459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây cảnh

Trồng cây kim tiền cây đâm chồi nảy lộc khi vùi vào chậu 3 món mà bếp nhà ai cũng có này

Đã xem: 1573
Mẹo hữu ích để chăm sóc cây kim tiền, vùi 3 thứ này vào chậu để giúp cây lá xanh um, ra lộc, chồi nhánh phát tài phát lộc.


Tăng dinh dưỡng cho cây kim tiền

Bạn có thể dùng 3 thứ này bón vào đất để tăng dinh dưỡng, giúp cây kim tiền phát triển mạnh mẽ, ra nhiều chồi non.

Trồng cây kim tiền cây đâm chồi nảy lộc khi vùi vào chậu 3 món mà bếp nhà ai cũng có này

Bia

Bia là loại "nước thần" rất tốt cho cây trồng. Tưới cây kim tiền bằng bia sẽ giúp lá xanh mướt, bóng mượt.

Lưu ý, không đổ bia trực tiếp vào gốc cây. Bạn nên để bia ở ngoài không khí một thời gian để cồn trong bia bay hơi hết. Sau đó, pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:100. Đổ nước này vào bình tưới và phun đều lên cây. Chỉ sau vài lần tưới, bạn sẽ thấy lá cây kim tiền sáng bóng.

Ngoài ra, bạn có thể đổ bia vào gốc cây. Cách 2 tuần lại dùng bia tưới cho cây một lần. Bia chứa đường, axit amin, protein, carbohydrate... Đây là những chất dinh dưỡng giúp cây xanh tươi, phát triển nhanh hơn.

Đậu nành

Đậu nành/đậu tương cung cấp rất nhiều đạm, vitamin và các khoáng chất tốt cho cây trồng. Nó giúp rễ cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn, từ đó lá cây cũng tươi tốt hơn, chồi non ra nhiều.

Để bón cho cây, bạn hãy cho đậu nành vào nồi nước và nấu chín mềm. Lấy đậu ra nghiền nhuyễn. Đào lỗ xung quanh chậu rồi vùi đậu nành xuống và lấp đất lên. Tưới nước cho cây như bình thường. Sau một thời gian, đậu nành phân hủy và rễ cây sẽ hấp thu dinh dưỡng từ đó.

Nếu có sữa đậu nành thừa không dùng đến, bạn đừng vội đổ đi. Hãy để sữa đậu nành lên men rồi đem pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1000. Đem nước này tưới cho cây để cung cấp dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt.

Nếu tự nấu sữa đậu nành tại nhà, bạn có thể tận dụng phần bã đậu để bón cho cây. Hãy ủ bã đậu cho lên men rồi vùi vào đất. Đây là loại phân bón hữu cơ rất tốt cho cây trồng.

Mè đen

Mè đen (vùng đen) là loại hạt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, các nguyên tố vi lượng... đem lại lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, mè đen còn tốt cho cả các loại cây cảnh.

Bạn có thể rang mè đen lên rồi nghiền nhỏ thành bột. Đào 4-5 lỗ xung quanh gốc cây, đổ mè đen vào đó và lấp đất lên. Tưới nước cho cây như bình thường. Mè đen sẽ dần dần phân hủy và cung cấp dưỡng chất cho cây trồng, thúc cây phát triển nhanh, ra nhiều chồi mới, thậm chí ra hoa.

Nhà vườn ươm giống cây kim tiền trên MuaBanNhanh

Cây kim tiền

Siêu thị hoa, đặc sản Đà Lạt
Vũ Vương Mai Trâm
Địa chỉ: Tổ 41, Nam Hồ, Phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng
Email: vuvuongmaitram@gmail.com
VIPPage: https://muabannhanh.com/hatgiongrauhoadalat
Hotline: 0979 825 404

#CayKimTien #CayPhongThuy #CayCanh #MuaBanNhanh #MBN #MBNMedia #SocialTv


>> Topic cây cảnh phong thủy trên MuaBanNhanh:

Trồng cây kim tiền cây đâm chồi nảy lộc khi vùi vào chậu 3 món mà bếp nhà ai cũng có này

Mẹo hữu ích để chăm sóc cây kim tiền, vùi 3 thứ này vào chậu để giúp cây lá xanh um, ra lộc, chồi nhánh phát tài phát lộc.

Huyền Nguyễn
Cây cảnh Mới 100%