459.324 tin đăng 435.738 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Rau rừng bao nhiêu 1 kg, rau rừng Gia Lai, Tây Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng

Mua các loại rau rừng giá sỉ trên MuaBanNhanh ✅ siêu thị nào có bán rau rừng, sao nhái, đọt chọai, quế vị, đọt mọt, đọt cóc, săng máu, lá bứa, lộc vừng, rau lủi, rau bép, lỗ bình, bầu đất

Tìm thấy 12 sản phẩm
Rau rừng đặc sản
200.000VND
VIP5 Hạt Giống Cây Rừng -Bùi Đoàn - Hạt Giống cây rừng -https://hatgiongcayrung.com/ Sơn Dương - Tuyên Quang
Rau bò khai đặc sản
10.000VND
VIP5 Hạt Giống Cây Rừng -Bùi Đoàn - Hạt Giống cây rừng -https://hatgiongcayrung.com/ Sơn Dương - Tuyên Quang
Rau lủi rau rừng Gia Lai cứu tinh của người tiểu đường
45.000VND
Nhavuontaigia.Com - Nhà Vườn Tại Gia - Hồ Chí Minh
Rau Bầu Đất Ăn lành sống mạnh thực phẩm xanh tử tế
50.000VND
Nhavuontaigia.Com - Nhà Vườn Tại Gia Quận 2 - Hồ Chí Minh
Rau rừng Gia Lai đặc sản
45.000VND
Nhavuontaigia.Com - Nhà Vườn Tại Gia Quận 1 - Hồ Chí Minh
Rau lủi bán tại TPHCM
45.000VND
Nhavuontaigia.Com - Nhà Vườn Tại Gia Quận 2 - Hồ Chí Minh
Rau rừng Tây Ninh
60.000VND
Lê Thị Mỹ Dung Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh
Nụ bí Nhật
95.000VND
Lê Thị Mỹ Dung Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh
Rau rừng Gia Lai
50.000VND
Lê Thị Mỹ Dung Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh
Lá mắc mật
45.000VND
Lá Cây Dược Liệu Quận 2 - Hồ Chí Minh
Rau Rừng Tây Ninh - Giao hàng tận nơi tại TP HCM dù chỉ 1 Kg
64.000VND
Đặc Sản Cô Tư - Đặc sản Cô Tư Quận Tân Bình - Hồ Chí Minh
Rau rừng Tây Ninh
38.000VND
Đỗ Thành Thái Quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh
Trang 1/2 Tiếp theo

Cộng đồng cây giống uy tín trên MuaBanNhanh, xem ngay giá bán: Rau rừng

Nguồn Video Fanpage Nông Nghiệp Nhanh MuaBanNhanh: Cây quế vị - loại rau dân dã với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe I MuaBanNhanh I Cây rau

Rau rừng bao nhiêu 1 kg?

Rau rừng thường là các loại rau mọc hoang dã trong rừng, loại rau ngày càng được nhiều người săn lùng bởi hương vị độc đáo, bổ dưỡng và có giá trị dược liệu tốt cho sức khỏe.

Giá rau rừng Gia Lai

Rau rừng Gia Lai có giá dao động từ 35.000 - 45.000 / kg / bịch.

Rau rừng Tây Ninh

Rau rừng Tây Ninh có giá 64.000 đồng / kg / bịch đủ loại rau tùy theo mùa.

Giá bán sỉ các loại rau rừng Tây Ninh: 20.000 - 30.000 đồng / kg / bịch.

Rau rừng Bình Phước

Rau rừng Bình Phước có giá từ 20.000 - 30.000 đồng / kg.

Rau rừng Lâm Đồng

Rau rừng Lâm đồng có giá 60.000 đồng/ kg/ bịch.

Những loại rau rừng thường gặp

Xem các loại rau rừng khác trên MuaBanNhanh:

> Cây rau dớn

> Cây rau sắng

Rau rừng Tây Ninh

Nhắc đến tên các loại rau rừng Tây Ninh phải kể tới như: Sao nhái, quế vị, lộc vừng, đọt cóc, đọt mọt, chòi mòi…và vô vàn tên các loại rau rừng Tây Ninh khác.

- Rau sao nhái là thường mọc vùng đất ẩm, vỏ thân màu nhạt có nhiều phớt tím trơn láng hoặc có lông thưa. Trong lá giàu lacsium, vitamin A, vitamin C có mùi hương thơm nhẹ nên để ăn sống hay chế biến thành các món ăn thanh đạm rất dễ ăn đặc biệt là để làm nhân cuốn trong món bánh tráng thịt heo.

- Rau quế vị là một trong những loại rau rừng hoang dã có lông mịn, lá to nằm trong danh sách tên các loại rau rừng Tây Ninh. Rau quế vị có mùi thơm nhẹ, vị cay nồng được dùng để ăn sống với các loại rau thơm khác. Loại rau này có mùi giống xá xị loại rau không thể thiếu trong các món cuộn, món nướng và đặc biệt là trong món bánh tráng Trảng Bàng của người dân Tây Ninh.

- Lá Bí Bái non ăn sống được, hương vị lá có mùi hương thơm nhẹ của quả xoài nên rất dễ ăn. Lá rau bí bái có thể dùng để ăn sống, bóp gỏi, xào, nấu với nhiều món khác nhau.

- Đọt cóc thuộc cây thân mộc, trái cóc có vị chua dòn nên thường dùng quả làm rau ghém. Lá cóc non được làm rau nấu canh hoặc xắt nhỏ bóp gỏi.

- Rau đọt mọt là chính là lấy lá đọt mọt non có vị chua dùng làm rau sống. Lá đọt mọt non mềm có vị chua chua ngòn ngọt xen lẫn vị chát chát nên thường được ăn với cá bống, cá cơm và các loại cá kho tiêu khác. Chính vì hương vị đặc trưng quá đỗi riêng biệt của rau đọt mọt đã làm cho món bánh xèo trở nên hấp dẫn hơn.

- Rau đọt choại là loại rau thân thảo dây leo ưa ẩm thân có vẩy hơi thưa. Đọt choại non mọc từ gốc cây có dạng uốn cong và cuốn chặt nhiều vòng thân bên dưới cuốn xoắn dai. Đọt choại non có thể chế biến được nhiều món ăn như luộc chấm mắm, chồi non dùng làm rau sống, hoặc xào bò, nhúng lẩu, nấu canh chua… cũng rất ngon.

- Săng máu là loài cây ưa ẩm, thân thẳng, tán lá rộng nhiều tầng dày và to. Lá săng máu non có vị chát hơi chua dùng làm rau sống và ăn kèm với các loại rau khác trong món bánh tráng cuốn thịt heo.

- Lá bứa có vị chua nên thường được thái nhỏ để nấu canh chua. Trái bứa có mùi thơm vị chua có thể ăn sống được hoặc làm gia vị kho cá. - Rau bí bái có thể ăn sống, lá có mùi thơm nhẹ của quả xoài. Bí bái có thể ăn sống, bóp gỏi và xào nấu chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

- Chòi mòi vừa chua vừa chát có thể làm rau sống, luộc hoặc xào. Quả chòi mòi ăn cũng có vị chua lạ khá ngon nên thường được dùng để nấu canh.

- Lá cây lộc vừng thường được xem như là một loại rau đặc sản chuyên dùng để ăn sống và nấu canh chua.

Rau rừng Gia Lai

Rau lủi có tên khác là rau bầu đất, kim thất là đặc sản rau rừng vốn có xuất xứ từ vùng đất Trà My, Quảng Nam, được sử dụng từ thời bộ đội Trường Sơn dùng làm thực phẩm chống đói.

Do người dân Gia Lai đem về trồng sau đó được xuất hiện nhiều nơi trở thành nét đặc trưng nơi đây. Rau lủi là loại rau mọc trên rừng, thân cây và có sắc tím và lá hình răng cưa. Loại rau này mang một hương vị mùi thuốc bắc đặc trưng, ngọt mát, thơm khiến cho người ăn cảm giác lạ miệng. Rau lủi trở thành đặc sản của vùng Gia Lai, được xem là một món ăn dân dã ngon bổ. 

Rau rừng Lâm Đồng

- Rau lỗ bình là có thân cỏ thuộc họ hoa chuông, cao khoảng 30-40cm, thân vuông, lá hình trái xoan, mép lá hơi có răng cưa, bông màu tím. Loại rau này thường mọc ở những nơi ẩm ướt trong rừng. Rau lỗ bình ăn có vị hơi đắng, chủ yếu sử dụng lá và ngọn non cho các món xào tỏi, xào thịt bò, canh, nhúng lẩu hoặc ăn salad. 

- Rau cần dại mọc nhiều ở ven khe suối, vùng đất ẩm ướt, nhiều ánh sáng thuộc các địa bàn rừng núi của huyện Lạc Dương, Di Linh, Đạ Huoai của Lâm Đồng. Đây là rau dại có giá trị sử dụng tương đối cao.

- Rau bí bái có tác dụng hỗ trợ trị đau thấp khớp, đau dạ dày, đau thoát vị, chán ăn, đầy bụng, khó tiêu, cảm mạo, ho..

- Rau quế vị có tác dụng thanh nhiệt, khu phong trừ thấp, làm ngưng ho và giảm đau, được sử dụng để trị cảm, viêm họng, viêm phế quản, đau dạ dày.

Rau rừng Bình Phước

Rau bép, hay còn gọi là rau nhíp là một loại rau đặc sản của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên của nước ta, mọc phổ biến ở các cánh rừng thuộc tỉnh Bình Phước hay Tây Nguyên và được xem như một loại thuốc quý, cũng là một loại rau sạch.

Rau bép tròn dài, lúc non mỏng và mềm, có màu đỏ hồng, rồi dần chuyển sang xanh nhạt. Loại rau này có vị ngọt thanh, giàu đạm, acid amin và khoáng chất, có thể được dùng để nấu canh cua, xào thịt bò... 

Các món ăn từ rau rừng

Rau rừng có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn như bánh xèo, lẩu, hoặc ăn kèm với bánh tráng phơi sương, thịt luộc rất ngon.

Ngoài ra, rau rừng có thể chế biến thành những món ăn bổ dưỡng khác như luộc chấm mắm cua hoặc mắm kho quẹt của Nam Bộ, kế đến là các món xào tỏi, xào dầu hào, xào thịt bò, hải sản, nấu canh tôm, canh cua. Một loại ăn tươi có thể trộn salad ăn rất lạ miệng.

Công dụng của rau rừng

Không những có giá trị dinh dưỡng cao, một số loại rau rừng còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là về mặt dược liệu chữa bệnh.

- Rau cần dại là vị thuốc chữa các bệnh như cao huyết áp, viêm đường tiết niệu, thổ tả…

-Rau lủi tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, chỉ khái, tán ứ tiêu thũng, được sử dụng hỗ trợ trong trị viêm họng, viêm khí quản mãn, hỗ trợ chữa trị phong tê, thấp khớp, đau nhức xương, chấn thương sưng đau, các chứng ho, bị thương do té ngã, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, hỗ trợ điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, cầm máu tốt, điều hòa huyết áp, điều hòa kinh nguyệt. 

- Rau bầu đất còn được sử dụng chữa viêm họng, viêm phế quản mãn tính, phong tê thấp, đau nhức xương khớp, chấn thương sưng đau…

Mô hình trồng xen canh cây rau rừng

Các loại rau thường sinh trưởng tự nhiên, vốn đã quen thuộc với người dân quê, nay đã thành đặc sản thu hút thực khách thị thành. Ngày nay, người ta xem rau rừng như loại thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng, không chỉ là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng, mà đây cũng là món lạ trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn lớn tại các thành phố lớn. Nhiều nhà hàng còn xếp các món rau rừng vào loại đặc sản trong thực đơn của quán và tùy theo từng mùa mà có các loại rau rừng khác nhau.

Các loại rau rừng như cóc, rau sông, rau bép, sao nhái, quế vị,… là những đặc sản được nhiều người ưa thích và săn lùng.

Cũng chính vì thế mà việc phát triển trồng cây rau rừng theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo ra những sản phẩm đặc trưng riêng cho từng địa phương đang được đẩy mạnh và phát triển bền vững. 

Rau rừng được bán ra thị trường với giá từ 30 – 70.000 đồng/kg, nhanh chóng trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình.

Ngoài ra, khi trồng xen canh cây rau rừng và cây trồng công nghiệp còn có tác dụng hạn chế được xói mòn, rửa trôi đất.

Xem thêm trên MuaBanNhanh: 

> Cây giống

> Hạt giống

Ở đâu bán rau rừng?

MuaBanNhanh xin cung cấp một số địa chỉ có bán các loại rau rừng tại TPHCM, khách hàng có thể tham khảo:

 • CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Chi nhánh phân phối Tp Hồ Chí Minh:

Cơ sở 1: 19/12K, Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Số 12, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Email: nongsandungha@gmail.com

 • ĐẶC SẢN CÔ TƯ

Địa chỉ: 371 Phạm Văn Bạch, Phường 15, quận Tân Bình - Quận Tân Bình - TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0905.128.400 ( Giờ Hành Chính ) - 0905.128.500 ( 18h - 21h )

Email: dacsancotu@gmail.com

 • Công Ty TNHH MTV Thực Phẩm Tấn Tài

Điện thoại: 028.627.24496 - 070.667.5696

Email: thucphamtantai@gmail.com

Trụ sở: 165 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM

Chi nhánh: 904 Nguyễn Duy, Quận 8, Tp.HCM

 • CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NHANH

VP: 204/16/5 Quốc Lộ 13, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: Sales@thucphamnhanh.com

Điện thoại: 028.3602 11 33

 • CƠ SỞ BÁNH TRÁNG MUỐI NHƯ BÌNH

Cơ sở: Tổ 8, Ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Văn phòng: 34 Lưu Chí Hiếu, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh 

HOTLINE: 091 222 02 01

Email: raurungtayninh@gmail.com

 • RAU THIÊN NHIÊN

Điện thoại: 0938889142

Địa chỉ: 179/43 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp

 • CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM ANH EM (AE.Food)

Địa chỉ : 5/30 Nơ Trang Long, P.7 Q.Bình Thạnh

Kho hàng: Bà Điểm, H.Hóc Môn. Tp.HCM

Điện Thoại: 0902.557.622 – 098.828.6263

Email : Aefoodvietnam@gmail.com

 • CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NHANH

VP: 204/16/5 Quốc Lộ 13, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Email: Sales@thucphamnhanh.com

Điện thoại: 028.3602 11 33

 • CƠ SỞ BÁNH TRÁNG MUỐI NHƯ BÌNH

Cơ sở: Tổ 8, Ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Văn phòng: 34 Lưu Chí Hiếu, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh 

HOTLINE: 091 222 02 01

Email: raurungtayninh@gmail.com

 • RAU THIÊN NHIÊN

Điện thoại: 0938889142

Địa chỉ: 179/43 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp

 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN MỘC DIỆP

Địa chỉ: 26/21 Ấp 7, Xuân Thời Thượng, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0969 91 71 65 - 0906 800 947

Email: mocdiepvn@gmail.com

 • Công Ty TNHH MTV Thương Mại Chế Biến Thực Phẩm Sài Gòn

Điện thoại: 0909013450

Địa chỉ: Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân

Công ty TNHH Nông Thương Việt

Địa chỉ: 283/43 Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0934 160 980

Email: nongthuongviet@gmail.com

> Xem toàn bộ danh sách tại: Mua rau rừng ở đâu TPHCM - Bán rau rừng Tây Ninh giá sỉ, cung cấp rau rừng TPHCM

> Đặc biệt tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các địa chỉ cửa hàng bán rau rừng Tây Ninh tại: Cửa hàng bán rau rừng Tây Ninh ở Hà Nội - Mua rau rừng online trên MuaBanNhanh

#Raurungbaonhieu1kg #RaurungGiaLai #RaurungTayNinh #RaurungBinhPhuoc #RaurungLamDong #Ngamuabannhanh #MuaBanNhanh #MBN