459.324 tin đăng 435.496 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Thí điểm bán thanh long qua livestream và thương mại điện tử

Đã xem: 439

Ba hợp tác xã ở Bình Thuận được lựa chọn để tham gia bán hàng online trái thanh long bằng hình thức livestream. Việc này không chỉ giúp hàng hóa tới tay người tiêu dùng dễ dàng, chân thực hơn mà giúp người nông dân gặp khó khăn vượt qua dịch COVID-19.Thương mại điện tử hỗ trợ thanh long Bình Thuận

Theo nguồn tin từ Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), đơn vị này sẽ phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận để sẽ triển khai chiến dịch hỗ trợ các hợp tác xã nông nghiệp tại tỉnh để thử nghiệm ứng dụng livestream vào kinh doanh các sản phẩm thanh long trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đây là một phần của dự án hỗ trợ phát triển thanh long bền vững và thương mại điện tử ở Bình Thuận.

Theo đó, thông qua livestream và thương mại điện tử, chiến dịch thí điểm sẽ giúp người nông dân, đặc biệt là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, mất việc làm, có thể tiếp cận thị trường mới, tăng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thanh long và nhận thức về chất lượng sản phẩm xanh, sạch.

Mang sản phẩm xanh - sạch đến người tiêu dùng

Theo VECOM, livestream sẽ mang trực tiếp sản phẩm từ trang trại tới người tiêu dùng, thu hẹp khoảng cách giữa nhà sản xuất và khách hàng. Cán bộ chương trình tại UNDP Việt Nam chia sẻ với VECOM cho hay những kết quả và bài học thu được sau chiến dịch thí điểm này sẽ được đánh giá kỹ lưỡng để nhân rộng mô hình.

Thanh long chuẩn VietGAP, Global GAP được lên sóng livestreaming. (Ảnh: VECOM).

Thanh long chuẩn VietGAP, Global GAP được lên sóng livestreaming. (Ảnh: VECOM).

Chiến dịch thí điểm sẽ được thực hiện trong vòng ba tuần, từ ngày 4 - 28/2 với ba hợp tác xã thanh long được lựa chọn là Hòa Lệ, Thuận Hòa và Hàm Minh 30, họ đã đáp ứng các tiêu chí về sản xuất xanh, bền vững và các sản phẩm được chứng nhận chuẩn VietGAP, Global GAP.

Xây dựng quảng bá sản phẩm đến người dùng

Bên cạnh khoá đào tạo về livestream và thương mại điện tử được tổ chức vào tháng 12/2020, ba hợp tác xã này sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn từ các chuyên gia của VECOM xây dựng hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên các trang mạng xã hội, website và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Theo VietNamBiz

#Thuong_Mai_Dien_Tu #Mua_Ban_Hang_Online #Mua_Ban #Ban_Hang_Online #Mua_Hang_Online #MBN #MuaBanNhanh #VIPMuaBanNhanh #LyMuaBanNhanh #TPHCM #VietNam

Thí điểm bán thanh long qua livestream và thương mại điện tử

Thí điểm bán thanh long qua livestream và thương mại điện tử

Hải Lý