459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Đã xem: 1757

Thực chất của mua xe ô tô trả góp là trả trước một phần tiền xe, phần còn lại sẽ thiếu ngân hàng, rồi hàng tháng trả dần cho ngân hàng cả gốc và lãi theo phương thức trừ lùi cho đến hết khoản nợ. Khi mua xe ô tô trả góp, bạn nên tìm hiểu để nắm rõ các quy trình khi mua xe cũng như các cách thức mua xe ô tô trả góp liên quan để tránh rủi ro.

Cách thức mua xe ô tô trả góp

Những khách hàng thích hợp với hình thức mua xe ô tô trả góp

Những người rất cần xe cho công việc hoặc phụ vụ cho mục đích kinh doanh sinh lời, có khả năng đảm bào tài chính mua xe trong tương lai nhưng hiện tại chưa có đủ tiền để mua xe trả thẳng.

Doanh nghiệp mua xe phục vụ cho công việc kinh doanh, giao dịch đối tác của công ty. Mặc dù doanh nghiệp có đủ tiền mua xe trả thẳng nhưng với lãi suất cho vay ngân hàng thấp để mua xe trả góp thì việc sử dụng nguồn tiền lưu động để kinh doanh sinh lời là thượng sách.

"Mua xe ô tô trả góp giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mà bạn yêu thích chỉ trong vong 10 phút mà không phải chi ngay một số tiền lớn để mua xe, không cần thế chấp tài sản, thời gian trả góp linh hoạt. Nhưng đa số các bạn khi chọn hình thức này luôn nghĩ đó là một giải pháp chia sẻ áp lực tài chính nưng thật ra bạn đang phải chi trả một số tiền vượt xa giá trị của chiếc xe rất nhiều". Anh Vinh chia sẻ.

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

Lãi suất cho vay rất thấp hơn nhiều so với vay vốn kinh doanh, khoản tiền này bạn có thể tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh. Khách hàng còn đươc phát hành thẻ tín dụng không cần ký quỹ với hạn mức tiêu dùng ở mức 20 – 40 triệu.

Bạn chỉ cần đầu tư mức vốn ban đầu rất thấp khi mua xe để có thể sử dụng đi lại hoặc kinh doanh kiếm lời. Bên cạnh đó trong thời gian vay mua bạn nên mua thêm phí bảo hiểm cho xe để tránh những rủi ro liên quan đến chiếc xe như  cháy nổ, mất cắp... bên Bảo hiểm và Ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm.

>> Bạn nên xem ngay: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Cách thức mua xe ô tô trả góp

Có 3 cách  mua xe trả góp cho khách hàng lựa chọn:

- Một là, người vay có thể tự làm việc với ngân hàng về việc vay mua xe và cầm toàn bộ tiền giải ngân từ ngân hàng đến đại lý xe để mua xe.

- Hai là, đại lý xe sẽ cho bạn vay trả góp mà không thông qua ngân hàng dưới dạng cho thuê xe dài hạn hoặc thuê mua tài chính. Tuy nhiên cách thức này rất ít đại lý thực hiện.

- Ba là, đại lý xe sẽ đứng ra làm trung gian cho bạn và ngân hàng, và đây là phương án đang phổ biến trên thị trường hiện nay và được đông đảo khách hàng vay vốn ưa chuộng bởi tính linh hoạt và người vay có được nhiều lựa chọn cũng như không phải tự mình làm quá nhiều thủ tục.

Khách hàng có thể lựa chọn một hình thức vay phù hợp với tài chính của mình bạn chỉ nên vay ở mức an toàn từ 30 – 70% giá trị của chiếc xe.

Sau khi đã chọn hình thức vay mua khách hàng cần chuẩn bị các bước sau để hoàn thành thủ tục liên quan.

"Với hình thức  đại lý xe ôtô liên kết với ngân hàng khi mua xe ô tô trả góp diễn ra rất nhanh và tiện lợi. Bạn chỉ cần chọn xe, các việc còn lại đại lý xe sẽ phối hợp với nhân viên ngân hàng để hoàn thiện giúp bạn. Nhưng đồng nghĩa với việc này bạn chỉ được giới thiệu duy nhất 1 ngân hàng và không được hưởng mức lãi suất ưu đãi và nếu ngân hàng liên kết có chất lượng dịch vụ chưa tốt, hoặc đòi hỏi quá cao, bạn không thể vay vốn và tất nhiên bạn sẽ không mua được chiếc xe mà bạn bỏ công đi xem và lựa chọn. Bạn nên chọn cho mình một hình thức phù hợp với chính điều kiện của bạn". Anh Nguyên chia sẻ.

“Một trong những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp bạn nên tìm một chiếc xe mới ưng ý với giá cả hợp lý và chọn ngân hàng uy tín để có hình thức vay mua với lãi suất phù hợp với khả năng để mua trả góp chiếc xe ô tô đó”. Anh Tâm chia sẻ.

7 bước khách hàng cần chuẩn bị khi mua xe ô tô trả góp

B1: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên bán xe.

B2: Khách hàng ký hợp đồng mua bán xe với đại lý và đặt cọc xe.

B3: Nhân viên ngân hàng sẽ gặp khách hàng để thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua xe trả góp trong 48h sẽ ra quyết định cho vay.

B4: Nhân viên bán xe sẽ tiếp nhận toàn bộ hồ sơ khách hàng và có trách nhiệm hỗ trợ thủ tục vay ngân hàng mua xe trả góp cho khách.

B5: Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng, khách hàng phải tiến hành đóng tiền đối ứng xe còn thiếu cho Đại lý và chuẩn bị các chi phí làm thủ tục đăng ký xe, mua bảo hiểm vật chất.

B6: Khi đăng ký xe xong có biển số và đăng ký gốc, khách hàng lên Ngân hàng ký hợp đồng tín dụng cho vay và xác nhận nợ (nếu là cá nhân có gia đình thì phải có chữ ký của cả vợ và chồng, nếu là chủ doanh nghiệp phải ký, đóng dấu).

B7: Cuối cùng, sau khi Ngân hàng chuyển khoản tiền vay mua xe của khách về Đại lý thì khách hàng mới được nhận xe kèm theo một bản giấy đăng ký xe ô tô sao y có giá trị tương đương bản chính.

Trong quá trình làm thủ tục khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và công thức tính lãi suất khi thay đổi.

Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

Cách thức mua xe ô tô trả góp

Với những thông tin trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức vay mua xe ô tô trả góp để có thể lựa chọn phương án hợp lý nếu có nhu cầu, cũng như sẽ chủ động chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để vay mua xe ô tô trả góp với ngân hàng.

>> Xem thêm:

Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Mua xe ô tô trả góp

Mua bán ô tô Mới 100%