459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giá củ hoa bỉ ngạn, mua bán hạt giống hoa bỉ ngạn, giống cây hoa bỉ ngạn

Giá củ hoa bỉ ngạn, hạt giống hoa bỉ ngạn, cây giống hoa bỉ ngạn từ nhà vườn TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt trên MuaBanNhanh ✅ mua bán giống cây hoa bỉ ngạn trắng, đỏ, vàng

Tìm thấy 1 sản phẩm
Củ hoa bỉ ngạn
45.000VND
VIP5 Vũ Vương Mai Trâm - Siêu thị hoa, đặc sản Đà Lạt Đà Lạt - Lâm Đồng
Trang 1/1

Giá củ hoa bỉ ngạn trên thị trường

Củ giống hoa bỉ ngạn hiện nay được mua bán nhiều trên các trang thương mại điện tử như MuaBanNhanh cũng như tại các nhà vườn, vườn ươm chuyên bán cây giống, hạt giống. Củ hoa bỉ ngạn đỏ và củ hoa bỉ ngạn với các màu sắc khác sẽ có mức giá dao động từ 15.000 VNĐ - 40.000 VNĐ/củ.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu mua củ hoa bỉ ngạn với số lượng nhiều thì mức giá có thể sẽ rẻ hơn. Sau đây là một số thông tin về giá củ hoa bỉ ngạn trên các trang thương mại điện tử cũng như tại MuaBanNhanh để bạn tham khảo.

Giá củ hoa bỉ ngạn theo set, combo

Những cây hoa bỉ ngạn thường mọc sát nhau và khi ra hoa sẽ tạo ra một cảnh quan hoa bỉ ngạn rất đẹp mắt. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu trồng nhiều cây hoa bỉ ngạn với những màu sắc khác nhau hoặc một thảm hoa bỉ ngạn đỏ thì bạn có thể mua củ giống hoa bỉ ngạn theo set, combo để được mức giá tốt hơn. Một số thông tin để bạn tham khảo:

 • Set 10 củ giống hoa bỉ ngạn: 150.000 VNĐ
 • Combo 3 củ giống hoa bỉ ngạn hoa màu đỏ: 69.000 VNĐ
 • Combo 5 củ giống hoa bỉ ngạn đỏ: 75.000 VNĐ

Củ hoa bỉ ngạn bán lẻ

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu mua lẻ củ hoa bỉ ngạn để trồng thử nghiệm thì bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều thông tin bán lẻ củ hoa bỉ ngạn trên các trang mạng thương mại điện tử như MuaBanNhanh. Giá bán lẻ củ hoa bỉ ngạn phổ biến là:

 • Củ hoa bỉ ngạn khô: 20.000 VNĐ/củ
 • Củ giống hoa bỉ ngạn đỏ, hồng, tím nhạt, trắng, vàng: 19.000 VNĐ - 45.000 VNĐ/củ
 • Củ giống hoa bỉ ngạn mix màu: 15.000 VNĐ/củ

Củ hoa bỉ ngạn trên MuaBanNhanh

Địa chỉ bán hạt giống hoa bỉ ngạn, giống cây hoa bỉ ngạn

Hạt giống hoa bỉ ngạn to, cứng, có lớp vỏ ngoài màu nâu sẫm và có hình dạng giống củ nên được gọi là củ giống hoa bỉ ngạn. Cây hoa bỉ ngạn được trồng từ củ hoa bỉ ngạn. Vậy để mua được củ giống hoa bỉ ngạn chất lượng thì nên tìm đến những địa chỉ nhà vườn, vườn ươm nào? MuaBanNhanh xin gửi đến bạn một số thông tin nơi bán củ hoa bỉ ngạn sau đây:

Xem thêm:

>> Cây hoa ly

>> Cây địa lan

>> Cây hoa sen

>> Cây hoa cát tường

>> Cây hoa mẫu đơn

>> Cây hoa Lavender - cây hoa oải hương

Tại Hà Nội, TP.HCM, Lâm Đồng

Cây hoa bỉ ngạn được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc. Ở Việt Nam, củ hoa bỉ ngạn thường được nhập về để bán cho khách hàng có nhu cầu trồng cây hoa bỉ ngạn.

Bạn có thể tìm thấy thông tin mua bán củ hoa bỉ ngạn, giống cây hoa bỉ ngạn trên các trang thương mại điện tử như MuaBanNhanh hoặc tại các cửa hàng bán cây giống, hạt giống ở TP.HCM, Hà Nội, Lâm Đồng. Địa chỉ một số cửa hàng cây giống, hạt giống có bán củ hoa bỉ ngạn để bạn có thể tham khảo:

Tại Hà Nội

Đại lý hạt giống An Tâm

 • Địa chỉ: Số 27, Ngách 50, Ngõ 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 0931 238 828 - 0977 087 005

Khí Canh Bình Dương

 • Địa chỉ: Số 24,ngách 16/57 Đỗ Xuân Hợp, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0968 937 279
 • Email: khicanh.vn@gmail.com

Công ty TNHH Công nghệ Fakita

 • Địa chỉ: Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0903 628 568
 • Email: fakitaco@gmail.com

Hạt giống online

 • Địa chỉ: Số 5 ngõ 239, Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0906 222 911
 • Email: thoanguyen.aof@gmail.com

Tại TP.HCM

Vườn phố

 • Địa chỉ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0942 500 044 - 0909 933 616
 • Email: khuvuonmayman@gmail.com

Thế giới rau mầm shop

 • Địa chỉ 1: 6A Trần Triệu Luật, Phường 06, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 0916 000 486
 • Địa chỉ 2: Đường số 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0936 638 882

Cửa hàng hạt giống online 360 (Khách hàng vui lòng đặt hàng trước khi có nhu cầu)

 • Địa chỉ: Bùi Thị Xuân, Phường 2, Q.Tân Bình, TP.HCM 
 • Điện thoại: 0932 173 303
 • Email: admin@hatgiong360.com
 • Website: hatgiong360.com 

Shop Hạt Giống Cây Trồng

 • Địa chỉ: 171/9A Quốc lộ 1A, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM 
 • Điện thoại: 0373 318 345

Công ty TNHH Công nghệ FAKITA

 • Văn phòng TP.HCM: Số 63, Đường Số 6, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0903 629 868
 • Email: fakitaco@gmail.com

Mua bán hạt giống hoa bỉ ngạn TPHCM từ nhà vườn trên MuaBanNhanh - cách trồng hoa bỉ ngạn bằng hạt

Tại Lâm Đồng

Shop Hạt Giống Phương Nam

 • Địa chỉ: Trần Phú, P .Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng
 • Điện thoại: 0983 003 446
 • Email: hatgiongphuongnam@gmail.com

Mua củ hoa bỉ ngạn tại Đà Nẵng và các tỉnh thành khác

Nếu bạn ở Đà Nẵng hoặc tại các tỉnh thành khác có nhu cầu muốn mua giống cây hoa bỉ ngạn (củ giống), bạn có thể tìm thấy nhiều nơi bán củ giống hoa bỉ ngạn trên các trang thương mại điện tử như MuaBanNhanh. MuaBanNhanh sẽ vận chuyển củ giống hoa bỉ ngạn đến Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước theo yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo giá bán củ hoa bỉ ngạn từ các nhà vườn trên MuaBanNhanh để có sự lựa chọn phù hợp nhất với số lượng củ giống hoa bỉ ngạn mà bạn cần mua. Bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn về cách trồng hoa bỉ ngạn hiệu quả từ nhà vườn trên MuaBanNhanh.

Đặc điểm cây hoa bỉ ngạn

Nói đến hoa bỉ ngạn, nhiều người thường thắc mắc không biết cây hoa bỉ ngạn có thật hay không? Loài hoa bỉ ngạn này gắn liền với truyền thuyết về chuyện tình đầy sự đau thương và chia ly nên khi nhắc đến loài hoa này chúng ta luôn có cảm giác có một điều thần bí nào đó mà chưa thể khám phá ra được.

Tuy nhiên, một điều có thể chắc chắn với các bạn rằng, cây hoa bỉ ngạn là hoàn toàn có thật và được trồng rất nhiều nơi trên thế giới. Cây hoa bỉ ngạn có các đặc điểm chủ yếu như sau

Cây hoa bỉ ngạn trên MuaBanNhanh

Hình dáng bên ngoài và tên gọi

Chiều cao trung bình của cây hoa bỉ ngạn từ 40-100 cm. Hoa bỉ ngạn là một loài hoa đẹp với 03 màu sắc chính là đỏ, vàng, trắng. Hoa bỉ ngạn đỏ chính là đặc trưng của loài hoa này.

Những cánh hoa dài vươn lên từ mặt đất, phía trên đài gồm một cụm hoa khoảng 5-7 nụ. Khi nở, chúng xòe ra mọi hướng như muốn đón lấy tất cả tinh túy của trời đất. Hoa thường tạo thành chùm sắp xếp lạ mắt.

Hoa bỉ ngạn màu trắng thường được gọi là Mạn Đà La Hoa, hoa bỉ ngạn đỏ thì thường được gọi với tên là Mạn Châu Sa Hoa. Ngoài ra, hoa bỉ ngạn còn có nhiều tên gọi khác như: Long Trảo Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán, Vô Nghĩa Thảo, San Ô Độc, U Linh Hoa, Tử Nhân Hoa, Vong Xuyên Hoa...

Đặc điểm sinh trưởng của cây hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn là giống cây thân thảo, không có thân chi, chỉ có lá và hoa. Những cây hoa bỉ ngạn thường mọc sát nhau. Thời điểm nở rộ của hoa bỉ ngạn thường là vào mùa xuân phân. Cây hoa bỉ ngạn thường mọc ở trên đồi, bờ sông, ven đường, bờ ruộng và nhiều nơi khác.

Điểm đặc biệt của cây hoa bỉ ngạn là khi cây ra hoa thì lá sẽ không phát triển nữa và có lá thì lại không có hoa. Lá bỉ ngạn thon, hẹp và có hình mũi mác như lá tỏi. Hoa bỉ ngạn có kích thước tương đối nhỏ, cánh hoa hình sợi, cuộn cong, rộng khoảng 1 cm và nhiều nhị hoa dài, uốn cong rất đẹp.

Loài hoa bỉ ngạn có củ rất độc vì có chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm ancaloit, gây tổn hại đến hệ thần kinh.

Dược tính của cây hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có lẽ là loài hoa đặc biệt nhất vì nó vừa mang một vẻ đẹp ma mị, chứa đựng hồi ức đau thương như truyền thuyết đã gắn liền với loài hoa này nhưng lại vừa ưu mỹ thuần khiết. Bên cạnh đó, hoa bỉ ngạn còn có những dược tính đã được nghiên cứu và kiểm chứng sau đây

Tiềm năng phòng trừ cỏ dại của lá bỉ ngạn

Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất nước từ lá bỉ ngạn tươi có tác dụng ức chế sự phát triển rễ và chồi của các loài cây được thử nghiệm (hoạt chất lycorine là hoạt chất ức chế chủ yếu). Trồng cây trong đất trộn với lá bỉ ngạn cũng làm ức chế sự sinh trưởng của cây.

Từ dược tính này, cây hoa bỉ ngạn được xem là thích hợp để làm cây che phủ mặt đất (dùng lá chết làm lớp phủ) giúp phòng trừ cỏ dại hiệu quả.

Tác dụng giảm sưng, diệt côn trùng từ hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có mùi hương giống tỏi nên chuột và các loại côn trùng gặm nhấm khác không thích đến gần loài hoa này. Nhờ đặc điểm này của hoa bỉ ngạn mà ở Nhật Bản người dân thường trồng hoa bỉ ngạn ở các nghĩa trang nhằm bảo vệ ngôi mộ khỏi sự quấy phá của động vật gặm nhấm.

Hoa bỉ ngạn cũng có tác dụng làm giảm các mụn sưng, giảm đau thấp khớp và phù nề nhưng những tác dụng này không phổ biến như mục đích trang trí.

Củ hoa bỉ ngạn có tiềm năng làm thuốc

Củ hoa bỉ ngạn đắng và trong củ hoa bỉ ngạn có chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm ancaloit, gây tổn hại đến hệ thần kinh nên nếu ăn phải củ bỉ ngạn có thể bị ngộ độc, môn mửa, tê liệt thần kinh… và thậm chí tử vong. 

Tuy vậy, nếu được dùng với liều lượng phù hợp thì các hoạt chất có trong củ bỉ ngạn như lycopene và galantamine sẽ giúp giảm đau, sưng, chống viêm, giảm nôn, an thần, hỗ trợ điều trị ung thư, bại liệt…Tuy nhiên, các dược tính này của củ bỉ ngạn vẫn đang được các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu chuyên sâu nên bạn đừng tuỳ tiện dùng củ hoa bỉ ngạn làm thuốc khi chưa có chỉ định từ bác sĩ nhé.

Ý nghĩa cây hoa bỉ ngạn

Đã từ rất lâu rồi, khi nhắc đến loài hoa bỉ ngạn mọi người sẽ nhớ đến truyền thuyết về câu chuyện tình đầy bi thương, chia ly khiến ai cũng phải cảm động. Có lẽ vì điều này, loài hoa bỉ ngạn được xem là loài hoa mang ý nghĩa của sự phân ly. Tuy nhiên, ở một số nước Châu Á có trồng cây hoa bỉ ngạn như Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, hoa bỉ ngạn lại mang những ý nghĩa riêng:

 • Ở Nhật Bản, ý nghĩa của loài hoa này là "Hồi ức đau thương"
 • Ở Triều Tiên, hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa "Nhớ về nhau"
 • Ở Trung Quốc, cây hoa bỉ ngạn lại có ý nghĩa là "Ưu mỹ thuần khiết"

Ý nghĩa cây hoa bỉ ngạn trên MuaBanNhanh

Truyền thuyết cây hoa bỉ ngạn

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn được kể và lưu truyền qua nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều biến thể khác nhau. MuaBanNhanh xin gửi đến bạn một truyền thuyết khác về hoa bỉ ngạn ngoài truyền thuyết đã rất nổi tiếng về câu chuyện tình của một đôi trai gái. Truyền thuyết được lưu truyền như sau:

"Có một loài hoa rất đặc biệt mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn. Bảo vệ bên cạnh Bỉ Ngạn hoa là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn. Mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền họ ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước và thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào."

Có nên trồng hoa bỉ ngạn trong nhà?

Cây hoa bỉ ngạn gắn liền với truyền thuyết đau buồn về sự chia ly, đau thương và mang một ý nghĩa đặc biệt về tâm linh. Loài hoa này cũng mang ý nghĩa về sự phân ly, mất mát, hồi ức bi thương nên nhiều người còn rất e dè khi lựa chọn trồng cây hoa này trong vườn nhà hay xung quanh nhà vì lo sợ sẽ gặp nhiều điều bất trắc, không may mắn.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Theo nghiên cứu về phong thuỷ, việc trồng cây hoa bỉ ngạn trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì thế, nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của loài hoa này thì bạn hãy yên tâm khi trồng cây hoa bỉ ngạn và không cần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bỉ ngạn

Cây hoa bỉ ngạn trồng khá đơn giản, dễ chăm sóc, thường được trồng từ củ và là cây hoa ưa bóng mát. MuaBanNhanh xin chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây hoa bỉ ngạn đơn giản từ nhà vườn

Cách chọn củ hoa bỉ ngạn

Để trồng được cây hoa bỉ ngạn phát triển tốt, ra hoa đẹp, bạn cần lựa chọn những củ giống tốt, khoẻ mạnh, chất lượng đảm bảo. Củ không bị sâu bệnh hay quá khô, quá nhỏ.

Đất trồng và nhiệt độ thích hợp

Cây hoa bỉ ngạn thích hợp trồng trong đất tơi xốp, đủ độ ẩm cần thiết cho cây phát triển và ra hoa. Nếu bạn trồng trong thùng xốp hoặc chậu cây thì bạn nhớ tạo các lỗ thoát nước cho củ.

Cây hoa bỉ ngạn là loại cây ưa bóng mát. Vì vậy nếu bạn trồng chúng ở những nơi có bóng râm mát thì cây sẽ nhanh ra hoa hơn là ở những nơi có nhiều ánh nắng.

Thời gian thích hợp trồng củ hoa bỉ ngạn

Thời gian trồng hoa bỉ ngạn tốt nhất là vào mùa xuân và cuối mùa đông vì thời gian này lượng ẩm trong đất phù hợp để củ hoa bỉ ngạn phát triển. Bên cạnh đó, đây cũng là lúc mà nhiệt độ thích hợp để trồng và có những cơn mưa xuân tưới tắm cho cây hoa bỉ ngạn phát triển và ra hoa.

Cách trồng cây hoa bỉ ngạn bằng củ

Trước tiên, bạn lột lớp vỏ khô bên ngoài củ hoa bỉ ngạn cho đến khi thấy được phần màu trắng bên trong của củ hoa bỉ ngạn. Sau đó, bạn cắt phần đầu bị khô của củ nhưng đừng cắt quá nhiều, chỉ cần bỏ đi phần đã bị khô để chồi đâm ra được.

Để chuẩn bị cho việc trồng hoa bỉ ngạn, bạn cần tiến hành làm đất. Bạn chọn loại đất tơi xốp, làm ẩm đất, khử sâu bệnh với các chế phẩm sinh học phù hợp trên thị trường.

Sau khi đã chuẩn bị đất trồng, bạn sẽ vùi củ hoa bỉ ngạn xuống đất. Bạn lưu ý chỉ nên để 2/3 củ giống vùi xuống đất thôi nhé và nếu bạn trồng nhiều củ trong cùng một chậu thì các củ hoa bỉ ngạn phải cách nhau 10cm. Bạn cũng đừng nén đất quá chặt để rễ cây hoa bỉ ngạn có thể đâm ra.

Cách chăm sóc củ hoa bỉ ngạn sau trồng

Sau khi trồng củ hoa bỉ ngạn, bạn nên tưới nước định kỳ để giữ đất có độ ẩm cần thiết cho cây phát triển và ra hoa. Nên để cây ở nơi có ít ánh nắng, tránh cường độ ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào cây.

Trong thời gian cây phát triển, bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK hòa với nước và tưới 2 tháng/lần để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Cây hoa bỉ ngạn thường rất ít sâu bệnh nên bạn cũng không cần phải sử dụng các loại thuốc diệt sâu bọ.

Cách nhân giống cây hoa bỉ ngạn

Do đặc điểm hình thái của cây hoa bỉ ngạn là không có thân chi, chỉ có lá và hoa nên ta không thể nhân giống cây hoa bỉ ngạn bằng cách chiết hay giâm cành. Ta chỉ có thể nhân giống phát triển cây hoa bỉ ngạn bằng cách trồng cây từ củ hoa bỉ ngạn.

Cây hoa bỉ ngạn cũng mọc hoang và phát triển nhiều trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, những bờ ruộng...

Hoa bỉ ngạn được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc và cũng được tìm thấy ở Nhật Bản. Ở Hoa Kỳ, bỉ ngạn phát triển ở Bắc Carolina, Texas và nhiều tiểu bang phía Nam khác.

Nhật Bản có một khu vườn hoa bỉ ngạn tuyệt đẹp tại công viên Kinchakuda, thành phố Hidaka, tỉnh Saitama. Vào những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10, một góc công viên Kinchakuda của Nhật Bản tràn ngập sắc đỏ của loài hoa bỉ ngạn nở rộ dưới nắng thu.

#CayHoaBiNgan #CuHoaBiNgan #GiaCuHoaBiNgan #GiongCayHoaBiNgan #MuaHatGiongHoaBiNgan #BanHatGiongHoaBiNgan #PhamThaoMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN