459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Giống dừa lùn, dừa sáp, dừa ta, dừa xiêm, dừa Mã Lai, dừa Việt Nam

Nơi bán giống dừa xiêm lục, dừa lùn, dừa sáp, dừa ta Việt Nam, dừa Mã Lai, dừa dâu, dừa lửa, dừa dứa Thái Lan ✅ giá cây dừa giống trên MuaBanNhanh với giống dừa trái to

Tìm thấy 91 sản phẩm
Dừa xiêm lùn
1.200.000VND
VIP1 Cây Cảnh Đức Tiến - Nhà Vườn Đức Tiến Huyện Bình Chánh - Hồ Chí Minh
Bán cây giống dừa xiêm lùn, dừa xiêm dây, số lượng lớn.
40.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống dừa xiêm lùn, số lượng lớn, giao cây toàn quốc
35.000VND
giá gốc: 40.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Bán cây dừa xiêm dây
60.000VND
Nhà Vườn Trang Nhất - Nhà Vườn Trang Nhất Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống dừa xiêm xanh lùn, dừa xiêm lùn, cây dừa xiêm, giống cây dừa xiêm.
40.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống dừa xiêm lùn, giống cây dừa xiêm lùn, dừa xiêm xanh lùn, chuẩn giống.
40.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Viện cây giống trung ương, giống dừa xiêm xanh lùn, chuẩn giống, cây giống chuẩn đẹp
45.000VND
giá gốc: 60.000VND
Nhà Vườn Đạt Nhung Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cung cấp giống dừa xiêm, dừa lửa, số lượng lớn, giao hàng toàn quốc
35.000VND
giá gốc: 45.000VND
VIP1 Cây Giống Chất Lượng - Viện giống cây trồng - Trung tâm giống cây trồng Công nghệ cao Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cây giống dừa xiêm lùn, dừa lửa, dừa xiêm dây, dừa xiêm xanh, cam kết chuẩn giống
30.000VND
giá gốc: 35.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Bán cây giống dừa xiêm lùn, dừa dứa, dừa lửa cây giống chuẩn f1 - giao cây toàn quốc
35.000VND
giá gốc: 45.000VND
VIP1 Nguyễn Thị Thu Hường - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Chuyên cung cấp giống cây dừa xiêm lùn,dừa xiêm,dừa,cây giống dừa xiêm chất lượng tốt. Lh 0968067905
35.000VND
giá gốc: 40.000VND
VIP1 Thế Giới Cây Giống - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Viện cây giống trung ương, cung cấp giống dừa dứa, chuẩn giống khách hàng trồng.
80.000VND
giá gốc: 120.000VND
Nhà Vườn Đạt Nhung Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây giống dừa xiêm lùn chuẩn giống, chất lượng cao
35.000VND
giá gốc: 50.000VND
Nhà Vườn Đạt Nhung Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Dừa xiêm lùn sẵn trái
7.000.000VND
Văn Đức Quận 12 - Hồ Chí Minh
Giống dừa lửa chuẩn giống
38.000VND
giá gốc: 50.000VND
VIP1 Thế Giới Cây Giống - Trung Tâm Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Huyện Gia Lâm - Hà Nội
Cây dừa công trình
3.000.000VND
Anh Hiếu Diên Khánh - Khánh Hòa
Trang 1/2 Tiếp theo

Cộng đồng mua bán cây giống uy tín trên MuaBanNhanh, tham khảo ngay trên: Cây dừa

Xem video Fanpage Nông Nghiệp Nhanh: Giống dừa xiêm xanh Bến Tre I MuaBanNhanh I Cây giống

Các loại giống dừa

 • Dừa là loại cây lâu năm, có thể sinh trưởng, phát triển 50-60 năm, sinh sống tại vùng nước lợ.Nếu chọn giống dừa từ cây dừa mẹ không tốt, ít trái, trái nhỏ. Mặc dù cây dừa mẹ cho trái khá nhưng nằm trong quần thể vườn dừa có nhiều cây ít trái lân cận, nó đã thụ phấn chéo, bị lai và cho trái ít.
 • Khi trồng dừa, việc đầu tiên phải nghĩ đến là chọn giống. Đây là khâu quan trọng nhất, vì nó quyết định cho sự thành bại cho mảnh vườn dừa, gắn liền gần suốt một đời người.
 • Qua thực tế nhận thấy ở nhiều vùng trọng điểm trồng dừa của tỉnh (vùng lợ), hàng năm bị nước mặn 4‰ xâm nhập 3-4 tháng nhưng nhiều giống dừa phát triển rất tốt, năng suất cao, chứng tỏ các giống dừa thích hợp nhiều ở vùng nước lợ. Khi chọn giống chúng ta cần phân biệt có hai nhóm giống là dừa cao và dừa lùn và dừa lai

Giống dừa lùn

Dừa lùn là một loạt các giống cây trồng thuộc loài dừa (Cocos nucifera). Việc sử dụng từ "lùn" ở đây không nói đến kích thước cây, vì nó có thể đạt đến tầm cao 15,24-24,38 mét (50-80 feet), chắc chắn không lùn. Thay vào đó, tên chỉ định "lùn" đề cập đến kích thước mà cây đạt được để bắt đầu sản xuất quả dừa để có thể thu hoạch

Giống dừa lùn rất da dạng chủng loại hiện tại trên thị trường có tới 5giống.

 • Dừa xiêm xanh
 • Dừa xiêm đỏ
 • Dừa tam quan
 • Dừa ẻo
 • Dừa dứa

Giống dừa cao

Dừa cao là loại dừa phổ biến ở nước ta và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn

Giống dừa này có 3 loại.

 • Dừa ta
 • Dừa dâu
 • Dừa sáp

Giống dừa lai

Dừa lai là những giống dừa dùng để lấy dầu, được Viện nghiên cứu Dầu và Cây có dầu nghiên cứu và sản xuất bằng phương pháp lai tạo có kiểm soát (thụ phấn nhân tạo hoặc thụ phấn trợ lực) giữa giống dừa cao (bố) và dừa lùn (mẹ).

Dừa lai mang những đặc tính trung gian giữa 2 nhóm dừa nói trên. Ưu điểm nổi bật của các giống dừa lai là ra hoa sớm, năng suất trái và hàm lượng dầu cao, có khả năng thích ứng tốt với những điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Các giống dừa lai có khả năng thích nghi với điều kiện đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh duyên hải miền Trung.

Các giống dừa lai:

Giống Dừa xiêm xanh

 • Cây giống dừa xiêm xanh là loại dừa dùng để uống nước, nó là cây đặc sản của xứ dừa Bến Tre.
 • Để có được vườn dừa xiêm đạt yêu cầu về chất lượng, đáp ứng được cho thị trường hiện nay, khi quyết định trồng dừa người nông dân cần phải chọn giống thật chính xác (đúng giống, cây có gen di truyền tốt, không sâu bệnh nguy hiểm, không có mùa treo kéo dài, kích cỡ trái phải đáp ứng được nhu cầu thị trường

> Nơi bán giống dừa xiêm lục trái to, cho nhiều trái - Top vườn dừa xiêm lục Bến Tre nổi tiếng trên MuaBanNhanh

Đặc tính giống dừa xiêm xanh

 • Cây dừa xiêm xanh sau khi đươc ươm có chiều cao mầm từ 40-60 cm. Có từ 4-6 lá thật
 • Cây Dừa xiêm xanh được nhân giống ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau, ra tận các đảo xa. Vùng ven biển nhiều loài cây ăn trái không thể mọc được, cây dừa thơm vẫn tươi tốt.
 • Giống Dừa ưa thích đất có kết cấu tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng các chất dễ tiêu cao, đất không quá phèn với độ pH từ 4,8 trở lên là có thể trồng tốt. Trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao.
 • Giống sẽ phát triển ở cao độ dưới 600m. Lượng mưa trên 1200mm, được phân bố đều, với ẩm độ cần trên 75%. - Cây có tính chống chịu khô hạn, ngập úng, mặn và gió bảo tốt.

Thời vụ để trồng giống cây dừa xiêm xanh

 • Thời điểm trồng thường vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch
 • Thời gian từ khi trồng đến khi cây cho trái “chiến” từ 2,5 đến 3 năm (tùy vào điều kiện chăm sóc), thu nhập bình quân cho 01 ha dừa khi cây cho trái ổn định (06 năm tuổi trở lên) khoảng 130 triệu đồng/ha (giá bán 2.500đ/trái).

Giống dừa xiêm đỏ

 • Giống cây dừa xiêm đỏ hiện là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài, khoảng trên 25-30 năm. Trung bình 26 ngày thu hoạch 1 lần.
 •  Ít sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật nên giảm được chi phí đầu tư. - Có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: cam, quýt, ca cao… để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác.Lợi ích xã hội

Đặc tính giống dừa xiêm đỏ

Dừa Xiêm đỏ hiện là một loại dừa Xiêm được người dân trồng dừa trên cả nước rất ưa chuộng do dừa Xiêm đỏ có ưu điểm rất sai trái, những trái dừa san sát nhau như sâu chuỗi, vị ngọt.

Đường kính gốc khoảng 0,35m, cây cao 10-12m, tuổi thọ 25-35 năm, trái nhỏ, thường 12-15trái/tháng, tính chống chịu kém, nếu ít bón phân, thiếu chăm sóc, thiếu đất bồi,.

trái nhỏ, tuổi cao dừa nhỏ đọt, lá ngắn. Nhóm dừa nầy tự thụ phấn, rất ít khi bị lai.

Thời vụ để trồng giống cây dừa xiêm đỏ

Ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nên trồng vào tháng 6-7 dương lịch (đã vào mùa mưa) để giảm chi phí tưới trong giai đoạn cây con. Tuy nhiên, nếu chủ động được nguồn nước tưới thì có thể trồng vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Giống dừa tam quan

 • Cây Giống Dừa Vàng Tam Quan là giống dừa uống nước, vỏ mỏng, vị ngọt thanh, tuy năng suất không cao như các loại dừa uống nước khác nhưng giá trị trái rất cao do màu sắc đẹp và có nhiều ý nghĩa trong phong thủy, thờ cúng.
 • Quả dừa tam quan có màu vàng đẹp mắt, rất tươi sáng và sang trọng, tàu lá cũng hơi vàng, đây là nét đặc trưng giúp ta dễ dàng nhận biết giống.
 • Tuy năng suất quả không cao như các giống dừa uống nước hiện nay, nhưng với màu sắc hấp dẫn đã bù đắp lại giá trị cho dừa Tam Quan, quả dừa này đặc biệt có giá trị cao vào ngày Tết nhưng không bao giờ đủ cung.

Đặc tính giống dừa tam quan

Trồng dừa tam quan trước tiên phải chọn được cây giống khoẻ mạnh, xanh tốt, chu vi cổ thân to, không bị sâu bệnh và dị dạng, nhiều lá và tách lá chét sớm, lá có màu xanh sậm, cao trên 20 cm và cây có đeo thẻ kiểm nghiệm chất lượng của đơn vị sản xuất.

Thời vụ để trồng giống cây dừa tam quan

 • Chủ yếu tuỳ thuộc vào chế độ mưa mỗi vùng, thích hợp nhất là ngay sau vài cơn mưa đầu mùa, lúc này thời tiết thuận lợi giúp cho cây dừa tam quan con mau bén rễ, sớm phục hồi và phát triển nhanh.
 • Thời điểm trồng thường vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Tuy nhiên, ở những nơi chủ động được nguồn nước tưới thì dừa có thể trồng quanh năm.

Giống dừa ẻo

Dừa xiêm dây là giống cây trồng đang được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Nam. Loại dừa này cho quả nhỏ nhưng nước ngọt và thanh. Nói về năng suất thì dừa xiêm là giống cho năng suất nhất trong tất cả các loại dừa hiện nay.

Đặc tính giống dừa ẻo

 • Thích nghi rộng, có thể trồng được cả miền bắc lẫn miền nam, chịu hạn, chịu mặn, chịu ngập úng rất tốt
 • Phù hợp với đất thịt nhẹ, đất pha cát, đất bồi ven biển, độ pH của đất từ 4.8 trở lên. Đối với đất thịt nặng, đất bạc màu, cần bổ sung nhiều phân hữu cơ để tăng độ tơi xốp và cải thiện dinh dưỡng
 • Dừa ẻo nâu nhỏ hơn dừa thường nhưng bù lại số lượng quả trên một cây lại cao hơn nhiều. Khi nhìn buồng dừa đến vụ thu hoạch bạn sẽ bị ấn tượng bởi chúng trông sai chi chít bám chặt vào nhau treo lơ lửng quanh ngọn.
 • Dừa ẻo nâu là giống dễ lai tạp, vì vậy khi chọn giống bạn cần ưu tiên chọn lựa những quả ở giữa buồng để làm giống. Những quả đầu buồng thường có cỏ bông dài dễ gãy. Bạn chọn lựa những cây con giống có bộ lá phát triển và cuống lá ngắn rộng thì sẽ cho sản lượng cao hơn.

> Làm giàu từ trồng dừa xiêm lùn ở miền Bắc - Mô hình trồng dừa ở Thanh Hóa

Thời vụ để trồng giống cây dừa ẻo

Dừa ẻo có thể trồng quanh năm tuy nhiên nên trồng vào mùa mưa sẽ đỡ tốn công chăm bón mà cây lại phát triển tốt hơn.

Giống dừa dứa

Cây giống dừa dứa (Dừa thơm Island, Dừa thơm Thái Lan) thuộc nhóm dừa lùn. Cho trái sau khi trồng khoảng 2- 2,5 năm. Đặc biệt nước và cơm dừa có mùi đặc trưng. Sản phẩm chủ yếu là nước uống, cung cấp nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và công nghệ chế biến.

Đặc tính giống dừa dứa

 • Thân cây nhỏ, gốc và thân so sánh không lớn nhau lắm. Chiều cao thân cây phát triển chậm, khi trưởng thành hết mức không cao quá 12m.
 •  Tàu lá và lá chét ngắn hơn dừa cao.
 • Cây cho trái sớm; sau 3 năm trồng, ổn định 35 – 40 năm.
 • Có khả năng thụ phấn trên mỗi buồng làm cho sự thoái hoá giống ít đi.

Thời vụ để trồng giống cây dừa dứa

 • Là loại cây thuộc họ dừa lùi nên thời vụ sẽ có nét giống nhau giữa các giống dừa và chủ yếu tuỳ thuộc vào chế độ mưa mỗi vùng, thích hợp nhất là ngay sau vài cơn mưa đầu mùa, lúc này thời tiết thuận lợi giúp cho cây dừa tam quan con mau bén rễ, sớm phục hồi và phát triển nhanh.
 • Thời điểm trồng thường vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Tuy nhiên, ở những nơi chủ động được nguồn nước tưới thì dừa có thể trồng quanh năm.

Dừa ta ( Dừa Việt Nam)

Đây là giống dừa cao phổ biến nhất ở nước ta, trái có 3 khía rõ, có 3 màu (Dừa Ta Xanh, Dừa Ta Vàng, Dừa Ta Đỏ hay còn gọi là Dừa Lửa). Cây ra hoa sau khoảng 4,5 – 5 năm trồng, năng suất trung bình 60-70 trái/cây/năm, kích thước trái to, cơm dừa dày 11 – 13 mm, khối lượng cơm dừa tươi 400-500g, hàm lượng dầu cao (63%-65%).

Đặc tính giống dừa ta

Dừa ta có gốc to, đường kính gốc 0,6-0,7m, thân to khoảng 0,30m, cây cao 20-25m, tuổi thọ 50-60 năm, cho trái to hơn dừa dâu, thường 8-12trái/tháng, đến khi dừa lão vẫn cho trái ổn định, gốc rễ chắc chắn, có thể chịu được gió bão. Nhóm dừa này thụ phấn chéo hoàn toàn nên trái cũng bị lai hoàn toàn.

Thời vụ để trồng giống cây dừa ta

Có thể trồng quanh năm để nâng cao nguồn thu nhập.

Giống dừa dâu

Là hai giống dừa lấy dầu phổ biến khác, cũng với hai màu chủ lực là xanh và vàng. Dừa dâu có trái từ trung bình đến to, vỏ mỏng, trái tròn và sai trái, số trái trên quày nhiều hơn dừa Ta. giống dừa có giá trị kinh tế cao

Đặc tính giống dừa dâu

 • Dừa dâu thường có gốc nhỏ, khoảng 0,5-0,6m, thân nhỏ khoảng 0,25m, cây cao 10-15m, tuổi thọ 35-45 năm, cho trái nhỏ hơn dừa ta, thường 12-15trái/tháng, nếu ít bón phân, thiếu chăm sóc, thiếu đất bồi dừa dâu có thể giảm năng suất.
 • Khi lão dừa nhỏ đọt, lá ngắn, trống cổ. Nhóm dừa này (gần như nhóm trung gian giữa dừa cao và dừa lùn) vừa có thụ phấn chéo nhưng vừa có tự thụ phấn, khi ra trái vẫn cho trái giống bị lai, rõ ràng khi trồng ra từ một giống nhưng cho các cây trái màu xanh, màu vàng..

Thời vụ để trồng giống cây dừa dâu

Trồng vào tháng 6-7 dương lịch (đã vào mùa mưa). Nếu chủ động được nguồn nước tưới thì có thể trồng quanh năm.

Giống dừa sáp

Dừa sáp hay còn được gọi là dừa đặc ruột hiện nay được nhiều người tin dùng. Chúng có giá trị dinh dưỡng và giá thành rất cao.

Đặc tính giống dừa sáp

 • Nhân giống dừa sáp chủ yếu bằng trái, dừa làm giống được tuyển chọn từ những cây đầu dòng trên 10 năm tuổi, cây dừa có sáp, khoẻ mạnh, không bị bệnh.
 • Chọn buồng nhiều trái, trái to, màu sắc đẹp (lưu ý chọn trái dừa nước) nếu chọn trái sáp thì trái không nảy mầm. Trái dừa hái xuống, treo lên dây phơi khô, sau đó vạt mặt, xếp xuống đất hoặc cho vào bịch nylon có chứa xơ dừa + phân chuồng, đưa vào vườn ươm.
 • Làm giàn lưới để che bớt ánh sáng, ngày tưới 1 lần, mùa mưa không cần tưới. Sau khi đưa vào vườn ươm khoảng 35 ngày, trái nảy mầm. Khi nảy mầm, dùng phân bón lá phun kích thích cho lá và rễợ phát triển. Tiếp tục chăm sóc thêm 25 ngày, khi cây dừa cao 50cm và rễ đâm ra khỏi vỏ dừa là xuất bán được.

Thời vụ để trồng giống cây dừa sáp

Dừa sáp rất thích hợp với đất cát pha nhẹ, có thể trồng xung quanh bờ ao, bờ kênh, nếu trồng diện tích lớn, nên trồng tập trung hoặc trồng vào những mua mưa Đào hố rộng 80x80cm, hoặc lên mô, cây cách cây 8x8m rồi trộn phân chuồng + tro trấu + phân hữu cơ, lấp một lớp đất mỏng. Hạ cây dừa xuống, lấp đất chặt, kín ngang mặt bầu

Giống dừa Lai JVA 1

JVA1 là giống lai giữa dừa lùn vàng Malaysia và Bago-oshiro, là một trong những giống dừa lai chủ yếu của Philippines.

Giống dừa Lai JVA 2

Giống dừa lai jav 2 trên sau khi trồng 3-4 năm cho trái, năng suất 100-150trái/cây/năm, cây thấp dễ thu hoạch, chịu hạn tốt, có khả năng kháng sâu bệnh. Không nên để giống đời F2 vì sự phân ly (bị lai) rất nhiều.

#giongdualun #duasap #duata #duaxiem #duamalai #duavietnam #MBN #MuaBanNhanh #trammuabannhanh