459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây Sấu

15.000VND


Cây Xanh Gia Nguyễn
VIP 5
Cây Xanh Gia Nguyễn
Chuyên cung cấp Cây Kiểng, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp Cây Ăn Trái

(5 sao / 9 đánh giá)
Chat ZALO
0937670722
Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Tên phổ thông: Sấu, Long Cóc

Tên khoa học: Dracontomelon duperreanum

Họ thực vật: Anacardiaceae (họ Đào Lộn Hột)

Nguồn gốc xuất xứ: các nước nhiệt đới Châu Á

Phân bố: Cây mọc trong rừng trên đất đỏ sâu hoặc sâu trung bình ở khu vực Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên tới vùng đồng bằng ven biển và cao nguyên Trung Bộ; ít gặp ở vùng Nam Bộ

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Cây gỗ lớn, cao từ 25-30m, đường kính thân từ 80-100cm, tán lá rộng và thưa. Thân cây có màu xám đen bong mảng lớn, gốc có các bạnh vè sần sùi, cành non phủ lông màu nâu. Lá kép lông chim một lần lẻ; dài từ 30-45cm mọc so le nhau. Các lá lớn mang từ 11-17 lá chét mọc cách; phiến lá chét có hình trái xoan, đầu nhọn gốc tròn. Mặt trên của lá có màu xanh bóng, mặt dưới nhạt màu hơn với các gân nổi rõ.

Hoa, quả, hạt: Hoa lưỡng tính dạng cụm mọc thành từng chùm ở ngọn hay gần ngọn. Hoa nhỏ màu trắng xanh hoặc xanh vàng với đặc điểm 5 đài, 10 nhị, hoa có lông mềm. Quả Sấu là quả hạch hình cầu dẹt; có đường kính khoảng 2cm Lúc non có màu xanh, khi chín ngả sang màu vàng. Mỗi quả có một hạt cứng, màu trắng, thô ráp, hóa gỗ khi khô; bề mặt hạt sần sùi có nhiều gai và tơ mềm kết với thịt quả

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Cây ưa sáng, chịu được hạn rất tốt vì cây có bộ rễ khỏe, ăn sâu vào lòng đất để hút nước. Cây mọc tốt trên đất có thành phần cơ giới từ cát pha đến đất thịt trung bình và thoát nước tốt; các loại đất phù sa ven sông, ven suối, đất đồi núi mát ẩm.

Cây Sấu có nhiều tác dụng, vừa trồng làm rừng phòng hộ chống sói mòn đất; làm cây che bóng mát trên đường phố, cây công trình tạo cảnh quan cho công viên; khu dân cư đô thị, trường học, khu di tích,… vừa được trồng làm Cây Ăn Trái cho quả ngon tạo bữa ăn hấp dẫn. Ngoài ra còn làm cây lấy gỗ.

Gỗ Cây Sấu có màu nhạt, dẻo và nặng. Thớ gỗ mịn, vân đẹp, ít bị mối mọt phá hoại, được dùng nhiều trong việc đóng đồ gia dụng, trong công nghệ làm ván ép, ván lạng, tạo các tác phẩm thủ công mỹ nghệ…

Lưu ý : CÓ CHIẾT KHẤU CHO KHÁCH HÀNG MUA SỐ LƯỢNG LỚN

Thanh toán bằng tiền mặt: trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm
hoặc Thanh toán qua tài khoản: Công ty Cổ Phần Cây Xanh Gia Nguyễn
Số TK giao dịch : 1904 20107 1978 Ngân Hàng Agribank chi nhánh Miền Đông
(khi gửi khách hàng lưu ý điền số điện thoại vào mục nội dung chuyển tiền)

Cây Sấu0

Cây Sấu1

Cây Sấu2

Cây Sấu3

Cây Sấu4

Cây Sấu5

Hình thức Cây giống

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Cây Xanh Gia Nguyễn tại Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0937670722)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Cây Xanh Gia Nguyễn Tại đây
Sản phẩm cùng người bán
Sản phẩm cùng chuyên mục

Cây Xanh Gia NguyễnChuyên cung cấp Cây Kiểng, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp Cây Ăn Trái, Cây Sấu Mới 100%

Số 61, Đường số 12, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức - Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh - Cây Sấu