876.564 tin đăng 374.581 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây Tre Mạnh Tông


35.000VND

Cây Xanh Gia Nguyễn
VIP 5
Cây Xanh Gia Nguyễn
Chuyên cung cấp Cây Kiểng, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp Cây Ăn Trái
(5 sao / 9 đánh giá)
80% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Số 59, Đường số 12, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Tên phổ thông : Tre Mạnh Tông
Tên khoa học : Denldrocalamus asper
Họ thực vật : Hoà thảo – Poaceae
Nguồn gốc xuất xứ : Đông Nam Á, mọc tự nhiên trong một số thung lũng đá vôi vùng phía Bắc tỉnh Thanh Hoá, giáp với Ninh Bình
Phân bổ ở Việt Nam: Cây được trồng nhiều ở vùng Trung Du và Đồng bằng Bắc Bộ và vùng Đông Nam Bộ

A. Đặc điểm hình thái:

Thân, tán: Cây thân ngầm dạng củ, thân khí sinh mọc cụm, tương đối to, thẳng, cứng, vách dày; chiều cao thân 15-20 m, đường kính gốc 7-15 cm, ngọn dài, rũ xuống, đốt ở gốc thân thường có vòng rễ khí sinh, chiều dài lóng 30-40cm, lúc non thân có lông màu nâu nhạt, trên và dưới vòng đốt đều có lông nhung màu nâu nhạt. Cây thường chia cành cao, bắt đầu từ đốt thứ 9; mỗi đốt có nhiều cành mọc cụm, cành chính rõ. Bẹ mo rụng sớm, chất da, lúc tươi màu lục nhạt, mặt lưng có lông gai nhỏ ép sát, màu trắng xám đến màu nâu, sau khi khô màu nâu nhạt, đầu hình cung tròn, tai mo hình tam giác hẹp, dài 2cm, rộng khoảng 7mm, gấp dạng sóng, phía đầu hơi mở rộng và gần hình tròn, mép có mấy chiếc lông mi dạng sóng cong dài tới 6mm; lưỡi mo nổi lên, cao 7-10mm, mép đính lông tua màu nâu dài 3-5mm; phiến mo hình lưỡi mác, thường lật ra ngoài, hai bên gốc thu hẹp vào trong, gấp nhăn dạng sóng.

Lá hình lưỡi mác dài 10-30 cm, mặt dưới phủ lông mềm, lớp mo ngoài cùng của măng có màu nâu đen, đây là đặc điểm dễ phân biệt với các loại Tre Lấy Măng khác. Cành nhỏ mang 7-13 lá, bẹ lá lúc đầu có lông gai nhỏ ép sát, về sau trở nên nhẵn, tai lá nhỏ, lông mi miệng bẹ mấy chiếc; lưỡi lá, cao khoảng 2mm, mép nguyên hay xẻ răng nhỏ; phiến lá hình lưỡi mác đến hình mác, dài (10-)20- 30(-35)cm, rộng (1,5-)3-5cm, mặt dưới phủ lông mềm, gân cấp hai 7-11 đôi, gân ngang nhỏ hơi rõ, mép lá một bên ráp, một bên hơi ráp, cuống lá dài 2-7mm.

Hoa, quả, hạt: cum hoa không lá, dài tới 50cm, mỗi đốt có ít đến nhiều bông nhỏ; bông nhỏ dẹt, dài 6- 9mm, rộng 4mm, chứa 4 hay 5 hoa lưỡng tính, và một hoa thoái hoá ở đỉnh; mày ngoài hình trứng rộng, càng lên phía trên càng dài, dài nhất 8mm, lưng có lông nhỏ, phần trên của mép có lông mảnh; mày trong dài bằng mày ngoài, lưng có 2 gờ, giữa các gờ có 2-3 gân, trên gờ và mép đều có lông mảnh, mày trong của hoa nhỏ trên cùng bị thoái hoá, trên gờ không có lông mảnh, nhưng khoảng giữa các gờ có lông ráp; mày cực nhỏ không; bao phấn dài 3-5mm (hoa nhỏ phía trên dài nhất), đầu có mũi nhọn ngắn, không lông; bầu và vòi đều phủ lông nhỏ, đầu nhuỵ 1, dạng lông vũ.

Cây Tre Tầm Vông

B. Đặc điểm sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: trung bình

Phù hợp với vùng khí hậu nóng và ẩm, có lượng mưa lớn và có ánh sáng dồi dào, nơi có độ cao dưới 1.000 m so với mặt biển, lượng mưa 2.000 – 2.500mm, nhiệt độ trung bình khoảng 24-25°C. Tre Mạnh Tông là loài cây ưa sáng hoàn toàn vì vậy không được trồng dưới tán các cây khác, khi trồng hỗn giao với cây gỗ thì nên trồng theo phương pháp hỗn giao với băng rộng để đảm bảo độ chiếu sáng cho tre.

Tre Mạnh Tông thích hợp địa hình đồi thấp; với các loại đất tầng dày, tơi xốp nhiều mùn, đất ẩm nhưng thoát nước. Cây có thể trồng trên các loại đất phù sa ven sông suối.

Lưu ý : CÓ CHIẾT KHẤU CHO KHÁCH HÀNG MUA SỐ LƯỢNG LỚN

Thanh toán bằng tiền mặt: trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm
hoặc Thanh toán qua tài khoản: Công ty Cổ Phần Cây Xanh Gia Nguyễn
Số TK giao dịch : 1904 20107 1978 Ngân Hàng Agribank chi nhánh Miền Đông
(khi gửi khách hàng lưu ý điền số điện thoại vào mục nội dung chuyển tiền)

Cây Tre Mạnh Tông0

Cây Tre Mạnh Tông

Cây Tre Mạnh Tông1

Cây Tre Mạnh Tông

Cây Tre Mạnh Tông2

Cây Tre Mạnh Tông

Cây Tre Mạnh Tông3

Cây Tre Mạnh Tông

Cây Tre Mạnh Tông4

Cây Tre Mạnh Tông

Hình thức Cây giống
Loại cây Cây công nghiệp
Cây công nghiệp Cây tre

Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Cây Xanh Gia Nguyễn tại Số 59, Đường số 12, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (0937 670 722)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Cây Xanh Gia Nguyễn Tại đây
Cây Xanh Gia Nguyễn
VIP 5
Cây Xanh Gia Nguyễn
Chuyên cung cấp Cây Kiểng, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp Cây Ăn Trái
(5 sao / 9 đánh giá)
80% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Số 59, Đường số 12, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức
Cây Tre Mạnh Tông
35.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Cây Xanh Gia NguyễnChuyên cung cấp Cây Kiểng, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp Cây Ăn Trái, Cây Tre Mạnh Tông Mới 100%

Số 59, Đường số 12, Khu Nhà Ở Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. HCM - Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh - Cây Tre Mạnh Tông