459.324 tin đăng 435.905 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Mô hình trồng tre Đài Loan lấy măng - trồng tre Tứ Quý lấy măng

Đã xem: 1335
Thu nhập ổn định nhờ mô hình trồng tre Tứ Quý lấy măng, kỹ thuật trồng tre Tứ Quý cho năng suất cao, mua bán giống tre Tứ Quý uy tín.

Công đồng mua bán cây giống trên RaoVat ViecLamVui. Tham khảo: Cây tre

Nguồn Video trên Fanpage Nông Nghiệp Nhanh: Các giống tre lấy măng ở Việt Nam I MuaBanNhanh I Cây giốngĐối tác nhà cung cấp giống cây tre trồng lấy măng, làm cảnh:

Nhà vườn Đạt Nhung
Địa chỉ: 
Khu 31ha, Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 0978 073 003

Mô hình trồng tre Tứ Quý lấy măng

Cây tre Tứ Quý có nguồn gốc từ Đài Loan, đây là giống tre cho măng quanh năm, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây nước ta.

Măng tre tứ quý có vị ngọt, giòn, măng to nên được nhiều người ưa chuộng, mang lại công ăn việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân. 

Năng suất măng tre Tứ Quý

Nếu trồng đúng kỹ thuật cây sẽ cho măng chỉ sau hơn 7 tháng và sản lượng tăng dần theo các năm, mỗi bụi tre có thể cho 10 cây măng/tháng, mỗi cây măng đạt trọng lượng từ 1,5-1,7kg.

Giống măng Tứ Quý, trồng tre Tứ Quý lấy măng mang hiệu quả kinh tế cao

Giống măng Tứ Quý, trồng tre Tứ Quý lấy măng mang hiệu quả kinh tế cao

Tre Tứ Quý mang hiệu quang kinh tế cao

Theo ông Nguyễn Văn Cua tại Cần Thơ cho biết hiếm có giống tre nào cho măng quanh năm như loại tre này, sau thời gian trồng 80 gốc tre thu nhập ông tăng gấp 10 lần so với trồng dừa, sau đó ông đã trồng phủ kín với hơn 500 gốc tre Tứ Quý cho thu nhập cao hàng năm.

Bán giống treTứ Quý uy tín trên RaoVat ViecLamVui

Bán giống treTứ Quý uy tín trên RaoVat ViecLamVui

Ông Nguyễn Văn Minh tại Vũng Tàu cho biết việc trồng tre Tứ Quý đã mang lại cho ông lãi ròng hơn 120 triệu đồng/năm. Ông Minh cho biết:  “Điểm đặc biệt của loại tre Tứ Quý là cho măng quanh năm. Do chất lượng cao hơn nên vào mùa mưa, măng Tứ Quý có giá 20-25 ngàn đồng/kg, cao hơn 3-5 ngàn đồng/kg so với một số loại măng mà người dân địa phương đang trồng như măng Tầm Vông, măng Mơn. Còn mùa khô, các loại măng thông thường ít nên măng Tứ Quý có giá khá cao, từ 40-45 ngàn đồng/kg. Với 3 sào trồng tre Tứ Quý cho 3 tấn măng/năm, cộng với tiền bán giống, sau khi trừ chi phí, tôi thu lãi hơn 120 triệu đồng/năm”.

Chia sẽ hiệu quả từ mô hình trồng măng tre Tứ Quý

Chia sẽ hiệu quả từ mô hình trồng măng tre Tứ Quý

Học tập từ việc canh tác tre Tứ Quý từ ông Minh, ông Mai Văn Dũng đã mạnh dạn trồng 500 gốc tre Tứ Quý trên 7 sào đất bỏ hoang. Mùa khô vừa qua, vườn tre của ông cho thu hoạch 5 tấn măng, bán được hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông Dũng còn thu được 50 triệu đồng từ việc bán tre giống. Nhờ thu nhập từ cây tre Tứ Quý, gia đình ông Dũng đã thoát nghèo, kinh tế dần khấm khá hơn.

Mua giống tre Tứ Quý ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều nhà vườn cung cấp cây giống - cây tre Tứ Quý, tuy nhiên để tìm được vựa giống uy tín, khách hàng có thể tham khảo trên các trang Thương mại điện tử: RaoVat ViecLamVui để biết thêm thông tin về loại măng Tứ Quý cũng như tìm được nhà cung cấp giống cây tre Tứ Quý lấy măng cho năng suất cao.

Giống tre Tứ Quý cho măng quanh năm

Giống tre Tứ Quý cho măng quanh năm

Cách trồng tre Tứ Quý lấy măng

  • Việc trồng tre lấy măng không mất nhiều công sức, không đòi hỏi kỹ thuật cao chỉ cần cách 2 tháng bón phân 1 lần, mùa nắng cách ngày tưới nước 1 lần vào buổi chiều. Cây tre hầu như không bị sâu bệnh nên không mất chi phí cho các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Nông dân thu hoạch măng tre Tứ Quý. Nguồn: Báo An Giang

Nông dân thu hoạch măng tre Tứ Quý. Nguồn: Báo An Giang

  • Mỗi bụi tre trồng cách nhau khoảng 2,5 m, sau khi trồng khoảng 8 tháng có thể thu hoạch măng.
  • Vào mỗi vụ, tiến hành lấy lá tre khô đắp gốc giữ độ ẩm cho măng phát triển, khoảng 1 năm thì chặt bỏ tre 1 lần để măng tơ phát triển thành lứa cây mới, giúp năng suất luôn được đảm bảo.

#TrongTreTuQuyLayMang #TreTuQuy #GiongTreTuQuy #MangTreTuQuy #KyThuatTrongTreTuQuy #MuaGiongTreTuQuyODau #GiongMangTuQuy #TrongTreTuQuyLayMang #BanGiongTreTuQuy #CayGiong #RaoVatViecLamVui #HaNoi


➤➤➤ Topic về Cây tre xanh - cây giống nông nghiệp

Mô hình trồng tre Đài Loan lấy măng - trồng tre Tứ Quý lấy măng

Mô hình trồng tre Đài Loan lấy măng - trồng tre Tứ Quý lấy măng

Hải Lý
Cây tre Mới 100% Huyện Gia Lâm Hà Nội