459.324 tin đăng 435.741 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giống cây bơ sáp da xanh

40.000VND Giá gốc: 45.000VND


Nhà Vườn Đạt Nhung

(4 sao / 7 đánh giá)
Chat ZALO
0978 073 003
Khu 31ha, Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Mô tả
Giống cây bơ sáp tên khoa học là persea americana có nguồn gốc ở Mexico, cây khá dễ trồng, ít sâu bệnh và mang giá trị lớn về mặt kinh tế cho nhiều bà con.

Đặc điểm của giống cây bơ sáp da xanh
Giống cây bơ sáp da xanh tên khoa học là persea americana có nguồn gốc ở Mexico, hiện nay giống cây bơ sáp này được trồng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, tập trung nhiều ở các tỉnh như Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Daklak, Phú thọ.

So với các loại cây ăn quả khác bơ sáp là loại cây dễ trồng, khả năng thích nghi rộng, chống chịu khá với các bất lợi của môi trường như hạn hán, gió, đất nghèo dinh dưỡng.

Giống cây bơ sáp da xanh thuộc loại thân gỗ, cao tối đa 8m, tàn trong 5m.

Lá xanh nhạt, to dài.


Trái bơ sáp da xanh có vỏ màu xanh. Khi chín ruột sẽ đổi sang màu vàng nhạt, thịt mềm dẻo, có vị ngọt nhạt. Hạt trái bơ hình tựa quả trứng, dài 5 – 6 cm, nằm trong trung tâm, màu nâu đậm, và rất cứng.

Đặc điểm của giống cây bơ sáp
Giống cây bơ sáp này là cây ghép. Vì giống bơ được trồng bằng hình thức ghép cành chỉ từ 2 – 3 năm là đã bắt đầu ra trái bói tuỳ vào điều kiện chăm sóc.

Quy cách bầu: 15×35 cm.

Đường kính thân 0.6-1.5cm, chiều cao ≥50cm.

– Cây giống bơ sáp này được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.

– Cây giống bơ sáp đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao ≥50 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm

– Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh

– Quý vị bà con có thể tham khảo một số giống bơ khác như : cây bơ 034

Kỹ thuật trồng cây bơ sáp
Tiêu chuẩn chọn giống:
Cây bơ sáp hiện nay được trồng nhiều bằng phương pháp ghép và chiết. Cây chiết ghép giữ lại được toàn bộ ưu điểm từ cây mẹ và không bị phân ly về giống như phương pháp trồng bằng hạt.

Yêu cầu đất:

Bơ sáp khá dễ trồng. Loại đất thích hợp trồng bơ sáp là loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp thoát nước tốt có chế độ pH khoảng 5-7. Chú ý khác là bơ ưa ẩm ướt nên vùng nào có lượng mưa hàng năm cao sẽ rất thích hợp để trồng loại bơ sáp này.

Thời vụ trồng:
Bơ sáp thích hợp nhất là trồng vào mùa mưa khoảng tháng 5-7. Việc trồng bơ mùa này sẽ bớt công chăm bón mà cây phát triển tốt hơn.

Mật độ trồng cây bơ:
Do bơ sáp có phần tán rộng và phát triển ngang nên khoảng cách trồng cây cũng phải tính tới để cây phát triển tốt mà không cạnh tranh với nhau. Khoảng cách tốt nhất là nên 9m một cây.

Chuẩn bị hố trồng và trồng bơ:
Trước khi trồng 1 tháng bạn cần tiến hành làm vườn và đào hố trồng cây. Mỗi hố đào kích thước tối thiểu từ 60x60x60cm và bón phân chuồng hoai mục khoảng 20kg cộng với 0,5 kg phân Lân và một lượng vôi bột vừa đủ để khử trùng đất. Khi trồng bạn cần nhẹ nhàng đặt bầu đất vào hố trồng và hướng cây đứng thẳng. Dùng tay lèn nhẹ đất xung quanh gốc để cố định cây. Lấp đất xong tiến hành tưới nước đẫm cho cây và duy trì độ ẩm như thế cho đến 1 tháng sau đó.

Cắt tỉa cành và tạo tán cho cây:
Bơ trồng từ hạt thân thường mọc thẳng và cành ngang ngắn, còn bơ ghép thường phát sinh cành ngang rất sớm. Hiện nay phương pháp trồng từ hạt không còn phổ biến nhiều. Do đó chúng ta sẽ tập trung vào cắt tỉa cành tạo tán cho các giống bơ ghép. Với những cây bơ sáp trồng bằng phương pháp ghép sẽ cho ra nhiều cành nhánh, cành ngang. Chính vì thế mà định kì bạn cần phải cắt tỉa cho cây được thông thoáng và khỏe mạnh. Sau khi trồng khoảng 3 tháng cây sẽ đạt chiều cao 1m. Lúc này bạn tiến bấm ngọn sau đó tỉa cành chồng chéo, loại bỏ cành vượt và tạo cho tán cây tỏa đều ra các hướng. Vào thời điểm thu hoạch xong bạn cần cắt tỉa một lần nữa loại bỏ những cành yếu, sâu bệnh. Giữ lại những cành cho ra nhiều quả.

Bón phân cho cây bơ sáp:

Tùy vào điều kiện dinh dưỡng đất và sức khỏe của cây mà tiến hành bón phân theo từng giai đoạn. Năm 1: Sau khi trồng 1 tháng cần tiến hành bón phân cho cây với lượng phân NPK 2:2:1. Mỗi hố cần bón khoảng 100g. Tiếp tục cứ sau 30 ngày bón phân 1 lần. Từ năm sau đó lượng phân bón tăng lên 40% mỗi năm. Đặc biệt những năm cho thu hoạch nhiều thì tăng lượng phân bón cho cây thêm 10%. Thời điểm cây ra hoa ngừng bón phân. Để tránh rụng quả bạn có thể bón thêm phân kali.

Tưới nước cho bơ sáp:
Cây bơ sáp ưa ẩm nên việc cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây là điều cần thiết. Bạn cần tưới cho cây 3 ngày 1 lần định kì vào sáng sớm hoặc chiều tối. Mùa khô tăng lượng nước còn mùa mưa chú ý chống ngập úng cho cây. Thời điểm cây ra hoa ngừng tưới nước. Sau khi cây tạo quả mới tưới nước trở lại.

Phòng trừ sâu bệnh cho bơ:
Bơ sáp có lớp vỏ khá cứng nên ít khi bị sâu bệnh tấn công. Tuy nhiên phần thân lá rễ của chúng cũng thường gặp một số loại bệnh như sâu cuốn lá, sâu cắn lá, bệnh thối rễ và bệnh héo rũ vv. Cần chăm chỉ thăm vườn thường xuyên để kịp thời phát hiện ra mầm bệnh từ đó có biện pháp xử lý kịp thời giúp cây luôn luôn khỏe mạnh. Cần định kì vun xới đất, nhổ sạch cỏ dại để giúp rễ thông thoáng và không có mầm bệnh.

Thu hoạch bơ sáp:

Sau 2,5 năm trồng cây bơ sáp bắt đầu cho thu hoạch quả. Năm đầu tiên số lượng quả không nhiều và chất lượng quả nhỏ hơn. Đến những năm sau đó thì số lượng cũng như năng suất quả càng được tăng cao nếu như được chăm bón cẩn thận. Thông thường sẽ dựa vào màu sắc của vỏ quả bơ sáp mà nhà vườn quyết định thời điểm thu hoạch hợp lý. Bơ sáp đúng vụ thu hoạch vào tháng 7-8 dương lịch, bơ sáp trái vụ có thể thu hoạch vào tháng 9-10.

Mua giống cây bơ sáp da xanh ở đâu?
Để tìm mua được giống cây bơ sáp da xanh chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0978073003- Nhà Vườn Đạt Nhung

chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.


Liên hệ Nhà Vườn Đạt Nhung để mua giống cây trồng chất lượng:
????Tư vấn & đặt cây giống: ????????????????????????????????????????
---------------------------------------
☎️ ????????????????????????????/Zalo: 0968067905 -0373.156.111- 0962.454.799 - 0961.284.001 - 0963.643.451
???? Địa chỉ:khu31ha, Nguyễn Mậu tài, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
???? Website: viencaygiongtrunguong.com

❌Lưu ý: Vì vườn em đông khách nên nhắn tin zalo bên em trả lời nhanh hơn ạ.

Giống cây bơ sáp da xanh0

Giống cây bơ sáp da xanh1

Giống cây bơ sáp da xanh2

Giống cây bơ sáp da xanh3

Giống cây bơ sáp da xanh4

Giống cây bơ sáp da xanh5

Giống cây bơ sáp da xanh6

Giống cây bơ sáp da xanh7

Giống cây bơ sáp da xanh8

Giống cây bơ sáp da xanh9

Giống cây bơ sáp da xanh10

Giống cây bơ sáp da xanh11

Giống cây bơ sáp da xanh12

Giống cây bơ sáp da xanh13

Giống cây bơ sáp da xanh14

Hình thức Cây giống
Loại cây Cây ăn trái

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Nhà Vườn Đạt Nhung tại Khu 31ha, Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0978 073 003)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Nhà Vườn Đạt Nhung Tại đây
Sản phẩm cùng chuyên mục

Nhà Vườn Đạt Nhung, Giống cây bơ sáp da xanh Mới 100%

Khu 31ha, Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Giống cây bơ sáp da xanh