459.324 tin đăng 434.792 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giống cây chanh dây, chanh leo, giống chanh dây, cây giống chanh dây, hạt giống chanh dây

Giống cây chanh dây, cây chanh leo với hạt giống chanh dây, cây giống chanh dây từ vườn ươm trên MuaBanNhanh ✅ cung cấp cây chanh dây giống, hạt giống chanh dây

Tìm thấy 68 sản phẩm
Giống cây chanh leo, chanh dây leo chuẩn giống, giao hàng số lượng lớn, giao cây toàn quốc.
25.000VND
giá gốc: 50.000VND
VIP1 Nhà Vườn Đạt Nhung Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cung cấp giống cây chanh dây (chanh leo, lạc tiên, mác mác), chanh đào, chanh tứ quý (chanh bốn mùa)
18.000VND
giá gốc: 20.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống chanh dây, chanh leo, lạc tiên, mác mác chất lượng cao
15.000VND
giá gốc: 40.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cung cấp giống chanh dây (chanh leo, lạc tiên, mác mác) chất lượng cao
60.000VND
giá gốc: 70.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cung cấp giống cây chanh dây, chanh leo, lạc tiên, mác mác
15.000VND
giá gốc: 18.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây Sapo Mehico
120.000VND
VIP5 Cây Xanh Gia Nguyễn - Chuyên cung cấp Cây Kiểng, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp Cây Ăn Trái Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh
Giống cây chanh leo ngọt Colombia, chanh leo nhập khẩu, giống cây mới lạ
50.000VND
giá gốc: 60.000VND
VIP1 Thế Giới Cây Giống - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cung cấp cây giống chanh leo ngọt colombia, chanh leo ngot, cung cấp cây giống toàn quốc
80.000VND
giá gốc: 120.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây Chanh Dây Tím
20.000VND
VIP5 Cây Xanh Gia Nguyễn - Chuyên cung cấp Cây Kiểng, Cây Công Trình, Cây Giống Lâm Nghiệp Cây Ăn Trái Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh
Bán cây tre khổng lồ thái lan - Giống chuẩn F1, Giao hàng toàn quốc
350.000VND
Nhà Vườn Trang Nhất - Nhà Vườn Trang Nhất Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống chanh dây, quả chanh dây. Trung tâm cung cấp cây giống chanh dây toàn quốc
20.000VND
giá gốc: 40.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Bán cây giống chanh dây, chuẩn giống, số lượng lớn, giao cây toàn quốc.
40.000VND
giá gốc: 50.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cung cấp giống chanh dây- chanh leo 0968067905
40.000VND
VIP1 Thế Giới Cây Giống - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Quận Long Biên - Hà Nội
Cung cấp giống chanh leo colombia chuẩn giống nhập khẩu, cho kinh tế cao. 0968067905
150.000VND
giá gốc: 250.000VND
VIP1 Thế Giới Cây Giống - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Quận Ba Đình - Hà Nội
Cung cấp giống cây việt quất , cam kết chuẩn giống , giao hàng toàn quốc .
200.000VND
giá gốc: 250.000VND
Trung Tâm Giống Cây Trồng - Mr Nhất Học viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống chanh leo, chanh dây đài loan, số lượng lớn, giao cây toàn quốc
30.000VND
giá gốc: 40.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Trang 1/1

Giá giống cây chanh dây trên thị trường

Trên thị trường hiên đang rất thịnh hành các loại hạt giống, cây giống của các loài cây ăn trái như: cây lựu, cây thanh mai, cây táo, cây lê, cây Kiwi, cây Cam, cây Cherry, cây nho, cây mãng cầu cây na,...

Hôm nay MuaBanNhanh xin được phép chia sẽ đến các bạn một loại cây tường lạ mà rất gần đó là cây chanh dây. Quả chanh dây hay còn được gọi là cây chanh leo là loại quả được bày bán rất phổ biến trên thị trường, quả có vị chua ngọt được rất nhiều người ưa thích.Cây chanh dây. Nguồn Youtube: Liziqi         Quả chanh dây. Nguồn Youtube: Liziqi

Tại các cửa hàng cây cảnh

Cây giống chanh leo hay chanh dây có giá cả dao động từ 140-200 nghìn đồng/cây tại các cửa hàng cây cảnh trên toàn quốc.

Chất lượng của giống cây chanh dây tại các cửa hàng cây cảnh thì như nhau.

Giống chanh dây là loại mới xuất hiện gần đây trên thị trường nên sẽ có một số nơi bán giống không đủ tiêu chuẩn chất lượng

Tại chợ online

Tại các chợ online thì giá cả giống chanh dây rất phong phú. Thường tại các chợ online chỉ bán các loại hạt giống chanh dây nên giá cả dao động từ 13-50 nghìn đồng/10 hạt.

Cũng có các trang thương mại bày bán cây chanh dây giá cả cũng dao động tương tự tại các cửa hàng cây cảnh.

Bạn hãy tham khảo trên MuaBanNhanh để tìm và lựa chọn cho mình những loại thích hợp nhất nhé.

Các loại giống cây chanh dây trên thị trường

Trong những năm gần đây khi người nông dân đã bắt đầu để mắt đến cây chanh dây thì thị trường giống chanh dây bắt đầu ồ ạt, việc quản lý cây giống chưa được chặt chẽ nên nhiều loại cây giống không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vẫn có cơ hội để tồn tại và gây ra nhiều thiệt hại lớn cho nông dân khi mua phải những giống chanh dây kém chất lượng.

Không dễ để phân biệt giống tốt hay kém chất lượng, phải là những người có kinh nghiệm và am hiểu các loại giống chanh dây mới phát hiện ra.

Hiện nay, tại Gia Lai nói riêng hay các tỉnh Tây Nguyên nói chung có rất nhiều đại lý cung cấp các cây giống chanh dây chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Một số đại lý thì cho rằng đó là giống chanh dây Đài Loan nhưng thực tế đó là giống chưa nổi và gắn nhãn hiệu Đài Loan, do đó đã có rất nhiều nông dân là nạn nhân khi mua phải giống chanh dây không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

MuaBanNhanh xin được phép giới thiệu đến các bạn những giống cây chanh dây phổ biến đã được trồng đại trà và cho kết quả tốt.

Giống cây chanh dây Colombia

Hạt giống chanh dây ngọt Colombia là loại giống mang lại hiệu quả kinh tế cao, cây khi đến mùa ra hoa, hoa chanh dây Colombia màu tím tuyệt đẹp và quả thì có màu vàng óng ánh.

Cây trồng phù hợp với loại đất đỏ bazan, đất đồi, đất phì nhiêu,...những vùng đất phèn chua ngập mặn sẽ khó trồng hơn và sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Cây chỉ cần khoảng 6 tháng sẽ ra hoa. Từ khi hoa trổ đến gia đoạn trái chín sẽ mất tầm 60-90 ngày, cây nếu được chăm sóc tốt sản lượng có thể đạt đến 30-40 tấn/ha.

Giống cây chanh dây tím

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, quả chanh leo hay chanh dây màu tím thường được thấy nhất tại các chợ hay siêu thị. Đây là giống cây đã được nghiên cứu và đưa vào kinh doanh đại trà có nguồn gốc từ Đài Loan.

Cây chanh dây tím có tên khoa học là Passiflora edulisSims, Passifloraceae, Violales, Passiflora, tên thường gọi bằng tiếng Anh là Passion fruit. Tại Việt Nam thì có những cách gọi như sau: Cây chanh dây, chanh leo hoặc lạc tiên.

Tuổi thọ trung bình của cây chanh dây tím từ 1-2 năm, mùa cây cho quả từ tháng thứ 3, hay tháng thứ 5 trở đi. Loại giống cây chanh dây tím phù hợp với khí hậu và đất đai của nhiều tỉnh ở Việt Nam, đặc biệt là Tây Nguyên: Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng… Cây cho năng suất cao, nếu trồng đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt, sản lượng có thể lên đến 70-100 tấn/ha, có khi đến 130 tấn/ha.

Lời khuyên khi lựa chọn mua giống cây chanh dây

Vì giống cây chanh dây chỉ mới bắt đầu thịnh trên thị trường gần đây nên đã có trường hợp giống cây chanh dây không đủ tiêu chuẩn trà trộn vào. Một số nông dân đã bị mắc phải trường hợp này gây thiệt hại lớn khi thu hoạch chanh dây.

Vì vậy, khi mau giống cây chanh dây bạn cần cẩn thận để tránh gặp phải những loại giống cây không đủ tiêu chuẩn chất lượng gây ảnh hưởng đến năng suất về sau.

Các trường hợp thường gặp khi trồng chanh dây

Dạo gần đây thị trường chanh dây khá sôi nổi kèm theo đó là giống cây chanh dây cũng dần là tâm điểm của nông dân.

Có nhiều hộ gia đình bắt đầu trồng cây chanh dây và đã đạt được những kết quả khả quan nhưng bên cạnh đó có một số hộ nông dân phải khóc ròng khi mua nhầm giống cây chanh dây đểu.

Nhiều hộ nông dân cho biết giống chanh dây họ trồng được sau một thời gian, cây chỉ cho ra lá, cả vườn nhiều lắm chỉ được 2-3 cây có cho ra quả, cây nhiều nhất cũng chỉ được 4 quả mỗi ngày, nhiều nông dân đành phải khóc ròng suốt thời gian đó. Có trường hợp đầu tư hơn 150 triệu cho vườn chanh dây của mình nhưng hơn 7 tháng, 450 gốc chanh dây mà chỉ cho ra toàn lá với lá, số quả thu được chỉ đếm chưa hết trên đầu ngón tay.

Lời khuyên từ các nhà làm vườn

Tất cả các trường hợp trên đều là do nông dân mua nhầm phải loại giống cây chanh dây không đủ tiêu chuẩn và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, theo kinh nghiệm nhà vườn thì cây chanh dây đến hết tháng thứ 4 đã bắt đầu cho quả.

Có những giống làm giả Đài Loan sản xuất ở Tây Nguyên. Họ dùng ly nước mía để làm ly ươm, không có nhãn mác, trong thành phần thì không giá thể mà chỉ có đất trộn với phân, cái này bà con rất dễ phân biệt, đất cộng với phân rất rời rạc, không có giá thể. Gốc ghép, mắt ghép không tương đồng nhau, dinh dưỡng không đủ nuôi.

Giống đủ tiêu chuẩn và nguồn gốc rõ ràng bên dưới của ly sẽ có in chữ nổi tên công ty sản xuất, thứ hai mắt ghép và thân ghép, bằng công nghệ Nhật Bản, khi ghép được quấn bằng lớp keo tự hủy, sau 2 tháng keo tự phân hủy, bà con không phải tự gỡ bỏ, giúp mắt ghép liền nhanh.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc chanh dây phổ biến tại Việt Nam

Cây chanh dây nếu trồng đúng kỹ thuật và chăm sóc kỹ sẽ cho ra sản lượng cực kì cao, vì vậy bà con cần có những biện pháp trồng và chăm sóc thích hợp.

Kỹ thuật trồng chanh dây

Cây chanh dây được trồng như thế nào, cách trồng ra sao! MuaBanNhanh xin được phép chia sẽ đến bạn kỹ thuật trồng, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn giống

Giống mà bà con hay sử dụng thường là giống cây chanh dây vàng và cây chanh dây tím. Bà con có thể trồng bằng hạt giống hoặc bằng bầu ươm.

Nếu chọn hạt giống để trồng thì bà con nên chọn những quả già, vỏ nhăn nheo, trái giống không bị bệnh, nếu trồng bằng bầu ươm thì cần chọn giống có chiều cao khoảng 10 - 12cm, khỏe sạch sâu bệnh, lá xanh tươi.

Làm giàn

Cách làm giàn để trồng chanh dây có nhiều loại. bà con có thể chọn sao cho thích hợp với vườn nhà mình và dễ chăm sóc nhất.

Giàn cho chanh dây có nhiều kiểu khác nhau: giàn truyền thống, giàn chữ T, A, giàn thẳng đứng…

Giàn cao khoảng 2m, sử dụng trụ tre, gỗ hoặc bê tông… dùng dây kẽm để làm giàn leo cho cây. Tùy theo địa hình, điều kiện kinh tế mà chọn kiểu giàn phù hợp.

Kỹ thuật trồng

Chanh dây có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thuận lợi để phát triển nhất là đầu mùa mưa.

Khi trồng cần lưu ý sử dụng dao, kéo cắt bỏ bao ni lông tránh làm bể bầu. Ở hố trồng tạo một lỗ ở chính giữa hố rồi đặt bầu ươm vào, bà con nên đặt bầu bằng hoặc cao hơn mặt đất một chút rồi lấp đất, nén nhẹ đất xung quanh, không nên nén quá chặt. Sau khi trồng cần tưới nước ngay để cây không bị hở rễ và không bị héo.

Nếu trồng vào những ngày nắng thì bà con cần phải che nắng cho cây, cây con mới trồng đang yếu nên khi tiếp xúc với ánh nắng cường độ mạnh rất dễ bị chết, héo.

Kỹ thuật chăm sóc chanh dây

Chăm sóc cây chanh dây có khó không, bón phân như thế nào mời bạn cùng MuaBanNhanh tham khảo nhé

Cắt tỉa cành lá

Cây sẽ phát triển và cho năng suất cao nếu được cắt tỉa cành lá, vì vậy đây là bước quan trọng không kém.

Tỉa cành sẽ tạo ra các cành thứ cấp, giúp cành phân bố đều trên giàn, loại bỏ các cành bị sâu bệnh, vào mùa mưa sẽ hạn chế sâu bệnh hại phát triển. Đặc biệt việc tỉa cành tạo tán sẽ giúp cây ra nhiều nụ, tỉ lệ đậu trái cao.

Sau mỗi đợt tỉa cành bà con cần phải bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân bón hữu cơ, hữu cơ vi sinh nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho đất cung cấp cho cây trồng sinh trưởng phát triển.

Bón phân

Để cây phát triển tốt theo kinh nghiệm từ các nhà làm vườn thì bà con nên sử dụng phân bón hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh để bón cho cây. Việc bón phân có thể chia như sau:

  • Bón lót cải tạo đất: Khi đào hố bà con có thể bón 2kg phân hữu cơ vi sinh /gốc, tưới giữ ẩm, sau 20 ngày mới xuống giống.
  • Thời kỳ cây có 3 lá đọt: Thời điểm này bà con bổ sung thêm 0,2 - 0,3kg phân hữu cơ vi sinh/gốc giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển.
  • Khi cây chanh dây phát triển lên đầu giàn bà con tiếp tục bổ sung 0,4 - 0,5kg phân bón hữu cơ /gốc.
  • Thời kỳ kinh doanh: Khi chanh dây bước vào thời kỳ kinh doanh cây cần nhiều chất dinh dưỡng để nuôi dây, cây sung mãn mới cho nhiều hoa, quả. Thời kì này bà con bón 3 - 5kg phân bón hữu cơ vi sinh /gốc/tháng.

Sau mỗi vụ thu hoạch, nên cho cây nghỉ từ 4-5 tháng, không nên ép cây, như thế cây sẽ kém phát triển, quả kém chất lượng và năng suất thấp về sau.

Các loại bệnh hại thường gặp khi trồng cây chanh dây.

MuaBanNhanh xin được phép chia sẽ cùng bạn vài loại bệnh thường gặp ở cây chanh dây, mời bạn cùng tham khảo

Bệnh đốm dầu

Đây là loại bệnh khá phổ biến ở cây chanh dây, bệnh do vi khuẩn thường gây hại ở lá, thân, quả.

Ở lá, cây xuất hiện bệnh thì lá sẽ có những vết màu nâu bao quanh các quầng sáng màu vàng nhạt, trên lá có các vết lõm màu xanh đen, mọng nước khiến cây bị rụng lá.

Đối với thân cây, đặc biệt là cây non có các vết lõm màu xanh đen, mọng nước sau thời gian sẽ trở thành các vết nâu sáng rất rõ rệt, với cây già thì có các vết xanh đen, hơi lõm sau khi lan rộng có màu nâu tối.

Quả thì có các vết loang từ phía đuôi trái phát triển lan dần lên phần trên cuống trái. Khi mới nhiễm bệnh trái sẽ có màu xanh tối sũng nước, chỉ sau vài ngày xuất hiện bệnh cây sẽ có màu nâu nhạt như quả bị luộc chín vậy. Đến khi bệnh phát triển mạnh sẽ khiến trái bị thối gây rụng trái hàng loạt.

Bệnh đốm nâu

Nấm là nguyên nhân chính gây bệnh đốm nâu. Bộ phận thường xuất hiện bệnh là thân, lá, quả của cây.

Khi nhiễm bệnh ở trên lá sẽ có các đốm nâu nhỏ sau đó các đốm này phát triển lan rộng thành các đốm có màu sáng, các đốm này thường có hình dạng không nhất định, rất dễ phân biệt với những vũng không bị bệnh.

Trên thân cây triệu chứng bệnh là các vết hình thon dài màu nâu đen. Trên thân bệnh thường xuất hiện ở vùng gân lá hoặc nách lá khiến cho các chồi non không thể phát triển được, nguyên nhân gây bệnh là co các tác động cơ giới, cây bị chảy nhựa.

Trên quả lúc đầu các vết bệnh nhỏ bằng mũi kim, sau phát triển lan rộng thành các vết có hình tròn lõm vào trong quả và có màu nâu khiến vỏ quả bị nhãn gây rụng quả hàng loạt.

Thối hạch

Bệnh do nấm Sclerotinia sclerotiorum gây ra bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa khi thời tiết ẩm ướt. Nấm thường gây hại ở trên thân và quả chanh dây.

Ở trên thân bà con có thể dễ thấy là các hạch nấm màu đen, cứng bệnh lây lan làm lớp vỏ cây bị bong,các chồi non bị gãy.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trên quả là khi nhiễm bệnh quả sẽ có màu nâu nhạt lúc này trên quả sẽ có các vết màu đen khiến trái bị rụng.

Trên đây chỉ là vài loại bệnh thường thấy, ngoài ra còn nhiều loại bệnh khác mà bà con thường gặp phải. Để phòng tránh các loại bệnh này, bà con phải có những kỹ thuật chăm sóc tốt được hướng dẫn từ các nhà vườn có nhiều kinh nghiệm hay lời khuyên từ các chuyên gia nông nghiệp.

Mua giống cây chanh dây ở đâu?

Bạn không cần phải tốn thời gian đi ra đường và tìm đến những cửa hàng cây cảnh. Vì vốn dĩ vốn dĩ có khi bạn lại không biết những cửa hàng cây cảnh đó nằm ở đâu.

Bạn chẳng cần phải trả giá cho những giống cây chanh dây mà mình ưa thích nhưng lại có giá đắt tại các cửa hàng cây cảnh.

Đừng lo! Hãy để MuaBanNhanh giúp bạn, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, không cần phải ra đường vì bụi bặm và thời tiết gay gắt. Bạn cũng chẳng cần trả giá cho bất cứ mặc hàng nào, vì tại MuaBanNhanh chúng tôi đã có giá cả ổn định và phù hợp nhất với túi tiền của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

#giongcaychanhday #chanhleo #giongchanhday #caygiongchanhday #hatgiongchanhday #MuaBanNhanh #LyMuaBanNhanh