm
12.000.000VND
Mỹ Ngọc Đồ Gỗ Cao Cấp Quận 7 - Hồ Chí Minh
Cần bán gỗ sưa đỏ quý
15.000.000VND
giá gốc: 20.000.000VND
0936781040 An Dương - Hải Phòng
Bàn thờ thần tài thổ địa Malaisia
2.500.000VND
0938051088 Quận 3 - Hồ Chí Minh
Bộ 3 ông Phúc Lộc Thọ dát vàng 24k
1.888.000VND
giá gốc: 2.686.800VND
Trần Văn Hoàng Quận Đống Đa - Hà Nội
Bàn Thờ Thần Tài Cao Cấp
7.000.000VND
giá gốc: 8.500.000VND
Đồ Gỗ Nội Thất Thuỷ Tiên - Đồ Gỗ Nội Thất Văn Minh Quận Bình Tân - Hồ Chí Minh
Bàn thờ ông địa gỏ đỏ ko hộp đèn siêu VIP
9.900.000VND
Đồ Gỗ Sơn Đông - Đồ gỗ sơn đông Ninh Kiều - Cần Thơ
Bàn thờ thần tài ông địa hàng có sẵn tại Tiền Giang
7.800.000VND
Ms Trâm - Nội Thất Sơn Đông Tiền Giang Mỹ Tho - Tiền Giang
Bàn thờ thần tài, ông địa hàng có sẵn tại Tiền Giang
7.800.000VND
Đồ Gỗ Sơn Đông - Đồ gỗ sơn đông Mỹ Tho - Tiền Giang
Bàn thờ ông địa gỗ gỏ đỏ mái bằng
3.200.000VND
Lê Thị Kim Ngân - Công ty Gỗ mỹ nghệ Sơn Đông Ninh Kiều - Cần Thơ
Trang 1/1

Theo tín ngưỡng nhân gian thì việc thờ thần tài thổ địa là một việc cầu mong đươc hộ mệnh của gia đình, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người may mắn làm ăn thuận lợi hơn. Thông thường, việc thờ cúng thần tài và Ông Địa thường đi liền với nhau, người ta cùng thờ cúng hai vị thần này ở một bàn thờ. Tuy nhiên đôi khi người ta lại tách riêng bàn thờ thần tài và bàn thờ Ông Địa.Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về bàn thờ ông địa và một số thông tin thờ cúng đúng cách cho gia đình bạn nhé!

Bàn thờ ông địa giá rẻ

Bàn thờ ông Địa họa tiết rồng

Ý nghĩa việc thờ cúng ông địa.

- Ông địa còn được gọi là Thổ địa hay thổ thần, là một vị vị thần trong tín ngưỡng Châu Á cai quản một vùng đất nào đó. Trong dân gian Việt Nam có nhiều câu chuyện khác nhau liên quan đến Ông Địa cùng ý nghĩa của việc thờ cúng vị thần này. Công việc chính của người dân Việt Nam từ trước đến nay chủ yếu là làm nông, do đó, tư tưởng tâm linh cầu mong cho đất đai màu mỡ, phì nhiêu là một điều phù hợp. Với người Việt, ông Địa chính là người cai quản đất đai, do đó, dù có bất kỳ hoạt động sản xuất nào cũng cần phải được sự đồng ý của ông Địa. Không những thế, ông Địa còn là một vị thần, giúp những người sống trên một lãnh thổ thoát khỏi sự quấy nhiễu của ma quỷ. 

- Trong tâm thức dân gian Nam bộ, ông Địa được xem là một vị phúc thần, không chỉ có vai trò bảo vệ đất đai, ruộng vườn mà còn có nhiệm vụ đưa rước thần Tài đến nhà, nghĩa là làm cho gia chủ phát đạt giàu có, và kiêm luôn việc giúp cho gia chủ mau lành bệnh và tìm kiếm được những món đồ đã mất.

bàn thờ ông địa gỗ

Bàn thờ ông địa gỗ giá rẻ 

Cách bày trí bàn thờ ông địa.

Người xưa quan niệm thờ cúng Ông Địa - Thần tài trong nhà để cầu mong cho gia đình êm ấm, làm ăn phát tài phát lộc.Tín ngưỡng thờ thần là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt mang lại tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình. Vì thế, rất nhiều gia đình lập bàn thờ ông địa - thần tài  ngay trong nhà hoặc nơi buôn bán. Tuy nhiên, các gia chủ đã sắp đặt bàn thờ Thần tài đúng cách chưa?

Cách sắp đặt bàn thờ ông địa

- Trong cùng của bàn thờ dán trên vách là một tấm bài vị. Hai bên, bên trái ( từ ngoài nhìn vào ) là ông Thần tài bên phải là ông Thổ địa.

- Ở giữa hai ông là một hủ gạo, hủ muối và một hủ nước đầy. Ba hủ này chỉ đến cuối năm mới thay.

- Gữa bàn thờ là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải chừa lại 3 cây. Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên trục trặc liền.

- Theo nguyên lý ” Đông Bình – Tây Quả ”, các bạn đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái ( Nhìn từ ngoài vào ), trái cây nên sắp ngũ quả ( 5 loại trái cây)

- Ông óc để bên trái bàn thờ, sáng quay cóc vô tối quay cóc vào. khi cúng Thần Tài – Ông Địa, thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi, ông Địa rất thích tỏi nên để trước mặt ông là đúng nhất

bàn thờ ông địa tphcm

Bàn thờ ông địa gỗ hộp đèn 

Cách đặt bàn thờ ông Địa

- Hướng đặt bàn thờ: Khi đặt bàn thờ ông Địa, gia chủ cần đặt theo hướng thẳng ra phía cửa nhà quán được hết sự ra vào của khách, thường ở vị trí có vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho tủ thờ đồng thời cũng mang ý nghĩa, cuộc sống của gia chủ sẽ được yên bình, may mắn.

- Khi bài trí bàn thờ ông Địa, cần xem trong gia đình, có những vị trí thích hợp theo 2 hướng Thiên Lộc và Quý Nhân hay không, nếu có thì nên đặt bàn thờ theo 2 hướng này đón lộc vào nhà, mọi sự trong nhà cũng trở nên thuận lợi.

Thiên lộc

- Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, Lâm quan tới cát. Lâm quan là thời đương thịnh, đang lên phơi phới, là đúng Đạo sinh thành, gần tới Vượng mà là Lộc, bởi đã Vượng thì Thái quá.

- Lộc là cách có Lộc ra chính môn. Nhà có cách này là cát khánh, rất tốt. Lộc ra chính Môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng

- Lộc cung là Cát cung, vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra, còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ. Tất cả được Lộc đều tốt. Tuy nhiên, Lộc phải cư đúng cung tài, là Lộc cư Lộc, mới thật là đắc cách, mới thật sự tốt đẹp.

bàn thờ ông địa gỗ đỏ

Bàn thờ ông địa giá tốt

Quý nhân

- Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phi phù.

- Nhà có chính môn ra Quý là Đại cát khánh, Gia đạo bình an, hòa thuận, hỉ Khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Quý nhân là sao cứu trợ, là Thần giải tai ách, nên nhà ra Quý nhân là gặp việc có người giúp đỡ, gặp ách có người giải cứu, gặp hung hóa cát

- Sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt, dễ thăng Quan, tiến chức, học hành thi cử nhất nhất đều tốt đẹp

Những điều cần tránh khi bày biện bàn thờ ông Địa

Khi bày biện bàn thờ ông Địa cũng cần một số lưu ý quan trong để tránh những điều không may mắn cho gia chủ.

  • Không nên đặt bàn thờ ông Địa ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm vì đây là những nơi ô uế.
  • Không nên để bàn thờ ông Địa có nhiều bụi bẩn mà cần thường xuyên dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ.
  • Không nên tùy tiện thay gạo, muối, rượu hay hóa chân nhang mà nên để cuối năm hãy thay là đúng nhất.
  • Thắp hương vào mồng 1 và 15 vì theo tín ngưỡng dân gian, đây là những ngày mà ông Địa có thể nghe rõ những lời thỉnh cầu của gia chủ.
  • Nếu ông Địa ngồi chung bàn thờ với thần tài, nên có giấy tiền, vàng hương riêng biệt để thể hiện thành ý.

Việc bài trí thần tài và ông Địa thường gắn liền với nhau, thờ chung trên một bàn thờ, do đó, gia chủ cần hết sức chú ý đến việc thờ cúng, thường xuyên lau dọn bàn thờ, thắp hương, thể hiện thành ý của gia chủ.

Những loại bàn thờ ông địa.

Chúng ta thường thấy bàn thờ Ông Địa - Thần Tài xuất hiện phổ biến trong bất cứ đâu tại Việt Nam như các cửa hàng kinh doanh, các công ty - xí nghiệp hoặc các hộ gia đình. Nên để đáp ứng tín ngưỡng lâu đời này các nghệ nhân dần dần cũng cho ra nhiều loại bàn thờ ông Địa với nhiều mẫu mã kiểu dáng chất liệu khác nhau với  ông địa thần tài đẹp chuẩn phong thủy thước lỗ ban giúp mang tài lộc đến cho gia chủ.

Bnaf thờ ông địa rồng

Địa điểm mua bàn thờ ông địa TPHCM

Bàn thờ ông địa bằng gỗ

- Bàn thờ ông Địa bằng gỗ ngoài việc mang lại phong thủy tốt thì chất liệu làm bàn thờ từ xưa đã được lựa chọn hết sức cẩn thận, như phải chọn đúng loại gỗ đáp ứng nhu cầu là gỗ quý, thơm, bền chắc, dùng lâu dài.

- Làm từ 100% các loại gỗ  tự nhiên cao cấp, được đo đạc đúng chuẩn kích thước lỗ ban giúp gia chủ thu giữ vận khí tốt.

- Các mặt của sản phẩm được xử lý nhám và sơn như nhau, rất đẹp.Gỗ được sấy khô và xử lý kỹ nên rất bền bỉ với thời gian, thiết kế đơn giản, đôn phía trong có thể lấy ra được giúp dễ dàng lau chùi.

- Nhiều mẫu mã và kích cỡ cho bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa, tủ thờ, trang thờ; phù hợp với từng không gian thờ cúng khác nhau

>> Xêm thêm: Gỗ tự nhiên và cách phân biệt các loại gỗ

Bàn thờ ông địa bằng đá hoa cương.

- Bàn thờ đá hoa cương không chỉ mang tính chất phong thủy mang lại sinh khí cho ngôi nhà mà còn thể hiện sự sang trọng và tinh tế cho gia chủ.

- Bàn thờ đá hoa cương là được ưa chuộng nhất bởi vì đẹp, bền và sang trọng.

- Bàn thờ đá hoa cương  không dễ bị thấm nước cũng dễ lau chùi, có độ bền trường tồn với thời gian, độ bóng của đá, cũng không bị thay đổi đáng kể so với bàn thờ gỗ.

Bàn thờ ông địa bằng gạch.

- Bàn thờ ông Địa bằng gạch cấu tạo tương tự như đá hoa cương nhưng bên ngoài được ốp một lớp gạch men sáng bóng dễ lau chùi, không dễ bị thấm nước.

- Mặt ngoài thường cũng được trang trí nhiều đường viền hoa văn giúp cho bàn thờ ông địa thêm trang nghiêm nhưng nhược điểm của  bàn thờ với chất liệu bằng gạch này đó là khá nặng nề khó di chuyển hầu như chỉ đặt được một nơi. Nên dần dần cũng ít được các gia chủ sử dụng

Bàn thờ ông Địa bằng nhôm kính.

- Bàn thờ ông Địa nhôm kính là loại bàn thờ có khung làm bằng nhôm và xung quanh bốn mặt của bàn thờ đều làm bằng kính thủy tinh trong suốt.

- Mang lại một cảm giác sáng bóng, tinh tế, đẹp mắt cho bàn thờ, dễ dàng lau chùi, không bị thấm nước. Chỉ là loại bàn thờ này khi sử dụng phải cẩn thận tránh va chạm rơi vỡ, cẩn thận khi di chuyển.

Địa điểm mua bàn thờ ông địa

- Nhu cầu thỉnh, mua tượng ông địa thần tài và bàn thờ ông địa thần tài về trong nhà là nhu cầu của hầu hết tất cả các gia đình, đặc biệt là đối với những cá nhân gia đình có truyền thống kinh doanh buôn bán. Mua bàn thờ ông địa ở đâu vừa đẹp vừa rẻ là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Không phải chúng ta tiết kiệm hay tính toán cho những điều thiêng liêng mang ý nghĩa cho gia đình mà là cần phải xem xét kĩ về sản phẩm, chất liệu, mẫu mã giá thành đúng với nhu cầu của mỗi gia chủ.

- Hiện nay trên trang MuaBanNhanh.com cũng có rất nhiều cửa hàng  tại TPHCM chuyên cung cấp Bàn thờ Ông Địa - Thần Tài uy tín chất lượng tốt gia hàng tận nới trên toàn quốc. Bạn có thể lên trực tiếp lên trang để tìm kiếm sản phẩm đúng với nhu cầu và giá thành chủ.

Tìm nơi chuyên cung cấp Bàn thờ ông Địa uy tín, chất lượng tại MuaBanNhanh.com chuyên mục: Bàn thờ ông Địa