459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Đã xem: 1160

Trước khi quyết định vay mua xe ô tô trả góp thì bạn nên tìm hiểu lãi suất, lựa chọn kinh nghiệm, các hình thức trả góp như thế nào thì tốt nhất cho bạn. Những kinh nghiệm vay mua ô tô trả góp sẽ giúp bạn tránh những tình huống, rủi ro khi vay mua xe.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp bạn cần biết

Chú ý đến lãi suất ngân hàng khi mua xe ô tô trả góp 

Thực tế cho thấy để hấp dẫn khách hàng, nhiều ngân hàng đưa ra những gói lãi suất hấp dẫn trong ngắn hạn, chẳng hạn 6-7%/năm hay 7% trong 6 tháng… Tuy nhiên, các chương trình đó luôn có điều kiện đi kèm và mức lãi suất sau khi hết gói kích cầu thường rất cao. Chính vì vậy, tổng số tiền lãi mà người mua xe phải trả có thể sẽ cao hơn nhiều so với việc áp dụng mức lãi suất cố định mà không có ưu đãi gì.

Bạn đừng quan tâm đến những con số trong ngắn hạn đó. Hãy đề nghị tư vấn bán hàng in bảng kê chi tiết từng tháng với số tiền mà bạn định trả góp trong thời hạn nào đó, rồi nhìn vào tổng cộng số tiền lãi phải trả theo hai phương án:

  1. trả góp với lãi suất cố định, không có ưu đãi
  2. trả góp với lãi suất ưu đãi trong thời gian có hạn và sau đó thả nổi. Từ đó, bạn sẽ thấy phương án nào có tổng tiền lãi phải trả thấp hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ở một ngân hàng, hay một đại lý ô tô khác để có thể lựa chọn và so sánh giữa các ngân hàng. Vì một số nhân viên tư vấn có thể họ luôn cố gắng hướng bạn đến ngân hàng thân thuộc mà họ đã mốc nối và hưởng lợi cao hơn trong các giao dịch đó.

Anh Phong chia sẻ "nếu bạn không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm mua ô tô trả góp, bạn có thể mất hàng trục triệu đồng chỉ vì đồng ý một cách dễ dãi những phương án tài chính hay lời “mật ngọt” của các tư vấn bán hàng".

Bạn nên nắm rõ thời hạn giải ngân của các ngân hàng để không mất tiền oan

Các ngân hàng đang có chương trình kích cầu thường đánh vào tâm lý của người dùng đó là sự nóng lòng chờ đợi trong quá trình giải ngân. Họ có thể đề nghị giải ngân cho bạn trong vòng 8 tiếng hay 24 tiếng. Để bạn có thể lái chiếc xe mới toanh về nhà ngay hôm sau mà bạn không hề biết rằng với việc làm này bạn có thể sẽ mất thêm một khoản tiền không nhỏ có thể vài triệu đến vài chục triệu đồng trong thời gian trả góp.

Các ngân hàng có chính sách lãi suất tốt sẽ thận trọng trong việc xử lý hồ sơ và thời gian giải ngân có thể sẽ lâu hơn, nhưng thường cũng chỉ trong khoảng 1 tuần. Đó cũng là khoảng thời gian chờ đợi bình thường khi mua một chiếc xe ô tô.

“Bạn cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để lựa chọn cho mình hình thức vay trả góp cho phù hợp. Đặc biệt, không nên vay với tỷ lệ quá lớn trên tổng giá trị chiếc xe mong muốn sở hữu (70%). Kèm theo đó là hàng tháng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả cho ngân hàng đúng hẹn”. Anh Mến chia sẻ.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về các chương trình khuyến mãi có áp dụng khi mua xe ô tô trả góp không

Các thông tin ưu đãi của hãng xe được đăng tải công khai, nhưng không phải ai cũng nắm được. Chỉ cần dành thời gian tìm hiểu, bạn có thể sẽ được hưởng lợi lớn từ những chương trình khuyến mãi.

“Bạn nên nhờ các nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các chương trình khuyến mãi có áp dụng trong trường hợp mua Xe Hơi Ô tô trả góp hay không và xe được khuyến mãi với giá bao nhiêu”. Chị Uyên chia sẻ.

>> Xem thêm tại: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Không nên bỏ qua các khoản phí

Một kinh nghiệm vay mua ô tô tại ngân hàng không thể quên đó là phải luôn ghi nhớ các khoản phí phát sinh. Nhiều khách hàng đã mắc sai lầm khi bỏ qua một số khoản phí khi vay mua xe ô tô tại ngân hàng. Các loại phí chủ yếu thường gặp như phí bảo hiểm xe hàng năm, phí đăng ký giao dịch tài sản.

Phí bảo hiểm xe là loại bắt buộc khách hàng phải mua khi sử dụng xe làm tài sản thế chấp. Tỷ lệ mua bảo hiểm tối thiểu bằng giá trị khoản vay. Việc mua bảo hiểm xe để tránh mất mát, giảm giá trị tài sản nhanh chóng khi xe gặp tai nạn trong quá trình lưu thông và được thực hiện hàng năm.

Do hợp đồng bảo hiểm có khá nhiều các điều khoản phức tạp nên người đi vay nên đọc kỹ và yêu cầu nhân viên bảo hiểm giải thích rõ để tránh bị “hớ” khi phát sinh sự kiện sau này.

Ngoài ra, có thể phát sinh một số khoản khác như phí quản lý tài sản, phí xử lý hồ sơ,... Những chi phí này làm cho mức lãi suất đi vay thực tế cao hơn con số ước tính ban đầu.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp bạn cần biết

Chiếc xe ô tô là sản phẩm có giá trị lớn, nên việc cân nhắc kỹ càng và tỉnh táo trước những lời hoa mỹ hay chiêu trò khuyến mại hấp dẫn sẽ giúp bạn tránh được những cái bẫy mà sự thiệt hại là không nhỏ.

Với những ai đang có ý định mua xe ô tô trả góp, hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích trên để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân và gia đình.

>> Xem thêm:

Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

 

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Mua xe ô tô trả góp

Mua bán ô tô Mới 100%