459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Đã xem: 1092

Mua xe ô tô ngày càng trở thành nhu cầu phổ biến đối với nhiều gia đình đặc biệt là ở các thành phố lớn để đáp ứng nhu cầu cho việc sử dụng đi lại, du lịch giải trí và về quê cuối tuần. Vậy nếu thu nhập ổn định ở mức 40 triệu/tháng thì có nên mua xe ô tô trả góp không.

Thu nhập 40 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

Anh Kenry Võ cần tư vấn có nên mua xe ô tô trả góp với thu nhập 40 triệu 

"Tôi mới cưới, vợ đang mang bầu, ở Hóc Môn, đi làm ở Củ Chi cách 10 km.

Chúng tôi muốn mua xe hơi để vợ chồng đi lại, cuối tuần về quê khoảng 60 km. Lương hai vợ chồng mẹ vợ, hiện có khoảng 250-300 triệu. tầm 40 triệu mỗi tháng, ở chung nhà.

Tôi đang phân vân không biết mua dòng nào (A, B hay pick-up) và nên vay tối đa bao nhiêu, trong thời gian bao lâu là hợp lý? Tôi có tham khảo bạn bè có xe hơi thì bảo không nên mua dòng A vì đi mau chán, nên mua xe tầm 500-600 triệu."

Có thể bạn quan tâm: Thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về học phí, hồ sơ, thủ tục, điều kiện, quy trình - Học lái xe ô tô trên ViecLamVui Academy

Những ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng

Anh Vũ chia sẻ: “Nếu hàng tháng, chiếc xe của bạn phải tiêu tốn 2 triệu đồng tiền xăng, 1 triệu đồng gửi qua đêm, 1 triệu đồng cho chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay dầu máy 500.000 đồng và 1 triệu đồng cho các chi phí phát sinh khác... thì có nghĩa tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải duy trì ở mức tối thiểu 25 triệu đồng. Vậy nếu thu nhập ổn định với 40 triệu thì tôi nghĩ bạn nên mua.”  

"Theo ý kiến cá nhân thì với thu nhập 40 triệu một tháng và có trong tay 200 triệu thì tôi nghĩ bác nên mua xe hạng B. Xe rộng rãi. Đi gia đình hợp lý. Mức tiêu thụ nhiên liệu vừa phải. Cao hơn xe hạng A 1 chút.! Mà đi lịch sự". Anh Bền chia sẻ.

Anh Bùi chia sẻ: “Với khoản thu nhập 40 triệu của anh thì tôi nghĩ anh có thể mua xe ô tô trả góp. Trừ các khoản tiền trả lãi ngân hàng anh cũng cần lưu ý khi trong các khoản chi tiêu của gia đình để không lâm vào cảnh nợ nần. Vấn đề quan trọng nhất mà anh cần quan tâm là lãi suất cho các khoản vay. Anh nên chọn những ngân hàng cho vay với lãi suất thấp để giảm chi phí cho chiếc xe của mình”.   

Theo ý kiến của nhiều người với thu nhập 40 triệu bạn có thể mua xe ô tô trả góp, tuy nhiên ngoài trừ các chi phí như lãi suất ngân hàng bạn phải chắc chắn rằng số tiền còn lại đảm bảo đủ chi tiêu sinh hoạt của gia đình. Dưới đây là một vài lưu ý khác giúp bạn cân nhắc có nên mua xe ô tô trả góp không:

Thu nhập 40 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

Nếu như bạn muốn mua xe trả góp khi đến các Showroom Ôtô thì bạn phải chuẩn bị các bước như sau:

  • Với mức thu nhập sau khi trừ hết các chi phí sinh hoạt gia đình và các khoản vay nếu có thì số tiền còn lại bao nhiêu.
  • Vốn tự có đa số ít nhất là 30% giá trị của xe.
  • Loại xe bạn chọn 4 chỗ hay 7 chỗ (thương hiệu xe và giá xe, dung tích xi lanh, mức tiêu hao nhiên liệu... chi tiết về bảo hành xe).
  • Trước khi mua xe bạn nên tham khảo các ngân hàng (lãi suất và các phí nếu có, thời hạn điều chỉnh lãi suất và uy tín của ngân hàng đó...).
  • Sau đó bạn gởi hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng mà bạn chọn (CMND; hộ khẩu, đăng ký kết hôn, nếu bạn đi làm công thì hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng, các hợp đồng vay nếu có).
  • Khi đặt cọc mua xe bạn phải thông báo xe bạn mua theo hình thức vay của ngân hàng. Bạn nên chú ý phần này vì đa số các nhân viên bán xe họ thường lợi dụng tâm lý của bạn mà kiếm thêm ít nhất 100 USD gọi là phí ngân hàng (nếu có nhùng nhằng bạn cứ lên phản ánh với cấp trên của bên bán xe) thời hạn giao xe. Và các option đi theo xe đa số mỗi chỗ bán xe thường có các option riêng. Và các chi phí khác (đăng kiểm lấy giấy tờ xe...).
  • Lựa chọn công ty bảo hiểm. Giá mua bảo hiểm và phần phí hoa hồng bạn hưởng thường là 15% sau VAT phần này bạn phải tự mua nếu không bạn sẽ bị thiệt.”

>> Bạn có thể xem thêm thông tin tại: Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không?

Mua xe ô tô trả góp được xem là giải pháp tối ưu với người chưa đủ nguồn tài chính hay đầu tư xe để kinh doanh bởi chi phí ban đầu thấp. Để mua xe ô tô trả góp bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Bản sao giấy chứng minh thư, hộ khẩu của người vay và vợ/chồng.

- Bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình)

- Bản sao giấy chứng nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình)

- Hợp đồng lao động, bảng lương của 2 vợ chồng, bảng lương 3 tháng gần nhất.

- Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc).

- Bản sao giấy tờ nhà đất, Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần/cổ phiếu hoặc các chứng từ có giá khác (nếu có).

- Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Nếu không có hợp đồng làm việc mà chỉ có cửa hàng kinh doanh thì ngân hàng cần kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Khách hàng mua xe ô tô trả góp cũng có thể chứng minh thu nhập bằng hợp đồng cho thuê nhà của chính khách hàng.

Thu nhập 40 triệu có nên mua xe ô tô trả góp

Có nên mua xe ô tô trả góp hay không còn tùy thuộc nguồn thu nhập tài chính ổn định và cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp.  Mua trả góp với lãi suất nào cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên cần có những tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.

 >> Xem thêm:

Thu Nhập 15 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Với Thu Nhập 14 Triệu

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp: Vài Điều Bạn Cần Lưu Ý

Thu Nhập 30 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Bẫy Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

Cách Thức Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Không Lãi Suất

Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Trả Góp Bạn Cần Biết

Thu Nhập 40 Triệu Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp

Có nên mua xe ô tô trả góp

Mua bán ô tô Mới 100%