459.324 tin đăng 435.942 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây hoa sen, hạt giống sen, mua củ sen giống, bán cây sen giống

Cây hoa sen, hạt giống sen, mua củ sen giống, bán cây sen giống ✅ trên MuaBanNhanh từ cộng đồng nhà vườn, công ty hạt giống hoa sen mini Nhật, sen cạn, sen nước, sen ta, sen đất, sen lấy hạt

Tìm thấy sản phẩm
Không tìm thấy sản phẩm nào.
Trang 1/1

Cây hoa sen, sen hồng, sen Nhật, hoa sen,  mua bán cây hoa sen giống trên MuaBanNhanh: Cây hoa sen

Giá cây hoa sen trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều loài cây hoa cảnh đang bày bán tại các cửa hàng cây cảnh và các cửa hàng online với nhiều loại như: cây hoa cát tường, cây hoa thiên lý, cây hoa hồng, cây hoa cẩm chướng, cây hoa lavender (cây hoa oải hương), cây hoa tigon, cây hoa cúc,... Những loại này mang mỗi một mày sắc và vẻ đẹp riêng nhưng cách trồng và cách chăm sóc khác nhau và cần có sự chăm bón tỉ mỹ từ người trồng.

Tại Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều loài hoa sen, ngoại trừ loài sen hồng truyền thống của nước ta hiện nay thì hạt giống những loài khác thì ít có cơ sở nào kinh doanh. Nên giá giống cây hoa sen cũng không phong phú mấy.

Tại các cửa hàng cây cảnh

Tại các cửa hàng cây cảnh thì giá cả giống cây hoa sen dao động từ 20-50 nghìn đồng.

Tùy vào giống sen. Có giống sen đặc biệt là giống sen mini Nhật giá từ 100 nghìn đến 140 nghìn.

Tại chợ online

Tại các chợ online thì giá cả giống cây hoa sen rất phong phú.

Bạn hãy tham khảo trên MuaBanNhanh để tìm và lựa chọn cho mình những giống cây hoa sen tốt nhất nhé.

Các loài hoa sen quý có ở Việt Nam

Tại Việt Nam đã có rất nhiều người tự trồng sen tại nhà và thu lại nhiều kết quả lớn. Hiện nay, hoa sen có rất nhiều loại, vừa đẹp, vừa quý hiếm, mang lại hương thơm ngát và sự trầm tĩnh nhưng tươi mới.

Ngoài các loài sen truyền thống như trước đây ta đã biết là loài sen hồng giản dị thì còn có rất nhiều loại khác như sen Nhật, sen Bách Diệp hay còn gọi là sen Quan m, sen thái hồng, cung đình, Tịnh Đế Liên, sen Vua,...

Về các giống loài sen rất đa dạng nhưng thị trường bán sen lại không mấy đa dạng, vì có nhiều loài sen được cho là quý hiếm do hạt giống cũng ít có mặt trên thị trường.

Nguồn video Fanpage Nông Nghiệp:Nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa cây hoa sen I MuaBanNhanh I Cây hoa sen 

Cây hoa sen có nguồn gốc như thế nào?

Hoa sen từ xưa đã được xem là biểu tượng của Phật gia, của sự tinh khiết, và vẻ đẹp của con người.

Tùy vào mỗi quốc gia thì hoa sen sẽ có những ý nghĩa đặc biệt.

Thế nhưng, hoa sen có nguồn gốc như thế nào có điều gì đặc biệt. Hãy cùng MuaBanNhanh tìm hiểu điều này nhé!Cây hoa sen

Nguồn gốc của loài hoa sen

Cây sen (Nelumbo nucifera Gaertn hay Nelumbium speciosum Willd) là một trong những loại thực vật hạt trần phát triển rất sớm trên trái đất. Cây sen có nguồn gốc ở Châu Á, xuất phát từ Ấn Độ (Makino, 1979), sau đó lan qua Trung Quốc và vùng đông bắc Úc Châu.

Cây sen là loại thủy sinh được tiêu thụ mạnh ở Châu Á. Lá, bông, hạt và củ đều là những bộ phận có thể ăn được. Riêng bông sen được sử dụng trong nhiều lễ hội ở các nước Châu Á. Sen được trồng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, Nga và một số nước Châu Phi. Sen cũng được trồng ở Châu u và Châu Mỹ nhưng với mục đích trang trí hơn là thực phẩm.

Ở Việt Nam, cây sen được trồng và khai thác trên các phương diện: trồng để lấy củ, lấy ngó, lấy hạt và lấy hoa. Ở Đồng bằng sông Cửu Long, cây sen được trồng phổ biến ở các tỉnh: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh,… Trong đó, Đồng Tháp là tỉnh có diện tích trồng sen để lấy hạt đứng đầu cả nước.

Đặc điểm của cây hoa sen

Cây sen là loài thực vật thủy sinh, rễ, thân, cuốn lá đều nằm dưới mặt nước, phiến lá nằm ngay trên mặt nước và cuốn hoa vươn khỏi mặt nước.

Thân sen ngầm dạng củ sen, hình thuôn dài, ăn được. Rễ mọc từ củ sen, có nhiều nhánh. Cuống lá có nhiều gai, phiến lá to tròn. Hoa thường mọc trên các thân to và nhô cao vài mươi cm phía trên mặt nước.

Quả là gương sen xốp, quả nhô khỏi mặt nước. Hạt hình thuôn ngắn. Cây sen có nhiều giống cho ra hoa nhiều màu như sen trắng, sen hồng, sen đỏ…

Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, xuất hiện trong nhiều văn thơ và mang ý nghĩa tâm linh.

Kỹ trồng, chăm sóc cây hoa sen

Nếu bạn muốn trồng hoa sen phải qua các bước tuần tự thì sẽ cho kết quả tốt, ngoài kỹ thuật trồng mà chăm sóc cũng phải tốt, hãy cùng MuaBanNhanh khám phá điều này nhé

Kỹ thuật chọn giống cây hoa sen

Đầu tiên bạn phải chọn giống, giống sen trâu thường được chọn để trồng với mục đích lấy hạt. Loại này cả thâ, lá, hoa và gương to, hoa có màu hồng đậm.

Nếu bạn trồng sen có mục đích lấy ngó sen thì bạn nên chọn loại sen nào có thân, lá, hoa nhỏ hơn và hoa có màu hồng nhạt.

Chọn cây sen giống có 2 lá lớn, khỏe, thân, lá không bị gãy, thân ngầm (ngó) chưa phát triển quá dài dễ gãy. Giữ cây con cẩn thận trong mát, không bị héo trước khi trồng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa sen

Đối với loài hoa thơm ngát tinh khiết này, bạn cần có những cách trồng và chăm sóc thích hợp. MuaBanNhanh xin được phép chia sẽ một góc nhỏ về kỹ thuật này để bạn tham khảo.

Cách trồng

Không nên trồng quá sâu hoặc quá cạn làm sen dễ bị nổi lên. Trồng cây cách cây 2m x 2m, khoảng 250 cây/1000m2. Sau trồng giữ mực nước trong ao, hồ, ruộng khoảng 20 – 25cm. Sau 10 ngày cây bén rễ nếu có cây bị chết cần dặm cho đủ.

Sau thời gian này, giữ mực nước tăng dần theo sự phát triển cây sen và khống chế trên dưới 50cm là tốt nhất.

Nếu bạn không có đất để trồng sen, bạn có thể dùng một cái chậu to hoặc 1 thùng đựng rựu, nhưng bạn phải lưu ý đến việc chọn giống cây hoa sao cho phù hợp về kích cỡ nhé. Bạn mua vài củ sen còn tươi, cho đất sạch loại bán trong bịch vào ¼ chậu và cho củ sen vào rồi cho thêm khoảng ⅔ lượng đất so với chậu vào và nén chặt đất xuống, cuối cùng là tưới nước và có thể thả cá bảy màu vào. Bạn cần để chậu ở nơi nào đầy nắng và cho một ít phân chăm cho cây nhé.

Cách chăm sóc

Bất kỳ trồng loài cây nào nếu muốn cho hiệu quả tốt thì bạn phải bón phân. Đối với sen ngoài việc giữ lưu lượng nước thì bạn cần phải bón phân với lưu lượng thích hợp. Nếu bạn trồng 100m2 ao sen thì loại phân có thể dùng super lân, urê và KCl. Bón lót toàn bộ phân lân trước khi trồng với lượng khoảng 40kg.

Sau đó cứ sau 15 ngày bón thúc 1 lần với khoảng 2kg urê + 10kg super lân/1.000m2. Bón thúc lần 5 có thêm kali với lượng vài trăm gram/1.000m2. Trước khi bón nên thay đổi nước trong ao trồng sen cho nước mới có phù sa vào và giữ cố định ở mức nói trên. Sen cần bón cân đối đạm, lân và kali để tạo ra nhiều bông hoa đẹp nên cần thường xuyên bón phân. Nếu thiếu phân, cây cho hoa không ấn tượng, lá vàng và cây yếu.

Mặt khác do sen trồng trong điều kiện ao, ruộng ngập nước sâu nên có thể kết hợp nuôi một số loài cá và động vật thủy sinh. Để môi trường trong ao tốt, khi bón phân cần chú ý loại phân và sử dụng đúng liều lượng. Bón phân không gây ngộ độc cho động vật thủy sinh, nguồn nước và không kích thích tảo mọc nhiều. Lưu ý không nên bón phân dạng DAP hoặc phân gà vì chúng sẽ giúp tảo mọc dày, cạnh tranh oxy và đất sống với sen.

Kỹ thuật nhân giống cây hoa sen

Nhân giống hoa sen thường dùng phương pháp tách cây nhưng cũng có thể gieo hạt. Có thể trồng cây hoa sen vào đầm, ruộng, vào chậu hoặc vại.

Ngoài ra bạn cần có cách chăm sóc nhất là vào các thời điểm sen chết mỗi năm khi chúng bị chết, hãy cắt hết phần thân trên chỉ để lại khoảng 10 cm phía trên củ rễ.

Cứ để chúng như vậy và đến đầu hè chúng sẽ mọc trở lại. Chúng cần thời tiết ấm và sẽ mọc lại khi nhiệt độ nước lên đến hơn 70 độ F.

Phương pháp tách cây

Bạn cần chuẩn bị vại (không đục lỗ) trong vại bỏ đất trồng giàu dinh dưỡng, đổ nước vào làm thành bùn (vớt bỏ tạp chất) và thêm một ít phân làm phân lót. Thời gian thích hợp để trồng là vào mùa xuân hè, khi nhiệt độ lên tới 25 độ C

Hoa sen cần trồng ở nơi đầy nắng, ấm áp. Chậu và vại nên đặt ở nơi hướng đông nam, tránh gió. Ngoài ra, khi đào ngó sen làm giống của cây năm trước, cần đào cây chồi đỉnh có 2 đốt hoàn chỉnh, đem chồi đỉnh đặt nghiêng vào trong bùn, sâu 15-20cm.

Sau khi trồng 1 tuần không nên đổ nước, để cho ngó sen cố định trong bùn. Khi mới mọc lá nhỏ, cuống lá dài mềm, lá nổi trên mặt nước. Tùy theo lá nổi và độ dài cuống mà đổ nước. Từ khi trồng đến khi ra hoa mất khoảng 110 ngày.

Phương pháp gieo hạt

Hạt sen có vỏ rất cứng. Chọn hạt sen có vỏ, dùng mũi dao bóc đỉnh hạt khoảng 2-3mm, làm cho nước có thể ngấm vào, bỏ vào nước ngâm 2-3 ngày, chờ hạt phình lên gieo vào chậu (đất chậu được xử lý giống như phương pháp tách cây).

Sau đó bỏ chậu vào vại nước, giữ 3-4cm nước trên mặt chậu.

Để 8-10 ngày trong điều kiện nhiệt độ 25-30 0C, sẽ có chồi nhỏ, rồi lớn dần thành lá, đến năm thứ 2 cây sẽ ra hoa.

Ý nghĩa cây hoa sen

Hoa sen là đại diện đặc biệt của nền văn hóa Phật giáo. Hoa sen mọc trong bùn, nhưng không bị vấy bẩn bởi bùn. Cũng giống như một người được sinh ra trên thế giới, tồn tại giữa cuộc đời nhưng đã ra khỏi sự tham lam, sân hận, dục vọng.

Vì vậy, nhắc tới hoa sen người ta thường nghĩ ngay đến những hình ảnh thanh cao trong sáng, mọc lên giữa đầm bùn mà hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát, vẫn nhẹ nhàng khoe sắc mà chẳng bị vấy bẩn.

Hoa sen được làm biểu tượng dưới chân Phật, màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoan dung, nhân ái và cao thượng.Cây hoa sen

Hoa sen đối với quốc gia Việt Nam

Theo kết quả bầu chọn của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch năm 2011, hoa sen được đông đảo người bình chọn là quốc hoa của Việt Nam.

Thế nhưng sau cuộc tổ chức bầu chọn này, chưa có văn bản nào ban hành nên về quốc hoa thì hoa sen chưa trở thành quốc hoa chính thức.

Nhưng trong tâm hồn mỗi người Việt Nam, hoa sen luôn tồn tại sự thanh khiết, tươi mát, mềm mại. Hương hoa sen được hiểu như hương thơm của người đức hạnh, đạo đức sáng ngời

Hoa sen đối với quốc gia Nhật Bản

Văn học Nhật Bản xem loài hoa này là sự thanh khiết tinh sạch đến từ vùng bùn bẩn.

Người Nhật xem hoa sen như một hình ảnh tượng trưng cho người đức hạnh, một con người trong sáng và vẫn có thể trong sáng và sống đạo đức nguyên vẹn giữa xã hội ô nhược

Không giống như hoa lan phải tìm sự vắng vẻ, hoang dã, cũng chẳng cần cầu kì gai góc như hoa hồng. Hoa sen vẫn sống được ở nơi nước bẩn mà uyển chuyển, mềm mại nhưng sức sống mạnh mẽ.

Mua giống cây hoa sen ở đâu?

Bạn không cần phải tốn thời gian đi ra đường và tìm đến những cửa hàng cây cảnh. Vì vốn dĩ vốn dĩ có khi bạn lại không biết những cửa hàng cây cảnh đó nằm ở đâu.

Bạn chẳng cần phải trả giá cho những giống cây hoa sen mà mình ưa thích nhưng lại có giá đắt tại các cửa hàng cây cảnh.

Đừng lo! Hãy để MuaBanNhanh giúp bạn, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, không cần phải ra đường vì bụi bậm và thời tiết gay gắt. Bạn cũng chẳng cần trả giá cho bất cứ mặc hàng nào, vì tại MuaBanNhanh chúng tôi đã có giá cả ổn định và phù hợp nhất với túi tiền của bạn.

Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

#cayhoasen #hatgiongsen #muacusengiong #bancaysengiong #MuaBanNhanh #LyMuaBanNhanh