876.564 tin đăng 419.206 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Phóng Sự Người Sài Gòn Tử Tế: Nữ Võ Sư U80 Hơn 10 Năm Dạy Võ Cho Trẻ Khuyết Tật - Tài Trợ Từ Mua Bán Nhanh

Đã xem: 45

Video phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế (22/9/2016)

Võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan (70 tuổi) hằng ngày vẫn đứng lớp dạy võ, dạy chữ miễn phí cho trẻ khuyết tật. Ekip chương trình Người Sài Gòn Tử Tế đã cùng nhà tài trợ Muabannhanh đến lớp học này với mong muốn sẽ tiếp sức cho việc làm tử tế của cô.

Nếu như việc dạy dỗ trẻ bình thường tốn một phần công sức và tâm tư của cha mẹ, thì với trẻ em khuyết tật tốn đến 2, 3 phần; nuôi dưỡng, dạy dỗ và luôn luôn dõi theo từng việc làm, việc học, việc chơi của trẻ. 

Cô Loan tuy không là bậc sinh thành, nhưng lại góp công sức mình trong dạy dỗ những trẻ khuyết tật, giúp các em cải thiện sức khỏe, tính cách tốt hơn, khi phóng sự được đăng tải, rất nhiều độc giả dành sự cảm phục cho công việc làm tử tế vì cộng động này của cô.

"Trong giới võ thuật TP. HCM không ai là không biết vợ chồng võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan và Đặng Văn Phát. Ông Phát cũng miệt mài làm việc để phụ vợ duy trì lớp võ aikido miễn phí. Có thời ông Phát còn phải lái xe tải thuê để sống và giúp mấy đưa trẻ nữa. Nhìn 2 vợ chồng thấy thương lắm!"

Võ Văn Hưng

"Mình đã từng làm phóng sự về cô Loan nhưng không hay và ý nghĩa như các bạn. Có thể do cách làm mình chưa sáng tạo. Hiện giờ mình vẫn đang học Anh văn tại lớp của cô. Cô mở lớp này theo yêu cầu của các bạn phóng viên, nhân viên văn phòng, sinh viên,... Học phí học viên cũng tự nguyện đóng góp. Cô dùng học phí này để trả tiền thuê phòng và điện nước và giúp các trẻ khuyết tật. Vì vậy anh chị em trong lớp rất vui vẻ và nhiệt tình giúp cô. Không có từ nào để diễn tả tấm lòng của cô với các em. Kính phục!"

Hằng

"Tôi là phụ huynh của cô Loan. Tình cờ biết được lớp học của cô qua báo. Sau đó tôi đến xin cho con tôi học ở cô. Suốt thời gian đó tôi luôn theo con đến Võ đạo, lớp học. Giờ bệnh tật nó cũng có những tiến triển nhất định. Gia đình tôi vô cùng biết ơn cô Loan. Tôi đã khóc khi thấy hình ảnh con mình tập võ cùng cô. Càng xúc động hơn khi đoạn cuối clip các bạn đã cho cô sự bất ngờ và món quà ý nghĩa. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Thu Nguyệt

"Tôi đồng cảm với chị. Cũng là phụ huynh có con như chị. Việc học ở các trường học rất khó khăn, bệnh tình càng nặng và con càng nóng nảy hơn. Nhưng khi học aikido và chữ với cô Loan sẽ khác. Chính cách dạy ân cần, lắng nghe mà con tôi hết tăng động và dễ bảo hơn."

Nguyễn Mạnh Hùng

"Người tử tế: Võ sư dạy Aikido cho trẻ khuyết tật: Khiếm thị, khiếm thính, Khuyết tật vận động, Tự kỷ, Bệnh down... Nhiều trẻ này đã huyền đai. Cô thực hành và giảng dạy Akido Thế Giới Yêu Thương. Không chỉ dạy các em rèn luyện sức khoẻ, cải thiện vận động... Mà còn dạy các em văn hoá. Hiện cô Loan đang có phòng sinh hoạt Cộng Đồng để dạy các em về văn hoá tại Nam Kỳ Khởi Nghĩa Quận 03.

Sống trọn từng giây: Thế Giới Yêu Thương"

Trương Võ Tuấn

"Một người võ sư đáng kính. Ở tuổi này người ta nghỉ ngơi, vui sum vầy với con cháu nhưng đối với cô Loan thì không. Cô vẫn luôn chăm sóc những đứa trẻ như chính con, chính cháu mà mình đẻ ra. Người Sài Gòn tốt bụng, luôn luôn vì người khác..."

Lê Minh Chính

"Từ ngày đưa con đến lớp học võ của Cô Loan, tôi thấy sức khỏe của con đã tốt hơn, vui vẻ và hoạt bát hơn. Ngày trước, Sau 3 năm theo học lớp cô Loan, con tôi đã tiến bộ rất nhiều, đi được, nói được và rất lễ phép."

Lan

"Các bạn đang vẻ nên bức tranh chân dung người Sài Gòn thật bao dung, hào sảng và nghĩa hiệp. Bức tranh đó đang là những nét vẻ chân chất và mộc mạc. Cảm ơn những con người tử tế. Xem xong clip tự dưng nhớ câu hát của nhạc sĩ họTrịnh "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để gió cuốn đi, để gió cuốn đi"."

Thanh Trà

>> Link trên báo: Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Nữ võ sư U80 hơn 10 năm dạy võ cho trẻ khuyết tật - tài trợ từ Mua Bán Nhanh

Phóng Sự Người Sài Gòn Tử Tế: Nữ Võ Sư U80 Hơn 10 Năm Dạy Võ Cho Trẻ Khuyết Tật - Tài Trợ Từ Mua Bán Nhanh

Phóng Sự Người Sài Gòn Tử Tế: Nữ Võ Sư U80 Hơn 10 Năm Dạy Võ Cho Trẻ Khuyết Tật - Tài Trợ Từ Mua Bán Nhanh

Huyền Nguyễn