876.564 tin đăng 374.831 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây giống mận hậu


17.000VND

Hoàng Thị Nương
(5 sao / 2 đánh giá)
20% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Chợ Vàng, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Công Ty Xuất Nhập Khẩu Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu chuyên sản xuất, cung cấp cây giống mận hậu với giá 17.000đ/cây. Cam kết cây chuẩn giống đầu dòng, chất lượng cao, sạch sâu bệnh
* Đặc điểm:
Vẻ ngoài tròn trịa nhỏ nhắn, khi ăn có vị chua chua và giòn rụm và hương thơm đặc trưng. Những quả Mận hậu khiến nhiều người mê mẩn muốn thưởng thức mỗi khi mùa hè đến.
Có thể nói mùa hè là mùa bạn có thể thưởng thức được nhiều loại hoa quả nhất trong năm. Đây là mùa cây cối phát triển mạnh và cho thu hoạch nhiều nên bạn có thể được nếm hàng trăm loại quả khác nhau để giải nhiệt. Một trong số thứ quả bạn không thể bỏ qua đó chính là Mận Hậu.
*Kĩ thuật trồng
Tiêu chuẩn giống
Mận hậu có thể trồng bằng hạt hoặc bằng phương pháp ghép cành. Do phương pháp gieo hạt hay bị thoái hóa và cây lâu cho quả nên hiện nay mận hậu được trồng chủ yếu bằng phương pháp ghép cành. Cây con giống bạn họn trồng cần có đủ bộ phận lá và rễ. Đồng thời cây phải khỏe mạnh không bị sâu bệnh se cho cây con giống sau này phát triển tốt.
Thời vụ trồng và mật độ trồng mận hậu
Mận hậu thường được dân Mộc Châu trồng khoảng tháng 2 đến tháng 3 hàng năm. Lúc này thời tiết thuận lợi nhất giúp cây phát triển và cần ít công chăm sóc. Nếu như trồng với diện tích lớn bạn cần trồng cách nhau ít nhất 5m để cây phát triển tốt mà không cạnh tranh dinh dưỡng với nhau.
Làm Đất Và Đào Hố Trồng:
Cây mận hậu ưa thích trồng ở những nơi mát mẻ và có khả năng chịu được hạn. Loại đất trồng cây mận hậu tốt nhất nên là loại đất thịt pha cát có thnhf phần cơ giới nhẹ. Độ pH phù hợp nhất ở khoảng 5,5-7.
Ngoài ra đất trồng cần cao ráo có tầng canh tác dày khoảng 60cm trở lên và thoát nước tốt. Trước khi trồng bạn cần đào hố với kích thước tối thiểu là 60x60x60cm và bón lót mỗi hố trồng khoảng 20kg phân chuồng ủ hoai mục+1kg phân Lân và vôi bột khử trùng. Tất cả đem ủ lại trong hố và 1 tháng sau đó mới đem trồng.
Kỹ Thuật Trồng Cây Mận:
Khi trồng bạn tiến hành đào một hố nhỏ kích thước vừa đúng bằng bầu đất cây giống. Nhẹ nhàng đặt bầu đất vào chính giữa và hướng cho cây đứng thẳng. Lấp đất phủ kín bề mặt gốc và dùng tay lèn chặt lại để cố định dáng đứng cho cây. Trồng xong bạn tiến hành tưới nước giữ ẩm ngay cho cây để giúp cây mau ra rễ.
Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:
Chế độ nước: Mận hậu có chế độ nước ở mức trung bình. Tuy nhiên không được để cho đất bị khô héo gây héo và chết cây. Cần bổ sung nước đầy đủ vào thời điểm mới trồng và nhất là trong mùa khô, khi ra quả và thời điểm sắp thu hoạch.
Phòng ngừa cỏ dại: Mận hậu khá nhạy cảm với các loại cỏ dại. Chúng mọc và cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây nên cần thường xuyên nhổ sạch cỏ dại và vun xới đất sao cho tơi xốp tránh bị ngập úng.
Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:
+ Tỉa cành: Cây mận hậu muốn phát triển cần tiến hành cắt tỉa cành một cách hợp lý. Tốt nhất là cắt tỉa cây theo hình phếu để dễ chăm sóc. Mỗi cây chỉ cần giữ lại từ 3-4 cành chính. Những cành chính này luôn tạo thành một góc sao cho trung tâm của cây mở ra, cành phân bố đều các phía. quả được mọc từ các cành bên và cành chính này.
+ Tỉa quả: Khi quả mận có đường kính 1cm bạn tiến hành cắt tỉa khoảng cách giữa các quả để tạo độ thông thoáng cho cây. Việc này giúp quả hấp thu được ánh sáng và mau chín.
Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Mận:
Cây muốn phát triển nhanh và mau thu hoạch cần phải bón thêm phân bón. Tùy vào từng độ tuổi của cây và điều kiện thổ nhưỡng đất thì lượng phân bón cần bổ sung sẽ khác nhau.
* Đối với cây thời kỳ kiến thiết cơ bản: Thời kì này bón làm 3 lần một năm vào tháng 3:7:11.
- Tháng 3: Bón phân chuống khoảng 20kg, 0,5 kg Lân, 0,1 kg Kali clorua để cung cấp giúp nuôi cành lá phát triển.
- Tháng 7: Tiến hành bón phân 0,075kg Lân, 0,075kg Ure, 0,05kg Kali clorua để phục hồi sau vụ cho quả.
- Tháng 11: Bón 15 % super lân (0,075 kg), 25 % urê (0,075 kg), 25 % Kali clorua (0,05 kg). Cung cấp dinh dưỡng cho cây trước khi ngủ đông, tăng tuổi thọ cho bộ lá
* Đối với cây thời kỳ kinh doanh: Định kỳ hàng năm bón cho cây 3 lần với liều lượng phân bón tăng hơn năm trước 10%. Chú ý mỗi vụ thu hoạch có năng suất cao thì cần bón thêm phân để giúp cây mau lại sức.
Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Mận:
Cây mận hậu cũng bị mắc một số loại sâu bệnh hại điển hình như:
- Rệp mận: Phòng trừ rệp bằng cách phun thuốc Sherpa 0,2% vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 để hạn chế nguồn gây hại trên lộc xuân.
- Sâu đục ngọn: Loại sâu bệnh này thường xuất hiện vào đầu mùa hè và thu gây ảnh hưởng đến năng suất cây rất nhiều. Dùng thuốc Regent , Padan phun 2 lần một năm.
- Sâu đục thân: Sâu đục thân khiến cây bị giòn và dễ gãy đổ. Với loại bệnh này cần dùng các loại thuốc Trebon, Decis 0,1% phun diệt trứng sâu.
- Bệnh phấn trắng: Loại bệnh này ảnh hưởng khá nặng đến cây nên cần phòng trừ bằng cách cắt tỉa và đốn tỉa cây. Một số loại thuốc sử dụng là Ridomin 35% để phun phòng trừ.
Thu Hoạch và Bảo Quản:
Khi thấy quả đã chín bạn có thể thu hái dần được. Nên thu hái vào buổi sáng không mưa sẽ giúp mận ngọt hơn. Trường hợp vận chuyển đi xa có thể thu hái khi chín khoảng 79%. Khi thu hái nên nhẹ nhàng tránh làm dập quả. Bảo quản mận hậu ở nơi thoáng mát sẽ giúp quả tươi lâu hơn
Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.
- Trong trường hợp quý khách đăng ký làm đại lý cung cấp cây giống cho Trung tâm sẽ nhận được hỗ trợ về giá và ưu đãi lớn

Cây giống mận hậu0

Cây giống mận hậu1

Cây giống mận hậu2

Cây giống mận hậu3

Cây giống mận hậu4

Hình thức Cây giống
Cây ăn trái Cây mận
Loại cây Cây ăn trái

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Hoàng Thị Nương tại Chợ Vàng, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0971 057 088)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Hoàng Thị Nương Tại đây
Hoàng Thị Nương
(5 sao / 2 đánh giá)
20% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Chợ Vàng, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
Cây giống mận hậu
17.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Hoàng Thị Nương, Cây giống mận hậu Mới 100%

Chợ Vàng, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Cây giống mận hậu