459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Đã xem: 1294

Khi muốn mua một chiếc xe để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà không đủ tiền, bạn sẽ băn khoăn liệu mình có nên mua xe ô tô trả góp hay không? Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều người muốn mua xe mà không có nhiều tiền. Vậy nếu thu nhập 30 triệu/tháng bạn có nên mua xe ô tô trả góp không?

Thu nhập 30 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

Theo chia sẻ của chị Dung thu nhập chỉ với 30 triệu chị đã quyết định mua xe ô tô trả góp để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình

"Giá Xe Ôtô tôi muốn mua là 500 triệu, trả trước 200 triệu và góp 300 triệu, góp trong 7 năm tính ra mỗi tháng trả khoảng 5 triệu đồng, thu nhập 2 vợ chồng khoảng 30 triệu mỗi tháng. Chi tiêu mỗi tháng hết khoảng 20 triệu, còn dư 10 triệu.

Mình 37 tuổi, vợ chồng sinh được 2 cháu, đứa đầu 4 tuổi và đứa sau mới 6 tháng, sinh đứa sau là mua xe luôn. Ban đầu cũng định sẽ mua ôtô sau 3-5 năm nữa khi đủ tiền mà không phải trả góp. Tuy nhiên có một sự cố nhỏ xảy ra nên sau đó mình quyết định mua ôtô. Đến giờ này, qua 6 tháng mới thấy quyết định của mình là đúng (nhất là trong thời điểm này). Tuy tích lũy của vợ chồng có giảm nhưng vẫn cảm thấy khoản trả góp hàng tháng vẫn nằm trong khung an toàn về tài chính của gia đình mình".

Chúng ta cùng xem thêm những ý kiến về việc có nên mua xe ô tô trả góp với mức thu nhập 30 triệu không nhé

Anh Biên chia sẻ “Nếu lương tầm 30 triệu ngoài chi tiêu gia đình, tiền gốc + tiền lãi, chi phí nuôi con xe thì tôi nghĩ bạn có thể nên mua xe ô tô trả góp để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình ”.

“Đối với vấn đề thu nhập nếu trừ hết các chi phí sinh hoạt và nuôi con mà dư giả khoảng 10 triệu thì mua xe ô tô trả góp là phương án hợp lý, nếu thấp hơn mức đó thì người mua cũng nên suy nghĩ lại.Thu nhập tới 20 -30 triệu, đã có nhà như gia đình chị Dung thì việc bỏ ra một khoảng tiền để trả góp chiếc xe cũng không bí bách quá”. Anh Nguyên chia sẻ.

“Với thu nhập trên 30 triệu bạn hoàn toàn tự tin để mua ôtô trả góp vì chi phí nuôi xe dao động khoảng 4-6 triệu, thì mỗi tháng bạn/gia đình vẫn còn khoảng 24-26 triệu dành cho sinh hoạt, trả nợ ngân hàng (nếu mua trả góp), thậm chí khéo léo có thể tích lũy. Nhưng bạn cũng cần đảm bảo khoản thu nhập đó trong khoảng thời gian bạn trả góp vì nếu thấp hơn bạn sẽ gặp phải những khó khăn về tài chính và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình”. Anh Tâm chia sẻ.

Đồng ý với những ý kiến trên, bạn có thể mua xe với thu nhập 30 triệu nhưng bên cạnh đó cũng còn có những lưu ý và nhiều vấn đề bạn cũng cần biết trước khi bạn quyết định có nên mua xe ô tô trả góp hay không?

Chỉ nên mua xe ô tô trả góp khi bạn đủ khả năng chi trả

Bạn chỉ nên mua ô tô trả góp nếu mức thu nhập hàng tháng của bạn có khả năng trả được một phần gốc + lãi suất hàng tháng. Nếu không có tiền trả, bạn sẽ bị ngân hàng phạt lãi suất, như thế số tiền nợ sẽ ngày càng tăng lên, khả năng chi trả càng khó hơn.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về học phí, hồ sơ, thủ tục, điều kiện, quy trình Học lái xe B2 trên ViecLamVui Academy

Nắm rõ lãi suất cho vay mua ô tô trả góp

Hiện có 2 cách tính lãi suất là lãi cố định và lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất sẽ được tính mức lãi suất cố định theo năm trong suốt thời gian vay (8%/năm, 9%/năm hoặc tùy theo ngân hàng).

Hoặc lãi suất điều chỉnh theo quý (3 tháng/lần), tùy theo biến đổi của thị trường.

Bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng khi mua ô tô trả góp, đặc biệt chú ý đến phần lãi suất. Nếu là mức lãi suất thay đổi theo dư nợ giảm dần thì bao nhiêu lâu thay đổi mức lãi suất một lần? mức thay đổi khoảng bao nhiêu phần trăm?

Đối với phí phạt trả nợ trước hạn, khách hàng sẽ phải chịu phạt từ 2% nếu trả trước trong năm đầu, các năm sau là 1%, khi trả chậm thì mức phạt cũng từ 2%.

Khi đi vay mua xe trả góp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin vay vốn

- Hồ sơ pháp lý (CMT, HKTT/KT3, ĐKKH…)

- Các hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo/ bảo lãnh

- Hồ sơ liên quan đến việc mua xe (HĐMB, phiếu đặt cọc xe)

- Các tài liệu chứng minh nguồn trả nợ

>> Xem thêm tại: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Ngoài ra còn có những sai lầm mà người mua xe ô tô trả góp thường hay mắc phải bạn cũng cần rút kinh nghiệm cho mình

Bạn nên lái thử xe để xem chiếc xe có phù hợp với nhu cầu của bạn. Qua việc lái thử, bạn có thể biết được xe có trang bị những gì, những tính năng nào thuận lợi hay bất lợi cho việc vận hành xe cũng như thói quen, sở thích của bạn.

Việc mua một chiếc xe thường phụ thuộc rất nhiều vào thói quen và quan điểm của người mua. Tuy vậy, bạn phải đặc biệt quan tâm đến các điều kiện về môi trường và giao thông tại nơi bạn sinh sống. Liệu chiếc xe bạn mua có phù hợp với các điều kiện đó không, chi phí bảo dưỡng có phù hợp với ngân sách của bạn hay không…?

Thu nhập 30 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

Khi mua xe ô tô trả góp bạn hãy tìm những hãng xe ô tô lớn, đại lý xe uy tín, những tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, họ sẽ giúp cho bạn mua được chiếc xe như ý và trả góp với những ngân hàng uy tín, lãi suất thấp.

Vậy có nên mua xe ô tô trả góp hay không thì sau bài viết này bạn cũng có được sự lựa chọn cho mình. Nói chung là do nhu cầu của bạn, tính toán những lợi ích của chiếc xe ô tô mang lại thế nào và điều kiện tài chính để khi mua xe ô tô rồi không làm ảnh chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

>> Xem thêm:

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có nên mua xe ô tô trả góp

Mua bán ô tô Mới 100%