459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Đã xem: 1134

Mua xe ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ cho bạn vay, bạn sẽ phải thanh toán phần còn lại trong một thời gian khá dài. Vậy có nên mua xe ô tô trả góp với mức tổng thu nhập khoảng 14 triệu/ tháng?

Có nên mua xe ô tô trả góp với thu nhập 14 triệu

Anh Tài cần được tư vấn có nên mua xe ô tô trả góp khi hai vợ chồng anh có thu nhập ổn định 14 triệu/ tháng.

"Hai vợ chồng tôi thu nhập khoảng 14 triệu, hiện có 200 triệu và dự định mua xe trả góp tầm 650 triệu.Tôi có nhà ổn định, đi làm cách nhà 4 km, thi thoảng đi hiện trường và về quê trung bình 50 km khoảng 2 lần/tháng".

Một số ý kiến tư vấn cho anh Tài có nên mua xe ô tô trả góp với tổng thu nhập 14 triệu/tháng  

Anh Vũ cho biết: "Theo tính toán, với khoản vay hơn 400 triệu đồng, giả dụ lãi suất khoảng 10%/năm trong 6 năm, thì số tiền gốc + lãi anh Tài phải trả vào tháng cao nhất là khoảng hơn 10 triệu đồng. Số tiền này sẽ giảm dần trên dư nợ hàng tháng.

Chi tiết số tiền hàng tháng phải trả trong năm đầu tiên của trường hợp này anh có thể tham khảo hình thức dưới đây: (Giả sử số tiền vay là 488.600.000, vay trong 6 năm lãi suất cố định 10%): Như vậy, với số tiền gốc + lãi hàng tháng hơn 10 triệu đồng/tháng. Nếu khoản tiền lương cố định của cả 2 vợ chồng nằm ở khoản 14 triệu/tháng, thì anh Tài không nên vay để mua xe ô tô trả góp".

“Tùy vào giá trị của chiếc xe cộng với điều kiện tài chính của bản thân, bạn có thể lựa chọn mức vay, từ 10% cho tới 90% giá trị xe, đồng thời lựa chọn hình thức vay thích hợp nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất”. Anh Tâm chia sẻ.

Theo ý kiến anh Bền: "Với khoản vay 400 triệu, người mua xe phải có mức lương cố định tối thiểu tốt nhất gấp 2-3 lần số đó, tức vào khoảng từ 20 đến 25 triệu đồng thu nhập/tháng.

Với trường hợp thu nhập 14 triệu/tháng thì bạn nên suy nghĩ cẩn trọng trong việc có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Vay thì dễ nhưng trả thì không đơn giản chút nào. Bởi ngoài khoản tiền gốc + lãi 10 triệu/tháng, bạn cần chừng đó số tiền, thậm chí nhiều hơn, để trang trải mức sinh hoạt phí hàng tháng của cả gia đình, như tiền học con cái, tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền hiếu hỷ…. Bạn cần cân nhắc tính toán kỹ các khoản sinh hoạt phí này sao cho sau khi trừ tiền gốc + lãi mà vợ chồng vẫn “rủng rỉnh” thì hẵng quyết định vay tiền mua xe”.

Ngoài những lời chia sẻ trên anh Tài cũng có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm khi mua xe ô tô trả góp dưới đây:

Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng, đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và đặc biệt công thức tính lãi suất khi thay đổi, thông thường các ngân hàng hay để chung chung là: lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Tốt nhất nên để; “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định. Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại.

Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

Cần tìm những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ôtô (thủ tục giải quyết chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn, lượng vay lớn, lãi suất ưu đãi hơn,…).

Cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để chọn hình thức vay trả góp cho phù hợp. Nếu có thể, không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu. Kèm theo đó là hàng tháng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn, việc này không những tránh bị phạt trả chậm mà còn góp phần tạo “hồ sơ sạch đẹp” cho những lần vay sau (nếu có). 

>> Có thể bạn quan tâm: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Tuy nhiên cũng có một số vấn đề khác khi mua xe ô tô trả góp mà anh cũng cần lưu ý:

Các Đại lý xe Ôtô, ngân hàng, công ty bảo hiểm thường có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, tuy nhiên đây cũng lại là yếu tố đem lại nhiều rắc rối cho người mua xe. Khi ngân hàng bạn vay tiền có liên kết với một hãng bảo hiểm, tốt nhất bạn nên sử dụng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm mà ngân hàng giới thiệu, vì nếu có xảy ra trường hợp tai nạn hư hỏng gì thì thủ tục giải quyết sẽ đơn giản và đỡ mất thời gian.

Khi mua xe ô tô trả góp bạn cũng gặp phải một số rắc rối như: lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí bảo hiểm lớn.

Có nên mua xe ô tô trả góp với thu nhập 14 triệu

Trước khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ nên vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào.

>> Xem thêm:

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Có nên mua xe ô tô trả góp

Mua bán ô tô Mới 100%