459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Trồng tre lấy lá - Giống tre lá to, nhiều lá, thu cả măng lẫn lá

Đã xem: 4030
Trồng tre thu hoạch lá cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm, chia sẽ giống tre cho lá to, thu hoạch cả măng lẫn lá.

Công đồng mua bán cây giống trên RaoVat ViecLamVui. Tham khảo: Cây tre

Nguồn Video trên Fanpage Nông Nghiệp Nhanh: Các giống tre lấy măng ở Việt Nam I MuaBanNhanh I Cây giốngĐối tác nhà cung cấp giống cây tre trồng lấy măng, làm cảnh:

Học Viện Công Nghệ Cao - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Địa chỉ: 
Khu 31 ha - Phố Nguyễn Mậu Tài - Thị Trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Hotline: 0865 804 321

Trồng tre lấy lá

Trồng tre thu hoạch lá là công việc không còn xa lạ với bà con nông dân ở nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước, lá tre càng nhiều và to sẽ thu được lợi nhuận cao. Biến lá tre thành tiền, người dân có khi thu cả trăm triệu mỗi năm.

Ít ai ngờ đến loại lá mọc đây vườn cho không ai lấy ở VIệt Nam lại có giá trẹ xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, các nước châu Âu. Giá lá tre tươi xuất khẩu khoảng 10.000 đồng/kg, cạnh tranh nhất so với các quốc gia xuất khẩu khác như Ấn Độ.

Anh Lê Quang Thành cho biết: Với mức giá từ 15.000- 17.000 đồng/kg lá, năm 2022, với 3ha tre Bát Độ, anh Thành thu khoảng 80 triệu đồng tiền bán lá, khoảng 120 triệu đồng tiền bán tre giống. Ngoài ra, anh còn thu thêm tiền từ bán măng và nguyên liệu gỗ tre cho nhà máy giấy. Sau khi trừ hết chi phí, với 3ha tre Bát Độ, năm 2022 anh thu về khoảng 200 triệu đồng.

Thu nhập cao nhờ trồng tre lấy lá

Thu nhập cao nhờ trồng tre lấy lá

Chị Đỗ Thị Thu Cúc: "Mùa nào việc nấy, mùa măng khai thác măng, ngày rảnh rỗi lại hái lá. Cuối năm thì chiết cành giống bán, vợ chồng tôi làm không hết việc. Với 1,5ha tre, mỗi năm tôi thu từ 60 - 70 triệu đồng tiền bán lá. Chăm lá tốn ít công mà không lo đầu ra, hái đến đâu có người thu mua hết đến đó, chỉ sợ không có lá mà bán."

Giống tre lấy lá và măng

Trồng tre thu hoạch măng là chính, bên cạnh đó nông dân cũng có thể làm giàu từ việc "biến lá thành tiền". Tuy nhên, tìm giống tre nào vừa mang lại năng suất măng cao, vừa cho lá to và dài đạt tiêu chuẩn lá xuất khẩu thì bà con nông dân cần tìm hiểu kỹ, theo nhiều nhà vườn có kinh nghiệm cho hay tre Bát Độ và tre Mai là hai loài tre thu hoạch lá nhiều nhất.

Thu hoạch lá tre to và măng tre cho thu nhập cao

Thu hoạch lá tre to và măng tre cho thu nhập cao

Cây tre lá to thu hoạch lẫn măng và lá

Cây tre lá to thu hoạch lẫn măng và lá

Tre Bát Độ

Nếu như tre Bát Độ chỉ thu hoạch măng theo mùa vụ thì nay người dân có thể thu hoạch lá mang lại khoản thu nhập cao cho gia đình. Giống tre Bát Độ cho lá to và nhiều lá, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì thế, đây là giống tre thu hoạch cả mang lẫn lá được nhiều bà con ưa chuộng.

Thu hoạch lá tre tươi xuất khẩu

Thu hoạch lá tre tươi xuất khẩu

Tre Mai

Tre Mai cũng là giống tre cho lá to và dài, một số nông dân đã chọn giống tre Mai là loài canh tác lấy lá là chính cho năng suất tốt và hiệu quả kinh tế cao.

Giống cây tre mai

Giống cây tre mai

Công dụng từ lá tre

Lá tre xuất khẩu phải là loại lá to, là giống tre bát độ hoặc bương, chiều ngang khoảng 8,5cm trở lên, chiều dài từ 40cm trở lên và phải có màu xanh tươi, không được rách. Lá tre vốn được người tiêu dùng Đài Loan, Nhật Bản ưa chuộng vì chúng dùng để gói bánh, gói thực phẩm hay trang trí thức ăn.

Biến lá thành tiền nhờ vào lá tre

Biến lá thành tiền nhờ vào lá tre

Ngoài ra, lá tre còn là một vị thuốc hữu ích, trong Đông y người ta dùng lá trẻ có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt, giảm nôn, thanh âm, tiêu đờm, cầm huyết, dùng trong chữa trị cảm sốt, cảm nắng, cảm ho, sốt cao, phiền nhiệt viêm nhiễm đường hô hấp.

#TreLayLa #LaTreTo #CayTreLaTo #CayGiong #RaoVatViecLamVui #HaNoi


➤➤➤ Topic về Cây tre xanh - cây giống nông nghiệp

Trồng tre lấy lá - Giống tre lá to, nhiều lá, thu cả măng lẫn lá

Trồng tre lấy lá - Giống tre lá to, nhiều lá, thu cả măng lẫn lá

Hải Lý
Cây tre Mới 100% Huyện Gia Lâm Hà Nội