459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Bảng báo giá con kê, gối kê, cục kê, cục thí bê tông cốt thép đúc sẵn chịu tải cao

Sản xuất con kê trong thi công kết cấu sắt thép nhà, hệ dầm sàn, mái sàn, cọc khoan nhồi, lát gạch, đổ bê tông cho công trình xây dựng, viên kê bê tông tròn, vuông, trơn đa năng, nhiều kích thước bán trên MuaBanNhanh

Tìm thấy 24 sản phẩm
Nẹp ốp gạch men màu xám - Nẹp ốp góc gạch bo tròn - Nẹp ốp kết thúc gạch men bằng nhựa PVC
50.000VND
VIP1 Kim Ngân - Nẹp Nội Thất Sun Huyện Hóc Môn - Hồ Chí Minh
Gối kê bê tông - Cục chèn bê tông - Cục kê sàn - Cục kê cốt thép
750VND
VIP1 Kim Ngân - Nẹp Nội Thất Sun Huyện Hóc Môn - Hồ Chí Minh
Cục kê bê tông - Con kê bê tông MÁC 600 - Con kê tròn - Con kê sàn 1 lớp thép - Con kê bê tông
700VND
VIP1 Kim Ngân - Nẹp Nội Thất Sun Huyện Hóc Môn - Hồ Chí Minh
Con kê bê tông chất lượng cao
249.000VND
giá gốc: 299.000VND
Sơn Trung - Công ty Tnhh Xây Dựng Cơ Khí Biển Việt Thành Đức Huyện Hoài Đức - Hà Nội
Tấm thép
120.000VND
giá gốc: 123.000VND
0388944704 Quận Ba Đình - Hà Nội
Cục Kê Bê Tông - Viên Kê Beton - Cục Kê Vữa Mác Cao
450VND
Anh Tuấn Quận 12 - Hồ Chí Minh

Con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông là một loại phụ liệu xây dựng dùng trong công tác đổ bê tông, được làm từ các nguyên vật liệu chính như cát, phụ gia, xi măng, nước… Con kê này còn có một tên gọi quen thuộc khác với những người trong nghề là cục kê giàn cốt thép khi thi công đổ bê tông.

Nó có tác dụng hỗ trợ định vị và cố định hệ sàn thép đúng vị trí, đúng thiết kế và cố định khoảng cách đến Copha nhằm đảm bảo được chiều dày lớp bê tông bảo vệ cốt thép. Điều này đảm bảo độ dày bê tông bảo vệ cốt thép và hình dạng cốt thép ngay ngắn, không cong vênh.

Con kê bê tông là gì? Tác dụng của con kê bê tông trong thi công kết cấu sắt thép nhà, hệ dầm sàn, mái sàn cho công trình

Những tên gọi khác của “con kê bê tông”

Con kê bê tông là vật dụng thiết yếu trong ngành xây dựng. Nó là một tên gọi của “Cục kê giàn cốt thép” khi thi công đổ bê tông. Được sử dụng để cố định vị trí, khoảng cách của thép với nhau, và khoảng cách với cốp pha. Điều này đảm bảo độ dày bê tông bảo vệ cốt thép và hình dạng cốt thép ngay ngắn, không cong vênh!

Tên tiếng anh của con kê bê tông

Con kê bê tông trong tiếng Anh gọi là Concrete Spacer. Với con kê bằng nhựa, được gọi là Plastic Concrete Spacer hay Plastic Spacer. Những con kê dạng ghế còn được gọi là Chair Spacer. Ngoài ra còn một số tên gọi khác là Cover blocks.

Tên gọi khác của con kê bê tông

Trong tiếng Việt, “con kê bê tông” hay “cục kê giàn cốt thép” "gối kê bê tông" còn có những tên gọi là “cục kê bê tông”, “viên kê bê tông”, “ghế kê bê tông”,… Hoặc cách gọi “Cục kê thép sàn” cũng khá bổ biến vì phần lớn cục kê được dùng cho việc kê thép sàn.  Những tên gọi này do hình dạng, chức năng, và phụ thuộc từng nơi.

Công dụng của con kê bê tông

 • Tạo khoảng hở; cố định giữa mặt sàn và khung thép
 • Hạn chế nứt sàn, võng sàn
 • Tăng khả năng chống thấm
 • Bảo vệ thanh thép, chống ăn mòn
 • Chậm hóa sự tan chảy của cốt thép do nhiệt độ cao trong trường hợp bị cháy.

gối kê bê tông

Ưu điểm của con kê bê tông

 • Khả năng chịu lực tốt: cường độ bê tông đạt tối thiểu 50 MPa ( 500kg/cm2)
 • Độ chính xác: bộ chia dòng 4-20mA, con kê được đúc trong khuôn dựa trên quy trình quản lý nghiêm ngặt. Đảm bảo kích thước chính xác, theo đúng kích cỡ quy định.
 • Kích thước đa dạng Kích thước của con kê được dập nổi trên bề mặt, do đó khả năng dễ sử dụng, dễ lựa chọn con kê thích hợp tương ứng với nhu cầu thi công.
 • Chống cháy: CT dòng 50A, 100A ra 4-20mA Được làm từ bê tông chất lượng cao, đó là không dễ cháy. Cung cấp khả năng chống cháy tuyệt vời.
 • Khả năng tương thích tuyệt vời: Vì đồng bản chất là bê tông với sàn đúc nên sự tương thích là hoàn hảo. Không có vết nứt phát triển các giữa các cục kê và bê tông xung quanh.
 • Khả năng chống thấm cao: Các thử nghiệm trên con kê cho thấy khả năng nước và ion clorua xâm nhập thấp.

Nhà máy sản xuất con kê bê tông Concrete Spacer

Con kê bê tông trước kia thường được đúc từ xi măng cát, hoặc cắt từ tấm Granite. Loại con kê này có ưu điểm là tiện lợi (vì ở đâu cũng làm được luôn tại chỗ với xi măng, cát). Tuy nhiên nó đem lại khá nhiều bất cập như: thường sai lệch, kích cỡ không đồng nhất; Mẫu mã, kích thước chủng loại không đa dạng...

Nhà máy sản xuất con kê bê tông Concrete Spacer sợi thép mác cao, cường độ bê tông trên M550 (Kg/cm2) chuyên dùng cho sàn thép

Con kê bê tông xi măng cát đúc sẵn

Về sau, để khắc phục nhược điểm của con kê bê tông tự đúc. Đã có nhiều đơn vị sản xuất con kê bê tông đúc sẵn, thậm chí có sẵn râu thép để buộc. Loại con kê bê tông đúc sẵn này đã khắc phục được rất nhiều so với con kê tự đúc: Giảm thời gian thi công, mác bê tông của con kê được đảm bảo, có sẵn râu thép để buộc, mẫu mã đa dạng hơn.

Tuy nhiên chúng vẫn chưa giải quyết được một số vấn đề tồn tại: Phải buộc râu thép rất mất thời gian, khối lượng nặng do đúc từ xi măng, độ bám cốt thép chưa thực sự hoàn hảo (mặc dù đã tốt hơn).

Quy trình đúc con kê bê tông

Vật liệu và dụng cụ

 • Bê tông: Mác bê tông từ M100, M200, M250, M300, M350, M400, M500… hoặc các bác có thể sử dụng theo mác bê tông đang sử dụng trong công trình. Nếu muốn tháo nhanh hơn có thể thêm một số chất phụ gia như phụ gia tăng đông cứng nhanh (12 giờ có thể tháo khuôn)
 • Khuôn đúc viên kê bê tông: Khuôn nhựa đổ cục kê bê tông dầm sàn thường là V1, V2, V3 cho lớp thép dưới, H6, H7, H8, H9, H10 cho lớn thép trên… Cục kê cột thường dùng các khuôn đúc viên kê đa năng 35/40/45/50 để đúc.
 • Lưu ý: Do thao tác bằng tay nhiều do đó các bác nên chọn các khuôn khổ vừa phải, giúp cho người đúc dễ dàng thao tác hơn.

Phụ trợ

 • Dầu tháo khuôn: Để việc tháo viên kê bê tông ra khỏi khuôn dễ dàng và đảm bảo độ bền cho khuôn thì các bác có thể quét phủ 1 lớp dầu tháo khuôn nhựa lên bề mặt lòng khuôn. Các bác có thể tham khảo các dòng dầu chống dính khuôn như : PV Modding Oil
 • Bàn rung bê tông: Nếu đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa với số lượng lớn thì các bác nên đầu tư bộ bàn rung để giảm sức người, tăng hiệu quả sản xuất và tính ổn định cao. Nếu sử dụng trong gia đình thì các bác có thể lắc đều bê tông bằng tay để tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Một số vật dụng khác nên có: Kệ chồng khuôn, Máy xịt nước, Thùng đựng thành phẩm…

Quy trình đúc viên kê bê tông bằng khuôn nhựa

Phủ một lớp dầu hoặc phụ gia chống dính lên bề mặt lòng khuôn. Đổ bê tông vào lắc đều hoặc cho lên bàn rung. Chuyển qua khu vực tập kết và bảo dưỡng chờ bê tông đông cứng lại. Tháo khuôn để lấy thành phẩm. Rửa sạch sẽ để bảo quản khuôn được bền lâu. 

Tiêu chuẩn bố trí con kê bê tông

Hiện nay, sản phẩm con kê bê tông này chủ yếu được sản xuất với kích thước dựa trên khuôn đúc cục kê bê tông cốt thép mẫu chuẩn kết hợp với máy trộn bê tông hoặc trộn tay. Nên bê tông được nén chặt và có cường độ cao hơn khi sản xuất thủ công.

Tổng hợp các quy định về tiêu chuẩn con kê bê tông khi đúc, khoảng cách con kê bê tông

Theo kích thước

Chiều dày lớp bê tông bảo vệ cần được lấy không nhỏ hơn đường kính cốt thép hoặc dây cáp. Chi tiết về cách bố trí các loại cục kê theo kích thước như sau:

Đối với bản và tường có chiều dày

 • Từ 100 mm trở xuống: Cục kê dày 10 mm
 • Trên 100 mm: Cục kê dày 15 mm

Trong dầm và dầm sườn có chiều cao

 • Nhỏ hơn 250 mm: Cục kê dày 15 mm
 • Lớn hơn hoặc bằng 250 mm: Cục kê dày 20 mm

Trong cột: Cục kê dày 20 mm

Trong dầm móng: Cục kê dày 30 mm

Trong móng

 • Lắp ghép: Cục kê dày 30 mm
 • Toàn khối khi có lớp bê tông lót: Cục kê dày 35 mm
 • Toàn khối khi không có lớp bê tông lót: Cục kê dày 70 mm

Khoảng cách viên kê bố trí không quá 1m, bố trí thích hợp để cốt thép không chuyển vị khi thi công và đổ bê tông.

Theo số lượng

Với công trình dân dụng, gia chủ có thể tự kiểm tra được công trình của mình có đảm bảo không bằng cách xác định tổng độ cao của khối bê tông sẽ được đổ, thép chỉ là 01 lớp hay 02 lớp. Nếu 01 lớp thép thì đảm bảo lớp thép đó nằm chính giữa khối bê tông là tốt nhất. Trường hợp 02 lớp thép thì chiều dày lớp bảo vệ phía dưới và phía trên tốt nhất là bằng nhau.

 • Sàn/dầm : 4 – 5 viên/m2
 • Cột/đà : 5 – 6 viên/m2

Chiều dày lớp bê tông bảo vệ (chiều cao cục kê) không được nhỏ hơn đường kính lớn nhất của thép sử dụng tại vị trí đó. (chi tiết xin vui lòng tham khảo TCXDVN 356 : 2005 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép – tiêu chuẩn thiết kế)

Chiều cao cục kê bê tông phổ biến cho công trình dân dụng: 15mm – 20mm – 25mm – 30mm

Ví dụ: Đổ sàn 120mm, có 02 lớp thép. Đường kính thép 10mm. Khoảng cách 2 lớp thép là 50mm. Như vậy, cách tốt nhất là dùng cục kê sàn 25mm. Tính nhẩm có thể thấy: 120mm = 25mm (độ dày lớp dưới sàn) + 10mm ( thép 1) + 50mm (khoảng cách) + 10mm (thép 2) + 25mm (độ dày lớp bê tông ở trên).

Các loại kiểu dáng, kích thước con kê bê tông

Con kê bê tông được sản xuất từ quy trình đúc khuôn, nên quy cách sản phẩm con kê bê tông rất đa dạng, thường sẽ được chia làm 03 loại chính của con kê bê tông.

Các loại kiểu dáng, kích thước con kê bê tông được sản xuất, đúc đổ phổ biến dành cho xây dựng

Dạng con kê bê tông đơn kích thước

Sản phẩm được sản xuất nguyên khối chỉ có 01 quy cách duy nhất, đảm bảo độ chính xác và thường dạng con kê bê tông này có độ chịu lực cao hơn các dạng khác, đặc biệt khắc phục được vấn đề nhầm lẫn của các cá nhân thi công hạng mục về khoảng cách cốt thép.

Xem thêm: vật liệu xây dựng

con kê bê tông đơn kích thước

Dạng con kê bê tông song kích thước

Đối với sản phẩm ở dạng này có 03 quy cách, sản phẩm phù hợp hơn với kê sàn, thường với quy cách này sản phẩm có dạng trụ đứng, nên độ vững chắc của sản phẩm cao.

Kích thước con kê bê tông

Dạng con kê bê tông đa kích thước

Ưu điểm lớn nhất của con kê bê tông dang này là linh hoạt được nhiều quy cách, nhưng ngược lại sản phẩm lại có nhược điểm về độ chịu lực thấp hơn các dạng con kê bê tông khác do thiết kế của sản phẩm có hình dạng bông mai nên mật độ tiếp xúc sàn nhỏ, chính vì dạng con kê đa kích thước có mặt tiếp xúc với bán coppha nhỏ nên thường được các đơn vị ứng dụng cho công trình trần không tô trát.

con kê bê tông

#Con_Ke_Be_Tong #Cuc_Ke_Gian_Cot_Thep #Goi_Ke_Be_Tong #Cuc_Ke_Be_Tong #Vien_Ke_Be_Tong #Vat_Lieu_Xay_Dung #MuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh #MBN #NganNguyen #TPHCM