443.915 tin đăng mua bán và 367.091 thành viên
Cây si rô

Kỹ thuật trồng cây siro: cách ươm hạt cây siro, cách chiết cây siro, chọn mua hạt giống cây siro

Nguồn Video trên Fanpage Nông Nghiệp Nhanh: Giá trị không ngờ của cây Si rô I MuaBanNhanh I Cây Si rô


Chọn mua hạt giống cây Siro

Việc lựa chọn hạt giống siro chất lượng là một bước vô cùng quan trọng quyết định cây phát triển và cho năng suất như thế nào. MuaBanNhanh sẽ tư vấn cho bạn cách chọn được hạt giống tốt. Chọn mua hạt từ những cây lâu năm, cây khỏe mạnh sinh trưởng và phát triển tốt, hạt từ trái chín già sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Cách ươm hạt Siro

Vốn là một loại cây có sức sống mạnh mẽ không đòi hỏi nhiều công chăm sóc nên việc gieo trồng cây Siro cũng không quá phức tạp.

Ngâm hạt

Sau khi chọn được hạt giống, cần ngâm hạt trong nước ở nhiệt độ 30-40 độ C để thúc cho hạt đâm chồi.

Gieo hạt sau khi ngâm

Gieo hạt đã ngâm nước trong một cái bát có đất, hoặc ở miếng đất nhỏ riêng biệt. Trên mặt đất cần phủ rơm rạ hoặc trấu để đất không bị xói khi tưới nước. Sau khi chồi non nhú lớn thì bỏ lớp phủ ra.

Ta có thể gieo hạt vào tất cà các mùa trong năm nhưng tốt nhất là mùa xuân.

Kỹ thuật chiết cành Siro

Phần lớn cây được truyền giống bằng cách chiết cành, để chiết được 1 cây Siro non không khó nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng và cẩn thận các bước thực hiện.

Hướng dẫn cách chiết cành

Chọn cây Siro giống khỏe mạnh trồng khoảng 3 năm trở lên, khắc trên nhánh cây những vị trí cần chiết để bậu cây, khắc khoảng 2 tuần để ra đoạn mới.

Chuẩn bị xơ dừa hơi ẩm cho thêm chút nước để kích thích ra rễ, bọc, dây cột và kéo.

Bốc 1 nắm tay xơ dừa ẩm đắp quanh đoạn khắc trên nhánh cây, dùng bọc nilong và dây cột 2 đầu lại cho chắc đảm bảo nước không vào được, bậu tốt khoảng 1 tháng là ra rễ. Sau khi thấy có rễ mới xuất hiện, phải giữ cây trong bóng mát. Giữ cành, là và đất luôn ẩm trong 2 tuần.

Sau khi nhánh ra rễ tiến hành tách cây con ra khỏi cây mẹ và đem trồng vào chậu. 

Trồng và chăm sóc cây sau chiết

Đất trồng: cây Siro không kén đất nhưng phải tránh được ngập úng, đất chỉ cần tơi xốp và dễ bén rễ là được. Nếu trồng trong chậu, kích thước chậu nên ở khoảng 40cm trở lên.

Ánh sáng: cây Siro ưa nhiều sáng hoặc sáng vừa, không chịu được râm, càng nhiều nắng lá và quả càng đậm màu, giàu sắc tố. Cây Siro ưa khí hậu mát mẻ, chịu lạnh tốt hơn chịu nóng.

Nhiệt độ: tốt nhất đối với cây là 15-28 độ C. Khi nhiệt độ quá nóng, cây sẽ sinh trưởng và phát triển kém.

Nước tưới: tưới khoảng 3 ngày 1 lần. Chỉ nên tưới khi đất trên mặt se khô, lượng nước tưới vừa phải, tưới nhiều dễ gây ngập úng thối rễ.

Bón phân: là một loại cây dễ sống nên trồng cây Siro cũng không đòi hỏi phải bón phân quá nhiều bón phân điều độ hàng tháng bằng các loại phân đa vi lượng như NPK, phân hữu cơ, phân vi sinh, phân trùn quế...

#hatgiongcaysiro #cachchietcaysiro #cachuomhatsiro #ThanhHuyenMuaBanNhanh #MuaBanNhanh #MBN


Xem thêm: 

Kỹ thuật trồng cây siro: cách ươm hạt cây siro, cách chiết cây siro, chọn mua hạt giống cây siro

chọn mua hạt giống cây siro trên MuaBanNhanh

Thanh Huyền
Tin đăng Cây si rô Mới 100% mới cập nhật
Tin đăng Cây si rô Mới 100% mới