876.564 tin đăng 385.398 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cây giống chè hoa vàng


50.000VND

Cây Giống Nông Nghiệp
Cây Giống Nông Nghiệp Trung Tâm Cây Giống Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
(5 sao / 1 đánh giá)
75% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện nông nghiệp Việt Nam ( trâu quỳ - gia lâm - hà nội )

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn
Cây Trà Hoa Vàng có tên khoa học là: Camellia, được tìm thấy nhiều ở Việt nam và Trung quốc, thường được trồng làm cây dược liệu, hoa của nó to và rất đẹp nên cũng được trồng làm cây cảnh. Có hàng trăm loại Camellia khác nhau loài có hoa màu vàng kim được gọi là Trà hoa vàng.

Cây Trà hoa vàng là cây thân gỗ nhỏ, thường xanh, cao khoảng 2-5m, cành thưa, vỏ cây màu vàng xám nhạt, họ sơn trà (Theaceae). Lá đơn mọc cách, dài hẹp hình tròn. Hàng năm cứ đến tháng 4 – tháng 5 đâm lộc, ra lá mới, sau 2-3 năm lá già mới rụng. Tháng 11 bắt đầu nở hoa, hoa kéo dài đến tháng 3 năm sau. Hoa mọc ở nách lá mới mọc riêng lẻ. Màu vàng kim có sáp bóng, đẹp mắt, long lanh khiến con người cảm giác như trong suốt. Đường kính hoa 5-6cm, dạng cốc hoặc bát, thế hóa đa dạng và kiều diễm.

Trà hoa vàng ưa khí hậu nóng ẩm, thường mọc ở nơi đất tơi xốp bên bờ suối có bóng râm, thoát nước tốt. Phạm vi phân bố tự nhiên rất hẹp, chỉ thấy mọc hoang ở vùng đồi gò 100-200m, huyện Ung Nhinh – Nam Ninh – Quảng Tây – Trung Quốc. Thuộc loại cây bảo hộ cấp I của Trung Quốc.

Trà hoa vàng có giá trị kinh tế và giá trị dược liệu rất cao nhưng đang có nguy cơ tuyệt chủng, hiện nay đã xuất hiện một số vườn ươm đang nhân giống và bán cây trà hoa vàng – đây là mô hình cần đẩy mạnh và khuyến khích để mở rộng vùng trồng, qua đó nhằm bảo tồn được nguồn Gen quý hiếm có nguy cơ mai một .

Chè hoa vàng

PGS – TS Trần Ninh (giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội) đã cùng các cộng sự phát hiện một loài trà hoa sắc vàng tươi trong Vườn Quốc Gia Tam Đảo (hiện chưa thể tiết lộ vị trí cụ thể).

Cây hoa trà (Camellia) với sắc hoa màu vàng là loài quý hiếm (hiện mới chỉ phát hiện được tại Việt Nam và Trung Quốc), có giá trị kinh tế và y dược rất cao. cây Trà hoa vàng có nguy cơ tuyệt chủng nên việc phát hiện thêm những quần thể mới là tín hiệu vui không chỉ với giới nghiên cứu.

Những tháng gần đây, khi tiến hành điều tra về đa dạng sinh học, Ông Trần Ngọc Hải (Đại học Lâm nghiệp) cũng phát hiện cây trà hoa vàng trong khu vực vườn Quốc Gia Tam Đảo

“Chúng tôi đã lấy tiêu bản lá của loài cây này để giám định và kết luận đó chính là trà hoa vàng – loài cây quý hiếm có tên trong Sách đỏ. Tiếc rằng cả hai lần chúng tôi đến đó, cây đều chưa ra hoa nên chưa thể xác định được loài” – Ông Hải nói.

Theo TS Ninh, tại thị trấn Mađagui (Đạ Huoai) có người đã sưu tầm được cây trà hoa vàng thuộc loài Camellia Dormoyana – loài trà hoa vàng đầu tiên được phát hiện trên thế giới vào thập niên đầu của thế kỷ XX . Điều thú vị là Camellia Dormoyana được người Pháp phát hiện ngay tại Việt Nam (Vườn Quốc Gia Tam Đảo) và đã được công bố trên Thực vật chí Đông Dương.

“Trung Quốc đã xây dựng Vườn Camellia Quốc tế; trồng nhân tạo vùng trà hoa vàng nguyên liệu rộng hàng chục hécta; nghiên cứu thành công các chế phẩm và sản xuất, xuất khẩu hàng loạt dược liệu và thực phẩm chức năng làm từ trà hoa vàng như Superior tea, Golden Camellia… Một chai Golden Camellia trị giá khoảng 4,76 triệu đồng.

cây trà hoa vàng

Trong khi đó, Việt Nam đã phát hiện trà hoa vàng gần một thế kỷ nhưng công tác bảo tồn chưa được chú ý, việc nghiên cứu ứng dụng hầu như còn bỏ ngỏ” – TS Ninh băn khoăn và khuyến cáo không chỉ 2 loài trà hoa vàng có tên trong Sách đỏ Việt Nam mà hàng chục loài trà hoa vàng khác đều đang trong tình trạng nguy cấp.

Do đó nơi nào phát hiện được thì phải bảo tồn. Ông Hải cũng rất lo lắng khi những cây trà hoa vàng quý hiếm ở Vườn Quốc Gia Tam Đảo bị người dân địa phương khai thác và bán cây trà hoa vàng cho thương lái Trung quốc với giá cao.

Bởi số cá thể trong tự nhiên còn rất ít và phạm vi phân bố hẹp nên các nhà khoa học thế giới rất quan tâm đến loài cây này. Cả trăm nhà khoa học đã đến Việt Nam dự hội thảo, nghiên cứu về cây trà hoa vàng và có người đã đề nghị hợp tác nghiên cứu bảo tồn.

Theo TS Ninh, trước mắt chủ yếu là bảo tồn tại chỗ, đồng thời nghiên cứu di thực về trồng khảo nghiệm tại vườn Quốc gia Tam Đảo… về lâu dài, cần tập trung hỗ trợ các vườn ươm nhân giống bán cây trà hoa vàng để trồng với qui mô lớn.

Phân bố địa lý

Camellia là một cây cổ xưa, rất hiếm, phân bố rất hẹp, 90% Camellia hoang dã trên thế giới chỉ phân bố tại Trung Quốc, Quảng Tây (thành phố Phòng Thành Cảng) phát triển ở độ cao 700 mét trở xuống, phổ biến nhất là từ 200 đến 500 mét so với mực nước biển.

10% còn lại là ở Việt Nam, trong số đó đa số tìm thấy ở Vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc) với cá thể loài còn rất ít. Đây là loài bản địa rất quý hiếm.

Thói quen tăng trưởng

Camellia thích nghi tốt với khí hậu ấm áp và ẩm ướt, đất chua và thoát nước tốt, cây có thể phát triển trong bóng râm, sau khi bước vào giai đoạn ra hoa, cây cần có ánh sáng mặt trời. Trên đất lỏng lẻo, hơi có tính axit, đất trung tính có thể phát triển. Kháng cằn cỗi, ngập úng.

Giá trị dược liệu của cây trà hoa vàng

Theo “Camellia International Journal” – tạp chí chuyên nghiên cứu về Trà hoa vàng của thế giới, các hợp chất của trà hoa vàng có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến 33,8% trong khi chỉ cần đạt đến ngưỡng 30% đã có thể xem là thành công trong điều trị ung thư; giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu, trong khi dùng các loại thuốc khác thì mức độ giảm chỉ là 33,2%…

Chè hoa vàng

Một số công trình nghiên cứu cho thấy trà hoa vàng giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, điều hòa huyết áp, hạ đường huyết; chữa kiết lỵ, đại tiện ra máu…

Lá có thể pha uống, làm thuốc chữa kiết lỵ và rửa vết thương, lở loét. Hoa chữa ỉa ra máu, cũng có thể dùng làm màu thực phẩm. Gỗ cứng có thể làm đồ dùng gia đình và hàng mỹ nghệ. Hạt có thể để ép ra dầu.

Địa chỉ bán cây trà hoa vàng tại Hà Nội:

Địa chỉ: Học viện nông nghiệp việt nam. Trâu quỳ- gia lâm - hà nội

Hotline: 0399189684

Giá bán cây trà hoa vàng

Hiện tài cơ sở đang bán cây trà hoa vàng với những kích thước sau:

Cây cao khoảng 20-40cm (thân nhỏ) giá bán lẻ 50k/cây

Cây cao khoảng 40cm (thân to) giá bán lẻ 200k/cay

Cây cao trên 1m giá bán: Liên hệ.

Tùy thuộc vào chiều cao và số lượng của cây mà giá cũng khác nhau, vui lòng liên hệ để biết giá chi tiết.

Cây giống chè hoa vàng0

Cây giống chè hoa vàng1

Cây giống chè hoa vàng2


Lưu ý: Trước khi giao dịch mua bán với Cây Giống Nông Nghiệp tại Học viện nông nghiệp Việt Nam, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về số điện thoại (038 2325 775)

Đây là mặt hàng Mới 100% nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hàng hóa, bao bì đóng gói (nếu có), đọc kỹ các chính sách bảo hành đổi trả.

Việc mua bán các bên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm với nhau. MuaBanNhanh chỉ là mạng xã hội hỗ trợ tất cả các thành viên đánh giá người mua lẫn người bán.

Tìm hiểu về Cây Giống Nông Nghiệp Tại đây
Cây Giống Nông Nghiệp
Cây Giống Nông Nghiệp Trung Tâm Cây Giống Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
(5 sao / 1 đánh giá)
75% Tỷ lệ Mạng Lưới Kinh Doanh MBN
Học viện nông nghiệp Việt Nam ( trâu quỳ - gia lâm - hà nội )
Cây giống chè hoa vàng
50.000VND
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Cây Giống Nông NghiệpTrung Tâm Cây Giống Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, Cây giống chè hoa vàng Mới 100%

Học viện nông nghiệp Việt Nam - Huyện Gia Lâm - Hà Nội - Cây giống chè hoa vàng