459.324 tin đăng 435.903 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Mua bán cây hoa đào giống, cây giống đào đẹp, cây hoa đào ngày Tết

Mua bán cây hoa đào giống, cây giống đào phai 5 cánh, Nhật Tân, Thất Tốn, bích đào, đào kép, đào đá cổ, đào mạ, đào bạch tại MuaBanNhanh ✅ Báo giá cây hoa đào ngày Tết, hoa đào Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc

Tìm thấy 32 sản phẩm
Cây Đào ghép.Đào phai. Đào Bích
50.000VND
VIP5 Hạt Giống Cây Rừng -Bùi Đoàn - Hạt Giống cây rừng -https://hatgiongcayrung.com/ Sơn Dương - Tuyên Quang
Chuyên cung cấp giống cây đào bích,cây đào bích,hoa đào,đào,đào bích, đào hoa,hoa tết
15.000VND
giá gốc: 20.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cung cấp cây giống đào bích, cây hoa đào bích trồng chơi tết, cây giống chất lượng phát triển tốt
Liên hệ
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cung cấp cây giống hoa đào: đào bích, đào phai, đào bạch, đào đỏ, đào 5 cánh, đào hoa kép, uy tín
17.000VND
giá gốc: 20.000VND
VIP1 Vũ Diệu Anh - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cung cấp cây giống hoa đào tết: đào bích, đào phai, đào đỏ, đào bạch, đào tuyết số lượng lớn, uy tín, chất lượng
22.000VND
giá gốc: 35.000VND
VIP1 Vũ Diệu Anh - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Bán cây giống hoa đào phai, cam kết chuẩn giống, số lượng lớn, giao cây toàn quốc
30.000VND
giá gốc: 50.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cung cấp giống cây đào bạch, đào phai, đào bích, hoa đào cánh kép, số lượng lớn
30.000VND
giá gốc: 40.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống hoa đào bích hoa đào phai số lượng lớn giá rẻ -hỗ trợ vận chuyển
13.000VND
giá gốc: 15.000VND
Trung Tâm Giống Cây Trồng Học Viện Nông Nghiệp - Trung Tâm Giống Cây Nông Nghiệp Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Hạt giống hoa anh đào
100.000VND
Anh Trần Quận Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Bán cây giống đào phai, số lượng lớn, giao cây toàn quốc
15.000VND
giá gốc: 20.000VND
Nhà Vườn Đạt Nhung Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cung cấp giống cây hoa đào bích,hoa đào bích,đào bích,đào số lượng lớn,giao hàng toàn quốc
15.000VND
giá gốc: 20.000VND
Nhà Vườn Đạt Nhung Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Hồng Mini siêu nụ cho mọi nhà
100.000VND
VIP1 Trung Tâm Giống Cây Trồng - Mr Nhất Học viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Giống cây Đào Bích uy tín, giá rẻ
15.000VND
Giống Cây Và Hoa - Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Giống đào phai
15.000VND
Giống Cây Và Hoa - Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Đào phai cổ thụ hoa 5 cánh rất đẹp
100.000.000VND
Vũ Văn Tùng Lương Tài - Bắc Ninh
Cần gấp thanh lý cây hoa đào gốc bonsai làm kiểng rất đẹp
1.000.000VND
Lê Mạnh Tuân Quận 10 - Hồ Chí Minh

Cây hoa đào - Biểu tượng nét đẹp văn hoá Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhà nhà lại nhộn nhịp trang hoàng nhà cửa đón một mùa xuân mới với hy vọng bình an và may mắn. Khi chọn lựa những cây hoa cảnh chơi Tết và trang trí cho không gian ngôi nhà của mình hay văn phòng công ty thêm sinh động, đẹp mắt, không chỉ đối với người miền Bắc mà ngay cả người dân miền Nam yêu sắc hồng thắm của những bông hoa đào thì cây hoa đào luôn là một lựa chọn không thể thiếu.

Ý nghĩa tốt đẹp của cây hoa đào

Hoa đào có nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát với những chồi non e lệ chỉ chờ nở rộ trong gió xuân như tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái xứ Bắc dịu dàng và kiều diễm. Sức sống và sự sinh sôi nảy nở của hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, an khang thịnh vượng và hạnh phúc đến với mỗi gia đình, mỗi cá nhân trong dịp xuân về.

Trong ngũ hành, hoa đào còn được xem là một tinh hoa xua tan những điều xui xẻo, mang đến sự bình an về tinh thần cho mỗi con người. Vì vậy, khi chưng một cây hoa đào trong nhà hay đem tặng cho người bạn mà mà mình yêu mến chính là thể hiện một lời cầu chúc tốt đẹp, mỹ mãn và sự bình an.

Sự tích hoa đào ngày Tết

Theo điển tích xưa, ở phía Đông núi Sóc Sơn, Bắc Việt có một cây hoa đào mọc đã lâu đời và to lớn khác thường. Trên cây hoa đào khổng lồ này, có 02 vị thần tên là Trà và Uất Luỹ đã diệt trừ yêu tinh ma quái để giúp cho người dân trong vùng được sống yên bình và hạnh phúc. Vì vậy, những loài yêu tinh vì khiếp sợ quyền năng to lớn của 02 vị thần nên chỉ cần nhìn thấy những cành hoa đào là chúng đã sợ hãi bỏ chạy.

Nhưng đến những ngày cuối năm, 02 vị thần này cũng phải lên Thiên Đình để chầu Ngọc Hoàng Thượng Đế như những vị thần khác. Bọn lũ yêu tinh đã nhân cơ hội này mà hoành hành quấy phá. Để ma quỷ khỏi quấy phá, dân chúng đã nghĩ ra một cách là đi bẻ cành hoa đào về cắm trong lọ. Từ đó, việc làm này đã trở thành tục lệ của người xưa cứ mỗi dịp Tết đến với mong muốn phòng trừ ma quỷ.

Đặc điểm cây hoa đào - Cây hoa đào có quả không?

 • Tên khoa học: Prunus persica, thuộc họ hoa hồng và có nguồn gốc từ khu vực miền Trung và Đông Bắc Trung Quốc.
 • Là cây thân gỗ, lá rụng, chiều cao khoảng từ 5 - 10 m.
 • Cành đào là xương cốt để hình thành khung hình dáng cây.
 • Lá hình mũi mác, dài 7–15 cm và rộng 2–3 cm.
 • Hoa đào mọc đơn lẻ, không cuống, có màu hồng nhạt. Hoa đào lai có màu đỏ thẳm, trắng và đỏ trắng và thường là loài hoa cánh kép. 
 • Cây hoa đào có quả. Quả đào thuộc loại quả hạch, cùi thịt màu vàng hay màu trắng, có mùi vị thơm ngon, lớp vỏ có lông mềm như nhung.

Những giống đào đẹp được ưa chuộng ở nước ta

Sau đây là những giống đào đẹp được ưa chuộng làm hoa đào ngày tết ở nước ta

Giống đào phai 5 cánh

Giống đào phai có hoa màu nhạt, phơn phớt hồng như má thiếu nữ, có loại cánh kép, có loại cánh đơn, trông mỏng manh và thanh tao. Dưới nền trời xanh biếc, những cánh hoa đào phai với sắc hồng nhẹ nhàng rung rinh trong gió càng làm cho bức tranh thiên nhiên thêm tuyệt đẹp. Nhiều người có kinh nghiệm thường cho rằng giống đào phai 5 cánh đẹp nhất khi mọc tự nhiên trong rừng.

Giống đào phai 5 cánh

Đào bích

Giống đào bích có hoa màu đỏ hoặc hồng sẫm với đường kính hoa khoảng 3.5cm, Mỗi bông hoa có khoảng 22 - 24 cánh, nở hoa kép rải đều trên cành kể cả những cành nhỏ. Hoa có độ bền khoảng 15 - 20 ngày.

Giống đào bích thường được người dân ưa chuộng với những cành đào có sắc hoa rực rỡ để cắm chơi trong ngày tết. Đào bích có thân mềm dễ tạo dáng bonsai nên rất được ưa chuộng. Khả năng sinh trưởng, phát triển và chống chịu sâu bệnh của giống đào bích tốt.

Đào Nhật Tân

Với người dân Hà Nội, làng đào Nhật Tân với những cây hoa đào có sắc đỏ tươi thắm luôn mang một vẻ đẹp rất riêng và có một sức cuốn hút kỳ lạ. Cứ mỗi dịp cận kề Tết Nguyên Đán, người dân nơi làng đào Nhật Tân lại tất bật những công đoạn như tuốt lá, tỉa cành, vun gốc, dưỡng rễ... cho những cây hoa đào kịp ra hoa đẹp vào dịp tết.

Nơi đây, ngoài các loại đào truyền thống đã nổi tiếng như đào bích, đào thất thốn, người dân còn kịp thời nắm bắt được xu hướng của những người có khuôn viên ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn thích chơi đào thế nên đã cung cấp thêm loại đào chum phù hợp để đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân thích có hoa đào chơi tết.

Đào Nhật Tân

Giống bạch đào quý hiếm

Những cây bạch đào với hoa trắng như tuyết. Mỗi hoa có tới 25 - 30 cánh, xếp 5 - 6 tầng, nhụy màu vàng thanh tao, chen giữa những búp lá xanh biếc tạo nên nét đẹp độc đáo làm say đắm lòng người. Điểm đặc biệt của bạch đào khác với các giống đào khác là có hương thơm dịu nhẹ thu hút khá nhiều ong bướm.

Giống bạch đào thường quý hiếm vì nó chỉ mọc rải rác ở một số vùng núi phía Bắc như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mộc Châu (Sơn La), Sa Pa và Bắc Hà (Lào Cai). Do quý hiếm và khó trồng nên ngày xưa đào bạch chỉ thường được dùng để tiến vua hay là thú chơi tao nhã của bậc quan lại, vương giả.

Mua cây hoa đào ở đâu Hà Nội, TP.HCM? Giá bán hoa đào ngày Tết

Việc tìm địa điểm để mua được những cây hoa đào với dáng thế đẹp để chơi tết, trang trí cho không gian ngôi nhà, văn phòng, công ty thêm ấm cúng cũng như mong muốn năm mới bình an và may mắn là nhu cầu của nhiều người dân hiện nay vào những dịp Tết đến Xuân về. 

Mua cây đào ở Hà Nội

Để tìm mua và chọn lựa được những cây hoa đào đẹp vào dịp tết, người dân ở Hà Nội có thể tìm đến những khu vực chợ hoa nổi tiếng như: Chợ hoa hàng Lược, Chợ cây cảnh Hoàng Hoa Thám, Phố đào quất Lạc Long Quân, Chợ hoa Quảng Bá. Hoặc bạn cũng có thể tìm trực tiếp đến nhà vườn để được tư vấn và chọn cho mình những cây hoa đào ưng ý.

Vườn hoa đào Nhật Tân

 • Địa chỉ: Âu Cơ, thôn Đông, Tây Hồ, Hà Nội

Vườn Nhật Thanh Tùng Cát Tường

 • Địa chỉ: 124 P. Tô Hiệu, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Vườn cây Hoà Bình

 • Địa chỉ: Tổ dân phố Hoà Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Cây cảnh Hà Nội

 • Địa chỉ: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Cây cảnh chơi Tết

 • Địa chỉ: Chung cư 789 Xuân Đỉnh, Khu Ngoại Giao Đoàn Hà Nội

Mua cây đào ở TPHCM

Tại TPHCM, hàng nghìn cây hoa đào được vận chuyển từ miền Bắc vào những ngày cận tết đã đáp ứng được nhu cầu của người dân yêu thích loài hoa này nơi đây. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cây hoa đào đẹp được bày bán tại các khu chợ hoa ở các công viên lớn trong thành phố. 

Tuỳ theo khuôn viên mà bạn muốn trang trí hay trưng bày, bạn có thể lựa chọn cho mình những cành đào với thật nhiều nụ hoa e ấp chuẩn bị nở hoặc những cây hoa đào với dáng thế đẹp phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Mua cây đào ở TPHCM

Giá bán hoa đào ngày Tết

Không thể nói chính xác về mức giá bán hoa đào ngày tết là bao nhiêu. Tuỳ theo giống đào đẹp mà bạn yêu thích, dáng thế cây lựa chọn, tuổi đời và kích thước của cây mà nhà vườn sẽ báo giá cụ thể cho bạn. 

Tuy nhiên, mức giá theo dự đoán của nhu cầu Tết năm nay, giá bán cây hoa đào có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tuỳ theo tính độc đáo và độ tuổi của cây. Nhiều chậu cây hoa đào với dáng thế đẹp, hoa nhiều, lâu năm có thể được bán lên đến mức giá 40 triệu đồng nhưng vẫn khá thu hút người mua.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa đào giống ra hoa đẹp đúng dịp Tết

Với xu hướng yêu thích tự trồng và chăm sóc cây cảnh trong vườn nhà để có được những cây hoa cảnh chơi tết đúng sở thích được xem là khá phổ biến hiện nay. Việc trồng và chăm sóc những cây hoa đào giống ra hoa đẹp đúng dịp tết cũng được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Sau đây là tư vấn từ nhà vườn trên MuaBanNhanh về cách trồng và chăm sóc cây hoa đào.

Lựa chọn cây hoa đào giống

Cây hoa đào thường được nhân giống bằng phương pháp ghép mắt nhỏ có gỗ hay ghép nêm đoạn cành trên cây đào ăn quả. Có thể dùng cây mận, cây mai, cây đào làm gốc ghép và thời gian tiến hành ghép cây nên tiến hành vào tháng 7 - 9. 

Phương pháp thích hợp để ghép cây là phương pháp ghép chồi. Chỗ ghép nên ở độ cao 60 - 80cm, bổ hình chữ T để ghép. Khi chồi sống và mọc cao 12 - 18cm, phải hái ngọn, để mọc nhánh.

Lựa chọn cây đào giống

Thời vụ trồng thích hợp

Thời vụ chính để trồng cây hoa đào là vào mùa xuân (tháng 2 - 3) và mùa thu (cuối tháng 9 - đầu tháng 10).

Chọn đất trồng

Cây hoa đào thích hợp trồng trong đất thịt nặng hoặc đất thịt pha cát và thoát nước tốt, không chịu kiềm, không thích hợp với đất dính. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18°C - 25°C.

Vì cây hoa đào không chịu được úng nên cần chọn đất cao ráo, thoát nước tốt. Cần làm đất tơi xốp, lên luống cao 25 - 30cm, rộng 70cm và tạo rãnh để thoát nước tốt. Bón lót phân chuồng với lượng 2 - 3 kg hay phân hữu cơ Đầu Trâu với lượng 1 - 2 kg/cây. 

Cách trồng

Đặt cây giống hoa đào xuống đất trồng đã được chuẩn bị sẵn. Lấp đất vừa ngang cổ rễ, nén nhẹ đất từ xung quanh dồn vào bầu cho chặt, tưới nước đẫm. Sau đó luôn tưới đủ độ ẩm cho đến khi cây ra lá non.

Cách chăm sóc cây hoa đào

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh... để hạn chế cỏ dại và xới phá váng sau mỗi trận mưa to.

Vào trung tuần tháng 11 âm lịch, tiến hành tuốt bỏ toàn bộ lá đào trên cây để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ, đảm bảo nụ hoa ra nhiều, đều, mập với hoa to, cánh dày, màu đẹp.

Sau khi tuốt lá cần thăm chừng thời tiết để có cách chăm sóc thích hợp đảm bảo cây hoa đào ra hoa đúng dịp tết: 

 • Trời nắng nóng kéo dài: Làm giàn che và phun nước lạnh thường xuyên toàn bộ tán, thân cây đào để hãm cho đào không ra hoa sớm.
 • Trời rét kéo dài: Làm giàn che cho cây đào và hàng ngày tưới nước ấm vào quanh gốc đào để đảm bảo đủ nhiệt độ kích thích cho đào ra hoa đúng kỳ hạn.

Cách bón phân cho cây hoa đào

Vào năm đầu: Chọn ngày khô ráo trong các tháng mùa mưa để bón thúc. Cần bón 0,5kg urê và 0,3kg kali cho mỗi cây, cách tốt nhất là tưới nước phân pha loãng. Phân được giải đều xung quanh gốc và xới xáo nhẹ cho phân vùi xuống đất.

Từ năm thứ hai đến năm thứ tư: 

 • Trước khi phát lộc xuân, bón cho mỗi cây 20 - 30kg phân chuồng vào cuối năm.
 • Vào vụ hè, bón thêm 0,7kg super lân; 0,3 kg kali và 0,5kg urê.
 • Trước khi nở hoa, bón 15 - 20kg phân chuồng; 1kg super lân; 1,2kg kali cho 1 cây vào tháng 11, 12. 

Tạo thế đẹp cho cây hoa đào

Việc tạo thế cho cây hoa đào phải tiến hành liên tục 5 - 7 ngày/lần bằng cách kết hợp uốn, buộc các cành non vào với nhau hoặc vào một khung theo các dáng thế mong muốn, cắt tỉa bỏ những cành ngoài ý muốn.

Tạo thế đẹp cho cây hoa đào

Cách chăm sóc cây hoa đào sau tết

Đối với đào gốc sau khi thu hoạch cành để trưng tết, cách chăm sóc như sau:

 • Bón 3 - 5 kg phân hữu cơ/cây ngay sau tết 10-15 ngày. 
 • Tưới thúc bằng cách hòa 15 - 25 gam phân NPK 20-20-15+TE Đầu Trâu/10 lít nước để tưới sau khi bón phân hữu cơ 10 - 15 ngày. 
 • Bón thúc bằng phân NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu với lượng 50 - 100gam/cây theo định kỳ 15-20 ngày/lần.
 • Kết hợp xới đất và phun phân bón lá Đầu Trâu 501 hay 502 nhằm giúp cây phát nhiều cành, tán sum xuê.

Đối với cây hoa đào trưng tết trồng trong chậu, cách chăm sóc như sau:

 • Cần chuyển ngay đào ra trồng trong đất hoặc thay hỗn hợp đất mới với tỷ lệ: 3-4 phần đất và 1 phần phân hữu cơ. 
 • Bón lót khi trồng 3 - 5 kg phân hữu cơ/cây tùy theo cây lớn hay nhỏ.

Giá bán cây đào giống tại nhà vườn

Với nhu cầu mua cây đào giống để trồng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà vườn cây hoa cảnh để được báo giá cụ thể tuỳ theo số lượng cây mà bạn muốn mua và nhận được sự tư vấn tận tình về cách trồng, cách chăm sóc từ các nhà vườn.

Hiện nay, các nhà vườn có cung cấp rất nhiều giống đào đẹp với cây giống có chiều cao trung bình khoảng từ 30 - 40 cm với mức giá từ 15.000 đồng - 20.000 đồng/cây. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà vườn để nhận được báo giá theo yêu cầu nhé.

Địa điểm mua cây hoa đào giống, mua cây hoa đào trên MuaBanNhanh

Trang thương mại điện tử MuaBanNhanh với cộng đồng nhà vườn, vườn ươm cây giống lớn mạnh, uy tín là địa điểm đáng tin cậy để bạn có thể chọn mua những cây hoa đào giống, cây hoa đào trưng tết thật tiện lợi và nhanh chóng. Thông tin các nhà vườn, vườn ươm uy tín trên MuaBanNhanh

Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Đường Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0962 454 799

Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 643 451

Viện Cây Giống Trung Ương

 • Địa chỉ: Khu 31ha, Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0978 073 003

Cây giống chất lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao

 • Địa chỉ: Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0961 284 001

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao

 • Địa chỉ: Đường Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0973 401 793

#muacayhoadao #cayhoadao #hoadaongaytet #muacayhoadaogiong #muacaydao #giongdaodep #bancaydaogiong #PhamThaoMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN #VietNam