459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga

65.000VND Giá gốc: 150.000VND


Nông Sản Nhật Khang
Nông Sản Nhật Khang Nông sản Nhật Khang
TT Trâu Qùy - Gia Lâm - Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÀ CHUA BẠCH TUỘC
1/. Thời điểm gieo trồng: để có giàn cà chua chín đỏ vào dịp tết nguyên đán thì cuối tháng 7 dương lịch ươm hạt, giữa tháng 8 chuyển cây từ bầu ươm ra chậu là vừa tầm nhưng trồng vụ sớm này cây trồng chậm lớn & hay bệnh khi gặp thời tiết giao mùa vì vậy mình khuyên các bạn nên trồng CCBT vào chính vụ từ tháng 9 đến tháng 11 cho an toàn.
2/. Vị trí trồng phải đủ nắng.
3/. Chậu trồng phải đủ rộng & sâu để khi cần có thể bổ sung thêm phân & đất cho cây (chậu rộng 1m2, sâu 45-60cm trồng 1-2 cây)
4/. Đất trồng:
- Nếu tận dụng lại đất trồng cũ thì đảm bảo đất sạch bệnh, đủ độ tơi xốp & đủ dưỡng chất. Không trồng cà chua vào đất vừa gieo trồng dưa, bầu, bí, mướp ...
- Trộn đất trồng mới:
+ Thành phần gồm: Vôi; đất thịt (đất đồi sẽ phù hợp hơn đất phù sa); dinh dưỡng khác; phân chuồng hoai mục & nấm trichodema.
+ Tỷ lệ trộn:
50% đất thịt;
30% là các loại phân chuồng hoai mục; phân vi sinh hữu cơ.
20% là các giá thể làm tơi xốp đất như: tro, trấu, xơ dừa, vỏ lạc ... có gì trộn đấy miễn là đất đủ độ tơi xốp & thêm các thành phần dinh dưỡng khác nếu có như: bã bia, bột đậu tương, bánh dầu, vỏ trứng ...
+ Cách trộn: trộn đều tất cả các thành phần ủ 7-10 ngày (trừ phân & nấm) vì khi trộn đất cùng vôi, bánh dầu & bột đậu tương gặp độ ẩm của đất sẽ sinh nhiệt rất cao giúp diệt các mầm bệnh trong đất nhưng cũng sẽ làm chết các vi sinh vật có lợi trong đất, phân & nấm. Vì vậy phân vi sinh hữu cơ, phân chuồng hoai mục & nấm sẽ đc trộn sau khi đất đã ủ.
5/. Cách trồng: Có 2 cách trồng CCBT là trồng thẳng & trồng nghiêng.
- Trồng thẳng. Khi trồng nên trồng cây sâu xuống gần đáy chậu, quá trình cây lớn sẽ bổ sung đất dần theo độ phát triển của cây và bộ rễ.
- Trồng nghiêng, cách trồng này rất hợp lý cây cà chua vì phần thân trồng nghiêng vùi đất sẽ mọc thêm nhiều rất rễ mới hút được nhiều dưỡng chất từ đất giúp cây khoẻ & sai quả hơn cách trồng thẳng thông thường.
Cách trồng nghiêng: trồng cây ở vị trí nghiêng 45°, chỉ lấp đất hết phần bầu cây ko nên lấp đất kín phần thân nghiêng ngay sẽ gây nấm hoặc thối thân, khi thấy phần thân nghiêng mọc thêm rễ mới thì mới lấp dần đất phủ kín thân nghiêng.
6/. Làm giàn: CCBT phát triển nhánh rất mạnh, nhánh đến đâu quả ra theo đến đó vì vậy cần làm giàn chắc khoẻ, 1 cây cần diện tích 2-3m2 giàn, độ cao giàn từ 1,8-2m. Và đặc biệt lưu ý cần cắm que hỗ trợ cho cây leo giàn ngay từ khi mới trồng, tránh trường hợp cây đang lớn đẹp mới cắm que làm ảnh hưởng bộ rễ cây sẽ dễ nhiễm bệnh.
7/. Chăm sóc:
- Mỗi cây nên để 1 thân chính & chọn thêm 1 nhánh phụ khoẻ để phát triển còn lại tỉa bỏ hết các nhánh & các chùm hoa ở thân cho đến khi cây leo tới giàn.
- Khi cây leo tới giàn dùng dây thít để cố định cho các nhánh phân bổ đều trên giàn.
- Thường xuyên tỉa bỏ lá già, lá bệnh.
- Phun phòng bệnh thường xuyên bằng thảo dược: thuốc lào tỏi ớt, nấm trichodema ...
- Khi cây leo tới giàn nên tưới bsung dinh dưỡng cho cây hàng ngày để cây có đủ dưỡng chất nuôi thân nuôi quả. Hạn chế tưới vào buổi tối & ko tưới nên lá.
- Chỉ thu hoạch khi quả chín đỏ thẫm & nắn thấy mềm tay.
8/. Lời khuyên tặng bạn: Nếu bạn có đủ thời gian, sự chăm chỉ, tỷ mỷ, đủ độ kiên trì thì hãy lựa chọn trồng giống CÀ CHUA BẠCH TUỘC vì dòng cà chua này là cà chua trang trí hợp để trồng làm cảnh còn trồng để ăn thì hơi sốt ruột vì quả chín ở trên giàn rất rất lâu mới đc thu hoạch (đỏ chưa phải là chín). Nó cần bạn phải quan tâm thường xuyên để phòng bệnh, tưới bổ sung dưỡng chất, tỉa lá, tạo tán ...
Chúc các bạn lựa chọn sáng suốt để có một mùa cà chua bội

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga0

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga1

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga2

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga3

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga4

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga5

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga6

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga7

Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga8

Hình thức Hạt giống
Loại cây Cây rau

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Nông Sản Nhật Khang tại TT Trâu Qùy - Gia Lâm - Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0866436295)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Nông Sản Nhật Khang Tại đây
Sản phẩm cùng chuyên mục

Nông Sản Nhật KhangNông sản Nhật Khang, Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga Mới 100%

TT Trâu Qùy - Gia Lâm - Hà Nội - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Cà chua leo giàn, cà chua bạch tuộc Nga