876.564 tin đăng 411.155 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng


10.000.000VND

Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình
(5 sao / 2 đánh giá)
70% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Thiên tuế là một loại cây có tuổi thọ lâu đời và nuối được một cây trưởng thành cũng rất khó ít nhất cũng phải một vài năm ta mới thấy nó lớn lên từng chút một. Bởi vậy ta mới nói đây là một loại cây quý và hiếm cần được bảo tồn và trân trọng.
Phác thảo sơ lược về cây thiên tuế:
Cây thiên tuế có tên khoa học là: Cycas revoluta là loại cây thục vật thuộc họ Cycadacea được phát hiện đầu tiên tại các nước Châu Á có khí hậu ôn hòa, nhiệt đới là điều kiện để cho cây phát triển thuận lợi. Nhìn vào hình dáng bên ngoài của cây ta bạn sẽ bị thu hút bởi hình dáng vô cùng độc đáo của nó, thân cây thường có hình trụ có độ cao trung bình khoảng 3m trở lên cây có ít nhánh và đặc biệt là không phân cành. Thiên tuế có nét riêng biệt khác với các loại cây cảnh khác là ở những chiếc lá của nó được cấu tạo vô cùng độc đáo, lá cây thiên tuế thường mọc thành vòng tròn và dày đặc ở đỉnh, thân gốc, lá có độ dài khoảng 2m và có khi lên 5m với những cây sống đã lâu năm. Nhìn lá có hình dạn rất giống với nững cái lông chim, lá có màu xanh đậm thon nhỏ sờ ta sẽ thấy lá rất cứng và nhẵn bóng.
Để được ngắm nhìn hoa, hạt và quả của nó thì bạn phải chờ đợi rất lâu bởi loại cây này rất hiếm khi ra hoa, không theo mùa vụ ít nhất cũng gần 20 năm trồng thì cây mới trổ hoa. Hoa thiên tuế chia làm hai loại với hoa đực thì nó hẹp, dài độ 25 cm, to khoảng 5cm còn hoa cái thì phiến dài khoảng 22 cm để nhận biết hoa đực hay hoa cái bạn nên nhìn vào lông của hoa, hoa cái có lông màu vàng hung và hoa cái dày hơn hoa đực, có mùi thơm thanh mát, nhẹ nhàng. Với thiên tuế hoa không thể thụ phận, giao phối như các loại hoa khác mà cần phải được thụ phấn nhân tạo mới có thể cho ra quả. Qủa của cây to và khá dài, có màu vàng đậm và có nhiều gai, các mắt xếp vào nhau còn hạt thì có hình trái xoan mỏng, dẹt và khi còn non có lông màu da cam trông rất đẹp.
Đặc điểm sinh trưởng của cây:
Cây thiên tuế đây được coi là loại cây sống lâu năm và có tốc độ sinh trưởng phát triển rất chậm bạn phải trồng ít nhất gần 20 năm mới có hoa, quả và một năm nó chỉ cao lên một ít, cần được chăm sóc chu đáo. Nó là loại cya ưa ánh sáng nhưng với cây nhỏ thì bạn phải che mát để bảo vệ cây cũng như đảm bảo quá trình phát triển cho cây, cây không ưa nước vì vậy bạn phải trồng trên khu đất thoát nước tốt, cây cũng chịu ẩm rất tốt và bạn có thể tròn bằng hạt hoặc bóc tách từ cây non.
Cây thiên tuế được phân bố ở đâu:
Loại cây này được phân bố và phát hiện sớm nhất ở khu vực Châu Á nhiệt đới tại các nước như: Đông bắc Ấn Độ, Bhutan, Thái Lan, Nepal, Lào và Việt Nam, bởi khí hậu nơi đây rất phù hợp với sự dinh trưởng phát triển của cây.
Kỹ thuật trồng cây Thiên Tuế:
Thiên tuế được trồng bằng cách gieo hạt và giâm củ.
Với phương pháp gieo hạt: Đầu tiên bạn lấy hạt cây đem ngâm vào nước ấm để kích thích cấy mọc mầm ngâm trong khoảng 12 tiếng sau đó bạn cho hạt ra vải vải mỏng để ráo nước tiếp đến bạn cho nước ấm pha thêm một ít FeSO4 và KH2P04 rồi cho hạt vào ngâm thêm một lần nữa và ủ ấm hạt ở 50 độ C và cuối cùng là cho hạt vào luống, vun đất. Đất gieo hạt phải là đất pha cát hoặc là đất than bùn trộn cát mới có hiệu quả ươm hạt trong vòng 2 năm là bạn có thể mang cho vào chậu được rồi.
Phương pháp trồng bằng cách giâm củ:
Bạn cắt củ thành từng miếng nhỏ sau đó giâm trên đất thịt có vị hơi chua và phủ lên một lớp cát dày độ 20 cm, giữ độ ẩm cho củ và để nheietj độ ở 40 độ C. Sau khoảng 4 tháng là ra rễ, 1 năm là có chồi hút nhỏ và khoảng 2 năm là củ có là lúc này bạn có thể cho vào chậu trồng và chăm sóc cho thật kỹ để tránh những tác động từ môi trường làm hại cây.
KỸ thuật chăm sóc cây trồng:
Để có một cây thiên tuế khỏa mạnh và không bị sâu hại thì abnj phải có kỹ thuật chăm sóc thật tốt, đầu tiên là bạn phải bón phân đều đặn 1 tháng một lần và tốt nhất là bón vào mùa thu, mùa xuân bởi lúc này thời tiết hanh, khô sẽ làm ảnh hưởng đến cây. Phun xịt 2 đến 3 làn để ý tưới nước mỗi khi đất bị khô và không nên tưới quá nhiều. Khi cây đã trưởng thành được một ít bạn nên tiến hành cắt tỉa, tạo dáng cho cây. ….đó là những lưu ý bạn cần biết trong chăm sóc cây thiên tuế.
Tính phong thuy của cây: theo nhân gian truyền tai nhau rằng thiên tuế là một loại cây có thể cân bằng âm dương mang đến sự bình an, hạnh phúc cho gia chủ.
+ Đảm bảo cây đúng chủng loại, đúng quy cách
+ Cây trồng được ươm và đảo bầu kỹ càng trước khi trồng
+ Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc cây và có chế độ bảo hành cây sau khi trồng

Địa chỉ: Vườn ươm Cây Công Trình - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng0

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng1

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng2

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng3

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng4

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng5

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng6

Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng7

Hình thức Cây trồng chậu
Loại cây Cây cảnh
Cây cảnh Cây thiên tuế

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0965 894 066)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Tại đây
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1
Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1 Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình
(5 sao / 2 đánh giá)
70% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng
10.000.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Mr. Thái - Đại Học Nông Nghiệp 1Giống cây ăn quả - Chế phẩm sinh học - Cây công trình, Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng Mới 100%

Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Cây thiên tuế cổ thụ, cây thiên tuế trồng sân vườn, cây thiên tuế hàng khủng