459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Máy bơm nước

Máy bơm 1 ngựa, 2 ngựa, 3 ngựa giá bao nhiêu? Kinh nghiệm chọn công suất máy bơm nước dựa theo nhu cầu lưu lượng và cột áp

Đã xem: 6333


Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh của đời sống hằng ngày, nhiệm vụ chính của máy bơm là di chuyển các loại chất lỏng như nước, các loại hóa chất hóa chất…từ khu vực có áp suất thấp lên khu vực có áp suất cao. Ngoài những nhu cầu cất thiết trong sinh hoạt máy bơm nước còn giúp ích cho bạn nhiều công việc khác như rửa xe, tưới cây.

Cơ chế hoạt động cùa máy bơm nước là chuyển động cơ học, nhận năng lượng từ bên ngoài (cơ năng, điện năng, thủy năng…) và truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, nhờ vậy đưa chất lỏng lên một độ cao nhất định hoặc dịch chuyển chất lỏng theo hệ thông đường ống.

Trong lĩnh vực dân dựng, máy bơm nước được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc cung cấp nước sinh hoạt và hình thành nên hệ thống cấp nước tưới tiêu phục vụ nông nghiệp, cung cấp nước cho các nhà máy xí nghiệp phục vụ nền công nghiệp.

Máy bơm nước được phân ra nhiều loại dựa vào những đặc điểm như: nguyên lý tác động của cánh bơm và dòng nước, dạng năng lượng làm chạy máy bơm, kết cấu máy bơm,mục đích bơm,loại chất lỏng cần bơm…

Máy bơm 1 ngựa, 2 ngựa, 3 ngựa giá bao nhiêu?

Công suất của máy bơm nước thường được tính bằng HP (mã lực) hoặc Kw (hoặc W). Ví dụ: Máy bơm nước có công suất 1HP thì tương đương với 750W, mỗi giờ máy bơm hoạt động sẽ tiêu tốn 750W điện. Vì vậy, khi chọn bơm bạn cần cân nhắc công suất sử dụng, nên chọn các loại bơm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện năng.

Đối với các dòng máy bơm gia đình thường có công suất nhỏ, các hãng sản xuất thường dùng đơn vị W thay vì HP, thường thấy nhất là từ 125 W đến 350 W, dòng máy bơm đẩy cao thường sẽ có công suất lớn hơn dòng bơm tăng áp.

Máy bơm nước 1 ngựa, 2 ngựa, 3 ngựa là loại máy bơm có công suất nhỏ , loại bơm này thường được dùng để bơm nước với lưu lượng nước ít, áp lực đẩy nước thấp. Công suất bơm nhỏ nên tiết kiệm điện, sử dụng chủ yếu cho việc bơm nước gia đình sử dụng điện áp 220V – 50Hz.

Máy bơm 1 ngựa

Máy bơm nước 1 ngựa là loại máy bơm nước có công suất nhỏ, thường được dùng cho dân dụng là chính, số ít sử dụng cho nhà máy, công trình với nhu cầu bơm nước với lưu lượng và áp lực thấp.

Tùy thuộc vào thương hiệu, các loại máy bơm nước công suất 1HP - 750W có giá dao động từ 1.000.000 - 6.500.000 đồng / máy.

Máy bơm 2 ngựa

Máy bơm nước công suất 2 ngựa là loại bơm được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam, như cấp nước cho dân dụng, cho tưới cây trồng, bơm nước cho nhà máy – xí nghiệp, bơm hút nước thải cho đường ống cống rãnh, bơm thả chìm nước hút giếng khoan sâu,…

Máy bơm nước công suất 2HP – 1500W trên thị trường có giá bán từ 1.900.000 - 7.000.000

Máy bơm 3 ngựa

Máy bơm nước 3 ngựa là dòng máy đẩy nước phổ biến, tương tự như các dòng sản phẩm máy bơm nước 1 ngựa, máy bơm nước 2 ngựa, máy bơm nước 5 ngựa, thì sản phẩm máy bơm nước 3 ngựa cũng được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt và sản xuất.

Máy bơm nước 3 ngựa thường có cột áp và lưu lượng tương đối lớn, có thể được dùng để bơm nước đẩy cao tầng cho gia đình, máy bơm nước tưới cà phê, bơm nước công nghiệp. Đặc biệt đối với các dòng máy bơm 3hp có đầu inox có thể sử dụng để bơm các loại nước nóng, thực phẩm, nước uống.

Máy bơm nước 3HP – 2200W có giá từ 3.900.000 - 13.000.000 đồng / máy

Kinh nghiệm chọn công suất máy bơm nước

Trên thị trường hiện nay, có hàng trăm loại bơm khác nhau, như bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao, máy bơm đặt chìm, bơm giếng khoan, …  công suất từ 1HP, 2HP cho đến hàng trăm HP. 

Mỗi dòng bơm được thiết kế để thực hiện thật hiệu quả nhiệm vụ nhất định của nó, khi mua máy bơm nước cần xác định mục đích sử dụng cho việc gì để lựa chọn mua máy bơm phù hợp. Vậy làm sao chọn được một chiếc máy bơm đúng với nhu cầu, tiết kiệm được chi phí và hoạt động hiệu quả? Đầu tiên mạn cần xác định lưu lượng và cột áp của máy bơm nước.

Dựa theo nhu cầu lưu lượng

Lưu lượng máy bơm chính là lượng thể tích chất lỏng mà máy bơm nước bơm được trong một khoảng thời gian nhất định. Lưu lượng máy bơm được tính bằng lít/phút (l/p) hoặc m3/h, nó tỷ lệ nghịch với cột áp bơm, cột áp càng thấp thì lưu lượng nước bơm lên càng nhiều và nhanh.

Trước khi mua máy bơm nước hãy xác định xem một ngày gia đình mình có nhu cầu sử dụng lượng nước là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn bơm có lưu lượng phù hợp, chẳng hạn bạn muốn mua bơm tưới cây thì nên chọn bơm có lưu lượng lớn, cần mua bơm áp lực thì mua bơm lưu lượng nhỏ nhưng áp lực cao

Nếu gia đình bạn chỉ có từ 2 - 4 người thì sử dụng máy bơm có lưu lượng tầm 1 - 2 m3/ ngày. Nếu gia đình bạn có 4 - 8 người thì sử dụng máy bơm nước có lưu lượng từ 2 - 3 m3/ngày. Cứ như vậy, bạn có thể tự tính được lưu lượng nước mà gia đình bạn sử dụng.

Dựa theo nhu cầu cột áp

Cột áp bơm hay còn được gọi là cột nước, là thông số đại diện cho chiều cao đẩy nước lên. Cột áp máy bơm có một giới hạn nhất định, được thể hiện qua biểu đồ thiết kế đặc tính của từng loại bơm, nếu vượt quá giới hạn này thì nước sẽ không có nước chảy ra.

Dựa vào công suất, cỡ ống và kiểu thiết kế (bơm trục ngang, trục đứng, rời trục, bơm ly tâm, bơm cánh kín, bơm cánh hở) mà có cột áp khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng máy bơm nước cho việc gì mà ta lựa chọn cột nước cho phù hợp, các hãng máy bơm nước loại nào tốt sẽ có các sản phẩm máy bơm có cột nước khác nhau.

Cột áp thường được tính bằng mét (m) còn áp lực thì tính bằng Bar (kg/cm²), cứ 10m thì bằng 1kg/cm².Bạn cần xác định vị trí đặt máy bơm, độ sâu của giếng khoan hoặc giếng đào, khoảng cách từ vị trí đặt máy bơm đến bể hoặc thùng chứa nước để lựa chọn máy bơm nước có khả năng bơm được lượng nước với chiều cao bơm, chiều sâu hút nước phù hợp.

Ví dụ: Độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại máy bơm có độ cao khoảng 13 - 15 m. Nếu bể chứa nhà bạn nhỏ, thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ cần loại máy bơm 125 W ( 1/2 H.P) và có số vòng quay lớn - từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.

Đối tác máy bơm nước trên MuaBanNhanh

• Hà Nội

Công ty Cổ phần Máy và Thiết bị Lạc Hồng 

 • Điện thoại: 0975 924 675 - Vũ Văn Đại
 • Địa chỉ: 10B5 - KĐT mới Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

• TPHCM

Máy cầm tay điện cơ

 • Điện thoại: 0949 345 989 - Lê Tuyết 
 • Địa chỉ: 153 Đường số 5, Khu A, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH Công Nghiệp Và Thương Mại Nam Việt

 • Điện thoại: 0986 954 423 
 • Địa chỉ: 167 - 169 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài), P.13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: allpumpsvn@gmail.com

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Thành Danh

 • Điện thoại: 0922 083 868 
 • Địa chỉ: 434 Lê Quang Định, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: dienlanhthanhdanh@gmail.com

#Maybom2nguagiabaonhieu #Maybom3nguagiabaonhieu #Maybom1nguagiabaonhieu #Maybom2nguabaonhieuW #Ngamuabannhanh #MuaBanNhanh #MBN #VietNam

Máy bơm nước là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh của đời sống hằng ngày, nhiệm vụ chính của máy bơm là di chuyển các loại chất lỏng như nước, các loại hóa chất hóa chất…từ khu vực có áp suất thấp lên khu vực có áp suất cao.

Máy bơm 1 ngựa, 2 ngựa, 3 ngựa giá bao nhiêu? Kinh nghiệm chọn công suất máy bơm nước dựa theo nhu cầu lưu lượng và cột áp

Máy bơm 1 ngựa, 2 ngựa, 3 ngựa giá bao nhiêu? Kinh nghiệm chọn công suất máy bơm nước trên MuaBanNhanh

Ngọc Nga
Máy bơm nước Mới 100%