459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Trái cây nhập khẩu

Ý nghĩa mã số trên trái cây nhập khẩu - xem mã trái cây nhập khẩu an toàn

Đã xem: 7582

Cộng đồng Trái cây nhập khẩu uy tín trên MuaBanNhanh, xem ngay các loại trái cây nhập khẩu

Nguồn video Fanpage Quà tặng trái cây MuaBanNhanh: Ý nghĩa từng mã số dán trên trái cây nhập khẩu I MuaBanNhanh I Trái cây nhập khẩuÝ nghĩa mã số trên trái cây nhập khẩu

Mã 3###: ứng dụng bức xạ i-on hóa

 • Nếu trên tem có bốn chữ số, bắt đầu bằng số 3, thì đó là kí hiệu của hoa quả được xử lý bằng công nghệ bức xạ i-on hóa.
 • Công nghệ chiếu xạ thực phẩm này sử dụng chính nguồn năng lượng bức xạ ion để xử lý thực phẩm, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.
 • Tia bức xạ có tác dụng gây tổn thương cơ chất di truyền làm bất hoạt khả năng sinh sản của vi sinh vật gây bệnh, gây hại, kể cả dạng sinh dưỡng và bào tử, các nang kí sinh trùng và các siêu vi trùng.
 • Công nghệ chiếu xạ thực phẩm đòi hỏi cơ sở chiếu xạ và cơ sở chế biến thực phẩm phải tuân thủ những yêu cầu nhất định về liều chiếu, quy cách bảo quản sản phẩm và điều kiện lưu kho, vận chuyển, chế biến sau khi chiếu xạ.
 • Liều lượng chiếu này tùy thuộc theo luật của từng nước, ví dụ như Mỹ theo quy định của FDA, Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

4###: Phương pháp trồng trọt phổ thông

Nếu trên tem có bốn chữ số, bắt đầu bằng số 4 thì đó là kí hiệu của trái cây được trồng bằng công nghệ thông thường, nghĩa là có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ, v.v... theo liều lượng đúng quy chuẩn.

9####: Phương pháp trồng hữu cơ

 • Nếu trên tem có năm chữ số bắt đầu bằng số 9, đó là sản phẩm hữu cơ.
 • Nông sản hữu cơ không phải nông sản trồng tại vườn nhà.
 • Hiện nay, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước khác yêu cầu các nhà sản xuất để có được Chứng nhận Hữu cơ đều phải tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt được thiết lập bởi các nước và các tổ chức thương mại quốc tế.

8####: Biến đổi gen

 • Nếu bạn thấy tem có năm chữ số bắt đầu bằng số 8, đó là sản phẩm biến đổi gen.
 • Hiện nay nông sản biến đổi gen đang gây tranh cãi và vấp phải phản đối trên diện rộng, đặc biệt là Liên minh Châu Âu và một vài quốc gia Châu Á khác.
 • Bên cạnh đó, quy định về dán tem nhãn chưa hoàn toàn mình bạch, nên từ lý thuyết đến thực tế vẫn còn là một khoảng cách, khi không tìm thấy sản phẩm nào được dán nhãn năm chữ số, bắt đầu bằng số 8 (8####) ngoài thị trường.

Xem mã trái cây nhập khẩu

Mỗi trái cây nhập khẩu đều được dán tem với nhiều mã số khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc và cách sinh trưởng của trái. Mã số có từ 4 đến 5 con số được dán trực tiếp vào trái.

Mã vạch trái cây an toàn

Những trái cây có mã số gồm có 5 chữ số và bắt đầu bằng chữ số 9, thì đó là một sản phẩm 100% hữu cơ và không hề có bất cứ một loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ thuốc tăng trưởng nào. Nên mua những trái có mã 9#### để đảm bảo sức khỏe, an toàn khi ăn, cần cẩn thận trong việc lựa chọn.

#Ynghiamasotrentraicaynhapkhau #Xemmatraicaynhapkhau #Mavachtraicayantoan #MuaBanNhanh #MBN #VyMuaBanNhanh

Ý nghĩa mã số trên trái cây nhập khẩu - xem mã trái cây nhập khẩu an toàn tại trang MuaBanNhanh

Ý nghĩa mã số trên trái cây nhập khẩu - xem mã trái cây nhập khẩu an toàn

Trúc Vy
Trái cây nhập khẩu Mới 100%