459.324 tin đăng 435.944 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Có Nên Mua Xe Tải Trả Góp Không Và Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Trả Góp Cần Biết

Đã xem: 375

Hình thức mua xe tải trả góp giúp người dùng dễ dàng sở hữu một chiếc xe tải để kinh doanh vì giá thành của một chiếc xe tải không phải là rẻ. Tuy nhiên, có nên mua xe tải trả góp không? Ưu nhược điểm khi mua xe tải trả góp là gì? Chúng tôi xin chia sẻ ngay dưới đây!

Có nên mua xe tải trả góp không và ưu nhược điểm khi mua xe trả góp cần biết

Anh Huỳnh có hỏi: Em hiện có hiện có khoảng 300 triệu, đang tìm mua 1 chiếc xe tải Hyundai để chở hoa mang về bán dịp lễ tết. Xe có giá 600 triệu, nên em định vay mua trả góp. Xin tư vấn giúp em có nên vay mua trả góp không và cần lưu ý những gì khi mua trả góp?

Anh Bình chia sẻ kinh nghiệm: “Trong trường hợp ban vay 300 triệu thì thường ngân hàng sẽ cho bạn gói vay khoảng 5 năm, tức là 60 tháng. Như vậy một tháng bạn trả gốc cho họ khoảng 5 triệu. Lãi mỗi ngân hàng mỗi khác vào khoảng 10% -11% sau thời gian ưu đãi. Như vậy lãi vay khoảng 2,9 triệu. Tính ra một tháng bạn trả NH khoảng 8 triệu đồng (sẽ giảm dần theo thời gian). Như vậy cá nhân bạn phải thu nhập ít nhất 15 - 20 triệu đồng để đảm bảo trả nợ và chi tiêu sinh hoạt, bạn nên cân nhắc kỹ.”

 

Ngoài vấn đề lãi suất và số tiền phải trả như thắc mắc của anh Huỳnh, bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của hình thức trả góp giúp bạn quyết định có nên mua xe tải trả góp không dễ dàng hơn

1. Ưu nhược điểm khi mua xe tải trả góp

Ưu điểm khi mua xe trả góp:

Ưu điểm khi mua xe trả góp:

 • Mua xe tải trả góp giúp bạn sở hữu được chiếc xe tải bạn cần khi chưa đủ chi phí, phục vụ công việc nhanh nhất có thể.
 • Mua xe tải theo diện ngân hàng bạn sẽ không cần khoản thế chấp tài sản như khi các khoản vay khác.
 • Thủ tục mua xe tải trả góp đơn giản, xét duyệt hồ sơ nhanh nhất có thể là trong ngày, thêm 1 ngày giải ngân của ngân hàng dành cho đơn vị bán xe là bạn có thể có xe ngay.
 • Thời gian trả góp linh hoạt, bạn có thể lựa chọn khoản vay dài hay ngắn, các phương thức quyết toán sớm hoặc giải phóng hợp đồng sớm với ngân hàng.
 • Lưu động vốn dành cho việc khác: các công ty hay doanh nghiệp thường mua xe trả góp để dành 80% số tiền còn lại để đầu tư vào việc khác thì chiếc xe trả góp sẽ rất phù hợp.

Nhược điểm khi mua xe tải trả góp:

 • Với những chiếc xe tải có giá trị càng cao thì khoản tiền lãi lẫn gốc phải trả sẽ càng cao trong khoảng thời gian dài. Lãi suất một năm vào khoảng 6% -7%.
 • Khi quyết định mua xe tải trả góp nghĩa là bạn sẽ phải trả một số tiền lớn hơn so với giá niêm yết của xe, ví dụ nếu vay trong 5 năm mỗi năm khoảng 6% (các năm tiếp theo số tiền đó sẽ giảm dần khi thanh toán dần công nợ) tổng 5 năm khoảng 15% tổng giá trị xe.
 • Bạn sẽ trả thêm một số phí phát sinh như phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lý tín dụng…

Có thể thấy, việc mua xe tải trả góp cũng có mặt lợi và hại. Tùy theo nhu cầu công việc mà bạn nên cân nhắc có nên mua xe tải trả góp không.

 1. Những vấn đề cần lưu ý khi mua xe tải trả góp

Những vấn đề cần lưu ý khi mua xe tải trả góp

Thủ tục mua xe tải trả góp:

Nếu là người đã lập gia đình, bạn chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu
 • Giấy kết hôn

Nếu còn đang độc thân cũng như trên nhưng thay vì giấy kết hôn sẽ là giấy chứng minh độc thân.

Lãi suất – Vấn đề quan trọng nhất:

 • Tính toán thật kỹ số tiền phải trả, sẽ nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất.
 • Dựa vào giá trị của chiếc xe và điều kiện tài chính của bản thân mà lựa chọn mức vay phù hợp (từ 10% cho tới 90% giá trị xe) nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như biến động của lãi suất.

Những thủ tục và loại chi phí phát sinh khác:

Các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.

Chi phí cho xe trong thời gian sử dụng: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng…

Tính đến một số rắc rối có thể xảy ra như: Lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí mua bảo hiểm lớn…

mua xe tải trả góp

Hi vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây về hình thức mua trả góp có thể giúp bạn quyết định có nên mua xe tải trả góp không. Nhìn chung, bạn cần cân nhắc kỹ về số tiền phải trả cũng như lãi suất và các chi phí có thể phát sinh khác.

*Hình ảnh trong bài tham khảo từ: muabannhanh.com/HyundaiDoThanh 

 

Có Nên Mua Xe Tải Trả Góp Không Và Ưu Nhược Điểm Khi Mua Xe Trả Góp Cần Biết

Uyên Vũ
Xe tải Hyundai Mới 100%