459.324 tin đăng 435.903 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

[ Báo Pháp Luật ] Đưa Tin Về Khách Hàng Vip Của Muabannhanh.Com - Nghệ Nhân Điêu Khắc Ứng Dụng Công Nghệ Vào Quảng Bá

Đã xem: 469

Báo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Giải pháp online giúp cân bằng nghệ thuật sáng tạo và kinh doanh.

 

Nghệ nhân Nguyễn Nam bên tác phẩm tượng gỗ La Hán Trường My.

Là chủ xưởng điêu khắc tượng gỗ Nguyễn Nam (quận 12, TP.HCM), việc sáng tác điêu khắc tượng Bồ Đề Đạt Ma, Đạt Ma Quá Hải, Bồ Tát Di Lặc… độc nhất vô nhị chính là giá trị lớn nhất mà anh Nam theo đuổi.
 

Một tượng gỗ điêu khắc hoàn thiện cần trải qua nhiều công đoạn, từ chọn gỗ, định hình, đục tạo dáng, chi tiết và khó nhất là tạo hình khuôn mặt; cần phải có đường nét “kênh bong” trong từng chi tiết, tức không chi tiết nào chồng vào chi tiết nào, đảm bảo sự rõ ràng và uyển chuyển.

Trong quá trình sáng tác, ngoài tự mình tìm hiểu tích của những bức tượng, anh Nam không ngần ngại viếng chùa, thọ giáo sư thầy, hiểu thêm về Tổ Đạt Ma và các vị cao tăng đắc đạo mà anh đã và đang điêu khắc như tượng La Hán Trường My, hòa thượng Tế Công, Bồ Tát Di Lặc... Những chuyến đi “tầm sư học đạo” này giúp anh Nam tích nhiều cảm hứng sáng tác.

Kể cũng lạ, trong cái thời buổi mà sản phẩm điêu khắc tượng gỗ, tượng thờ được bày bán khắp các cửa hàng đồ gỗ nội thất lớn nhỏ, bức nào bức nấy đều tăm tắp, chỉ khác nhau mỗi kích thước do được tiện công nghiệp trên máy CNC thì vẫn có nhiều người tìm đến xưởng điêu khắc Nguyễn Nam để đặt riêng một bức tượng “độc nhất vô nhị”. Những gia chủ đặt tượng Bồ Đề Đạt Ma đã chia sẻ cùng anh Nam, với họ, bức tượng không chỉ là vật trang trí mà quan trọng hơn thế nữa, họ ngắm phong thái Bồ Đề Đạt Ma, dưỡng tâm mình theo ngài để sống và giác ngộ như ngài.

"Điêu khắc thì mình rất rành rẽ nhưng để giới thiệu tác phẩm mình chỉ biết post chia sẻ Facebook với bạn bè thôi. Một lần tình cờ tìm kiếm số điện thoại của người bạn trên mạng, kết quả rất ngạc nhiên khi mình thấy trang số điện thoại, trong đó có gian hàng online trưng bày các sản phẩm mà bạn mình kinh doanh. Lúc ấy, mình rất bất ngờ với hình thức quảng bá này bởi nó chính là giải pháp MuaBanNhanh.com bấy lâu nay mình tìm kiếm để cân bằng giữa làm nghệ thuật và kinh doanh" - anh Nam, một trong những khách hàng thành công của MuaBanNhanh.com, chia sẻ. 

Tham quan gian hàng của nghệ nhân Nguyễn Nam tại đây.

 

>> Link trên báo: [ Báo Pháp Luật ] đưa tin về khách hàng VIP của MuaBanNhanh.com - Nghệ nhân điêu khắc ứng dụng công nghệ vào quảng bá

[ Báo Pháp Luật ] Đưa Tin Về Khách Hàng Vip Của Muabannhanh.Com - Nghệ Nhân Điêu Khắc Ứng Dụng Công Nghệ Vào Quảng Bá

[ Báo Pháp Luật ] Đưa Tin Về Khách Hàng Vip Của Muabannhanh.Com - Nghệ Nhân Điêu Khắc Ứng Dụng Công Nghệ Vào Quảng Bá

Huyền Nguyễn