459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Đã xem: 1386

Khi bạn đang cần tìm một chiếc xe để phục vụ cho công việc hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh nhưng hiện tại vẫn chưa có đủ khoảng tiền lớn để chi trả trực tiếp. Với hình thức mua xe ô tô trả góp sẽ tạo điều kiện tối đa cho bạn cũng như nhiều người khác có cơ hội sở hữu xe. Vậy nếu như bạn có thu nhập 15 triệu/tháng có nên mua xe ô tô trả góp?

Thu nhập 15 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

Tư vấn chọn xe với thu nhập 15 triệu đồng

Anh Sơn nhờ cộng đồng mạng tư vấn giúp với tổng thu nhập hai vợ chồng 15 triệu đồng có nên mua xe ô tô trả góp:

"Hai vợ chồng tôi có thu nhập ổn định 15 triệu/tháng. Chúng tôi dự định đầu năm sẽ mua xe ô tô trả góp để chạy thêm dịch vụ. Nhờ tư vấn giúp có nên mua xe ô tô Hyundai Grand i10 hay không? Mong mọi người tư vấn".  

Với việc có nên mua xe ô tô trả góp khi tổng thu nhập 15 triệu đồng/tháng cộng đồng mạng có những chia sẻ như sau:

"Một chiếc Hyundai Grand i10 số sàn tầm 440 triệu ra biển bạn cần vay khoảng trong 5-6 năm, mình tính 5 năm thì cả gốc và lãi trung bình mỗi tháng bạn trả ngân hàng 7,5 triệu (6 năm thì 6 triệu/tháng). Bạn chỉ chạy thêm ngoài giờ làm việc mỗi ngày thu được tầm 500 ngàn trừ chi phí, mỗi tháng làm khoảng 20 ngày thì bạn cầm về 10 triệu, như vậy mỗi tháng bạn có thu nhập 18-20 triệu nhưng phải chi tiêu sinh hoạt cá nhân và trả lãi vay ngân hàng, tôi nghĩ bạn cần phải suy nghĩ lại". Anh Tài chia sẻ.

Anh Phong ý kiến: “Theo tôi bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua xe trả góp với thu nhập 15 triệu một tháng tôi ví dụ các tính như sau:

Muốn vay ngân hàng 80% giá trị xe = 435 x 0,8 = 348 triệu (giả định bản cao nhất 435 triệu)

– Thời gian vay = 4 năm = 48 tháng

– Lãi suất vay = 7.5 %/năm => lãi suất tháng ~ 7.5% /12 ~ 0,6 %/ tháng

– Số tiền gốc hàng tháng = 348 : 48  ~ 7,2 triệu / tháng

– Lãi tháng cao nhất = 348 : 12 x 0.6  ~  1.74 triệu / tháng

– Tổng gốc + lãi tháng cao nhất = 7.2 triệu + 1.74 triệu = 8.94 triệu

Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ vay phù hợp với nhu cầu không phải vấn đề đơn giản. Theo thống kê, mỗi ngân hàng có những gói vay vốn khác nhau, khách hàng sẽ được ưu đãi lãi suất trong thời gian đầu dao động từ 6,8% – 9% tùy theo thời gian vay (trong 6 tháng, 12 tháng, trên 24 tháng…). Lãi suất kỳ tiếp theo, một số ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng với biên độ lãi suất từ 2,8% – 4,5%/năm. Với tổng thu nhập như vậy ngoài trừ lãi suất ngân hàng bạn cần đảm chi tiêu sinh hoạt của 2 chồng trong một tháng”.

Anh Minh ý kiến "Với số tiền thu nhập 15 triệu đồng tôi nghĩ bạn nên để thêm hai năm nữa. Tôi có thể cho bạn một ví dụ như sau:

Về mức lương cho tài xế chạy xe dịch vụ như hiện nay nếu chạy full-time thì thu nhập 1 ngày sau khi đã trừ chi phí xăng xe, bến bãi sẽ khoảng 500.000 đồng, dịp lễ Tết sẽ cao hơn. Như vậy, thu nhập hằng tháng sẽ từ 15-20 triệu đồng tùy vào mức độ "cày cuốc" của tài xế”.

Trên đây là ý kiến tư vấn giúp anh Sơn có thể cân nhắc, tính toán cẩn thận trước khi quyết định mua xe Hyundai Grand i10 trả góp hay không. Ngoài ra, một vài điều lưu ý dưới đây anh cũng nên tìm hiểu, tính toán kỹ khi mua xe ô tô trả góp:

Thủ tục mua xe Hyundai Grand i10 trả góp:

– Giấy tờ nhân thân hay pháp lý của khách hàng: Với cá nhân là chứng minh thư, hộ khẩu, đăng ký kết hôn, … Với doanh nghiệp là đăng ký kinh doanh, các quyết định bổ nhiệm giám đốc- kế toán trưởng – mở tài khoản,…

– Giấy tờ chứng minh tài chính: Với cá nhân là sổ ghi chép công việc, sao kê bảng lương,… Với doanh nghiệp là báo cáo tài chính năm gần nhất, sao kê nộp thuế, hợp đồng kinh tế,…

- Quý khách hàng mua ô tô Hyundai Grand i10 trả góp bằng cách thế chấp chính chiếc xe mình sẽ mua. Ngân hàng sẽ giữ lại đăng ký gốc. Và bàn giao lại cho khách hàng 01 giấy đăng ký tương đương để khách hàng di chuyển trên đường.

Khách hàng cần phải chuẩn bị các chi phí mua xe Hyundai Grand i10 như:

Chi phí đăng ký xe, thuế trước bạ, đăng kiểm, bảo hiểm thân vỏ, phí đường bộ,... Với khoản tự có đối ứng mua xe. Cộng với các phí khác đó là khoản tài chính cần chuẩn bị để mua xe i10 của khách hàng.

>> Bạn nên tham khảo ngay: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không? 

Lưu ý khi mua xe ô tô Hyundai Grand i10 trả góp

Quý khách lưu ý cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng tín dụng. Đặc biệt là phần lãi suất, thời gian vay và thay đổi lãi suất sau này. Xem có đúng như cam kết lúc ban đầu không? Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra. Và quan trọng là việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe. Điều này sẽ ảnh hướng tới thời gian lấy xe ô tô Hyundai Grand i10 của khách hàng. Nếu bằng giấy đăng ký gốc thường thời gian giải ngân lâu hơn khoảng từ 3-5 ngày từ ngày đăng ký.

Thu nhập 15 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

Bạn nên chọn các đại lý cho vay mua xe trả góp uy tín 

Có nên mua ôtô trả góp hay không khiến rất nhiều người có nhu cầu mua xe đau đầu vì không phải ai cũng có sẵn một số tiền lớn để trả ngay khi nhận xe. Trên đây là các điều cần lưu ý khi mua Xe Hơi Ô tô trả góp để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho bản thân.

>> Xem thêm:

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có nên mua xe ô tô trả góp

Mua bán ô tô Mới 100%