459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Đã xem: 1869

0% lãi suất là gì ? bạn có nên mua xe ô tô không lãi suất? bản chất của mua xe ô tô trả góp 0% là gì? hình thức mua xe trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng.

Hiện nay khách hàng mua xe ô tô trả góp chiếm 65% trong tổng số khách hàng. Nắm được tình hình này các ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp đưa ra chiến thuật với lãi suất 0% "câu kéo" khách hàng. Nghe mức lãi suất 0% này thì thật hấp dẫn nhưng nếu không tìm hiểu kĩ bạn rất dễ mắc sai lầm.

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất

0% lãi suất là gì?

Khách hàng mua xe ô tô trả góp không cần trả trước mà chỉ cần chuẩn bị tiền để đăng kí lưu hành xe.

Thay vì bạn có thể trả toàn bộ giá trị chiếc xe nhưng phải vay mượn người thân, bạn bè, ngân hàng... Thì với lãi suất 0% bạn không cần trả trước nhưng cũng nhanh chóng sở hữu chiếc xe mà bạn mong muốn hoặc với số tiền đó bạn có thể kinh doanh và đầu tư.

Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về khoản vay với mức lãi suất này có thời hạn vay trong bao lâu bạn được hưởng lãi suất 0% trong mấy tháng vì thường các ngân hàng chỉ cho bạn hưởng từ 3 đến 6 tháng hết thời hạn ưu đãi lãi suất này sẽ thả nổi theo giá thị trường. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn không lâm vào cảnh nợ nần, khó khăn về tài chính.

Có nên mua xe trả góp với hình thức 0% lãi suất

Chị Dung chia sẻ kinh nghiệm bản thân: "Hai vợ chồng tôi có thu nhập 25tr/tháng thấy ngân hàng cho vay lãi suất ưu đãi 0% trong tháng đầu để mua ô tô, sẵn dịp phí trước bạ giảm vợ chông tôi không ngần ngại vay thêm 400 triệu để tậu ngay xế hộp. Khoản vay này có thời hạn 3 năm, được hưởng 0% lãi suất trong tháng đầu, hết thời hạn ưu đãi lãi suất lên 16%/năm theo dư nợ ban đầu. Nghĩ tới cảnh mình phải gồng mình trả nợ trong thời gian tới vợ chồng tôi đã có những bất hòa khi vấn đề tài chính khó khăn và cũng có lúc đã tính đến phương án phải bán xe để trả nợ.

Tôi khuyên mọi người nên tìm hiểu kĩ về vấn đề lãi suất 0% này để tránh lâm vào cảnh nợ nần giống như tôi."

Chị Hoa chia sẻ: "Đúng là có những thời điểm được mua xe ôtô trả góp không lãi suất, nhưng đó là áp dụng cho từng thời điểm nhất định nào đó các bạn nhé. Nhiều ngân hàng hay hãng xe họ đưa ra chính hỗ trợ lãi suất 3 hay 6 tháng đầu là 0% cho khách hàng mua xe ô tô trả góp. Rồi sau đó ngân hàng trở lại tính lãi suất (tính theo chính sách thả nổi khi vay trung dài hạn) theo thị trường lúc đó.  Mỗi Ngân hàng một cách tính riêng nhưng vẫn tuân theo sự những quy định mà Ngân hàng Nhà Nước ban hành. Bạn cần biết thời điểm nào ngân hàng sẽ lại tính lãi suất, mức lãi suất là bao nhiêu nếu không muốn è cổ ra trả mức lãi suất cắt cổ”.

"Bạn không là chuyên gia tài chính vì vậy trước khi mua xe trả góp hãy tính toán, cân nhắc kỹ nguồn tài chính của mình để tính toán phù hợp chi phí cho việc trả góp ô tô sau này và vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống của gia đình". Anh Minh chia sẻ

>> Bạn nên xem ngay: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Với những thông tin trên bạn cũng cần lưu ý thêm về những điều khi mua xe ô tô trả góp không lãi suất dưới đây:

Thủ tục vay mua trả góp

Thủ tục này gồm có 2 phần:

Giấy tờ cá nhân cần có như: đơn đề nghị vay vốn, hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú/ Giấy đăng ký kinh doanh/ thông tin liên quan đến người bảo lãnh (nếu có), CMND/Hộ chiếu.

Các giấy tờ liên quan đến việc mua xe và giấy tờ chứng minh tài chính như: Chứng minh các khoản thu nhập, giấy tờ liên quan tài sản đảm bảo, bảo lãnh…

Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô trả góp không lãi suất 

Bạn nên chọn các đại lý hoặc các ngân hàng cho vay trả góp uy tín để tránh các rủi ro về phát sinh thêm chi phí.

Nên xem xét lựa chọn mức lãi suất phù hợp với khả năng chi trả, hiện nay có 2 hình thức lãi suất phổ biến:

– Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay cho đến khi trả hết nợ tính trên số dư nợ không thay đổi.

– Lãi suất thay đổi theo điều chỉnh của ngân hàng nhà nước tính trên số dư nợ giảm dần

Nên chọn phương án vay vốn theo mức lãi suất thả nổi, để hạn chế những rủi ro do những biến động về lãi suất trong quá trình trả nợ.

Cần lưu ý về khoản thu nhập của bản thân để chọn hình thức trả góp phù hợp. Bạn nên chọn mức phần trăm trả góp cho giá trị của chiếc xe ở mức an toàn thông thường chỉ nên vay từ 30-60% giá trị chiếc xe.

Bạn có thể mua xe ô tô trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình 1 chiếc xe ô tô, thì đừng bỏ qua cơ hội mua xe trả góp với lãi suất 0%  bằng thẻ tín dụng vì những lợi ích rất lớn mà chỉ mất chút thời gian để điểm qua.

Bạn chỉ cần liên hệ với bất kỳ đại lý phân phối xe ô tô nào đó tại Việt Nam có chương trình mua xe trả góp 0% bằng thẻ tín dụng và yêu cầu tham gia.

"Thời gian trả góp có thể tới 24 tháng, lãi suất chính xác 0%. Ví dụ bạn muốn mua với Giá Xe Ôtô đó trị 480 triệu đồng trả góp trong 24 tháng thì số tiền phải là hàng tháng đúng bằng 20 triệu đồng mà không phải mất thêm khoản phí nào khác cho đại lý (lãi suất trả góp 0% là của đại lý, có thể ngân hàng vẫn sẽ thu phí tham gia chương trình của bạn)".

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất

Mua ô tô trả góp không lãi suất giúp bạn có cơ hội sở hữu ô tô dễ dàng hơn, nhưng đi liền với nó là số tiền trả góp lớn và các loại phí chồng chất. Nhưng không có nghĩa là bạn không nên mua với mức lãi suất này nó có lợi hay hại còn tùy thuộc vào việc bạn đã tìm hiểu kỹ chưa, xác định rõ nhu cầu và tìm hiểu chiếc xe muốn mua được áp dụng hình thức này hay chưa.

>> Xem thêm:

Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Mua xe ô tô trả góp

Mua bán ô tô Mới 100%