459.324 tin đăng 435.534 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giá bán cây thiên tuế cổ thụ, rừng, Mexico, bonsai, để bàn, mini

Mua bán cây thiên tuế cổ thụ, thiên tuế rừng, thiên tuế bonsai, thiên tuế Mexico để bàn, mini, thiên tuế cảnh ✅ Giá cây thiên tuế cực rẻ các loại tại MuaBanNhanh

Tìm thấy 4 sản phẩm
Cây thiên tế đẹp
800.000VND
Cỏ Nhung Nhật - Cỏ Giá Rẻ - Vườn cỏ nhung nhật - Nhà Vườn Đức Tiến Phát Quận 8 - Hồ Chí Minh
Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng
10.000.000VND
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 - Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cần bán cây thiên tuế
2.500.000VND
Châu Kim Phước Quận 12 - Hồ Chí Minh
Bán cây thiên tuế
2.000.000VND
Anh Đức Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
Trang 1/1

Giá cây thiên tuế

Cây thiên tuế có giá từ vài trăm nghìn đồng cho đến vài triệu đồng, phụ thuộc vào tuổi cây, thế cây và độ độc lạ. Có cây thiên tuế với tuổi đời cả trăm năm có giá đến hàng trăm triệu đồng.

Các loại cây thiên tuế

Cây thiên tuế có nhiều loại khác nhau, cùng MuaBanNhanh tìm hiểu nhé.

Cây thiên tuế cổ thụ

Cây thiên tuế được coi là loại cây sống lâu năm và có tốc độ sinh trưởng phát triển rất chậm bạn phải trồng ít nhất gần 20 năm mới có hoa, quả và một năm nó chỉ cao lên một ít. Cây thiên tuế có tuổi đời rất lâu, có cây đến 100 năm tuổi.

Cây thiên tuế rừng

Vùng rừng núi các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận hoặc ngược lên Sông Bé, Cao Nguyên, cây thiên tuế rừng mọc bạt ngàn. Người ta đem theo cuốc xuổng tìm cây nào thích hợp thì đào bứng chở về xuôi.

Có một dạo, bà con xuôi ngược trên đường thiên lý Bắc Nam nhận thấy dọc theo quốc lộ không biết bao nhiêu là Thiên tuế rừng bọc gói để dài theo đường chờ bạn hàng. Giá bán tại địa phương không đắt lắm. Nhưng về đến thành phố do phí vận chuyển nên đội giá lên hai, 300.000đ/gốc.

Cây thiên tuế Mexico

Thiên tuế Mexico hay còn gọi là thiên tuế Nam Mỹ còn xa lạ với nhiều người. Đây là cây kiểng có xuất xứ từ đất nước vùng Nam Mỹ, mang một dáng dấp lạ và độc đáo.

Thoạt nhìn chúng ta rất dễ nhầm lẫn đó là cây giả do lá cây rất dày và cứng. Lá cây mọc tủa ra xung quanh tạo nên một bầu tròn, mang đến cho chúng ta một vẻ đẹp quyết rũ, mộc mạc và đơn giản mỗi khi nhìn ngắm chúng.

Chiều cao: từ 100-130cm, thích hợp đặt trong sân vườn, trang trí nội thất, tiểu cảnh để bàn đều rất đẹp.

Ưu điểm: Hình dáng lạ, nhất là phần lá, đơn giản nhưng quyến rũ và sang trọng.Tuy là cây nhập nhưng rất thích hợp với khí hậu Việt Nam nên cây sinh trưởng ôn định và dễ chăm sóc.

Cây thiên tuế mini để bàn

Cây thiên tuế mini rất thích hợp trang trí trong nhà, văn phòng, bàn làm việc,...bởi những ưu điểm sau:

- Cây có kích thước nhỏ, cao từ 30 - 40 cm. 

- Cây chậm phát triển & chịu được râm mát.

- Là loại cây lâu năm, có thể sống đến hàng chục năm.

- Cây có khả năng thích ứng cao, không cần chăm sóc nhiều.

Cây thiên tuế bonsai

Vạn tuế mini tạo dáng bonsai trên non bộ lạ mắt và độc đáo thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Không phụ thuộc vào kích thước mà theo dáng, thế hay độ tuổi của cây, vạn tuế mini được rao bán từ vài trăm nghìn đồng đến hơn chục triệu đồng/chậu.

Công dụng của cây thiên tuế

Với hình dáng uy nghi, và sang trọng cây thường được sử dụng để trồng để trang trí cảnh quan ở những nơi trang trọng như các khu di tích lịch sử, đài tưởng niệm, lăng Bác….

Cây còn được trồng trong chậu và đặt ở sảnh lớn của các cơ quan, công ty hay nhà hàng, khách sạn, với mong muốn đem lại may mắn và phát triển cho công việc.

Cây kiểng thiên tuế mang vóc dáng uy nghi, đẹp cổ kính. Ngày xưa vua chúa yêu thích cho đặt nơi sân chầu, trong cung đình. Thiên tuế kiểng – loại cây quý hiếm, sống lâu là loại cây lâu lớn, từ lúc ươm trồng cho đến trưởng thành cây kiểng phải mất đến vài mươi năm, mới cao được bốn năm tấc.

Ngoài ra cây còn có thể cân bằng được khí âm dương. Nhìn từ xa cây giống như như những vị anh hùng đứng hiên ngang. Trong phong thủy cây vạn tuế cũng được đánh giá rất cao.

Cây thiên tuế và cây vạn tuế khác nhau như thế nào?

Cây thiên tuế và cây vạn tuế có hình dáng bên ngoài rất giống nhau, những cũng có 1 vài điểm khác nhau. MuaBanNhanh mách bạn cách phân biệt chúng nhé.

Kỹ thuật nhân giống cây thiên tuế

Bạn có thể nhân giống thiên tuế bằng các cách: gieo hạt, giâm củ, giâm chồi hút

Thụ phấn cho cây thiên tuế

Cây vạn Tuế có hoa đực và hoa cái. Trong quá trình trồng vạn Tuế chúng tôi phát hiện, cây ít khi ra hoa đực, và nếu có hoa đực thì sẽ nở sớm hơn hoa cái đến 1 tháng. Bởi vậy, hoa đực và hoa cái rất ít gặp nhau, hiện tượng có hạt là rất hiếm.

Tuy nhiên, chúng ta có thể tiến hành thụ phấn nhân tạo để có hạt làm giống. Thời điểm ra hoa vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè sẽ có hoa nở, mùa thu cây bắt đầu có hạt chín. Lúc này, bạn có thể lấy hạt để gieo trồng. Nếu gieo hạt ngay trong năm thì tỷ lệ nảy mầm chiếm tới 95%, nhưng nếu để sang năm sau thì tỷ lệ nảy mầm chỉ đạt khoảng 20% mà thôi.

Nhân giống bằng hạt

Trước lúc gieo phải ngâm nước ấm 50°C trong 12 giờ, đổ ra, gạt trải mỏng, sau 1 giờ lại ngâm nước ấm pha thêm 0,1% FeSO4 và KH2PO4, rồi bỏ vào tủ ẩm giữ nhiệt độ 50°C (hoặc đổ vào phích), sau 12 giờ đem ra gieo vào luống.

Luống đất thường dùng là đất cát hoặc đất than bùn trộn cát hoặc cát sói bờ sông. Nếu nhiệt độ 25°C sau 4 tháng có thể nảy mầm. Sau 2 năm mọc được 2 lá có thể đem trồng.

Nhân giống bằng giâm củ

Khi cây thiên tuế trưởng thành cưa thân cây thành từng đoạn dài 15 – 20 cm, tùy theo cây to hay nhỏ mà bổ ra 4 miếng, 6 miếng hoặc 8 miếng.

Cạo hết phần tủy, dùng Benlat 0,4% khử trùng, hong khô, phần củ dùng thuốc kích thích IBA ngâm 2 giờ.

Đất nuôi phải là đất thịt hơi chua, trên đó rắc một lớp cát dày 20 cm. Giữ đất cát có độ ẩm tương đối 60%, nhiệt độ trên 15°C.

Sau 4 tháng sẽ ra rễ, sau 1 năm xuất hiện chồi hút, sau 1 năm rưỡi chồi hút có nhiều vẩy. Mỗi một miếng củ có thể mọc một hoặc nhiều củ con, thông thường sau 2 năm củ con sẽ mọc 1 – 2 lá.

Sau khi ra lá nếu có mấy chồi hút, có thể cắt tách ra đem trồng ta sẽ được nhiều cây hơn. Khi giâm củ ta thường được 1 thân nhiều cây, đem trồng chậu ta sẽ có cây thiên tuế.

Lưu ý: dùng cách này cần chú ý khử trùng, chọn đất sạch, cạo sạch tủy để tránh chuột, sâu, kiến ăn hại, tính chất vật lý đất kém, nhiệt độ quá thấp, độ ẩm quá cao đều không có lợi cho sinh trưởng cây con.

Nhân giống bằng giâm chồi hút

Cây thiên tuế trưởng thành thường mọc chồi hút. Vì vậy, muốn có nhiều chồi hút có thể cố ý gây nhiều vết thương.

Chọn cây có đường kính 5 cm, gốc trong lá vẩy đã mọc chồi hút trên 2 cm (tốt nhất là chồi mọc rễ, không cắt chồi chưa thành thục), khi trời nắng lấy dao đã khử trùng cắt thân chồi.

Lập tức ngâm vào dung dịch thuốc -kích thích IBA 0,1% trong 2 giờ, lấy ra để khô vết thương.

Cắm vào luống giâm, phủ lên luống vật che phủ giữ ẩm. Sau 4 tháng nảy chồi, sau 1 năm mọc lá, khi có lá thật là có thể đem trồng.

Nhân giống bằng cây con mọc ra từ thân

Cây thiên tuế được 3 - 5 tuổi thì sẽ mọc mầm ở cổ rễ. Khi mầm được 2 lá (lá kép lông chim) với bộ rễ mầm hoàn chỉnh có khả năng tự lập, cẩn thận cắt tách ra khỏi gốc mẹ,

Sau đó trát hỗn hợp đất sét và vôi (tỉ lệ 50:50 theo khối lượng) vào vết cắt để chống nhiễm trùng và có thể thêm xà phòng hoặc mỡ bôi trơn để tăng độ bám và khử trùng của hỗn hợp.

Nhúng rễ vào tro bếp hoai như khi hồ rễ mạ hoặc hỗn hợp tro và bùn (tỷ lệ 1:3) để kích thích mọc rễ.

Khi nào se mặt bùn, đất rạn chân chim thì mới đem ươm trên đất màu xốp, ẩm, cao ráo và dại nắng.

Tất tần tật về cây thiên tuế

Cây thiên tuế có rất nhiều điểm thú vị.

Cách chăm sóc cây thiên tuế

Sau trồng cần phải tưới nước cho cây để cây bám vào đất. Tưới từ từ và đều tránh đóng váng trên mật của đất. Định kỳ tưới 2-3 ngày 1 lần cho đến khi cây bén rễ vào đất (15-20 ngày sau trồng).

Thiên Tuế  có khả năng thích ứng cao với điều kiện ngoại cảnh nên không yêu cầu chăm sóc đặc biệt. Tuy vậy song cũng không nên để cây bị hạn hoặc quá ẩm ở đất sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra lá của cây.

Cây Thiên Tuế có tốc độ sinh trưởng chậm, nhu cầu dinh dưỡng không lớn, chỉ cần bón lót một lượng vừa phải cho cây là được. Để lá xanh mượt bạn có thể bón phân lân NPK, mùa xuân cắt vợi lá giá để tăng sức sinh trưởng cho cây, đồng thời tăng chiều cao cho cây.

Nếu muốn cây tiếp tục sinh trưởng, khi hoa nở thì cắt bỏ để cây mọc chồi đỉnh, nếu lấy hạt thì tiến hành thụ phấn nhân tạo.

Cây dễ bị sự tấn công của loài rệp sáp và bệnh bò hóng. Khi phát hiện bệnh nên sử dụng thuốc Rogor hoặc thuốc Dichlorophos 0.1%, Monocrotophos để phòng trừ bệnh cho cây.

Cách bứng cây thiên tuế

Cây vạn tuế có tuổi đời từ 3 năm trở nên sẽ mọc mầm ở cổ rễ. Khi cây được 2 lá thì bộ rễ mầm sẽ được hoàn chỉnh, lúc này cây có khả năng tự lập.

Bạn chỉ cần tách cắt nhẹ nhàng chồi ra khỏi thân mẹ, sau đó sùng hỗn hợp đất sét và vôi để bôi vào vết cắt tránh trường hợp bị thối.

Sau đó nhúng rễ vào tro bếp hoai hoặc hỗn trợp tro + bùn theo tỉ lệ (1 : 3) nhằm kích thích rễ mọc ra.

Khi nào mặt bùn đất se lại, đất rạn chân chim thì mới đem cây ra ươm trên nên đất xốp màu mỡ.

Mua câu thiên tuế ở đâu?

Bạn có thể mua cây thiên tuế tại các cửa hàng bán cây kiểng, cây cảnh quan đô thị hoặc đặt mua online, đặc biệt là trên trang mạng xã hội MuaBanNhanh.

Xem thêm:

Cây cảnh

Cây lộc vừng

Cây điệp lào kiều hùng

Đặc điểm cây thiên tuế

Cây thiên tuế có tên khoa học là: Cycas revoluta là loại cây thục vật thuộc họ Cycadacea được phát hiện đầu tiên tại các nước Châu Á có khí hậu ôn hòa, nhiệt đới là điều kiện để cho cây phát triển thuận lợi.

Thân cây thường có hình trụ có độ cao trung bình khoảng 3m trở lên cây có ít nhánh và đặc biệt là không phân cành.

Thiên tuế có nét riêng biệt khác với các loại cây cảnh khác là ở những chiếc lá của nó được cấu tạo vô cùng độc đáo, lá cây thiên tuế thường mọc thành vòng tròn và dày đặc ở đỉnh, thân gốc, lá có độ dài khoảng 2m và có khi lên 5m với những cây sống đã lâu năm.

Nhìn lá có hình dạn rất giống với nững cái lông chim, lá có màu xanh đậm thon nhỏ sờ ta sẽ thấy lá rất cứng và nhẵn bóng.

#giacaythientuecothu #giongthientuerung #thientuebonsai #thientuemexicodeban #thientuebonsai #MuaBanNhanh #MBN #Nganmuabannhanh