876.564 tin đăng 419.206 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Phóng Sự Người Sài Gòn Tử Tế: Chú Út “Hẻm Tiên” Hơn 10 Năm Lo Mai Táng Cho Người Dưng - Tài Trợ Từ Mua Bán Nhanh

Đã xem: 58

Video phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế (29/9/2016)

Con hẻm nổi tiếng về các dịch vụ miễn phí dành cho người nghèo, từ bình trà, tủ thuốc, xe ôm, bơm vá, tất cả đều miễn phí cho người nghèo, đặc biệt là hoạt động mai táng - người đàn ông viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường ấy chính là người đàn ông bình dị này - chú Út.

Ước muốn của chú Đỗ Văn Út, chủ nhân nhiều dịch vụ miễn phí,... ở hẻm 96 Phan Đình Phùng (TP.HCM) là chăm lo tốt hơn cho việc mai táng miễn phí giúp người. Ekip Người Sài Gòn Tử Tế và nhà tài trợ Muabannhanh đã đáp ứng nguyện vọng của chú.

Không có gì to tát, chỉ những vật dụng thường nhật như thế lại là điều chú mong muốn mang đến cho những trường hợp khó khăn; với chú, khi mai táng cho những hoàn cảnh khó khăn, một chiếc bình đun siêu tốc cho chén chè nóng ấm lòng hay máy tụng kinh mang đến sự an ủi, xoa dịu cho người đã mất và gia đình là mong ước của chú.

Nhiều cảm nhận của độc giả, dù là người đã biết đến chú hay lần đầu biết đến chú qua phóng sự lần này, đều cảm thấy "ấm lòng" hơn giữa cuộc đời "nóng lạnh thất thường" cần nhiều sẻ chia:

"Giữa những ngày Sài Gòn mưa lụt thế này, xem xong clip thấy "ấm" lòng hẳn ra. Cảm ơn chú Út, cảm ơn ekip!"

Khoa Tan

"Thích câu chú nói: 'Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát'"

Lê Quang

"Ông Việt nghĩa hiệp, nổi tiếng cả đất Sài thành này lâu rồi"

Ông Ban

"Có bữa ông hàng xóm trong hẻm đột tử giữa đêm xác nằm cứng đơ trước bậc tam cấp nhà. Gia đình ổng mâu thuẫn nên không cho đem xác vào nhà, cũng không chịu bỏ tiền lo tang nên ông Việt vừa phải đứng ra phân giải, vừa chạy vạy lo đồ cúng, xe tang, thoa rượu vào những khớp cơ, nấu nước tắm cho xác chết đàng hoàng mới yên tâm để người ta vào hòm. Sau lần đó gia đình kia qua cảm ơn ổng rối rít. Ông cũng hiền hết biết. Nghe ai nghèo chết không có hòm chôn là bỏ quán, lấy xe chạy miết ngoài đường. Đến khi xác chết vào hòm, gia đình bắt đầu phúng viếng ổng mới chịu về nhà."

Lê Hường

"Mấy anh giúp người hay quá. Tặng quà cho ai đó cũng là một nghệ thuật. Trân trọng."

Hằng

"Tấm lòng tử tế của người Sài Gòn là đây"

Văn Lý

"Phóng sự Chương trình Người Sài Gòn Tử Tế: Chú Út tại hẻm 96 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận.

Hằng ngày: Thùng nước trà đá miễn phí, tủ thuốc miễn phí, bơm vá xe miễn phí cho người nghèo và khuyết tật và hơn nữa là lo an táng không phân biệt tôn giáo, không cần giấy tờ thủ tục rườm rà xác minh phường xã (quan tài và các dịch vụ) miễn phí. Người bỏ công bỏ sức nên "ông trời" dẫn dắt cho những mạnh thường quân đứng sau lưng hỗ trợ chú hơn 10 năm nay.

Thông qua loạt chương trình phóng sự này của báo Pháp Luật TP.HCM, chúng tôi đã rất hoan hỉ chứng kiến Bồ Tát hạnh giữa đời thường.

Cảm ơn ê kíp đã thực hiện chương trình. Chúc sức khoẻ và bình an cho tất cả."

Trương Võ Tuấn

"Adi đà Phật. Tấm lòng Bồ Tát. Xã hội này cần lắm những tấm lòng như chú"

Huynh Thư Nguyen

>> Link trên báo: Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Chú Út “hẻm tiên” hơn 10 năm lo mai táng cho người dưng - tài trợ từ Mua Bán Nhanh

Phóng Sự Người Sài Gòn Tử Tế: Chú Út “Hẻm Tiên” Hơn 10 Năm Lo Mai Táng Cho Người Dưng - Tài Trợ Từ Mua Bán Nhanh

Phóng Sự Người Sài Gòn Tử Tế: Chú Út “Hẻm Tiên” Hơn 10 Năm Lo Mai Táng Cho Người Dưng - Tài Trợ Từ Mua Bán Nhanh

Huyền Nguyễn